Tiền Đài Loan là tiền gì? Các mệnh giá tiền Đài Loan mà bạn nên biết

Đài Loan là một trong những nước có mối quan hệ rất thân thuộc với người dân Việt Nam. Ngày nay, người Việt đi du lịch, xuất khẩu lao động hay học tập tại Đài Loan rất nhiều. Vậy bạn đã biết tiền Đài Loan là tiền gì chưa? Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giải đáp cho các bạn thắc mắc này một cách chi tiết nhé!

Khi sang Đài Loan du lịch, học tập hay xuất khẩu lao động thì điều đầu tiên các bạn cần làm đó là đổi tiền Việt sang tiền Đài Loan để chi tiêu. Nhưng liệu bạn đã biết Đài Loan dùng tiền gì chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết: 

Tiền Đài Loan được gọi là Tân Đài Tệ. 

Tiền Đài Loan gọi là gì?

Đồng tiền được Đài Loan sử dụng tên là Tân Đài Tệ hay còn được gọi với cái tên khác là đô la Đài Loan. Trong quy định của quốc tế Tân Đài Tệ được ký hiệu la chữ TWD hoặc có thể được viết NTD, NT$ và NT. 

100 đô bằng bao nhiêu tiền việt? Cách đổi tiền đô sang tiền Việt như thế nào?

Tân Đài Tệ đã được sử dụng từ năm 1949 do Ngân hàng Đài Loan dùng để thay thế đồng tiền cũ. Tân Đài Tệ được chia thành 100 cents. Từ những năm 1950, tỷ giá của Đài Tệ đã được so với đồng đô la Mỹ và có biến động từ 10 đến 1. 

Trên thị trường Đài Loan hiện nay vẫn đang lưu hành 2 loại tiền bao gồm tiền xu và tiền giấy. Trong đó tiền xu bao gồm các mệnh giá: 1, 5, 10, 20, 50 yuan và 5 jiao. Còn tiền giấy thì bao gồm các mệnh giá như sau: 100 yuan, 500 yuan, 1000 yuan và 2000 yuan. 

Tân Đài Tệ có 2 loại tiền giấy và tiền xu. 

Các mệnh giá của tiền Đài Loan 

Các mệnh giá của tiền Đài Loan hiện nay được chia theo nhiều mệnh giá và dạng thức khác nhau. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng loại cho các bạn tham khảo: 

Các mệnh giá tiền giấy 

Tiền giấy chính thức được lưu hành lần đầu tiên tại Việt Nam vào tháng 7 năm 2000. Loại tiền này được làm từ chất liệu giấy sợi bông được in nhiều hoạ tiết và màu sắc khác nhau. Tiền giấy mới ra đời mang những tính năng bảo mật tốt hơn cho người dùng. 

Dưới đây là những mệnh giá tiền giấy cơ bản mà bạn nên biết:

Tờ 100 NTĐ

Tờ tiền này có màu đỏ. In hình Tôn Trung Sơn ông là lãnh tụ cách mạng nổi tiếng của Đài Loan. Ngoài hình chân dung ra, tiền còn in chương hài hoà võ đại của Khổng Tử ở mặt trước. Mặt sau tờ tiền in hình toà nhà chung Đài Loan. 

Tờ 200 NTD

Tờ 200 NTD có màu xanh lá cây. Phần mặt trước in hình chân dung của nhà lãnh đạo chính trị tài hoa Chiang Kai – shek. Mặt sau của tờ tiền in hình văn phòng chủ tịch của Trung Hoa.

Tìm hiểu các mệnh giá tiền Thái Lan và cách đổi tiền Bath Thái sang tiền Việt

Tờ 500 NTD

Tờ 500 NTD có màu nâu sẫm. Phần mặt trước in hình đội bóng chày. Đây là biểu tượng tinh thần thể thao của giới trẻ Đài Loan. Phần mặt sau in hình những con hươu Formosa Sika quý hiếm và hình ảnh núi Dabajian của Đài Loan. 

Tờ 1000 NTD

Tờ 1000 NTD có màu sắc chủ đạo là màu xanh da trời. Phần mặt trước in hình những đứa trẻ. Đây chính là biểu tượng cho nền giáo dục tại Đài Loan. Phần mặt sau của tờ tiền in hình gà lôi Mikado và hình núi Yushan. 

Tờ 2000 NTD

Tờ tiền 2000 NTD có màu xanh da trời trên đó in hình của một trạm quan sát vệ tinh có tên là Formosat – 1 do Đài Loan xây dựng. Mặt sau của tờ tiền in hình của cá hồi biển Formosa và in núi Nanhu.

Các loại tiền xu 

Đối với tiền xu thì có các mệnh giá chính sau đây: 

 • Đồng xu 1 Đài Tệ được làm bằng đồng. 
 • Đồng 5 Đài Tệ được làm bằng đồng. 
 • Đồng xu 10 Đài Tệ được làm bằng chất liệu đồng-niken.
 • Đồng xu 50 Đài Tệ được làm bằng chất liệu đồng-niken. 
 • Đồng xu 100 Đài Tệ được làm bằng đồng-niken. 

Tỷ giá Đài Tệ so với tiền Việt Nam cũng thay đổi theo ngày nên cần cập nhật. 

Tỷ giá tiền Đài Loan và tiền Việt Nam như thế nào?

Hiện nay, tỷ giá Đài Tệ của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV ngày 19/01 đang được niêm yết ở mức: 

1 Đài Tệ = 783,48 VNĐ

Dựa vào tỷ giá đó có thể quy đổi được các mệnh giá khác như sau:

Đồng Đài tệ (TWD) Tỷ giá quy đổi (VND)
50 Đài tệ (TWD) 39.174
100 Đài tệ (TWD) 78.348
1000 Đài tệ (TWD) 783.480
10.000 Đài tệ (TWD) 7.834.800
1 triệu Đài tệ (TWD) 783.480.000
1 tỷ Đài tệ (TWD) 783.480.000.000

Như vậy:

 • Với 50 Đài tệ, bạn có thể đổi được khoảng 39.174 tiền Việt
 • Với 10.000  Đài tệ, có thể đổi được khoảng 7.834.800 tiền Việt.

Nên đổi tiền Đài Tệ qua Đô La Mỹ sẽ dễ dàng giao dịch hơn. 

Đổi tiền Đài Loan ở đâu an toàn và đúng tỷ giá?

Theo quy định của Pháp Luật Việt Nam hiện nay thì nghiêm cấm mọi hình thức đổi tiền và kinh doanh tiền tự do. Nên các bạn muốn tìm cho mình một địa chỉ đổi tiền Đài tệ sang tiền Việt uy tín, hợp pháp và ổn định tỷ giá. Hãy đến ngay ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại tại Việt Nam. 

Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn đã có bộ phận hỗ trợ giao dịch đổi tiền Đài tệ sang tiền Việt Nam và ngược lại. Các bạn có thể đến các ngân hàng lớn như: Vietcombank, Sacombank, BIDV, Agribank, Techcombank…Tuy nhiên, mỗi một ngân hàng sẽ có tỷ giá ngoại tệ khác nhau. Do đó, các bạn cần cập nhật tỷ giá đài tệ ngày hôm đó tại ngân hàng để đổi tiền cho chuẩn xác với số lượng yêu cầu. 

Tiền Đài Loan là tiền gì? Các mệnh giá tiền Đài Loan mà bạn nên biết

Trong trường hợp nếu các bạn không kịp đổi tiền tại Việt Nam. Thì khi sang sân bay Đài Loan hoặc đến ngân hàng của nước bạn cũng sẽ đổi được tiền. Nhưng các bạn cần lưu ý rằng ở các địa điểm này. Họ chỉ nhận đổi tiền đô la Mỹ sang tiền Đài Loan chứ không nhận đổi tiền từ tiền Việt Nam sang tiền Đài Loan. Do đó, các bạn cần thực hiện bước đổi tiền từ tiền Việt sang USD thì mới đổi tiền Đài tệ.

Tích luỹ và đầu tư ngay hôm nay với 3Gang. 

Tiết kiệm gửi góp với 3Gang đi du lịch khám phá Đài Loan

Nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch Đài Loan mà lo lắng về mặt chi phí. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp cùng với 3Gang để đạt kế hoạch sớm nhất. Với hình thức tiết kiệm này, các bạn sẽ được: 

 • Mở tài khoản tiết kiệm với số tiền rất nhỏ chỉ từ 100%. 
 • Gửi tiết kiệm mỗi ngày với số tiền từ 30.000 VNĐ và không giới hạn số lần gửi. 
 • Thời gian gửi tiết kiệm linh hoạt phù hợp với nhu cầu và thu nhập của mọi người. 
 • Miễn phí Nạp – Rút tiền mọi lúc, mọi nơi. 
 • Lãi suất hấp dẫn lên đến hơn 10%/1 năm. 
 • Tiền lãi tính theo ngày được cộng dồn dựa trên số tiền lãi và gốc. 

Tiết kiệm gửi góp là hình thức tiết kiệm kiểu mới văn minh dành cho các bạn trẻ vừa mới đi làm và những người thu nhập thấp khó có điều kiện mở tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng lớn. Với hình thức tiết kiệm gửi góp này, các bạn sẽ nhanh chóng tiết kiệm được số tiền nhàn rỗi của mình tránh bội chi. Từ đó, bạn sẽ sớm đạt được kế hoạch tài chính trong một thời gian ngắn. 

Tạm kết: 

Trên đây, 3Gang đã giới thiệu với các bạn về tiền Đài Loan là gì và những điều cần lưu ý khi đổi từ tiền Đài tệ sang tiền Việt Nam. Nếu các bạn đang có ý định đi du lịch Đài Loan. Hãy lập kế hoạch tiết kiệm ngay hôm nay với hình thức Tiết kiệm gửi góp của 3Gang nhé!

Tham khảo các thông tin chi tiết tại: https://3gang.vn/

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây