Tiền Hàn Quốc và một số điều bạn cần hiểu rõ

Nguồn gốc đồng tiền Hàn Quốc?

Chúng ta đang có kế hoạch đi du lịch, đi công tác, đi du học hay như đi làm việc tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, chúng ta lại chưa thực sự nắm rõ về các mệnh giá tiền Hàn Quốc? Cách cập nhật tỷ giá tiền Hàn Quốc. Hay như ý nghĩa những hình ảnh trên tờ tiền Hàn Quốc là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để đi tìm câu trả lời chính xác nhất mà 3Gang chia sẻ đến bạn đọc.

Tiền Hàn Quốc là gì? 

Tiền Hàn Quốc là gì?
Tiền Hàn Quốc là gì?

Tiền Hàn Quốc – Won là đơn vị tiền tệ của đất nước Hàn Quốc, cũng tương tự như những tờ tiền khác, tiền Hàn Quốc được sử dụng để thực hiện những giao dịch thanh toán. Tiền hàn Quốc hay còn gọi là đồng Won được đất nước Hàn Quốc chính thức đưa vào sử dụng ngày 09/06/1962 với đầy đủ tên gọi là Won Đại Hàn Dân Quốc. Có mã ISO 4217 của đồng tiền Hàn Quốc là KRW và ký hiệu quốc tế là ₩. Đơn vị cấu thành nên đồng Won là Jeon. 1 Won bằng 100 Yeon. Tuy nhiên hiện tại, với đồng Jeon thì đã không còn được sử dụng hằng ngày nữa mà chỉ xuất hiện trên thị trường hối đoái.

Nguồn gốc đồng tiền Hàn Quốc?

Nguồn gốc đồng tiền Hàn Quốc?
Nguồn gốc đồng tiền Hàn Quốc?

Hiện tại, đồng tiền Won được sử dụng tại Hàn Quốc là thế hệ thứ 2. Trước đó thì từ tháng 10/1945 đến khoảng tháng 04/1951, hai nước là Hàn Quốc và Triều Tiên có sử dụng chung một loại tiền Won của thế hệ đầu tiên. Cái tên gọi tiền Won được xuất phát từ chữ Viên trong tiếng Hán, nó có nghĩa là hình tròn, ngụ ý chỉ hình dáng của đồng tiền Won lúc bấy giờ. Đó cũng là cách gọi của tiền tệ Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, khi đồng tiền Won thế hệ thứ 2 ra đời thì các ngân hàng Hàn Quốc tuyên bố không còn dùng đồng tiền Won theo chữ Hán cho chữ này nữa.

Hiện tại thì đồng tiền Won được sử dụng có cả tiền xu và tiền giấy với rất nhiều mệnh giá khác nhau. Với mỗi một tờ tiền của Hàn Quốc thì đều sẽ in hình ảnh là những người nổi tiếng, doanh nhân hoặc những thắng cảnh nổi tiếng tại Hàn Quốc.

Tiền Hàn Quốc có những mệnh giá nào?

Hàn Quốc đang sử dụng cả đồng xu và đồng tiền giấy với các mệnh giá khác nhau. Cho đến thời điểm hiện tại, đồng tiền Hàn Quốc có đến 10 mệnh giá đồng Won khác nhau để mọi người có thể sử dụng thuận lợi đó là: 

Tờ tiền Hàn Quốc bằng giấy với các mệnh giá: 

 • Tiền Hàn Quốc 1 won
 • Tiền Hàn Quốc 5 won
 • Tiền Hàn Quốc 10 won
 • Tiền Hàn Quốc 50 won
 • Tiền Hàn Quốc 100 won
 • Tiền Hàn Quốc 200 won
 • Tiền Hàn Quốc 500 won
 • Tiền Hàn Quốc 1000 won
 • Tiền Hàn Quốc 5000 won
 • Tiền Hàn Quốc 10.000 won
 • Tiền Hàn Quốc 50.000 won

Tiền xu Hàn Quốc gồm các mệnh giá sau:

 • Đồng tiền Hàn Quốc 1 Won 
 • Đồng tiền Hàn Quốc 5 Won
 • Đồng tiền Hàn Quốc 10 Won
 • Đồng tiền Hàn Quốc 50 Won
 • Đồng tiền Hàn Quốc 100 Won
 • Đồng tiền Hàn Quốc 200 Won
 • Đồng tiền Hàn Quốc 500 Won

Hình tiền Hàn Quốc có ý nghĩa gì?

