Tại sao mua bán vàng online trở thành xu hướng?

Trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay, rất nhiều giao dịch đã được thực hiện online, trong đó có việc mua bán vàng. Thậm chí, mua bán vàng online trở thành xu hướng của thị trường. Để hiểu rõ hơn về hình thức đầu tư này cũng như nắm được những lưu ý quan trong khi thực hiện mua bán vàng online, các bạn hãy cùng 3Gang theo dõi bài viết dưới đây nhé. 

Mua bán vàng online là gì

Mua bán vàng online là hình thức đầu tư vàng thông qua các sàn giao dịch trực tuyến. Các bên tham gia mua bán không cần đến trực cơ sở, cửa hàng vàng mà sử dụng mạng thiết bị điện tử có kết nối internet để giao dịch từ xa. 

Vàng miếng, vàng thỏi hoặc đồ trang sức vàng sẽ được mã hóa thành các chỉ số cụ thể. Nhà đầu tư sẽ tìm hiểu thông tin chi tiết của từng chỉ số này, sau đó đưa ra thời điểm mua bán phù hợp nhằm chốt lời. Lợi nhuận thu được sẽ dựa vào sự chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/vang-10k-la-gi-cach-phan-biet-vang-10k-voi-cac-loai-vang-khac/

Tại sao mua bán vàng online trở thành xu hướng?

Tại sao mua bán vàng online trở thành xu hướng?
Tại sao mua bán vàng online trở thành xu hướng?

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin, mua bán vàng online được nhiều người lựa chọn vì nó đem lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể là: 

– Mua sắm nhanh chóng, tiện lợi

Ưu điểm đầu tiên khi giao dịch vàng trực tuyến chính là tính tiện lợi, linh hoạt về không gian và thời gian. Thay vì đến trực tiếp các cửa hàng vàng truyền thống thì giờ đây, bạn có thể thực hiện việc mua bán vào bất kỳ lúc nào, bất cứ nơi đâu mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc cũng như địa chỉ của cửa hàng. Chỉ với vài thao tác đơn giản trên thiết bị di động có kết nối internet, dù bạn đang ngồi ở nhà, tại văn phòng hay bất kỳ nơi nào thì việc mua bán vàng vẫn có thể diễn ra nhanh chóng.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

– Tính thanh khoản cao

Vàng là kim loại có giá trị, có tính thanh khoản cao, có giá trị trên toàn thế giới và tăng dần theo thời gian. Do đó, khi lựa chọn vàng để đầu tư, bạn sẽ hạn chế được rủi ro bị của lạm phát và có thể thực hiện giao dịch ngay lập tức, không bị chôn dòng tiền. 

– Giảm chi phí lưu trữ, bảo quản vàng

Khi mua vàng online, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc lựa chọn địa chỉ lưu trữ sao cho an toàn, bảo mật. Giờ đây, vàng vật lý đã được mã hóa và bạn hoàn toàn không tốn chi phí lưu trữ cũng không lo bị đánh cắp.

– An toàn

Với thực trạng cướp giật, trộm cắp vàng xảy ra như hiện nay thì việc mua vàng online sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này. Đó là lý do vì sao mà mua bán vàng online trở thành xu hướng như hiện nay. Với những người bận rộn, ít thời gian ở nhà thì đây chính là giải pháp tăng tính an toàn cho bản thân và tài sản.

– Hạn chế rủi ro từ việc mua phải hàng giả

Tất cả số vàng được lên hệ thống trực tuyến đều phải trải qua quá trình kiểm định thông tin kỹ càng. Nhờ đó, bạn có thể giảm được nguy cơ mua phải vàng giả, vàng kém chất lượng tại những cửa hàng không uy tín. Không những vậy, việc mua bán online này còn giúp bạn hạn chế được những giao dịch không an toàn, thiếu hóa đơn và nguy cơ không thể bán lại số vàng đã mua.

– Đầu tư hiệu quả

Đầu tư vào vàng luôn được xem là kênh đầu tư mang lại sự an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, lợi nhuận thu được là nhiều hay ít còn phụ thuộc vào những phán đoán, nhận định của các nhà đầu tư. 

Thông qua việc mua bán online, nhà đầu tư có thể theo dõi giá vàng dễ dàng và tận dụng cơ hội tốt để đầu tư một cách hiệu quả nhất. Hơn nữa, với khối lượng và tốc độ giao dịch cực nhanh, bạn có thể đầu tư với mọi khách hàng trên toàn thế giới.

>> Gợi ý: https://3gang.vn/vang-750-la-vang-gi-co-nen-mua-vang-750-de-dau-tu-sinh-loi-khong/

Mua bán vàng online có rủi ro không?

Mua bán vàng online có rủi ro không?
Mua bán vàng online có rủi ro không?

Mặc dù đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia nhưng cũng giống như các kênh đầu tư khác, mua bán vàng online vẫn tiềm ẩn một số rủi ro nhất định. Đó là: 

 • Khi tham gia mua bán online vàng, bạn cần hết sức thận trọng vì có nhiều sàn vàng ảo đưa ra những chiêu bài để đánh vào sự cả tin của khách hàng. Việc lựa chọn những sàn này không chỉ khiến bạn có nguy cơ bị đánh cắp thông tin cá nhân mà còn có thể bị mất tiền bạc, tài sản. 
 • Thị trường vàng luôn có những biến động bất ngờ và điều này đã buộc các nhà đầu tư phải luôn theo dõi sát sao thị trường. Chính vì vậy, nếu muốn mua bán vàng online, bạn cần phải tự nâng cao khả năng theo dõi biến động thị trường và có giải pháp cắt lỗ phù hợp. 

