Thẻ tín dụng Fe Credit – Lợi ích và hướng dẫn cách sử dụng Fe Credit hiệu quả

Thẻ tín dụng là gì FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit là loại thẻ chi tiêu trước, thanh toán sau rất tiện lợi. Sử dụng thẻ tín dụng giúp nâng cao hiệu quả khi mua sắm cũng như giúp giảm thiểu rủi ro. Vậy thẻ tín dụng FE Credit là gì? Mở thẻ tín dụng FE Credit có khó không, những ưu đãi cũng như lãi suất của việc dùng thẻ tín dụng này là những gì? Hãy cùng với 3Gang theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu câu trả lời nhé ! 

Khái niệm thẻ tín dụng FE Credit là gì?

Thẻ tín dụng Fe Credit là gì
Thẻ tín dụng là gì FE Credit

Thẻ tín dụng FE Credit là một sản phẩm tín dụng do công ty tài chính FE Credit phát hành dựa trên sự uy tín của chủ thẻ. Với chiếc thẻ này, các khách hàng có thể chi tiêu trước, thanh toán sau. Khi mở thẻ tín dụng, các tổ chức FE Credit sẽ ứng trước cho khách hàng một khoản tiền nhất định để chi tiêu khi không có tiền mặt. Sau khi dùng thẻ tín dụng để thanh toán, mua bán,… một thời gian sau bạn sẽ phải hoàn lại tiền.

FE Credit là công ty tài chính trực thuộc Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng VPBank. Hiện nay FE Credit đang là công ty dẫn đầu trên thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới rộng khắp toàn quốc với hai sản phẩm thẻ tín dụng là FE Credit Plus+ và thẻ FE Credit hạng vàng. Trong đó thẻ tín dụng hạng vàng chỉ phát hành cho những khách hàng đã mở một khoản tín dụng FE Credit của trước đó và được đánh giá là khách hàng quan trọng hay còn gọi là VIP.

Lợi ích của việc dùng thẻ tín dụng FE Credit

Sử dụng thẻ FE Credit mang đến cho người dùng rất nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy ưu điểm của thẻ tín dụng FE Credit cụ thể như sau:  

 • Tiêu dùng trước rồi trả sau, thanh toán nhanh khi không có tiền mặt.
 • Hạn mức tín dụng FE Credit cao, tối đa lên đến 60 triệu đồng.
 • Ưu đãi miễn phí với lãi suất 45 ngày cho tất cả các giao dịch thanh toán, mua sắm hàng hóa, dịch vụ.
 • Phí rút tiền mặt thấp, chỉ khoảng 1,5%/ tổng số tiền muốn rút.
 • Có thể rút tiền mặt nhanh chóng chỉ với các thao tác gửi tin nhắn đăng ký.
 • Có thể mở thẻ tín dụng FE Credit cho người thân, bạn bè với nhiều lợi ít tiền mặt.
 • Ngoài ra FE Credit còn có thể được góp dần cho các khoản giao dịch rút tiền mặt với mức lãi hấp dẫn.

Hướng dẫn cách để mở thẻ tín dụng FE Credit đúng cách

Thẻ tín dụng FE Credit là gì
Thẻ tín dụng FE Credit

Chắc hẳn sau khi tìm hiểu các tiện ích trên thì khách hàng nào cũng muốn sở hữu một thẻ tín dụng của FE Credit rồi phải không nào. Để mở thẻ đúng cách, đầu tiên bạn cần nắm rõ đối tượng, điều kiện, các thủ tục để làm thẻ cũng như các bước cơ bản trong quy trình.

1. Điều kiện mở thẻ FE Credit 

 • Những khách hàng mở thẻ là công dân có quốc tịch Việt Nam.
 • Độ tuổi mở thẻ đối với thẻ chính là từ 20- 60 tuổi và đủ từ 18 tuổi đối với thẻ phụ.
 • Các khách hàng có thu nhập mỗi tháng tối thiểu từ 3.000.000 đồng.
 • Khách hàng đang sinh sống và cư trú tại các tỉnh, thành phố có hỗ trợ cho mở thẻ tín dụng của ngân hàng FE Credit.

