Kinh nghiệm giao dịch trên sàn Binance cho người mới bắt đầu

Sàn Binance là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới cho phép người sử dụng mua – bán, trao đổi các đồng tiền mã hóa. Nếu bạn là một người mới tham gia vào sàn Binance thì bài viết này sẽ rất hữu ích vì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức quan trọng về sàn Binance cho người mới bắt đầu. Đó là cách tạo tài khoản,  cách nạp – rút tiền, cách mua – bán tiền và kinh nghiệm giao dịch trên sàn Binance hiệu quả.

Sàn Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch điện tử do ông Triệu Trường Bằng sáng lập tại Giang Tô (Trung Quốc) vào năm 2017. Mặc dù không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên nhưng Binance luôn có mặt ở Top 3 các sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới. Theo CoinMarketCap, xét về khối lượng giao dịch có điều chỉnh, Binance đứng vị trí số 1 với hàng tỷ lệnh giao dịch mỗi ngày. Hiện tại, Binance được phát triển trên các nền tảng như điện thoại, máy tính, máy tính bảng và các hệ điều hành như Android, iOS, Windows, …

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản Binance cho người mới bắt đầu

san-binance-cho-nguoi-moi-bat-dau
Các bước tạo tài khoản Binance

Để người dùng có thể dễ dàng thực hiện được các giao dịch mọi lúc, mọi nơi, Binance đã có cả website và ứng dụng di động. Dưới đây là các bước tạo tài khoản Binance:

1. Tạo tài khoản Binance qua website trên máy tính

Để tạo tài khoản Binance bằng máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang website đăng ký của Binance: https://coin98.xyz/binance-bnb

Bước 2: Thay đổi ngôn ngữ bằng cách kích chuột phải vào “English” ở góc trên cùng bên phải của trang web rồi chọn  ngôn ngữ “Tiếng Việt”.  

Bước 3: Lựa chọn đăng ký tài khoản:

 • Nếu đăng ký cho cá nhân, chọn “Đăng ký bằng điện thoại hoặc email”
 • Nếu đăng ký cho tổ chức/công ty, chọn “Đăng ký tài khoản pháp nhân”.

Bước 4: Tiến hành nhập email và mật khẩu. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự, bao gồm 1 ký tự viết hoa và 1 chữ số. Nếu được bạn bè giới thiệu, bạn có thể điền thêm ID giới thiệu. Sau đó chọn “Tôi đã và đồng ý….” và click vào “Tạo tài khoản”.

Bước 5: Binance sẽ gửi mã xác minh vào email hoặc số điện thoại mà bạn cung cấp. Hãy nhập mã xác minh gồm 6 chữ số này vào ô xác minh để hoàn thành quá trình tạo tài khoản giao dịch trên Binance.

2. Tạo tài khoản Binance qua ứng dụng trên điện thoại

san-binance-cho-nguoi-moi-bat-dau
Đăng ký tài khoản Binance

Để tạo tài khoản Binance bằng điện thoại, bạn cần thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng:

 • Với hệ điều hành Ios: Vào App store -> Chọn “Binance – giao dịch Bitcoin” – > Nhận để tải xuống.
 • Với hệ điều hành Android: Vào CH play tìm kiếm -> Chọn Binance: BTC & 600+ Crypto” -> Cài đặt để tải xuống.

Bước 2: Lựa chọn đăng ký tài khoản:

 • Nếu đăng ký cho cá nhân, chọn “Đăng ký bằng điện thoại hoặc email”
 • Nếu đăng ký cho tổ chức/công ty, chọn “Đăng ký tài khoản pháp nhân”.

Bước 3: Tiến hành nhập email và mật khẩu. Để đảm bảo an toàn cho tài khoản, mật khẩu phải có tối thiểu 8 ký tự, bao gồm 1 ký tự viết hoa và 1 chữ số. Nếu được bạn bè giới thiệu, bạn có thể điền thêm ID giới thiệu. Sau đó chọn “Tôi đã và đồng ý….” và click vào “Tạo tài khoản”.

Bước 4: Binance sẽ gửi mã xác minh vào email hoặc số điện thoại mà bạn cung cấp. Hãy nhập mã xác minh gồm 6 chữ số này vào ô xác minh để hoàn thành quá trình tạo tài khoản giao dịch trên Binance.

Hướng dẫn cách nạp và rút tiền trên Binance

Việc nạp và rút tiền trên sàn Binance được thực hiện khá đơn giản, cụ thể như sau:

1. Cách nạp tiền

Bước 1: Trên giao diện trang chủ của Binance, chọn mục “Ví”

Bước 2: Chọn “Fiat & Spot” (Nạp & Rút) -> Chọn “Nạp”.

Bước 3: Chọn loại tiền bạn muốn nạp, ví dụ như USDT.

Bước 4: Sau khi đã chọn đúng đồng tiền muốn nạp, bạn sẽ thấy bên tay phải màn hình xuất hiện “Mạng lưới nạp tiền” và “Địa chỉ ví” của USDT. Bạn hãy chắc chắn rằng mạng đã chọn tương ứng với mạng của nền tảng bạn đang nạp/rút tiền vì nếu chuyển khác mạng lưới, số tiền sẽ bị mất.

Bước 5: Bạn chỉ cần nạp số USDT mình muốn vào địa chỉ ví xuất hiện trên màn hình.

2. Cách rút tiền

Bước 1: Trên giao diện trang chủ của Binance, chọn mục “Ví”

Bước 2: Chọn “Fiat & Spot” (Nạp & Rút) -> Chọn “Rút”.

Bước 3: Chọn đồng tiền cần rút, nhập địa chỉ ví và chọn mạng lưới rút tiền phù hợp.

Bước 4: Nhập số lượng đồng tiền muốn rút (đối với đồng USDT, số tiền rút tối thiểu là 10). Sau đó chọn “Rút” để hoàn thành.

Hướng dẫn cách mua đồng coin trên Binance

mua-dong-coi-tren-san-binance
Mua đồng coin trên sàn Binance 

Để mua coin bằng VND trên sàn Binance, bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

 • Mua qua người có uy tín.
 • Giao dịch P2P: Hiện nay, giao dịch P2P được hỗ trợ 7 loại đồng coin phổ biến, đó là: USDT, BTC, BUSD, ETH, BNB, DOGE, DAI.
 • Mua qua Remitano.

Trong 3 cách trên, giao dịch P2P là hình thức được sử dụng nhiều nhất. Với hình thức này, bạn sẽ thanh toán tiền mặt bằng cách chuyển qua thẻ ngân hàng (rút tiền từ Binance về ngân hàng), ViettelPay, ví MoMo, Zalo Pay, PayPal,….

Để mua coin qua P2P, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng và hoàn tất bước “Xác minh danh tính”.

Bước 2: Chọn “Phương thức thanh toán” để hoàn tất xác thực SMS và thiết lập phương thức thanh toán của bạn.

Bước 3: Vào trang chủ, chọn “Giao dịch P2P” -> Chọn tab mua và chọn đồng coin, giả sử là USDT để bắt đầu mua. Lưu ý, bạn nên nhập vào số tiền VND tương ứng với số USDT cần mua.

Bước 4: Lựa chọn người bán.

Trên màn hình sẽ hiện ra rất nhiều người bán để bạn lựa chọn. Đối với phần Giới hạn/Khả dụng, bạn chỉ được mua coin trong khoảng mà người bán đã đặt ra, ví dụ như khoảng khả dụng của người bán số A là 1 triệu – 5 triệu VND.

Bước 5: Chọn “Mua USDT” để bắt đầu mua -> Nhập số lượng USDT muốn mua. Lúc này, phần “Tôi muốn trả” sẽ hiện ra số tiền VND tương ứng với số USDT đã nhập -> Chọn “Mua USDT”.

Bước 6: Thông tin thanh toán của người bán sẽ hiển thị trên màn hình và bạn cần thực hiện chuyển khoản trong 15 phút -> Chọn “Chuyển tiền”.  Chọn phương thức thanh toán bạn đã chuyển đến -> Chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”.

Bước 7: Trạng thái sẽ chuyển thành“Đang phát hành”. Khi người bán phát hành tiền điện tử, giao dịch sẽ hoàn tất. Lúc này, bạn có thể chọn “Chuyển sang Ví Spot” để chuyển tài sản sang Ví Spot của mình.

Lưu ý: Nếu bạn không nhận được đồng coin trong 15 phút sau khi nhấp vào“ Đã chuyển tiền, tiếp theo ”, bạn có thể liên hệ với người bán bằng cách chọn biểu tượng“ Điện thoại ”hoặc“ Trò chuyện ”ở trên cùng phía bên phải màn hình. Hoặc chọn “Khiếu nại” -> chọn “Lý do kháng nghị” và “Tải lên bằng chứng”. Nhóm hỗ trợ khách hàng của Binance sẽ hỗ trợ bạn xử lý đơn đặt hàng.

Hướng dẫn cách bán đồng coin trên sàn Binance

Bạn có thể bán coin và nhận trực tiếp tiền VND qua tài khoản ngân hàng hoặc như ví MoMo, Zalo Pay, ViettelPay,…Cách bán coin được thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn mục “Giao dịch” -> chọn “Tài khoản P2P”.

Bước 2: Chọn “Bán”-> Chọn coin muốn bán, giả sử là USDT và nhập số tiền VND muốn mua -> Chọn “VND” và “Phương thức thanh toán”. Bạn nên chọn những người mua có số lệnh và tỷ lệ hoàn tất giao dịch càng cao càng tốt -> Chọn mức giá muốn bán -> Chọn “Bán USDT”.

Bước 3: Nhập số lượng USDT muốn bán, khi đó ở phần “Tôi sẽ nhận được” sẽ hiển thị số tiền nhận được tương ứng với số lượng USDT muốn bán. Tại phần “Đặt phương thức thanh toán”, bạn cần nhập thông tin chuyển khoản của mình -> chọn  “Bán USDT” để chuyển thông tin đến người mua và chờ người mua chuyển khoản để kết thúc giao dịch.

Thời gian hoạt động của sàn Binance

Sàn Binance hoạt động 24 giờ tất cả các ngày trong tuần nên bạn có thể mua và bán đồng coin bất cứ lúc nào mình muốn. Trong trường hợp cần bảo trì hệ thống hoặc cập nhật tính năng, Binance sẽ gửi thông báo cụ thể đến bạn.

Kinh nghiệm giao dịch trên sàn Binance hiệu quả

san-binance-cho-nguoi-moi-bat-dau
Kinh nghiệm chơi Binance cho người mới bắt đầu

Không phải nhà đầu tư nào tham gia Binance cũng thành công và thu về lợi nhuận, đặc biệt là những người mới. Để có thể kiếm tiền trên sàn Binance, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

1. Lựa chọn đồng coin có tiềm năng

 • Ưu tiên những đồng coin đã xuất hiện từ lâu trên thị trường crypto.
 • Lựa chọn những đồng coin lớn như BTC, ETH, USDT, BNB,…
 • Khi đã có kinh nghiệm trading, bạn có thể lựa chọn những đồng coin mới lên sàn. Đây là những đồng coin có giá trị thấp nên bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc và phân tích mức độ rủi ro và an toàn của chúng.
 • Không nên đầu tư toàn bộ tiền vào một đồng coin mà hãy phân bổ tiền ra để tránh rủi ro.

2. Theo dõi giá coin trên Binance

Bạn cần thường xuyên vào Binance để theo dõi dao động giá coin trên đó. Giá coin trên Binance sẽ được thể hiện dưới 3 dạng sau:

 • Giá đồng coin của sàn là BNB.
 • Giá các cặp tiền giao dịch Bitcoin.
 • Giá các cặp Altcoin.

3. Phân tích biểu đồ thị trường (phân tích kỹ thuật)

Phân tích biểu đồ thị trường là cách chơi Binance hiệu quả và được nhiều nhà đầu tư áp dụng. Nếu là một nhà đầu tư mới, bạn cần tìm hiểu thêm về các biểu đồ phân tích crypto và tìm hiểu về một số mô hình đầu tư coin quan trọng như:

 • Mô hình vai đầu vai.
 • Mô hình tam giác.
 • Mô hình hình chữ nhật.
 • Mô hình cờ – flag.
 • Mô hình cốc và tay cầm.
 • Mô hình 2 đỉnh và 2 đáy.
 • Mô hình 3 đỉnh và 3 đáy.

4. Phân tích các chỉ số 

Các chỉ số được xem là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất để nhà đầu tư chơi Binance hiệu quả. Trước khi bắt đầu đầu tư coin, bạn cần xem xét một số chỉ số quan trọng sau:

 • Giá gần nhất: Nắm được tình hình dao động của giá coin.
 • Khối lượng giao dịch của coin: Xác định được tính thanh khoản của đồng coin.
 • Giá bán gần nhất: Nắm được mức giá bán coin có lời nhất.

5. Sử dụng lệnh Stop – Limit trên sàn Binance

Lệnh Stop – Limit giúp các nhà đầu tư chốt lời và cắt lỗ ở một mức giá nào đó nhằm kiểm soát nguồn vốn của mình. Nếu giá sàn đạt đến mức giá stop thì hệ thống sẽ tự động tạo lệnh mua hoặc bán một lượng coin do bạn cài đặt ban đầu với mức giá Limit.

 • Nếu bạn đặt lệnh mua thêm giá thấp mà giá sàn ngày càng tăng thì lệnh mua sẽ không bắt đầu.
 • Nếu bạn đặt lệnh bán giá cao mà giá sàn ngày càng xuống thì lệnh bán cũng không thực hiện được.

6. Quản lý tốt cảm xúc

Để chơi Binance hiệu quả, bạn cần quản lý tốt cảm xúc của mình vì thị trường đầu tư tài chính luôn có những biến động bất ngờ. Nếu không có cái đầu lạnh, bạn rất dễ thất bại trên thị trường này. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần lưu ý:

 • Không liều lĩnh ra quyết định vì lợi nhuận trước mắt.
 • Đừng cố gồng lỗ vì quá thua lỗ. Hãy dừng lại đúng lúc để bảo vệ tiền của mình.
 • Tất cả các giao dịch mua – bán coin đều phải trải qua qua quá trình phân tích và lập kế hoạch. Bạn không nên đặt lệnh toàn bộ vào một coin mà hãy phân tán tiền của mình vào nhiều đồng coin khác nhau. 

Với những thông tin về sàn Binance cho người mới bắt đầu3Gang vừa cung cấp, chắc hẳn các bạn đã nắm được cách tạo tài khoản,  cách nạp – rút tiền, cách mua – bán tiền và kinh nghiệm giao dịch trên sàn Binance hiệu quả rồi đúng không nào. Hy vọng đây sẽ là những kiến thức hữu ích để các bạn có thể áp dụng và đầu tư vào coin trên Binance thành công.

Zalo Chat