Nên mua vàng online để tích trữ hay bán trong ngắn hạn?

Để trả lời được câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng phân tích các ưu, nhược điểm của từng hình thức.

Mua vàng tích trữ 

Mua vàng tích trữ dài là hình thức đầu tư vàng trong dài hạn. Với hình thức này, nhà đầu tư sẽ mua vàng tại thời điểm thị trường đang đi xuống, sau đó bán ra lúc thị trường giá vàng đang lên cao để thu về lợi nhuận.

– Ưu điểm

 • Nhà đầu tư sở hữu được số lượng vàng của mình.
 • Là kênh đầu tư an toàn khi thị trường diễn ra nhiều biến động.

– Nhược điểm

 • Đòi hỏi nhà đầu tư phải có số vốn lớn
 • Chi phí cho mỗi lần giao dịch về lưu trữ vàng và thuế rất cao.
 • Lợi nhuận chỉ có khi vàng tăng giá.
 • Thiếu đi sự linh hoạt trong việc xoay vốn để kinh doanh.
 • Không thể áp dụng được cơ chế đòn bẩy.

Mua bán vàng ngắn hạn

Mua bán vàng ngắn hạn dựa trên cơ chế hoạt động của hợp đồng chênh lệch (CFD). Lợi nhuận thu được sẽ dựa vào sự tăng – giảm của giá vàng.

– Ưu điểm

 • Không cần số vốn đầu tư lớn.
 • Chi phí để thực hiện các giao dịch rất thấp.
 • Thu được lợi nhuận dễ dàng dựa vào sự biến động tăng – giảm của giá vàng.
 • Được sử dụng đòn bẩy tài chính cho mỗi lần giao dịch.
 • Là hình thức đầu tư linh hoạt, dễ kiếm được lợi nhuận trong ngày.

– Nhược điểm

 • Không được sở hữu lượng vàng vật chất.
 • Cần theo dõi thường xuyên sự biến động của thị trường giá vàng
 • Rủi ro thua lỗ khi thị trường giá vàng lên xuống thất thường

Tùy vào sở thích và điều kiện của bản thân mà bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư sao cho phù hợp. Nếu bạn có số vốn lớn thì có thể mua vàng tích trữ dài hạn. Còn nếu bạn có ít vốn, có khả năng phân tích thị trường tốt và muốn kiếm lời ngay thì giao dịch vàng ngắn hạn sẽ phù hợp với bạn hơn.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/vang-trang-va-vang-y-cai-nao-dat-hon/

Bí quyết mua vàng online cho người mới bắt đầu

Bí quyết mua vàng online cho người mới bắt đầu
Bí quyết mua vàng online cho người mới bắt đầu

Để thành công trong việc mua bán vàng online, đó là gia tăng lợi nhuận và hạn chế rủi ro, bạn có thể tham khảo các bí quyết sau:

Chiến lược đầu tư

Trước khi đầu tư vàng, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xác định độ an toàn mà bản thân có thể chịu đựng được và chiến lược đầu tư của bạn là gì. 

Nếu bạn là người có xu hướng đầu tư lâu dài thì có thể tích trữ vàng trong một khoảng thời gian lớn hơn một năm. Còn nếu bạn có kế hoạch mua bán trong ngắn hạn thì hãy tập trung nghiên cứu sự biến động của thị trường giá vàng. Việc quan trọng nhất trong việc đưa ra chiến lược đầu tư chính là xác định điểm khác biệt giữa giá thị trường và phán đoán được sự tăng, giảm của giá vàng trong thời gian sắp tới. 

Nghiên cứu biểu đồ giá vàng

Nghiên cứu biểu đồ giá chính là các phân tích kỹ thuật để giải thích cho các biến động trên toàn thế giới có thể tác động đến lượng cung – cầu và giá trị của vàng. 

Vì được giao dịch trên toàn thế giới nên giá vàng rất dễ chịu ảnh hưởng bởi những tin tức kinh tế – chính trị. Các yếu tố cần được quan tâm chính là tổng nguồn cung vàng, tình hình chính trị của các quốc gia lớn, các đồng tiền mạnh trên thế giới, khủng hoảng kinh tế, lạm phát,…

Sử dụng các công cụ đầu tư 

Để trở thành một nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn cần phải biết sử dụng các công cụ đầu tư để quản lý giao dịch. Những phần mềm này sẽ thu thập thông tin dữ liệu tự động, tính toán theo cài đặt và hỗ trợ bạn trọng việc dự đoán xu hướng tăng giảm của giá vàng. 

Biết rõ cách mua bán vàng trên sàn giao dịch

Mỗi sàn giao dịch vàng sẽ có những quy định riêng về giao dịch. Việc làm quen với giao diện, biểu đồ và cách đặt lệnh mua – bán sẽ giúp bạn tối ưu được thời gian. Không chỉ vậy, bạn còn phải nắm rõ đường kháng cự và đường hỗ trợ để xác định đúng điểm đóng – mở lệnh mua – bán phù hợp. Đây chính là các mốc rào cản về tâm lý của thị trường mà bạn cần vượt qua để tạo lập xu hướng mới. 

Có thể nói, mua bán vàng online trở thành xu hướng là điều tất yếu của thời đại công nghệ như hiện nay. Ngoài kênh đầu tư mua bán vàng, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư vào 3Gang nếu chỉ có số vốn rất nhỏ hoặc ít kinh nghiệm đầu tư. Lựa chọn 3Gang, bạn có thể kiếm được khoản lợi nhuận đáng kể mà không cần mất quá nhiều thời gian, công sức để theo dõi sự biến động của thị trường.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây