Phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn

Tiết kiệm chính là một trong những cách đơn giản nhất giúp các bạn nhanh chóng có được khối tài sản mong muốn. Hiện nay có rất nhiều hình thức tiết kiệm được giới thiệu trong đó gửi tiền tiết kiệm được ưa chuộng nhất. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết tiền gửi tiết kiệm là gì? Phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn nhé! 

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn tìm hiểu tiền gửi tiết kiệm là gì? Phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn khác nhau ở đâu? 

Tiền gửi tiết kiệm là gì? 

Tiền gửi tiết kiệm chính là khoản tiền nhàn rỗi của một cá nhân hay tổ chức nào đó gửi vào tài khoản ngân hàng nhằm mục đích hưởng lãi định kỳ. Từ xa xưa, gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng đã là một trong những kênh đầu tư sinh lời hiệu quả được người dân lựa chọn. 

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình 

Khi gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng, quý khách sẽ nhận được một cuốn sổ tiết kiệm chứng minh việc bạn đã gửi tiền vào ngân hàng. Trong cuốn sổ đó sẽ có thông tin về tên chủ tài khoản, số tiền được gửi, ngày gửi, thời hạn gửi và mức lãi suất cụ thể.

Sau này, các bạn muốn rút tiền ra cần phải mang sổ tiết kiệm và giấy tờ tùy thân đến để làm thủ tục. Với hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, bạn có thể thích rút khi nào cũng được. Nhưng với hình thức gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn, các bạn cần rút ra đúng thời gian quy định mới nhận được cả gốc lẫn lãi theo cam kết. 

Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng mặc dù không sinh lời cao như các hình thức đầu tư khác. Nhưng hình thức này vẫn được nhiều người lựa chọn vì sự ổn định và ít rủi ro. 

Phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn 

Hiện nay có 2 loại tiền gửi tiết kiệm là có kỳ hạn và không kỳ hạn. Nếu các bạn đang băn khoăn không biết chọn loại nào? Hãy cùng 3Gang phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn dưới đây: 

Bí quyết tiết kiệm đơn giản cho bạn, hiệu quả ngay tức thì 

Những điểm chung: 

 • Đều là hình thức gửi tiền do ngân hàng cung cấp. Khách hàng muốn gửi tiền phải ra trực tiếp phòng giao dịch của ngân hàng để mở tài khoản. 
 • Đây đều là hình thức đầu tư sinh lời dựa trên khoản tiền nhàn rỗi của khách hàng. 
 • Lãi suất gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn đều phải tuân thủ theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Mỗi ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng sản phẩm khác nhau. 
 • Cả hai hình thức này đều rất an toàn. Ngân hàng được xem là nơi tin cậy để các bạn giữ tiền. 

Điểm khác biệt giữa tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn

Bên cạnh những điểm chung, hai hình thức này cũng có nhiều điểm khác biệt mà các bạn cần nắm được như sau: 

Tiêu chí Tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn Tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn
Định nghĩa Đây là hình thức khách hàng gửi tiền vào ngân hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Và đến đúng thời điểm đó mới được tất toán.  Đây là hình thức gửi tiền tiết kiệm linh động, không bị ấn định thời gian hay số lượng tiền gửi. Khách hàng có thể rút tiền vào bất kỳ thời điểm nào. 
Kỳ hạn  Các ngân hàng thường quy định kỳ hạn từ: 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng…Tùy theo nhu cầu của khách hàng sẽ lựa chọn kỳ hạn phù hợp.  Không quy định thời gian cố định. 
Số tiền gửi  Tối thiểu từ 500.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ.  Tối thiểu từ 500.000 VNĐ trở lên. 
Hình thức trả lãi  Khách hàng có thể chọn trả lãi định kỳ, cuối kỳ hoặc trả lãi trước. Theo ngày, tháng hoặc quý tùy theo thời gian gửi tiền. 
Tất toán trước thời hạn Nếu muốn tất toán trước thời hạn cần phải thông báo trước với ngân hàng và nhận mức lãi suất đã điều chỉnh.  Khách hàng có thể thoải mái tất toán trước thời hạn và không cần thông báo với khách hàng. 
Lãi suất  Gửi càng lâu lãi suất càng cao Lãi suất thấp theo quy định của Ngân hàng. 

Tiết kiệm xu thế mới trong thời đại 4.0. Liệu nó có an toàn hay không?

Thông qua bảng so sánh trên đây, chúng ta thấy được mỗi hình thức gửi tiền tiết kiệm đều có ưu và nhược điểm riêng. Các bạn cần phải căn cứ vào nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân mà lựa chọn hình thức gửi tiền cho phù hợp. 

Tiết kiệm gửi góp cùng 3gang với số tiền chỉ từ 30.000 VNĐ. 

Gửi tiền tiết kiệm sinh lời cao với Ứng dụng 3Gang 

Hiện nay, lãi suất tiền gửi tiết kiệm của các ngân hàng đang giảm mạnh. Điều này khiến cho nhà đầu tư không còn mặn mà với kênh gửi tiết kiệm truyền thống vào ngân hàng. Các bạn có thể tham khảo một hình thức gửi tiền tiết kiệm mới là Tiết kiệm gửi góp trên ứng dụng 3Gang. 

Khi chọn tiết kiệm gửi góp của 3Gang, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như: 

 • Mở tài khoản tiết kiệm trên app 3gang nhanh chóng và dễ dàng chỉ với vài thao tác. 
 • Khách hàng có thể bắt đầu tiết kiệm gửi góp trên ứng dụng 3gang với số tiền rất nhỏ chỉ từ 50.000 VNĐ. Những lần sau mỗi lần chỉ cần gửi từ 30.000 VNĐ trở lên là được. 
 • Lãi suất tiết kiệm gửi góp của 3gang cạnh tranh hơn so với ngân hàng rất nhiều từ 4,5 – 10,0%/1 năm. 
 • Lãi suất sẽ được tính cộng dồn dựa trên lãi và gốc mỗi ngày. 
 • Hỗ trợ khách hàng tất toán nhanh chóng khi cần. 
 • Miễn phí 100%, không thu phí quản lý tài khoản. 
 • Không phải đóng thuế thu nhập cá nhân. 

Tạm kết: 

Hy vọng thông qua bài viết trên đây, các bạn đã biết tiền gửi tiết kiệm là gì? Và biết cách phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn khác nhau thế nào. Nếu các bạn có nhu gửi tiền tiết kiệm mà chưa biết chọn đơn vị nào uy tín và sinh lời cao. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp của ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh 3Gang nhé!

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 1900 3492
Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây