Rút tiền bằng mã QR là gì?

Rút tiền bằng mã QR là gì?

Trong thời đại mà công nghệ phát triển mạnh mẽ như ngày nay thì những chiếc điện thoại đã không chỉ có chức năng nghe gọi mà nó còn được tích hợp nhiều tính năng khác vô cùng tiện lợi. Trong những tính năng đó, bài viết hôm nay 3Gang sẽ đi sâu vào phân tích phương thức rút tiền bằng cách quét mã QR qua điện thoại. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại thông minh được cài đặt sẵn ứng dụng của ngân hàng.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ rút tiền bằng mã QR này cũng như nắm rõ cách rút tiền tại các ngân hàng, 3Gang mời các bạn dành chút thời gian tham khảo thông tin dưới đây.

1. Mã QR là gì?

Mã QR là mã vạch 2 chiều (2D) được thiết kế ở dạng các ô vuông ký hiệu và xung quanh là các chấm đen mã hóa thông tin cụ thể về URL, mô tả, dịch vụ, thời gian, địa điểm,…. thiết kế này giúp máy quét đọc được dễ dàng hơn. Theo đó, với xu hướng sử dụng mã quét QR phổ biến thì các ngân hàng cũng đã nhanh chóng ứng dụng mã QR code vào trong các giao dịch rút tiền để đảm bảo hoạt động nhanh gọn, an toàn và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Rút tiền bằng mã QR được đánh giá là hình thức thức rất đơn giản và không cần sử dụng đến thẻ ngân hàng, nó mang đến những trải nghiệm rút tiền tuyệt vời và nhanh gọn nhất cho người dùng. Hình thức rút tiền này hiện được ứng dụng ở hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam như Techcombank, Agribank, TPBank, BIDV, Vietcombank,…. cùng các tổ chức tín dụng uy tín như HomeCredit và FeCredit.

2. Rút tiền bằng mã QR là gì?

Rút tiền bằng mã QR là gì?
Rút tiền bằng mã QR là gì?

Rút tiền bằng mã QR chính là hình thức rút tiền tại cây ATM mà không cần phải sử dụng đến thẻ ngân hàng.

Đây là giải pháp được kỳ vọng cao nhằm giải quyết cho vấn đề chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip của các ngân hàng hiện nay. Để thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR, bạn chỉ cần thao tác trực tiếp qua ứng dụng ngân hàng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại di động.

Hình thức rút tiền này hiện đang được áp dụng phổ biến ở nhiều ngân hàng hiện nay như TPBank, VietinBank, VietcomBank, BIDV SacomBank…Người dùng chỉ cần chọn mục quét mã QR trên cây ATM để nhận được mã QR và sau đó sử dụng ứng dụng của ngân hàng để quét mã.

3. Lợi ích của việc rút tiền bằng mã QR

Dịch vụ rút tiền bằng mã QR hiện đang rất được ưa chuộng và nó đã trở thành xu hướng được nhiều ngân hàng hướng tới. Những lợi ích mà hình thức rút tiền này mang lại cho người dùng có thể kể đến như:

 • Khách hàng có thể thực hiện rút tiền mà không cần mang theo thẻ ATM. Trong trường hợp cần tiền gấp nhưng không có sẵn thẻ ATM bên mình, bạn vẫn dễ dàng rút được tiền.
 • Việc rút tiền bằng mã QR có thể đảm bảo an toàn hơn nhiều so với việc đút thẻ vào cây như cách truyền thống. Điều này cũng sẽ tránh bị kẻ gian sao chép thông tin nếu không may cây ATM bị gắn thiết bị theo dõi.
 • Thủ tục rút tiền đơn giản chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có cài app ngân hàng.
 • Các trường hợp mất thẻ hay gãy thẻ cũng không còn là trở ngại khi rút tiền tại cây ATM.

4. Hạn chế của việc rút tiền bằng mã QR

Tuy sở hữu nhiều ưu điểm nhưng việc rút tiền thông qua mã QR vẫn còn tồn tại một số nhược điểm nhất định như sau:

 • Rút tiền bằng mã QR chỉ có thể thực hiện tại hệ thống cây ATM của ngân hàng chủ quản.
 • Để thực hiện giao dịch thì người dùng bắt buộc phải có  điện thoại thông minh kết nối với Internet để lấy mã QR thành công.
 • Hạn mức rút tiền bị giới  hạn bởi quy định của ngân hàng và loại thẻ bạn sử dụng.

