Tiền Campuchia và hướng dẫn cách đổi tiền Campuchia uy tín

tien-campuchia-la-gi

Campuchia là láng giềng của Việt Nam, nên việc buôn bán và trao đổi, giao dịch giữa hai quốc gia khá phổ biến. Kéo theo đó việc trổi đổi tiền tệ giữa hai nước cũng diễn ra sôi đông và thường xuyên. Trong bài viết này cùng 3Gang tìm hiểu 1 Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những thông tin thú vị về tiền Campuchia.

Tiền Riel Campuchia hay còn gọi là Tiền Cambodia là gì?

tien-campuchia-la-gi
Tiền Campuchia là gì?

Đơn vị tiền tệ chính thức của đất nước Campuchia là Riel, được làm từ chất liệu cotton giống như tờ tiền giấy trước kia của đất nước Việt Nam. 

Đồng tiền Riel ký hiệu tiền tệ quốc tế là KHR . 

Ở Campuchia có hai loại đồng Riel được phát hành vào năm 1953 và năm 1975, loại thứ hai được phát hành vào năm 1980. 

Đồng Campuchia được sử dụng rộng rãi vào trong những giao dịch nhỏ như: mua vé đi xe bus, đi xe ôm, đi taxi, hay như mua đồ ăn vặt, mua các bữa ăn giá rẻ,…Với những chi phí tốn kém và ở mức cao hơn thì người dân sẽ sử dụng đồng Đôla Mỹ để tiến hành thanh toán. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy/

Các mệnh giá của tiền Campuchia

cac-menh-gia-tien-Campuchia
Các mệnh giá của tiền Campuchia

Có thể nói rằng, đơn vị tiền tệ Campuchia so với tiền Việt Nam cũng khá là rẻ, đặc biệt là đồng tiền Riel. Chính vì thế mà khi đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam hay ngược lại thì nên đổi với những mệnh giá lớn hơn nhiều một chút. Vì thông thường thì những mệnh giá 1 Riel, 10 Riel, 50 Riel hay 100 Riel thường thì rất ít được dùng trong đời sống hằng ngày, do mệnh giá đồng tiền Riel này của nó rất thấp.

Sau đây là những mệnh giá đồng tiền Campuchia mà bạn sẽ hay gặp khi đi du lịch:

 • Đơn vị tiền tệ Campuchia 500 Riel
 • Đơn vị tiền tệ Campuchia 1000 Riel
 • Đơn vị tiền tệ Campuchia 10.000 Riel
 • Đơn vị tiền tệ Campuchia 50.000 Riel
 • Đơn vị tiền tệ Campuchia 100.000 Riel

Tùy theo nhu cầu lịch trình chuyến đi của mỗi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn những loại tiền có mệnh giá tiền khác nhau. Tuy ở PhnomPenh có một vài nơi có sử dụng đồng tiền Việt Nam tuy nhiên thì còn khá ít nên chúng ta hãy chuẩn bị trước thì vẫn hơn để tránh tình trạng không thể thanh toán được sẽ bị ảnh hưởng đến lịch trình di chuyển. 

Giới thiệu về tiền Campuchia hình Phật may mắn

Tien-campuchia-hinh-Phat
Tiền Campuchia hình Phật

Tiền hình Phật là tờ tiền với mệnh giá 100 riels do Campuchia phát hành mang đầy đủ những nét đặc trưng của xứ chùa tháp. Tờ tiền hình phật Campuchia đặc biệt mang lại nhiều những ý nghĩa bình an và may mắn trong năm mới.

 • Mặt trước của tờ tiền là hình đức Phật, một hình ảnh cao tăng đắc đạo của Campuchia cùng những thông số cơ bản của tờ tiền được biểu thị bằng tiếng Campuchia. 
 • Mặt sau của tờ tiền là hình ảnh ngôi chùa thể hiện những nét văn hóa đặc trưng là đất nước của những ngôi chùa cổ kính.

Tờ tiền hình Phật Campuchia luôn được mọi người ưa chuộng làm tờ tiền lì xì mỗi dịp Tết, đặc biệt là những người hướng Phật, theo đạo Phật, bởi họ tin rằng sở hữu tờ tiền sẽ mang đến sự may mắn và bình an trong năm mới cho người nhận.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu/

Một Riel bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Khi chúng ta có kế hoạch đi du lịch hay có công việc cần sử dụng tiền trên đất nước Campuchia thì nhiều người Campuchia cũng có mong muốn đổi tiền từ đồng Riel sang tiền Việt Nam. 

Theo cập nhật mới nhất ngày 30/11/2022 thì tiền Campuchia có sự tăng nhẹ so với trước đây. Khi đổi tiền Riel sang tiền Việt thì tỷ giá sẽ là:  1 Riel = 6,01 VNĐ tại CoinMill.com.