Trên các tờ tiền giấy Hàn Quốc thường in hình những vị lãnh tụ, danh nhân, những công trình kiến trúc nổi tiếng… Tất cả các hình ảnh đều mang ý nghĩa đặc biệt để thông qua đó thể hiểu thêm về văn hóa, lịch sử của đất nước Hàn Quốc. Cụ thể những câu chuyện, ý nghĩa hình ảnh của những đồng tiền xu, tờ tiền giấy Hàn Quốc được 3Gang giải đáp cụ thể như sau:

Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng tiền giấy

Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng tiền giấy
Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng tiền giấy
 • Tờ tiền Hàn Quốc 1000 Won với màu xanh da trời bắt mắt. Đây là tờ tiền Hàn Quốc phổ biến nhất với mặt trên của tờ tiền là những bông hoa, ngôi nhà hanok và có chân dung một người đàn ông là học giả Toegye Yi Hwang dưới triều Joseon. Ông là một trong những người có những đóng góp quan trọng với học viện Khổng Tử Dosanseowon. Bên cạnh đó, Yi Hwang cũng chính là hiệu trưởng của Myeongnyundang – trung tâm giáo dục quan trọng dưới triều đại Joseon với hình ảnh được in sau chân dung ông. Ông Yi Hwang rất thích loài hoa maehwa và khi ông qua đời ông mong muốn con trai mình sẽ tiếp tục chăm sóc loài hoa. Đó là lý do những bông hoa maehwa xuất hiện trên tờ tiền giấy 1.000 won. Đặc biệt hơn, ở mặt sau tờ tiền là bức tranh phong cảnh – Khê thượng tĩnh ký đồ. Là công trình trường Dosan tiền thân của học viện Khổng tử Dosanseodang, nơi mà Ông Yi Hwang lui về ở ẩn để có thể chuyên tâm nghiên cứu và giảng dạy cho các học trò của mình. Đây cũng chính là công trình lâu đời nhất trong quần thể học viện Khổng Tử Dosanseowon tại Hàn Quốc.
 • Tờ tiền Hàn Quốc 5000 Won. Với màu đỏ kết hợp với vàng tờ tiền Hàn Quốc giấy này cũng in hình ảnh một học giả Nho giáo lỗi lạc của thời Joseon là Yi I, hiệu Yulgok đây là một trong những học trò của  Ông Yi Hwang. Ông nổi tiếng là người thông tuệ, 3 tuổi đã biết đọc, 7 tuổi đã học và hiểu được toàn bộ thuyết Khổng Tử. 13 tuổi Ông đỗ đầu cuộc thi văn chương của triều đình, tới tận năm 18 tuổi thì ông bắt đầu nghiên cứu về Phật học và hiến dâng dành toàn bộ phần đời còn lại của mình để phục vụ nhà Phật. Đằng sau tờ tiền Hàn Quốc 5000 Won là hình ảnh ngôi nhà Ojukheon, nơi sinh ra của bà Shin Saimdang và cũng là nơi bà đã hạ sinh Ông Yulgok Yi I vào năm 1536 cùng hình ảnh bụi tre mọc xung quanh nhà. Hiện nay, ngôi nhà đã trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đặc biệt hơn cả, là bức tranh phong cảnh trên cả hai tờ tiền Hàn Quốc này đều được vẽ bởi Shin Saimdang. Mặt sau tờ tiền giấy 5000 Won là hoa mào gà và hình ảnh trái bí được trích trong tác phẩm bình phong 8 bức, vẽ cây cỏ và côn trùng có tên Thảo Trùng Đồ.
Tờ tiền Hàn Quốc 5000 Won
Tờ tiền Hàn Quốc 5000 Won
 • Tờ tiền Hàn Quốc 10.000 Won với màu xanh lá cây khắc họa hình ảnh vị vua thứ 4 triều Joseon, Ông vua Sejong là vị vua nổi tiếng nhất của Hàn Quốc, là người đã sáng tạo ra hệ thống chữ viết thay thế cho Hán tự trước đó vốn chỉ dành cho những bậc cao sang, quyền quý. Hệ thống chữ viết do ông sáng tạo ra đơn giản và khoa học khiến cho những người nghèo khó, thấp kém nhất trong xã hội lúc bấy giờ cũng có thể học được. Trong khi những tờ tiền khác thể hiện hình ảnh các công trình quan trọng với cuộc đời từng nhân vật, thì tờ tiền Hàn Quốc 10000 won khắc họa lại một trong những đóng góp to lớn nhất của Ông vua Sejong. Mặt trước tờ tiền là hình ảnh một đoạn trích của tác phẩm hoàn chỉnh đầu tiên bằng tiếng Hàn Quốc, Yongbieoncheonga với ý nghĩa là “những bài ca của rồng bay tới thiên đường”. Tác phẩm này được viết chính bởi vua Sejong và đang được lưu giữ tại bảo tàng hoàng gia quốc gia Hàn Quốc. Mặt sau tờ tiền giấy 10.000 Won là đồng hồ thiên văn Hỗn thiên thời kế và Kính thiên văn quang học do Song Yi Yong chế tạo vào năm 1669.
Tờ tiền Hàn Quốc 10.000 Won
Tờ tiền Hàn Quốc 10.000 Won
 • Tờ tiền Hàn Quốc 50.000 Won có màu xanh. Có một điều đặc biệt thú vị mà khó có thể tìm thấy ở bất cứ tờ tiền nào trên thế giới đó chính là 2 nhân vật khắc họa trên hai tờ tiền giấy 5000 won và 50.000 won của Hàn Quốc là hai mẹ con: Shin Saimdang và Yulgok Yi I. Shin Saimdang được biết đến nổi tiếng trong lịch sử Hàn Quốc với nhiều tư cách như vừa là một nghệ sĩ đa tài, tinh thông cầm kỳ thi họa, tiêu biểu của giai đoạn trung kỳ thời Joseon, bà vừa là một người mẹ với nhân cách tuyệt vời đã đào tạo ra một học giả thiên tài. Những người phụ nữ cùng thời bà chỉ có thể nghĩ tới việc trở thành một người vợ hiền, dâu thảo, mẹ tốt. Nhưng bà đã vượt lên khỏi những chuẩn mực, định kiến đó, bà đã thể hiện xuất sắc tài năng thiên bẩm của mình mà những người phụ nữ thời đó không dám mơ tưởng đến. Người con Yi I được cho là đã được kế thừa toàn bộ những tài năng đó của bà. “Bà mẹ thông thái” là cách mọi người biết đến bà và là hình mẫu lý tưởng “mẹ hiền dâu thảo” của người phụ nữ đất nước Hàn Quốc. Với việc đưa hình ảnh một người phụ nữ như vậy lên đồng tiền quốc gia có mệnh giá cao nhất đã truyền tải đi thông điệp của chính phủ Hàn Quốc cổ vũ việc bình đẳng giới và sự tham gia của phụ nữ vào những hoạt động xã hội. Mặt sau tờ tiền với bức tranh dây nho là tác phẩm nổi tiếng nhất của bà. Trên tờ tiền giấy 50.000 won bên cạnh bức tranh của Shin Saimdang thì còn có tác phẩm Nguyệt Mai đồ của họa sỹ Omong – nyong và Phong trúc đồ của họa sĩ Lee Jeong.
Tờ tiền Hàn Quốc 50.000 Won
Tờ tiền Hàn Quốc 50.000 Won

Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng xu

Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng xu
Hình tiền Hàn Quốc bằng đồng xu
 • Đồng tiền Hàn Quốc 1 Won được làm bằng chất liệu nhôm màu trắng và có in hình Mugunghwa đây là quốc hoa của Hàn Quốc.
 • Đồng tiền Hàn Quốc 5 Won có màu vàng và được làm từ kim loại kẽm kết hợp với hợp kim đồng. Đồng xu 5 won có in hình thuyền rùa đây là loại thuyền sử dụng trong trận thủy chiến với nước Nhật Bản tại thế kỷ 16. Đây cũng chính là con thuyền chiến bọc thép đầu tiên trên thế giới do tướng quân Yi Sun Shin chế tạo ra.
 • Đồng tiền Hàn Quốc 10 Won được làm bằng chất liệu tương tự như đồng 5 Won. Đồng tiền xu 10 won có in hình Dabothap – Đa bảo tháp. Đây là bảo tháp tại chùa Bulguksa là Phật quốc tự, địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Gyeongju cố đô của Hàn Quốc dưới triều đại Silla. Ngôi chùa này là biểu tượng tôn giáo, văn hóa của Hàn Quốc và đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 
 • Đồng tiền Hàn Quốc 50 Won được tạo nên từ chất liệu hợp kim đồng, Niken và nhôm màu trắng. Khác với các đồng xu khác, hình ảnh được in lên đồng xu 50 Won là hình ảnh một nhành lúa, tượng trưng cho nền nông nghiệp của Hàn Quốc. Hiện nay dù đã trở thành một đất nước công nghiệp nhưng người dân của Hàn Quốc chưa bao giờ quên đi truyền thống nông nghiệp của chính đất nước mình, cho đến tận bây giờ thì cây lúa vẫn đóng vai trò rất quan trọng với đời sống của người dân đất nước này.
 • Đồng tiền Hàn Quốc 100 Won được làm từ hợp kim đồng và Niken nên cũng sẽ có màu trắng. Trên đồng tiền Hàn Quốc này là hình tướng quân Yi Sun Shin. Ông được biết đến là một vị tướng thủy quân nổi tiếng của triều đại Joseon với rất nhiều chiến công trong các trận chiến chống lại lực lượng hải quân Nhật Bản thời chiến tranh Nhật Bản – Triều Tiên. Nếu người Việt Nam luôn nhớ tới tướng quân Ngô Quyền với trận chiến vĩ đại đánh đuổi quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng năm 938 thì hình ảnh tướng quân Yi Sun Shin cũng luôn trong trái tim người dân Hàn Quốc không quên với những chiến công lừng lẫy.
 • Đồng tiền Hàn Quốc 500 Won được làm tương tự như đồng tiền xu 100 Won. Đồng xu 500 won là đồng xu có mệnh giá lớn nhất và được in hình chim hạc. Đây là một biểu tượng quen thuộc với người dân phương đông, còn đối với đất nước Hàn Quốc thì chim hạc tượng trưng cho sự phát triển và trường tồn.

Tỷ giá tiền Hàn Quốc?

Tỷ giá tiền Hàn Quốc sẽ thay đổi theo xu hướng, diễn biến của thị trường và phụ thuộc nhiều yếu tố khác nhau. Mọi người có thể tham khảo bảng giá tiền Hàn Quốc dưới đây được cập nhật mới nhất vào ngày 26/11/2022.

 • Tiền Hàn Quốc 1 Won đổi ra tiền Việt Nam = 18.26 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 10 Won đổi ra tiền Việt Nam = 182.64 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 50 Won đổi ra tiền Việt Nam = 913.19 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 100 Won đổi ra tiền Việt Nam = 1.826.37 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 200 Won đổi ra tiền Việt Nam = 3.652.75 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 500 Won đổi ra tiền Việt Nam = 9.131.87 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 1.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 18.263.73 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 5.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 91.318.66 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 10.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 182.637.33 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 50.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 913.186.64 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 100.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 1.826.373.27 VNĐ
 • Tiền Hàn Quốc 1.000.000 Won đổi ra tiền Việt Nam = 18.263.732.70 VNĐ

Qua bảng giá tiền Hàn Quốc trên đây mà 3Gang cung cấp chúng ta có thể thấy tỷ giá tiền Hàn Quốc so với tiền Việt Nam có sự khác biệt khá lớn. Do vậy, bảng giá tiền Hàn Quốc phía trên chỉ mang tính chất tham khảo vì luôn có sự chênh lệch giá từng ngày, từng ngân hàng và từng thời điểm.

Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu?

Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu?
Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu?

Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu là điều được rất nhiều người thắc mắc và quan tâm. Bởi hiện nay, nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Theo đó, bạn đọc có thể tham khảo đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam tại các địa điểm như:

