Sàn binance là gì? Các tính năng nổi bật của sàn Binance

Sàn binance là gì? Chủ sàn Binance là ai? Sàn binance của nước nào? Tính năng nổi bật của sàn Binance là gì? Đó là một số câu hỏi về sàn Binance mà 3Gang nhận được trong thời gian qua và ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp tất cả những thắc mắc này thông qua nội dung bài viết dưới đây. Cùng theo dõi với chúng tôi nhé.

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là sàn giao dịch Crypto (tiền điện tử/ tiền mã hóa) toàn cầu, cung cấp một nền tảng cho phép hơn 100 loại tiền điện tử có thể giao dịch được. Với khả năng xử lý giao dịch nhanh chóng cùng với mức phí thấp, chỉ 0.1%, Binance đã trở thành sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thị trường (hơn 1000 cặp giao dịch).

san-binance-la-gi
Sàn Binance là sàn giao dịch Crypto

Công nghệ của sàn có khả năng xử lý đến 1.4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Nhờ vậy mà Binance trở thành sàn giao dịch có tiềm năng nhất về khối lượng giao dịch trong tương lai.

Binance hỗ trợ giao dịch các đồng tiền điện tử với ETH, BNB, BTC, USDT và cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard. Tuy nhiên, tại các ngân hàng Việt Nam, những giao dịch này hiện vẫn chưa được chấp nhận. Bạn có thể sử dụng 2 hình thức nạp các tài sản tiền điền tử (như ETH, BTC, USDT) vào ví của Binance để giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng qua tính năng P2P.

Chủ sàn Binance là ai?

Binance do ông Triệu Trường Bằng (Changpeng Zhao) sáng lập vào năm 2017. Đến đầu năm 2022, Triệu Trương Bằng gia nhập hàng ngũ tỷ phú giàu nhất thế giới với tổng số tài sản ước tính ít nhất là 96 tỷ USD, nắm giữ 70% cổ phần tại Binance.

Triệu Trường Bằng sinh ra ở Giang Tô (Trung Quốc) trong một gia đình tư sản tri thức. Đến cuối năm 1980, sau một thời gian bị trục xuất khỏi Trung Quốc, gia đình ông quyết định chuyển đến Vancouver (Canada) để định cư. Tại đây, ông theo học trường Đại học McGill ở Montreal, ngành khoa học máy tính và sớm bộc lộ tài năng phân tích thị trường chứng khoán.

Trước khi sáng lập ra sàn Binance, Triệu Trương Bằng đã từng giám đốc công nghệ của OKCoin và là thành viên của nhóm phát triển Blockchain.info. Mặc dù không có xuất thân hào nhoáng nhưng chỉ trong một đêm, người nhân viên làm việc tại McDonald’s – Triệu Trương Bằng đã lọt vào Top hàng ngũ những người giàu nhất thế giới khi trở thành ông chủ sàn của giao dịch tiền điện tử Binance.

trieu-truong-bang-la-chu-san-binance
Triệu Trương Bằng là chủ sàn Binace

Theo Bloomberg, Triệu Trương Bằng là nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn ở UAE. Ông hiện đang sở hữu một căn hộ ở Dubai và thường xuyên tổ chức các bữa tiệc gần Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới để gặp gỡ hoàng gia ở Abu Dhabi.

Sàn Binance của nước nào?

Sàn Binance được đặt nền móng đầu tiên tại Trung Quốc vào tháng 7/2017. Cùng với sự bùng nổ của trào lưu ICO, chỉ trong vòng 6 tháng, Binance đã trở thành nền tảng giao dịch tiền điện tử số một trên thế giới.

Sau đó, vì vấp phải lệnh cấm các ICO và nền tảng giao dịch của chính phủ Nhật Bản và Trung Quốc, Binance đã phải chuyển trụ sở của mình từ Trung Quốc đến đảo quốc Malta. Đây là nơi mà các quy định của pháp luật được coi là phù hợp cho sự phát triển của tiền điện tử.

Các tính năng nổi bật của sàn Binance

Sàn Binance không chỉ đảm bảo an toàn về mặt bảo mật mà còn rất thân thiện với người dùng. Ngoài ra, sàn có rất nhiều tính năng nổi bật khác như:

– An toàn và ổn định: Binance sử dụng hệ thống kiến trúc đa tầng mạnh mẽ nên có độ ổn định và tính an toàn cao.

– Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, HTML5, WeChat, Android cũng như nhiều nền tảng khác.

– Hiệu suất cao: Có thể xử lý khoảng 1.4 triệu lệnh đặt mua hoặc bán trong một giây.

– Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Hỗ trợ hơn 41 loại ngôn ngữ khác nhau như Trung Quốc, Anh, Hàn, Nhật, Việt Nam, Nga, Tây Ban Nha,….

– Hỗ trợ tiền tệ Fiat: Sàn Binance hỗ trợ 51 loại tiền tệ Fiat niêm yết như USD, EUR, GBP, RUB, VND, CNY ….

– Tính thanh khoản cao: Cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao trên thị trường.

– Hỗ trợ nhiều Coin: Cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Litecoin (LTC), Ethereum (ETH), NEO (NEO), IOTA (MIOTA), Bitcoin Cash (BCH), Monaco (MCO), Binance coin (BNB), QTUM, Zcash (ZEC), …

san-binance-cho-phep-giao-dich-nhieu-loai-tien-dien-tu
Sàn Binance cho phép giao dịch nhiều loại tiền điện tử

– Đội ngũ quản lý có chuyên môn cao: Binance được vận hành bởi CEO là Trương Triệu Bằng cùng với các thành viên khác đều là người có kinh nghiệm sâu rộng về thị trường tài chính, tiền điện tử và có kinh nghiệm làm việc ở phố Wall.

– Đã có nhiều sản phẩm: Nền tảng Binance hiện được triển khai trên 30 giao diện đã có sẵn. Nền tảng này hỗ trợ tất cả các thiết bị và nhiều ngôn ngữ để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

– Hệ sinh thái rộng lớn của Binance

Hiện nay, Binance không chỉ đơn thuần là một sàn giao dịch tiền điện tử mà nó còn được mở rộng ra với nhiều hệ sinh thái khác, bao gồm:

 • Binance CEX: Sàn giao dịch tập trung Blockchain và các tài sản tiền điện tử với nhiều hình thức giao dịch như Future, P2P, Binance Margin, …
 • Binance Institutional: Cho phép nhà giao dịch VIP tiếp cận các dịch vụ sàn giao dịch và giao dịch OTC một cách chuyên nghiệp.
 • Binance DEX: Là sàn giao dịch phi tập trung.
 • Binance Research: Chuyên thực hiện việc phân tích và báo cáo thị trường tài chính.
 • Binance Academy: Cung cấp mọi kiến thức về Blockchain và thị trường Crypto.
 • Binance Charity: Quỹ từ thiện.
 • Binance Labs: Quỹ đầu tư.
 • Binance Broker: Chương trình môi giới bao gồm: Môi giới API, môi giới Widget và môi giới sàn giao dịch.
 • Binance Cloud: Hỗ trợ các doanh nghiệp xây dựng sàn giao dịch riêng.
 • Binance Launchpad: Nền tảng phát hành các token và nó được xem là một dạng “bệ phóng token cho các dự án Blockchain”.
 • Trust Wallet: Là ví lưu trữ tiền điện tử chính thức của Binance.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Binance

san-binance-la-gi
Hướng dẫn cách mở tài khoản trên sàn Binance

Để đăng ký tài khoản sàn Binance, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website: https://coin98.xyz/binance-bnb sau đó kích vào “English” ở góc trên cùng bên phải và chọn “Tiếng Việt” để thuận tiện cho quá trình sử dụng.

Bước 2: Chọn “Đăng ký bằng điện thoại hoặc Email” hoặc chọn Tiếp tục với Apple hoặc Tiếp tục với Google.

Bước 3: Lần lượt nhập các thông tin: Email cá nhân, mật khẩu và ID giới thiệu (nếu có).

Bước 4: Chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ cũng như Chính sách Quyền riêng tư của Binance” và “Tôi đồng ý nhận thông tin marketing mới từ Binance”.

Bước 5: Nhấn “Tạo tài khoản”.

Lưu ý: Các thông tin phải được gõ trực tiếp, không được copy – paste. Mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự và có một chữ viết hoa.

Bước 6: Nhập mã xác minh gồm 6 chữ số do Binance gửi đến email cá nhân hoặc số điện thoại của bạn rồi chọn “Gửi”. Vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản của mình trên sàn Binance.

Hy vọng rằng với những thông tin về sàn Binance3Gang vừa chia sẻ ở trên, các bạn đã giải đáp được những thắc mắc ban đầu của mình về Sàn binance là gì? Chủ sàn Binance là ai? Sàn binance của nước nào? Tính năng nổi bật của sàn Binance là gì? và cách đăng ký tài khoản trên sàn Binance.

Hiện nay, Binance hỗ trợ các phiên bản ứng dụng dành cho cả máy tính và điện thoại, cho phép người dùng giao dịch mọi lúc, mọi nơi. Trong đó phiên bản máy tính là phiên bản mang đến nhiều trải nghiệm tối ưu nhất cho người dùng. Với phiên bản này, người dùng có thể quan sát đầy đủ các thông tin chi tiết cùng với những tính năng cần thiết, tương tự như trải nghiệm giao dịch trên Website.