2. Thủ tục cần làm khi mở thẻ tín dụng FE Credit 

Để mở thẻ tín dụng FE Credit, khi đăng ký làm thẻ các bạn cần chuẩn bị như sau:

 • Đơn đề nghị mở thẻ tín dụng sẽ hoàn toàn do công ty tài chính FE Credit cung cấp.
 • Cần đưa ra chứng minh nhân dân (CMND) hoặc thẻ căn cước công dân (CCCD).
 • Sổ hộ khẩu thường trú hoặc giấy KT3.
 • Các giấy tờ để có thể chứng minh thu nhập hàng tháng như sao kê bảng lương…
 • Hàng hóa tiêu dùng mỗi tháng như điện, nước…
 • Giấy tờ với tài sản hợp pháp nếu mở thẻ có tài sản thế chấp.

3. Cách đăng ký mở thẻ FE Credit

Bạn có thể đăng ký mở thẻ tín dụng FE Credit theo hai cách chính là:

 • Cách 1: Bạn có thể mở thẻ trực tiếp tại các điểm giao dịch của thẻ tín dụng FE Credit. Tại đây sẽ có các nhân viên hướng dẫn cho bạn chi tiết mở thẻ.
 • Cách 2: Mở thẻ online các bạn có thể đăng ký mở thẻ online trên website của FE Credit.

Quy trình để mở thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng là gì Fe Credit
Quy trình mở thẻ tín dụng

Quy trình mở thẻ tín dụng có khó không và cần trải qua những bước nào? Câu trả lời vô cùng đơn giản sẽ được giải đáp ngay sau đây:

– Bước 01: Liên hệ nhân viên tư vấn

Nếu bạn muốn mở thẻ tín dụng của công ty FE Credit, đầu tiên bạn hãy liên hệ với nhân viên thực hiện mở thẻ tín dụng hoặc gọi trực tiếp tới hotline 1900 6939 và yêu cầu kiểm tra các điều kiện mở thẻ của bạn. Sau đó, các nhân viên sẽ kiểm tra lại lịch sử tín dụng chung cũng như tình trạng tín dụng của các khách hàng tại công ty FE Credit. Nếu bạn đảm bảo điều kiện để tham gia mở thẻ, nhân viên sẽ liên hệ lại. 

– Bước 02: Chuẩn bị hồ sơ

Ở bước này, các bạn cần phải hoàn thành đầy đủ thủ tục giấy tờ cần thiết để gửi lên hệ thống của FE Credit. Bộ phận thẩm định của công ty xét hồ sơ mở thẻ của bạn. 

 • Nếu hồ sơ của các bạn bị thiếu, trục trặc hoặc không rõ ràng, FE Credit sẽ gửi lại hồ sơ lại cho nhân viên, khi đó nhân viên phải có trách nhiệm liên hệ lại với bạn để bổ sung đầy đủ thông tin theo đúng yêu cầu của các ngân hàng.
 • Nếu hồ sơ của bạn không gặp vấn đề gì đó, các nhân viên sẽ gọi điện để xác thực lại những thông tin mà bạn đã cung cấp trên đơn đề nghị mở thẻ tín dụng.
 • Nếu bạn đảm bảo những thông tin đúng thì ngân hàng FE Credit sẽ liên hệ lại thêm một lần nữa để thẩm định tại nhà.

– Bước 03: Phê duyệt khoản tín dụng

Sau khi đã phê duyệt hồ sơ của khách hàng FE Credit sẽ quyết định cấp cho khách hàng yêu cầu mở thẻ của một tài khoản tín dụng, sau đó sẽ có nhân viên liên hệ lại với bạn để hỏi ý kiến về khoản thẻ tín dụng.

 • Nếu đồng ý FE Credit sẽ chốt lại khoản tiền tín dụng đó cho khách hàng.
 • Nếu không đồng ý, các bạn có thể hủy bỏ đề nghị mở thẻ chứ không thay đổi được mức tiền mà bộ phận phê duyệt đã chốt trước đó.

– Bước 04: Chờ nhận thẻ tín dụng

Khi đã đồng ý với khoản tín dụng FE Credit được cung cấp, công ty sẽ hoàn thành thẻ tín dụng và gửi đến địa chỉ mà bạn đăng ký hoặc sẽ có tư vấn viên, người làm hồ sơ mở thẻ liên hệ trực tiếp với bạn đến địa điểm để nhận thẻ tín dụng FE Credit.

– Bước 05: Kích hoạt thẻ và sử dụng

Bước tiếp theo khi nhận được thẻ tín dụng FE Credit là khi muốn sử dụng ngay bạn cần phải kích hoạt. Bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ hoặc tự kích hoạt theo hướng dẫn trong bao bì đựng thẻ. Sau khi đã kích hoạt thẻ tín dụng FE Credit xong, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các tiện ích mà thẻ tín dụng đem đến như mua sắm, mua hàng trực tuyến, rút tiền mặt, thanh toán hóa đơn, trả góp bằng thẻ trong hạn mức tín dụng đã được công ty FE Credit cung cấp.

Lãi suất cần đóng khi dùng thẻ tín dụng FE Credit

Thẻ tín dụng là gì Fe Credit
Lãi suất thẻ FE Credit

Lãi suất thẻ FE Credit là vấn đề khiến mà nhiều khách hàng quan tâm nhất khi mở thẻ tín dụng FE Credit. Mỗi sản phẩm thẻ tín dụng FE Credit sẽ được áp dụng mức lãi suất khác nhau, cụ thể là:

 • Lãi suất của thẻ tín dụng FE Credit Plus+ là 4,08 %/ tháng.
 • Lãi suất thẻ FE Credit hạng vàng là khoản 3,08% tháng.

Lãi suất trong hạn mức của thẻ tín dụng FE Credit có thể áp dụng cho tất cả giao dịch thanh toán, mua sắm và giao dịch rút tiền. Tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có mức lãi suất như sau: 

 • Đối với các giao dịch mua sắm hàng hóa hay dịch vụ, lãi suất sẽ được miễn phí trong vòng 45 ngày. Sau đó, FE Credit áp dụng lãi suất 4,08%/ tháng. Nếu chủ thẻ không thanh toán đầy đủ và đúng hạn thì sẽ phải trả phí phạt.
 • Đối với giao dịch được rút bằng tiền mặt, lãi suất sẽ được tính tại thời điểm mà khách hàng rút tiền cho đến ngày thanh toán đầy đủ toàn bộ số tiền và chi phí phát sinh cho công ty FE Credit. Ngoài ra khi sử dụng giao dịch rút tiền mặt, chủ thẻ phải trả phí rút 2,5%/ tổng số tiền mặt ứng trước tối thiểu là khoảng 75.000 đồng.

Như vậy, người chủ sở hữu thẻ tín dụng FE Credit sẽ chỉ được hưởng lãi suất trong thời gian 45 ngày cho các giao dịch thanh toán, mua sắm qua máy POS/ECD hay qua các kênh online. Nếu rút tiền mặt từ thẻ có thể sẽ bị áp dụng các mức lãi theo quy định ngay lập tức bởi tính năng chính của thẻ tín dụng FE Credit dùng để thanh toán chứ không phải rút tiền mặt.

Cách tính lãi suất của thẻ tín dụng FE Credit

Khi tìm hiểu về thẻ tín dụng FE Credit là gì, bạn cũng nên nắm bắt thông tin cơ bản về cách tính lãi suất của thẻ FE Credit:

 • Ngày sao kê tín dụng FE Credit thường là ngày 20 hoặc 25 hàng tháng.
 • Ngày đến hạn cần phải thanh toán là 15 ngày sau khi sao kê.
 • Khoản thanh toán tối thiểu là 2% trên tổng dư nợ gốc có nghĩa là tối thiểu 50.000 đồng cộng phí và lãi suất phát sinh trong kỳ hạn cộng khoản trả góp mỗi tháng.
 • Thời gian miễn lãi suất là 45 ngày, bao gồm cả thời gian của chu kỳ thanh toán là 30 ngày và thời gian ngày gia hạn là 15 ngày)

Hướng dẫn sử dụng thẻ tín dụng FE Credit đúng cách

Dưới đây là một số cách sử dụng thẻ tín dụng FE Credit mà các chủ thẻ cần biết để thực hiện các giao dịch tốt nhất:

1. Thanh toán thông qua thẻ tín dụng FE Credit

Với chức năng thanh toán các giao dịch mua sắm trực tiếp, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để trả tiền cho những món hàng thông qua các bước sau: 

 • Đưa thẻ tín dụng cho nhân viên bán hàng quẹt thẻ.
 • Hãy chủ động kiểm tra lại tổng số tiền cần thanh toán mà các nhân viên thông báo.
 • Ký tên vào hóa đơn mua hàng.

Một lưu ý nhỏ cho các chủ thẻ khi thanh toán trực tiếp bằng thẻ tín dụng FE Credit là không được để lộ thông tin thẻ cũng như thông tin cá nhân vì nếu để lộ những thông tin này, kẻ gian sẽ có cơ hội đánh cắp tiền từ thẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi khác nhau.