 • Đổi tiền qua các ngân hàng: Điểm đổi tiền uy tín và an toàn nhất hiện nay là tại các ngân hàng. Tất cả những ngân hàng tại Việt Nam như Agribank, Techcombank, Vietinbank, BIDV… thì bạn đều có thể đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc. Bên cạnh các ngân hàng Việt Nam, thì cũng có thể đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc tại những ngân hàng của Hàn Quốc như Shinhan Bank, Woori Bank Tuy cách đổi tiền này cực kỳ an toàn, nhưng phí đổi tiền tại các ngân hàng thì khá là cao và cần phải làm nhiều thủ tục chứng minh. Do hiện nay pháp luật Việt Nam không cho phép người dân đổi ngoại tệ tự do. Chính vì vậy, trước khi đi đổi tiền bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ mọi giấy tờ chứng minh cho chuyến đi cũng như mục đích đi đến Hàn Quốc như hộ chiếu, visa, vé máy bay… cũng như thư mời nhập học nếu mục đích cần đổi tiền là đang chuẩn bị sang Hàn Quốc với tư cách là một du học sinh.
 • Đổi tiền tại các sân bay: Ngoài ngân hàng, thì chúng ta hoàn toàn có thể đổi tiền tại các sân bay. Các sân bay luôn có sẵn các quầy dịch vụ đổi tiền để khách hàng dễ dàng trao đổi trong trường hợp không kịp đổi tiền trước khi đến sân bay. Thêm vào đó, tại các trung tâm thương mại lớn cũng có thể đổi tiền được . Bằng cách này có ưu điểm là nhanh, gọn và không mất nhiều thời gian nhưng thay vào đó phí đổi tiền khá cao, đôi khi cao hơn cả đổi tiền tại ngân hàng.
 • Đổi tiền tại các điểm đổi tiền: Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian với những thủ tục tại ngân hàng thì có thể đến đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam tại các quầy đổi tiền và đại lý hoặc tại tiệm vàng nổi tiếng hầu như tại các địa điểm này đều có thể đổi ngoại tệ của rất nhiều nước khác nhau trên thế giới. Tại Hà Nội, thì có thể đến khu Hà Trung để đổi tiền. Còn nếu ở tại Hồ Chí Minh, bạn có thể đổi tại khu vực như chợ Bến Thành. Với các cách này, thủ tục đổi tiền rất nhanh gọn và tỷ giá hợp lý. Nhược điểm của cách này là không an toàn bằng 2 cách trên và đôi khi rất dễ gặp phải lừa đảo.
 • Đổi tại các Forum, các diễn đàn du lịch: Đây là cách bạn có thể trao đổi tiền với những người đang có cùng nhu cầu đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam.

Ngoài ra, hoàn toàn cũng có thể sử dụng các loại tiền ngoại tệ thông dụng khác như Yên Nhật, đồng Euro, Nhân dân tệ để đổi sang tiền Việt Nam. Nếu bạn không có sẵn tiền Hàn Quốc.

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn tại Hàn Quốc

Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn tại Hàn Quốc
Đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn tại Hàn Quốc

Tại Hàn Quốc không sử dụng được đồng tiền Việt Nam mà chỉ có thể đổi tiền bằng đồng đô la Mỹ USD sang Won. Hiện nay thì tỷ giá tiền Hàn Quốc đổi ra USD cập nhật ngày 26/11/2022 là: 

 • Tiền Hàn Quốc 1 Won đổi ra tiền Đô la Mỹ = 0.00073 USD
 • Tiền Hàn Quốc 100 Won đổi ra tiền Đô la Mỹ = 0.073 USD
 • Tiền Hàn Quốc 1.000 Won đổi ra tiền Đô la Mỹ = 0.73 USD
 • Tiền Hàn Quốc 10.000 Won đổi ra tiền Đô la Mỹ = 7.38 USD
 • Tiền Hàn Quốc 100.000 Won đổi ra tiền Đô la Mỹ = 73.76 USD

Một lưu ý nho nhỏ cho những ai không muốn đổi quá nhiều tiền mặt hoặc không muốn mất một khoản phí đổi tiền đó là có thể mang theo nhiều loại thẻ. Hiện nay một số thẻ có thể mang theo thuận tiện khi ra nước ngoài để thanh toán như Mastercard, Visacard… Vì tại Hàn Quốc việc thanh toán giao dịch bằng các loại thẻ đã rất phổ biến.

Ngoài ra là chúng ta hoàn toàn có thể đổi tiền Hàn Quốc sang USD do tỷ giá đồng đô la Mỹ bên Hàn Quốc có giá tốt hơn so với Việt Nam. Nếu bạn đã có sẵn tiền Đô la Mỹ trước đó.

Công thức để đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc và ngược lại

Nếu muốn đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc hoặc đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam thì chúng ta cần phải biết được tỷ giá tiền Việt so với tiền Hàn Quốc tính đến thời điểm hiện tại là bao nhiêu. Từ đó, hoàn toàn có thể dễ dàng tính ra được tổng số tiền Hàn Quốc chúng ta nhận được là bao nhiêu.