Tỷ giá tiền Campuchia được nhiều người quan tâm.

ty-gia-tien-campuchia
Tỷ giá tiền Campuchia

Theo tỷ giá 1 Riel bên trên chúng ta hoàn toàn có thể tính được 100 Riel là bằng 600.82 VNĐ. Bên cạnh đó, các mệnh giá tiền Riel quy đổi sang tiền Việt sẽ là:

1 KHR= 6,01 VNĐ( 1 Riel bằng 6,01 đồng)

100 KHR= 600.82  VNĐ( 100 Riel bằng 600.82 đồng)

500 KHR= 3004.10 VNĐ( 500 Riel bằng 3 nghìn 004 đồng)

900 KHR= 5407.37 VNĐ( 900 Riel bằng 5 nghìn 407 đồng)

1000 KHR= 6008.19 VNĐ( 1 nghìn Riel bằng 6 nghìn 008 đồng)

2000 KHR= 12016.38 VNĐ ( 2 nghìn Riel bằng 12 nghìn 016 đồng)

5000 KHR= 30040.95 VNĐ( 5 nghìn Riel bằng 30 nghìn 040 đồng)

10.000 KHR= 60081.90 VNĐ( 10 nghìn Riel bằng 60 nghìn 081 đồng)

20.000 KHR= 120163.81 VNĐ ( 20 nghìn Riel bằng 120 nghìn 163 đồng)

50.000 KHR= 300409.52 VNĐ ( 50 nghìn Riel bằng 300 nghìn 409 đồng)

100.000 KHR= 600819.03 VNĐ ( 100 nghìn Riel bằng 600 nghìn 819 đồng)

Từ những thông tin trên thì các bạn có thể dễ dàng thấy được rằng việc tự chuyển đổi lượng tiền mà mình mong muốn cho chuyến du lịch, công tác, học taoaj của mình rồi. Tuy nhiên một số tips nhỏ cho các bạn nào đang có ý định đổi tiền đi du lịch tại Campuchia là nên chỉ đổi 1/4 số tiền du lịch sang tiền Riel thôi nhé, còn lại 3/4 còn lại nên để tiền đô la Mỹ (USD) thì vẫn hơn. Do đồng tiền của Campuchia chỉ thanh toán những hóa đơn có mệnh giá thấp mà thôi.

Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín?

doi-tien-Campuchia-o-dau-uy-tin
Đổi tiền Campuchia ở đâu uy tín

Như vậy sau chia sẻ đến bạn đọc biết về tiền Campuchia đổi ra thành tiền Việt Nam như thế nào hay tiền Campuchia 100 bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì tiếp theo, 3Gang sẽ giới thiệu cho các bạn về những địa chỉ đổi tiền Campuchia uy tín và giá thành hợp lý nhất.

Đổi tiền Campuchia ở cửa khẩu

Đổi tiền Campuchia ở các cửa khẩu không phải là một điều lạ với những người hay đi du lịch nước ngoài đúng không nào? Đa số tại các cửa khẩu sẽ có rất nhiều những gian hàng chuyển đổi giá trị tiền Campuchia hay tiền đô la Mỹ để chúng ta có thể thuận tiện cho việc di chuyển du lịch. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm du lịch Campuchia tự túc thì nên đổi tiền tại các cửa khẩu tại đây.

Nếu bạn đang muốn đổi tiền Campuchia ở tại thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tham khảo ngay cửa khẩu Mộc Bài hay là cửa khẩu Bavet (Campuchia). Ngoài ra thì các bạn ở miền Bắc cũng có thể tham khảo các cửa khẩu lớn như: cửa khẩu Tịnh Biên, cửa khẩu Lệ Thanh,… cũng đều giao dịch đổi tiền Campuchia được nhé.

Ưu điểm nổi bật của việc đổi tiền Campuchia ở các cửa khẩu chính là sự nhanh chóng, tiện lợi, không thủ tục phức tạp, cũng như là dễ dàng nhanh chóng. Thông thường thì để đổi tỷ giá tiền Campuchia chúng ta chỉ cần có hộ chiếu là đã có thể đổi được rồi và cũng không phải mất nhiều thời gian và phải đợi lâu như nhiều nơi khác.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/gui-gop/

Đổi tiền Campuchia tại các ngân hàng và tiệm vàng

Một gợi ý nếu bạn chưa biết đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu thì chính là hãy đến với các ngân hàng hoặc những tiệm vàng. Dù là ở Việt Nam hay ở Campuchia thì bạn đều có thể dễ dàng đổi được tiền nhanh chóng.