Thẻ tín dụng là gì FE Credit
Cách sử dụng FE Credit

2. Rút tiền mặt thông qua thẻ tín dụng FE Credit

Khi các bạn cần sử dụng tiền mặt gấp, chủ thẻ tín dụng cũng có thể rút tiền mặt tại các cây ATM nhưng với mức lãi suất là 1,5 % trên tổng số tiền rút cộng thêm phí rút tiền. Lưu ý là loại thẻ tín dụng FE Credit của công ty chỉ có thể rút tiền tại các cây ATM có logo thẻ MasterCard. Để rút tiền nhanh chóng, bạn cần thực hiện những bước cơ bản như sau:

 • Đưa thẻ tín dụng vào khe nhận thẻ.
 • Nhập mã pin của thẻ tín dụng.
 • Lựa chọn “Rút tiền bằng thẻ tín dụng”.
 • Tiếp theo, lựa chọn giao dịch rút tiền mặt và nhập số tiền cần phải rút.
 • Nhận lại thẻ, tiền từ khe của cây ATM và kiểm tra số tiền đã rút.

3. Thanh toán hóa đơn online

 Với thẻ tín dụng FE Credit và dịch vụ Smart Banking, các chủ thẻ tín dụng cũng có thể dùng trong thanh toán trực tuyến cho các giao dịch mua sắm trên các trang thương mại điện tử. Có thể thanh toán online với các bước như sau:

 • Đầu tiên, nhập thông tin của thẻ vào ô thanh toán.
 • Xác nhận xem số tiền cần thanh toán đã đúng hay chưa.
 • Nhập mã xác nhận OTP.

Sau khi hệ thống hiển thị quá trình giao dịch đã thành công thì có nghĩa là chủ thẻ đã thanh toán tiền cho hóa đơn online. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng của FE Credit, khách hàng có thể nhận được nhiều ưu đãi như miễn phí vận chuyển, giảm giá đơn hàng…

Những lưu ý trong quá trình dùng thẻ tín dụng FE Credit

Trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng FE Credit, các bạn nên lưu ý những điều sau đây để dùng thẻ hiệu quả hơn và tránh gặp những rủi ro khác:

 • Trước khi đăng ký để mở thẻ tín dụng FE Credit, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ tất cả các điều kiện cũng như điều khoản để mở thẻ, thông tin về lãi suất, biểu phí để tránh những chi phí phát sinh.
 • Tận dụng tốt khoảng thời hạn được miễn lãi trong 45 ngày, thực hiện giao dịch, hoàn trả lại các khoản nợ đầy đủ và đúng hạn thanh toán để không bị áp dụng lãi suất và đóng mức phí phạt. Đồng thời, cũng cần phải đảm bảo quyền lợi cho kỳ sao kê tiếp theo sẽ được hưởng miễn lãi trong 45 ngày.
 • Ngoài ra, chủ thẻ không nên dùng hết số tiền trong hạn mức tín dụng được cấp. Bởi điều này có thể khiến bạn rơi vào nợ nần và mất cân bằng tài chính dẫn đến không thể trả nợ tín dụng đúng hạn. Chủ thẻ nên biết cân bằng giữa khoản thu nhập hàng tháng và các khoản chi tiêu của bản thân.
 • Hạn chế các giao dịch rút tiền mặt để không bị áp dụng mức lãi suất rút tiền và phí rút tiền.
 • Trong trường hợp các bạn không đủ số tiền để thanh toán tiền nợ đúng hạn thì hãy cố gắng hoàn trả khoản nợ đầy đủ một cách sớm nhất để tránh bị phát sinh thêm các phí phạt cùng việc đóng lãi suất. Khoản nợ tín dụng càng sớm được hoàn trả thì số tiền lãi được áp dụng sẽ càng ít đi, đồng thời giúp bạn nhanh chóng được hưởng quyền lợi lãi suất 45 ngày ở kỳ sau kỳ tiếp theo.

Kết luận

Bài viết này 3Gang đã cung cấp cho các bạn tất cả những thông tin cần thiết về thẻ tín dụng FE Credit là gì. Hy vọng qua đó, các bạn có thể hiểu hơn về loại thẻ này và giúp ích cho bạn có nhu cầu mượn và sử dụng thẻ. Chúc các bạn thoải mái mua sắm và chi tiêu với chiếc thẻ tín dụng tuyệt vời nhé.