Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không?

Thẻ ATM hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại Việt Nam và các nước trên thế giới. Vậy bạn đã hiểu thẻ ATM là gì? Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không? Một tháng được bao nhiêu? Trong bài viết này 3Gang sẽ giải đáp chi tiết vẻ thẻ ATM mới các bạn cùng tham khảo.

Thẻ ATM là gì?

Trước khi tìm hiểu tiền trong thẻ ATM có lãi suất không thì bạn cần phải biết thẻ ATM là gì? Sử dụng như thế nào?

ATM là một loại thẻ được ngân hàng phát hành với thiết kế hình chữ nhật, chiều dài 85.60mm, chiều rộng 53.98mm, đáp ứng tiêu chuẩn ISO 7810. Trên thẻ ATM sẽ có đầy đủ các thông tin của chủ thẻ bao gồm:

– Tên và Logo của Ngân hàng phát hành ra thẻ

– Họ và Tên chủ thẻ viết in hoa, nếu tên dài quá sẽ được viết tắt họ hoặc tên đệm.

– Số thẻ và thời gian phát hành, thời gian hết hạn thẻ.

– Tên của tổ chức liên kết phát hành thẻ như Visa, Mastercard, Napas…

– Thẻ Chip hoặc thẻ từ

Thẻ ATM có thể được sử dụng trong nhiều giao dịch như rút tiền, kiểm tra tài khoản, thanh toán hóa đơn, rút tiền…. mà không cần phải đến trực tiếp quầy giao dịch tại Ngân hàng.

Thẻ ATM là gì?
Thẻ ATM là gì?

Các loại thẻ ATM phổ biến hiện nay

Tiền trong thẻ ATM có lãi suất không còn phụ thuộc vào loại thẻ đó là gì. Có 3 loại thẻ ATM thông dụng hiện nay: Thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. 

– Thẻ trả ghi nợ – Debit Card: Loại thẻ này có đầy đủ các tính năng của một ATM như thanh toán hóa đơn, truy vấn số dư tài khoản, nạp tiền điện thoại, chuyển tiền và rút tiền. Thẻ ghi nợ sẽ được liên kết với tài khoản và cho phép chi tiêu trong phạm vi số tiền sẵn có. 

– Thẻ tín dụng – Credit card: Chi tiêu trước trả tiền sau là ưu điểm của loại thẻ này, sử dụng để rút tiền mặt, thanh toán các hóa đơn trong và ngoài nước. Tuy nhiên, hàng tháng bạn cần thực hiện nạp tiền để chi trả các khoản chi tiêu của tháng trước. Loại thẻ này được hưởng nhiều ưu đãi từ ngân hàng.

– Thẻ trả trước – Prepaid card: Loại thẻ này chỉ cần bạn nạp tiền vào thẻ là có thể chi tiêu bằng số tiền có trong đó. Loại thẻ này có thể thực hiện được nhiều giao dịch thanh toán nhưng lại không thể chuyển khoản được.

Thẻ ATM có nhiều loại phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng
Thẻ ATM có nhiều loại phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng

Giải đáp tiền trong thẻ ATM có lãi suất không?

Có thể bạn chưa biết, lãi suất chính là số tiền mà chủ thẻ ATM được hưởng khi có một số tiền trong thẻ. Với câu hỏi tiền gửi thẻ ATM có lãi suất không thì câu trả lời là Có. Thông thường, tiền được nạp vào thẻ ATM sẽ được tính theo lãi suất của tiền gửi không kỳ hạn. Trường hợp này tiền lãi sẽ được ngân hàng chi trả hàng tháng và chuyển khoản trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn.

Tuy nhiên mức lãi suất trong ATM sẽ không được cao bằng tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, Phần trăm lãi suất sẽ rất thấp và gần như là không có. Hiện nay, các ngân hàng như BIDV, VietinBank, MBBank, VietcomBank mức lãi suất ATM là 0,1 – 0,3% năm. Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau và phụ thuộc vào từng thời điểm biến động của thị trường.

Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi suất không?
Tiền để trong thẻ ATM có được hưởng lãi suất không?

Lãi suất tiền gửi ATM là bao nhiêu?

Nếu bạn đang có số tiền nhàn rỗi trong thẻ ATM và muốn kiểm tra xem mức lãi suất hàng tháng là bao nhiêu, thì có thể tham khảo chi tiết phần trăm lãi suất của các ngân hàng TOP đầu qua bảng dưới đây:

Ngân hàng Lãi suất ATM (%/năm)
SCB 0.2%
Agribank 0.1%
BIDV 0.1%
Techcombank 0.03%
Vietcombank 0.1%
Bac A Bank 0.2%
Nam A Bank 0.1%
Ocean Bank 0.2%
Vietinbank 0.1%
MB 0.1%

Ví dụ: Bạn đang sử dụng một thẻ ATM của ngân hàng Bac A Bank với mức lãi suất 0,2%/ năm. Hiện trong thẻ bạn đang có 20 triệu đồng sau một năm bạn không rút tiền và duy trì số dư tài khoản thì cuối năm sẽ nhận được 40.000 VNĐ tiền lãi.