 

 • Công thức để đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc

Tỷ giá khi đổi tiền Việt Nam (VND) sang tiền Hàn Quốc (KRW)là: 

KRW/VNĐ = 1: 18.55 (Tỷ giá cập nhật ngày 26/11/2022)

Điều này có nghĩa là khi sở hữu 1 Won tiền Hàn Quốc chúng ta sẽ phải mất 18.55 đồng Việt Nam. Hoặc chúng ta cũng có thể chuyển đổi tiền theo công thức sau:

Tổng số VND: Tỷ giá VND/KRW = Tổng số tiền KRW

 

 • Công thức để đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam

Việc đổi từ tiền Việt Nam sang Hàn Quốc khá là đơn giản. Và để đổi tiền Hàn quốc sang Việt Nam chúng ta cũng cần nắm được tỷ giá hiện tại giữa đồng tiền Hàn Quốc và Việt Nam bởi tỷ giá này khác với khi chúng ta quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc. Để quy đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam, chúng ta có thể áp dụng tính theo công thức: 

Tổng số tiền KRW x Tỷ giá KRW chuyển sang VND =  Tổng số tiền VND

Đặc biệt cần chú ý đến tỷ giá tiền Việt Nam so với Hàn Quốc bởi tỷ giá giữa 2 lần quy đổi là hoàn toàn khác nhau. Nắm rõ được tỷ giá này thì việc đổi tiền Việt Nam sang Hàn Quốc và ngược lại sẽ cực kỳ dễ dàng với mọi người.

Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại

Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại
Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam và ngược lại

Để có thể đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại được thành công mà không phải mất nhiều thời gian, thì chúng ta nên lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Tiền giao dịch bán ngoại tệ ra đắt hơn khi mua vào: điều này có nghĩa là số tiền mà bạn muốn bán ra khi đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam sẽ rẻ hơn. Nhưng ngược lại số tiền mà bạn muốn mua vào tức là khi đổi từ tiền Việt Nam sang tiền Hàn Quốc sẽ đắt hơn khi bán ra. Chính vì vậy bạn cần chú ý kỹ tỷ giá tiền Hàn Quốc mua vào và bán ra để không bị hiểu nhầm và băn khoăn khi đổi tiền cũng như bị nhầm lẫn khi nhìn vào bảng giá quy đổi tiền tại các ngân hàng…
 • Chỉ nên mang theo nhỏ hơn dưới 5000$ hoặc dưới 50 triệu tiền mặt khi đi ra nước ngoài: Khi đi ra nước ngoài, nếu chúng ta mang số tiền nhiều tiền hơn 5000$ hoặc trên 50 triệu thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải khai báo hải quan với rất nhiều thủ tục phức tạp tại sân bay. Vậy nên, để không bị mất nhiều thời gian thì chỉ nên mang số tiền nhỏ để không phải khai báo. Với trường hợp không khai báo số tiền mang nhiều hơn 50 triệu nếu bị bắt số tiền phạt rất lớn lên đến từ 1.000.000 VNĐ đến  50.000.000 VNĐ.
 • Kiểm tra thật kỹ các tờ tiền đã được đổi xem có điều gì bất thường không: Khi giao dịch đổi tiền, đặc biệt là việc đổi tiền tại các điểm giao dịch không phải ngân hàng, điều chúng ta cần phải xem kỹ đó là các tờ tiền vừa đổi xem có điều gì bất thường không để tránh những rủi ro không đáng xảy ra như tiền giả, tiền không có giá trị.
 • Tìm địa chỉ đổi tiền Hàn quốc sang tiền Việt Nam uy tín: Nếu không muốn đổi tiền tại sân bay hay ngân hàng như đã chia sẻ ở phía trên thì bạn nên tìm một địa chỉ đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt Nam uy tín. Nếu đã lựa chọn được các địa chỉ uy tín thì việc đổi tiền của bạn sẽ được diễn ra nhanh chóng và an toàn mà không phải trải qua các thủ tục và các rủi ro.

​​Trên đây là tất cả những thông tin về tiền Hàn Quốc cũng như cách đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu, như thế nào để đơn giản và nhanh chóng nhất. Hy vọng khi đọc xong bài viết của 3Gang sẽ giúp bạn hiểu thêm về các tờ tiền Hàn Quốc, cập nhật tỷ giá tiền Hàn Quốc chính xác. Nếu bạn đọc đang có ý định đi du học, công tác hay du lịch tại đất nước Hàn Quốc này thì đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho tất cả mọi người để tránh khỏi những bỡ ngỡ về các chi phí, tiền bạc khi sang Hàn Quốc. Nếu bạn còn thắc mắc hay các câu hỏi liên quan vui lòng liên hệ với 3Gang theo số hotline để được các nhân viên hỗ trợ kịp thời và cụ thể.

Zalo Chat