5. Cách rút tiền bằng mã QR

Cách rút tiền bằng mã QR
Cách rút tiền bằng mã QR

Để có thể thực hiện rút tiền bằng mã QR tại cây ATM nhanh chóng, bạn hãy thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Mở kết nối Internet trên điện thoại và đăng nhập vào app của ngân hàng mở thẻ. Sau đó chọn tính năng “Quét QR & QR Pay”.
 • Bước 2: Tại màn hình cây ATM, bạn hãy bấm phím số “9” hoặc lựa chọn biểu tượng rút tiền bằng QR code nếu có. (Mỗi ngân hàng sẽ có các phím chức năng khác nhau và để biết chính xác nhất thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với ngân hàng mình đang sử dụng để được hỗ trợ chi tiết).
 • Bước 3: Đưa camera trên điện thoại lên và tiến hành quét mã QR trên cây ATM. Sau đó nhấn “lựa chọn nguồn thẻ”, nhập “số tiền muốn rút” và nhấn  “xác nhận giao dịch”.
 • Bước 4: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn “Nhập mã PIN của thẻ”. Hãy nhập mã PIN chính xác để có thể rút được tiền của mình bạn nhé.

6. Hạn mức rút tiền bằng mã QR là bao nhiêu?

Hiện nay thì hạn mức rút tiền bằng mã QR ở các ngân hàng sẽ có sự điều chỉnh linh hoạt tùy theo điều kiện thẻ và quy định tại từng thời điểm. Nhìn chung, so với phương thức rút tiền truyền thống bằng thẻ ATM thì hạn mức rút tiền mặt bằng mã QR cũng sẽ không có quá nhiều chênh lệch.

7. Một số lưu ý khi rút tiền bằng mã QR

Để rút tiền bằng mã QR thành công thì có một số lưu mà bạn cần phải biết như sau:

 • Bạn chỉ có thể rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của ngân hàng mà mình đăng ký mở tài khoản, điều này có nghĩa là bạn không thể rút tiền tại cây ATM của ngân hàng khác. 

Giả sử bạn đang sử dụng thẻ BIDV và muốn rút tiền bằng mã QR thì bạn không thể rút tiền  ở cây ATM của ngân hàng khác mà bắt buộc phải tìm đến cây ATM của BIDV để thực hiện.

 • Bạn phải có điện thoại thông minh có kết nối với internet.
 • Bạn đã đăng ký, cài đặt và đăng nhập vào App Internet Banking của ngân hàng mà mình đã mở tài khoản.

Các cây ATM của mỗi ngân hàng đều được trang bị để phục vụ khách hàng trong việc sử dụng thẻ. Vì vậy, nếu muốn rút tiền tại cây ATM khác ngân hàng thì bạn có thể rút tiền bằng thẻ ATM như thông thường.

8. Rút tiền bằng mã QR có mất phí không?

Khi thực hiện rút tiền bằng mã QR tại cây ATM, người dùng có thể mất phí hoặc không, điều này là tùy theo quy định của ngân hàng mà bạn đang sử dụng. Dưới đây 3Gang đã cập nhật mức phí của 1 số ngân hàng để bạn đọc có thể tham khảo.

STT Tên ngân hàng Mức phí rút tiền qua mã QR – Đơn vị VNĐ
1 MBBank Miễn phí
2 VPBank Miễn phí
3 HDBank Miễn phí
4 DongABank Miễn phí
5 ACB 1.000
6 TechcomBank 1.000 VND/GD nếu phát hành theo gói 2.000 VND/GD nếu thẻ không phát hành theo gói
7 VietcomBank 1.100
8 VietinBank 1.100
9 BIDV 1.000
10 SacomBank 1.000
11 AgriBank 1.100

9. Rút tiền bằng mã QR có an toàn không?

Rút tiền bằng mã QR có an toàn không?
Rút tiền bằng mã QR có an toàn không?

So với những cách giao dịch bằng thẻ ATM thông thường thì cách rút tiền qua mã QR mang đến rất nhiều lợi ích. Dịch vụ này dần đã thay đổi thói quen rút tiền của người dùng. Tuy nhiên thì nhiều người lại cảm thấy lo lắng về sự an toàn khi rút tiền với hình thức này.

Nhiều người bày tỏ sự băn khoăn không biết rút tiền bằng mã QR có bảo mật cao và an toàn tuyệt đối cho giao dịch không. Theo các chuyên gia tài chính thì khách hàng không cần phải lo lắng về cách rút tiền bằng mã QR này.

Rút tiền không cần thẻ ATM mà qua mã QR có tính bảo mật cao và an toàn hơn so với việc rút tiền bằng thẻ thông thường. Các ngân hàng cho triển khai hình thức rút tiền này đều đã kiểm nghiệm kỹ lưỡng trước khi ra mắt người dùng.

Để rút tiền bằng mã QR thì bạn phải đăng nhập, đăng ký tài khoản, mật khẩu, Faceit, vân tay, mã OTP nên tính bảo mật của nó khá cao. Hiện tại thì chưa có bất cứ trường hợp nào khiếu nại về việc bị lừa đảo do sử dụng cách rút tiền bằng điện thoại.

10. Ngân hàng nào có sử dụng mã QR?

 • Vietcombank và ứng dụng VCB-Mobile B@nking, VCBPAY
 • BIDV và ứng dụng BIDV SmartBanking
 • VietinBank và ứng dụng VietinBank iPay Mobile
 • Agribank và ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
 • NBC và ứng dụng NCB Smart
 • SCB và ứng dụng SCB Mobile Banking
 • SHB và ứng dụng SHB Mobile
 • ABBank và ứng dụng ABBankmobile
 • Maritime Bank và ứng dụng Maritime mBanking
 • VIB và ứng dụng MyVIB
 • Indovina Bank và ứng dụng IVB Mobile Banking
 • VPBank và ứng dụng VPBank Online
 • Bản Việt và ứng dụng Viet Capital Mobile Banking
 • TPBank và ứng dụng TPBank QuickPay
 • Nam A Bank và ứng dụng Nam A Bank Mobile Banking
 • Eximbank và ứng dụng Eximbank Mobile Banking
 • Bac A Bank và ứng dụng BAC A BANK Mobile Banking
 • MB Bank và ứng dụng MB Bank

QR Code sau khi được kết hợp với các ứng dụng của ngân hàng điện tử thì đã không chỉ dùng để quét mã QR như trước mà giờ đây khách hàng có thể mua hàng trên website và shopping tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện ích và thanh toán mà không cần phải mang tiền mặt hay thẻ ATM nữa.

11. Mã QR cá nhân là gì?

Đây là mã QR của bạn, nó xuất hiện trên ứng dụng ngân hàng điện tử và hiển thị ở thiết bị di động, khi thanh toán khách hàng chỉ cần đưa mã QR này để nhân viên quét và sau đó nhập số tiền cần chi trả là đã có thể thanh toán bằng tiền một cách nhanh chóng.

12. Mã QR cửa hàng là gì?

Các cửa hàng chấp nhận hình thức thanh toán bằng mã QR đều sẽ có một mã QR được dùng để nhận tiền thanh toán của khách, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng ngân hàng điện tử trên thiết bị di động để quét mã vạch và nhập số tiền phải chi trả để có thể thanh toán bằng tiền trong tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng và tiện lợi.

13. Cách rút tiền bằng mã QR ở một số ngân hàng hiện nay

Cách rút tiền bằng mã QR ở một số ngân hàng hiện nay
Cách rút tiền bằng mã QR ở một số ngân hàng hiện nay

Thay vì sử dụng thẻ ATM để thực hiện rút tiền như thông thường thì giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể chọn cách rút tiền bằng mã QR qua chiếc điện thoại của mình. Thông qua mã QR, giao dịch rút tiền sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Dưới đây, 3Gang sẽ chỉ ra cách rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của một số ngân hàng uy tín trên thị trường hiện nay.

13.1 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của SacomBank

Dưới đây là chi tiết về thao tác rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Sacombank:

Bước 1: Tải ứng dụng mCard về điện thoại di động và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng mCard và sau đó nhấn phím 9 tại cây ATM rồi chọn Rút tiền QR.

Bước 3: Nhập số tiền cần rút vào cây ATM rồi nhập mã pin thẻ.

Bước 4: Kết thúc giao dịch và nhận tiền ở khe. 

13.2 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của BIDV

Để có thể thuận lợi rút tiền bằng mã QR tại ATM BIDV, 3Gang mời bạn đọc làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng BIDV Pay+ về điện thoại và đăng ký tài khoản.

Với những hướng dẫn chi tiết và dễ hiểu về cách rút tiền bằng mã QR thì bạn có thể sử dụng phương thức rút tiền tại cây ATM mà không cần đến như trước nữa. Đặc biệt, phương thức này còn rất an toàn và có độ bảo mật cao hơn so với phương pháp truyền thống, vậy nên bạn hãy yên tâm khi sử dụng nhé.

Bước 2: Chọn mã QR Scan trên màn hình của cây ATM, sau đó lựa chọn ngôn ngữ để tiến hành giao dịch rút tiền. 

Bước 3: Đăng nhập BIDV Pay+ trên điện thoại và tiến hành quét mã QR trên màn hình máy ATM.

Bước 4: Chọn số tiền có sẵn hoặc số tiền khác tùy nhu cầu cá nhân của bạn.

Bước 5: Nhập chính xác mã pin thẻ ATM  và nhận tiền ở khe.

13.3 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của VPBank

Nếu bạn chưa biết cách rút tiền bằng mã QR tại cây ATM VPBank thì đừng bỏ qua nội dung hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tải ứng dụng QuiPay về điện thoại và đăng ký tài khoản.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản QuiPay bằng tài khoản và mật khẩu đã đăng ký trước đó.

Bước 3: Tại cây ATM, bạn lựa chọn phím 9 và nhấn chọn ngôn ngữ giao dịch.

Bước 4: Chọn biểu tượng mã QR Code và sau đó sử dụng tính năng quét mã của QuikPay để quét mã.

Bước 5: Chọn thẻ rút tiền và nhập chính xác mã pin thẻ ATM.

Bước 6: Nhập số tiền bạn cần rút hoặc chọn các mục tiền có sẵn.

Bước 7: Nhận tiền ở khe và kết thúc giao dịch.

13.4 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của VietcomBank

Tại cây ATM Vietcombank, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau để dễ dàng thực hiện rút tiền bằng mã QR:

Bước 1: Bạn hãy chọn nút “Rút tiền bằng mã QR” trên màn hình ATM của VietcomBank. Ngay sau đó thì màn hình cây ATM sẽ hiển thị mã QR để bạn tiến hành quét và rút tiền.

Bước 2: Đăng nhập vào VCB – Mobile Banking và lựa chọn tính năng “Rút tiền bằng mã QR”. Lúc này bạn hãy đưa camera vào mã QR trên màn hình ATM để thực hiện quét mã.

Bước 3: Trên màn hình VCB Mobile B@nking, bạn tùy chọn nguồn thẻ, số tiền muốn tiền rút và bấm xác nhận giao dịch.

Bước 4: Tại cây ATM, bạn tiến hành nhập mã PIN thẻ.

Bước 5: Hệ thống sẽ xác minh độ mã PIN, nếu chính xác thì máy ATM sẽ trả tiền tại khe. Bạn nhận tiền và hoàn tất giao dịch.

13.5 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của Vietinbank

Các bước rút tiền bằng mã QR tại ATM Vietinbank cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng VietinBank iPay ở trên điện thoại di động, sau đó chọn tính năng QR Pay.

Bước 2: Trên màn hình của cây ATM, bạn lựa chọn mục Rút tiền bằng mã QR/QR code, khi đó màn hình sẽ hiển thị mã QR để bạn quét.

Bước 3: Đưa camera của điện thoại tới vùng chứa mã QR trên cây ATM Vietinbank. Sau khi quét mã thành công thì ứng dụng iPay sẽ hiển thị mục rút tiền bằng mã QR từ thẻ ghi nợ mặc định.

Bước 4: Nhập mã PIN thẻ trên màn hình cây ATM.

Bước 5: Trên màn hình cây ATM, bạn hãy lựa chọn số tiền có sẵn hoặc nhập số tiền cần rút, cuối cùng nhận tiền và kết thúc giao dịch.

13.6 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của ACB

Sau đây, 3Gang sẽ hướng dẫn chi tiết để bạn đọc nắm được cách rút tiền bằng mã QR tại cây ATM ACB, mời bạn đọc theo dõi:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB trên điện thoại di động của bạn, sau đó tại mục Thẻ, hãy chọn tính năng Rút tiền không cần thẻ.

Bước 2: Tiếp đó bạn cần nhập đầy đủ thông tin gồm có:

 • Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu
 • Nhập số tiền cần rút rồi bấm Xác nhận

Bước 3: Sau khi đã xác nhận xong thông tin thì bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức xác thực đó là bằng SMS hoặc OTP Safekey.

Bước 4: Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thông báo mã số rút tiền gồm có 4 chữ số đầu và 4 chữ số cuối đến số điện thoại mà bạn đã đã đăng ký với ngân hàng. Khi đó bạn hãy nhập mã số đã được cấp lên màn hình của cây ATM.

Bước 5: Tại cây ATM ACB, bạn có thể lựa chọn hình thức Rút tiền không cần thẻ, sau đó nhập:

 • Mã rút tiền bao gồm có 8 chữ số được gửi tin nhắn đến số di động của bạn.
 • Số tiền cần rút cần phải đúng với số tiền được nhập trên ứng dụng lúc đầu.
 • Nhập 4 số cuối của số điện thoại mà bạn đã đăng ký với ngân hàng.
 • Cuối cùng hãy bấm Đồng ý để hoàn tất.

Bước 6: Nhập mã xác thực được cấp lên màn hình của cây ATM, nhấn Đồng ý để kết thúc giao dịch và nhận tiền.

13.7 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của Techcombank

Hãy làm lần lượt làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể nhanh chóng rút tiền bằng mã QR tại ATM Techcombank bạn nhé:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng F@st mobile trên điện thoại của bạn và chọn Rút tiền.

Bước 2: Tại màn hình của cây ATM Techcombank, bạn hãy chọn:

 • Từ: Đây là tài khoản chuyển (mặc định là tài khoản đăng ký mobile banking)
 • Gửi đến: Mặc định sẽ là số điện thoại mà khách hàng đã đăng ký với Techcombank.
 • Bạn hãy chọn số tiền cần rút, sau đó nhấn Thực hiện và Xác thực giao dịch.

Bước 3: Sau khi giao dịch được thực hiện xong thì điện thoại của bạn sẽ nhận được một mã giao dịch gồm 6 chữ số.

 • Bạn cần phải ghi nhớ mã số này để có thể thực hiện rút tiền không cần thẻ tại cây ATM Techcombank.
 • Nếu như bạn quên mã số này thì có thể vào phần truy vấn để lấy lại số.

Bước 4: Tại cây ATM Techcombank, bạn hãy nhập vào mã số chuyển tiền đã được cấp và số tiền muốn được rút (giá trị giao dịch khớp với trên F@st i-Bank).

Bước 5: Nhập mã số xác thực vào cây ATM.

Bước 6: Nhận tiền và kết thúc giao dịch.

13.8 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của MBBank

Các bước rút tiền bằng mã QR MBBank được chúng tôi tổng hợp chi tiết như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBBank trên điện thoại di động của bạn, sau đó chọn tính năng Rút tiền ATM bằng mã bí mật. Lúc này trên giao diện app hệ thống sẽ hiển thị mã rút tiền.
 • Bước 2: Trên màn hình của ATM, bạn chọn Rút tiền App và nhập mã rút tiền, số tiền bạn cần rút và xác thực bằng OTP.
 • Bước 3: Hệ thống sẽ xác thực 3 yếu tố: Mã bí mật, số tiền cần rút và mã xác thực OTP, nếu chính xác thì bạn sẽ nhận được tiền và kết thúc giao dịch.

13.9 Rút tiền bằng mã QR tại ATM của Agribank

Để có thể thực hiện rút tiền bằng mã QR tại cây ATM Agribank, 3Gang mời bạn đọc làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Agribank E-mobile banking trên điện thoại di động của bạn, sau đó chọn tính năng QR Pay.
 • Bước 2: Trên màn hình của cây ATM, bạn chọn nút chức năng Cardless rồi chọn Rút tiền bằng mã.
 • Bước 3: Bạn đưa camera của điện thoại lên quét mã QR trên màn hình của cây ATM. Sau đó bạn sẽ hãy mã rút tiền, số tiền cần rút và xác nhận giao dịch.
 • Bước 4: Nếu mã PIN là chính xác thì bạn sẽ nhận được tiền và hoàn thành giao dịch.

14. Tại sao bạn không thể rút tiền bằng mã QR được?

Có rất nhiều bạn đọc đã gửi phản hồi yêu cầu 3Gang lý giải tại sao họ không thể thực hiện rút tiền bằng QR được. Thực tế thì cách rút tiền bằng mã quét QR rất đơn giản, nhưng vẫn có một số trường hợp nhiều người không thể thực hiện rút được tiền. Vậy nguyên do là gì và chúng ta có thực sự rút được tiền mà không cần thẻ ATM hay không. Ngay bây giờ, 3Gang sẽ phân tích nguyên nhân khiến bạn không thể rút tiền bằng mã QR được:

 • Hệ thống ATM bị lỗi và đang trong thời gian bảo trì.
 • Cây ATM mà bạn rút tiền không được hỗ trợ tính năng rút tiền bằng mã QR ở ngân hàng khác.
 • Số tiền bạn rút trên máy ATM khác với số tiền bạn thiết lập trên ứng dụng Internet Banking.
 • Tài khoản hoặc thẻ của bạn không còn đủ số dư để thực hiện giao dịch.
 • Lỗi tính năng rút tiền bằng mã QR trên cây ATM.
 • Ứng dụng Internet Banking thực hiện giao dịch bị lỗi hoặc là ứng dụng đang trong thời gian bảo trì.

Trong trường hợp tài khoản của bạn đã xác nhận giao dịch và bị trừ tiền nhưng máy ATM vẫn không nhả tiền, hãy bình tĩnh và liên hệ ngay với chi nhánh ngân hàng chủ thẻ gần nhất để được hỗ trợ và xử lý một cách nhanh chóng, kịp thời.

15. Có nên chọn thanh toán và rút tiền bằng mã QR hay không?

Có lẽ đây cũng là khúc mắc của không ít bạn đọc đang tìm hiểu về nội dung này. Bạn đang lo lắng về vấn đề không biết việc sử dụng mã QR trong thanh toán và rút tiền có thực sự an toàn không. Nội dung dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời, vì vậy hãy dành thời gian để tham khảo bạn nhé:

15.1 Thao tác cực kì đơn giản

Một trong những ưu điểm nổi trội của hình thức thanh toán bằng mã QR chính là thao tác cực kỳ đơn giản. Ngoài ra việc thanh toán này còn giúp tối đa hóa các ứng dụng công nghệ để giúp ích cho con người trong hoạt động thanh toán, từ đó tạo ra một giải pháp tương thích giữa các thiết bị. Chỉ cần một thiết bị có thể quét mã như camera điện thì bạn đã có thể thanh toán được các hóa đơn ăn uống, mua sắm và các hóa đơn dịch vụ khác một cách dễ dàng, nhanh chóng và vô cùng thuận tiện.

15.2 Tính nhanh chóng và tiện lợi

Việc thanh toán bằng mã QR sẽ giúp khách hàng không cần phải mang theo thẻ ATM bên mình và được thực hiện thanh toán không cần phải quẹt thẻ hoặc là sử dụng tiền mặt như trước nữa. Việc xác định thông tin khách hàng hay định danh cửa hàng giờ đây sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết, chỉ cần quét mã QR và nhập số tiền là đã hoàn thành giao dịch và không yêu cầu thêm bất cứ thông tin nào.

15.3 Tính an toàn và bảo mật cao

Cùng với tính năng nhanh chóng và dễ dàng thì tính năng bảo mật của công nghệ QR cũng được đánh giá rất cao. Nhờ việc lưu trữ thông tin cá nhân được mã hóa nên hình thức thanh toán này sẽ giúp khách hàng không còn phải đối mặt với nguy cơ lộ thông tin cá nhân từ việc sử dụng thẻ ATM. Ngoài ra, nó còn tối ưu hóa việc sử dụng tiền mặt trong lưu thông, bạn không còn phải rút tiền thường xuyên hay là sử dụng quá nhiều tiền mặt khi tiến hành thanh toán các hóa đơn giá trị lớn.

Mã QR được sử dụng hai lớp bảo mật đạt chuẩn quốc tế và tính năng mã hóa thông tin cực kỳ an toàn, vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch bằng mã QR mà không cần lo bị tin tặc tấn công và đánh cắp thông tin.

Bài viết trên đây là những chia sẻ hữu ích về phương thức rút tiền bằng mã QR mà 3Gang muốn gửi đến bạn đọc. Với rất nhiều ưu điểm vượt trội chúng tôi đã đề cập về mã QR trong bài viết, có thể thấy rút tiền bằng mã QR thông qua điện thoại đang trở thành xu hướng được người dùng ưa chuộng hiện nay. Nếu bạn vẫn còn bất kỳ mắc nào? đừng ngần ngại, hãy phản hồi lại để 3Gang giải đáp và hỗ trợ bạn tìm hiểu sâu hơn nhé. 3Gang chúc bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời qua hình thức rút tiền bằng mã QR!