Các cách gửi tiền vào thẻ ATM nhanh chóng và an toàn

Ngoài câu hỏi tiền trong thẻ ATM có lãi suất không thì có rất nhiều bạn còn thắc mắc về các cách gửi tiền vào ATM nhanh chóng và an toàn. Chúng tôi gợi ý 3 cách gửi tiền vào thẻ chỉ trong vài phút.

1. Gửi tiền trực tiếp tại quầy giao dịch

Bạn chỉ cần chuẩn bị CMND/ CCCD mang đến các quầy giao dịch của ngân hàng trên toàn quốc để thực hiện giao dịch. Nhân viên sẽ cung cấp cho bạn một mẫu phiếu gửi tiền vào tài khoản, bạn chỉ cần điền đầy đủ các thông tin, ký tên và nộp lại cho họ. Sau đó nhân viên sẽ kiểm tra thông tin và đếm số tiền rồi gửi lại biên lai cho bạn là giao dịch đã thành công.

2. Gửi tiền bằng Mobile Banking

Cách thức này bạn có thể sử dụng một tài khoản ngân hàng khác chuyển tiền online cho tài khoản muốn nạp tiền, thực hiện theo 4 bước sau.

– Bước 1: Đăng nhập ứng dụng ngân hàng trên thiết bị di động của mình

– Bước 2: Chọn hình thức chuyển khoản 

– Bước 3: Chọn thông tin tài khoản cần gửi nếu đã lưu hoặc nhập thông tin nếu chưa lưu

– Bước 4: Chọn số tiền cần gửi, sau đó nhập mã OTP ngân hàng gửi về số điện thoại rồi nhấn xác nhận là thành công.

3. Gửi tiền tại cây ATM

Hiện nay cây ATM đã trở nên cực kỳ phổ biến trên đường phố Việt Nam, bạn có thể dễ dàng thực hiện gửi tiền vào tài khoản theo các bước sau:

– Bước 1: Đưa thẻ ATM vào khớp với khe thẻ, chọn ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh

– Bước 2: Nhập đúng mã PIN thẻ để đăng nhập tài khoản

– Bước 3: Lựa chọn giao dịch gửi tiền, sau đó đưa tiền vào khe đựng tiền của cây ATM

– Bước 4: Lúc này máy sẽ tự đống đếm tiền, sau đó hiển thị thông báo đã nộp tiền mặt và trả lại thẻ cho quý khách hàng

Lưu ý: Với cách này bạn cần kiểm tra lại số dư xem đã khớp với số tiền mình nạp vào chưa.

Hiện nay có thể gửi tiền vào thẻ ATM rất dễ dàng
Hiện nay có thể gửi tiền vào thẻ ATM rất dễ dàng

Những ưu điểm của thẻ ATM đem lại

Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi tiền gửi thẻ ATM có lãi suất không là có nhưng rất thấp thì không thể phủ nhận những ưu điểm mà loại thẻ thông này đem lại, cụ thể như sau:

– Hỗ trợ quản lý tài chính hiệu quả: Chỉ cần có một thiết bị di động có kết nối Internet là bạn có thể hoàn toàn tra cứu thông tin tài khoản và quản lý chi tiêu mọi lúc mọi nơi.

– Rút tiền nhanh chóng: Cây ATM hiện nay đã được phủ sóng trên toàn quốc từ vùng nông thôn cho đến thành thị. Chính vì thế mà việc rút tiền trở nên nhanh chóng, không phải chờ đợi quá lâu.

– Giao dịch nhanh hơn: Bạn chỉ cần ngồi ở nhà là có thể thực hiện thanh toán online các hóa đơn, điện nước, hoặc chuyển tiền cho bạn bè từ nơi này qua nơi khác.

Thẻ ATM có nhiều loại, tùy vào mục đích sử dụng mà người dùng đăng ký cho mình loại thẻ phù hợp. Thẻ tín dụng cũng đang là một hình thức được nhiều người lựa chọn cho phép chi tiêu trước trả tiền sau và thanh toán 45 ngày/ lần. Đặc biệt được ngân hàng ưu tiên sử dụng các tiện ích, dịch vụ với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Thẻ ghi nợ cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ chuyên quẹt thẻ.

Nếu bạn đang muốn tìm một loại ATM có lãi suất cao thì hãy lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 6 tháng, 12 tháng…) mức lãi suất cao có thể lên đến 1%/ năm. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về tiền trong thẻ ATM có lãi suất không? Mức lãi suất là bao nhiêu? Lợi ích khi sử dụng thẻ ATM là gì? Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm mức lãi suất của các khoản gửi tiết kiệm có kỳ hạn thì hãy truy cập website 3Gang.vn của chúng tôi để cập nhất những tin tức mới nhất.