Nếu ở tại Việt Nam thì bạn có thể đến với các ngân hàng lớn như ngân hàng Sacombank, BIDV, Vietcombank,… Tất cả đều là các ngân hàng uy tín mà chúng ta có thể tin tưởng. Thủ tục thì cũng khá là đơn giản chỉ cần đến và điền thông tin vào phiếu để đổi là xong, tuy nhiên, thời gian xử lý lại lâu vì phải xếp hàng lấy số để được phục vụ theo thứ tự. Vì vậy nên lựa chọn thời điểm ít người thì sẽ được xử lý nhanh hơn.

Còn những tiệm vàng ở Việt Nam thì bạn nên liên hệ trước rồi hãy đi đến, vì tiền Riel dường như không được phổ biến giao dịch nhiều.

Còn trường hợp không kịp đổi tiền ở Việt Nam thì bạn cũng có thể đổi tỷ giá tiền Campuchia  ở tại ngân hàng ở đây. Bạn nên tham khảo những ngân hàng ở các thành phố lớn ở Campuchia như: Phnôm Pênh, Siem Reap, Sihanoukville… Và hãy luôn nhớ mang theo hộ chiếu cùng với những giấy tờ tùy thân để điền thông tin khai báo giao dịch chuyển tiền nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể đi đến với các tiệm vàng ở đây để giao dịch đổi tiền nữa đấy.

Đổi tiền Campuchia tại các chợ lớn

Ngoài ở tiệm vàng hoặc các ngân hàng thì ở Campuchia bạn hoàn toàn có thể đổi tiền Việt Nam sang tiền Cambodia tại những chợ lớn nữa đấy. Tuy nhiên thì bạn cần phải tìm hiểu tỷ giá Cambodia hay 1 Riel = VND hay 100 Cambodia = VND để thấy sẽ có sự chênh lệch nhất định đấy.

Kinh nghiệm chia sẻ đổi tiền của nhiều người đó là tại đây chọn những chợ lớn như: chợ Phsa Thmey, chợ Nga, chợ Orusey,… và tham khảo thêm giá các gian hàng trước để tránh bị lấy giá thấp hơn quá so với tỷ giá chung thị trường nhé.

Những lưu ý khi đổi sang tiền Campuchia (đồng Riel)

nhung-luu-y-khi-doi-tien-Campuchia
Những lưu ý khi đổi tiền Campuchia

Từ những kinh nghiệm của nhiều du khách khi sang Campuchia nếu có đổi tiền hoặc sử dụng đồng tiền Campuchia bạn nên lưu ý những vấn đề cụ thể như sau:

 • Mỗi một địa chỉ sẽ có tỷ giá đổi tiền riêng và khác nhau, vì thế bạn nên kiểm tra tỷ giá trước khi đổi.
 • Khách hàng nên mang theo đồng Đô La Mỹ với những mệnh giá nhỏ để thanh toán các chi phí nhỏ khi có thể.
 • Có thể sử dụng đồng tiền Riel để thanh toán những dịch vụ mua sắm với chi phí ít như: ăn uống bình dân, đi lại xe buýt, xe ôm, xe taxi…
 • Những người Campuchia có quan niệm là đồng Đô La Mỹ (đồng USD) có ý nghĩa đen tối nên họ hạn chế và kiêng kỵ tránh sử dụng đồng tiền này.
 • Hạn chế tối đa và tránh mang theo nhiều tiền mặt, có thể thanh toán bằng thẻ quốc tế tại các cửa hàng lớn, trung tâm thương mại lớn, nhà hàng lớn,…
 • Khi đổi tiền hoặc nhận lại tiền nên kiểm tra kỹ xem đồng tiền có vấn đề gì không, có bị rách nát hay hư hỏng gì không. Hiện nay, nhiều nơi họ từ chối thanh toán tiền nếu có dấu hiệu của tờ tiền hư hỏng.
 • Tốt nhất là khách hàng nên sử dụng cả ba loại tiền VNĐ, tiền Riel và đồng Đô La Mỹ khi đi du lịch bên Campuchia để có thể linh động nếu có bất kỳ trường hợp rủi ro nào xảy ra. 

Bài viết trên 3Gang đã gửi tới bạn đọc về quy đổi tiền từ tiền Campuchia (đồng Riel)  sang đồng tiền Việt Nam. Trong bài viết nếu có phần nào hay mục nào bạn đọc khó hiểu hay thắc mắc có thể liên hệ qua số điện thoại hotline của 3Gang để được tư vấn cụ thể. Với những thông tin mà bài viết cung cấp, chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ không còn phải băn khoăn về vấn đề đổi tiền Campuchia sang tiền Việt Nam ở đâu nữa. Mong rằng sau bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ hơn về tỷ giá hối đoái tiền Campuchia và tiết kiệm cho mình một số lưu ý nhỏ khi sử dụng tiền tại quốc gia này trong các chuyến công tác, du lịch hay trong quá trình học tập tại đất nước xứ chùa tháp. 

Zalo Chat