Những lưu ý khi đầu tư chứng chỉ quỹ

Nhiều người cho rằng phải có số vốn lớn mới dám nghĩ đến chuyện đầu tư, nhưng với chứng chỉ quỹ, việc đầu tư trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những ai không có quá nhiều tiền nhàn rỗi và kinh nghiệm.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

1. Chứng chỉ quỹ là gì?

Chứng chỉ quỹ là một loại giấy tờ có giá, được phát hành bởi các đơn vị quỹ đầu tư. Để hiểu rõ hơn khái niệm chứng chỉ quỹ, chúng ta sẽ liên hệ tới khái niệm cổ phiếu.

Chứng chỉ quỹ cũng được coi là một loại chứng khoán

Hiểu nôm na, một doanh nghiệp cổ phần ở Việt Nam có vốn điều lệ là 10 tỷ, phát hành ra bên ngoài 1 triệu tờ giấy có giá trị 10 nghìn/tờ. 1 tờ giấy đó được gọi là 1 cổ phiếu.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/chung-chi-quy-la-gi/

Cổ phiếu được doanh nghiệp phát hành ra thể hiện giá trị, quyền sở hữu của người nắm giữ.

Tương tự, khi quỹ đầu tư phát hành ra những tờ như vậy thì đó được gọi là chứng chỉ quỹ. Chứng chỉ quỹ là một loại chứng khoán, xác nhận quyền sở hữu của nhà đầu tư đối với một phần vốn góp của quỹ.

2. Qũy đầu tư hoạt động như thế nào?

Một ví dụ đơn giản về cách vận hành của một quỹ đầu tư:

Ông A là chuyên gia đầu tư chứng khoán, ông rất am hiểu về chứng khoán nhưng lại thiếu vốn để đầu tư. Vì vậy ông A quyết định mở ra một quỹ để kêu gọi vốn. 

Qũy đầu tư này của ông A sẽ phát hành chứng chỉ quỹ. Những người mua chứng chỉ quỹ này là những người tin tưởng vào khả năng của ông A và hài lòng với khoản lợi nhuận mà công ty hứa hẹn. 

Nói một cách khác, đầu tư chứng chỉ quỹ chính là việc bạn ủy thác số vốn của mình cho các chuyên gia, công ty quản lý quỹ, để họ thay bạn đầu tư, tối ưu lợi nhuận.

3. Đầu tư chứng chỉ quỹ có rủi ro hay không?

Khi đã bước chân vào thị trường đầu tư, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một cái đầu lạnh và tâm lý đối mặt với rủi ro bất cứ lúc nào. Dù đã được ủy thác cho các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, song không ai có thể biết trước được tình hình thị trường tài chính sẽ như thế nào, và liệu quỹ đầu tư đó làm ăn có ổn định hay không?

Rủi ro là điều không thể tránh khỏi trong đầu tư

Chứng chỉ quỹ chỉ thực sự phù hợp cho những ai đang tìm hiểu kênh đầu tư chứng khoán và có thể chấp nhận rủi ro ở mức độ vừa phải. Ưu điểm của kênh đầu tư này là:

 • Không đòi hỏi kiến thức chuyên sâu hay thời gian để tìm hiểu
 • Số vốn không cao, phù hợp cho những người thu nhập trung bình
 • Tính thanh khoản luôn được đảm bảo khi các quỹ đầu tư có nghĩa vụ mua lại chứng chỉ quỹ và trả tiền về cho bạn. 

Ngược lại, nếu bạn không có máu mạo hiểm, ưa thích sự an toàn, ăn chắc mặc bền, hãy tìm đến các kênh tích lũy để đảm bảo nguồn vốn của bản thân.

Hiện nay bên cạnh hệ thống ngân hàng thương mại, nhiều ứng dụng tài chính cho phép bạn tích lũy với số tiền nhỏ, lãi suất cạnh tranh như 3Gang, Infina, Momo,…

4. Mua chứng chỉ quỹ trên ứng dụng 3Gang

Từ ngày 16/8/2023, quý khách hàng đã có thể có thể mua chứng chỉ quỹ được phân phối bởi Fmarket trên ứng dụng 3Gang.

Là một sản phẩm của Công ty Cổ phần Công Nghệ Tài Chính Fincorp, Fmarket là nền tảng giao dịch quỹ mở tập trung được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp Giấy phép vào năm 2018.

Tại Fmarket, người dùng dễ dàng tiếp cận với việc đầu tư vào Quỹ mở và các sản phẩm tài chính của các Tổ chức phát hành uy tín một cách dễ dàng, minh bạch và chuyên nghiệp, 

Thông qua việc hợp tác với Fmarket, người dùng 3Gang sẽ có thêm những lựa chọn đầu tư đa dạng và chuyên nghiệp, từ đó góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng.

Thay vì phải lo lắng phải có vốn lớn mới có thể đầu tư, với ứng dụng 3Gang, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm đầu tư chứng chỉ quỹ với vô vàn tiện ích:

 • Vốn nhỏ chỉ từ 50,000 đồng
 • Lợi nhuận trung bình hàng năm từ 5 – 7%/năm
 • Không cần kiến thức tài chính phức tạp
 • Trực tiếp sở hữu Chứng chỉ Quỹ & Kiểm soát danh mục đầu tư
 • Thao tác online trên smartphone

Các quỹ uy tín đang có mặt trên ứng dụng 3Gang mà bạn có thể cân nhắc đầu tư: 

SSI Vinacapital
VCBF Amber Capital
IPAAM PVCB Capital
ABF  Dai-ichi Life Vietnam
UOBAM HD Capital
VCAM SGI Capital

 

Chi tiết về sản phẩm chứng chỉ quỹ, xem thêm tại: https://3gang.vn/dau-tu/ 

Lời kết:

Trong bối cảnh lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng giảm mạnh, thị trường chứng khoán nhiều biến động, bất động sản đóng băng, đầu tư chứng chỉ quỹ đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc đã có cái nhìn rõ nét về kênh đầu tư này và đưa ra lựa chọn phù hợp cho bản thân. 

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat