Mách bạn cách đầu tư tiền thông minh thu về lợi nhuận cao

Trước thành công của nhiều tỷ phú nổi tiếng trên thế giới như Warren Buffett, Ken Griffin, Jeff Yass… có thể thấy đầu tư làm giàu là con đường đáng thử, nhất là trong thời đại công nghệ số hiện nay. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu những cách đầu tư tiền thông minh, an toàn và sinh lời phổ biến nhất hiện nay!

1. Thế nào là đầu tư thông minh?

Đầu tư thông minh là phương pháp đầu tư nhỏ nhưng hiệu quả và có thể tạo ra “lãi suất kép” trong dài hạn. Cụ thể, ngay cả khi bạn không có số tiền lớn, chỉ cần bạn nắm vững các quy tắc đầu tư, biết cách kiểm soát rủi ro và có kế hoạch đầu tư hợp lý thì việc đầu tư sẽ mang lại cho bạn lợi nhuận cao và ổn định trong tương lai.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Trái với suy nghĩ của nhiều người cho rằng đầu tư thông minh là công việc phức tạp và khó khăn, nó không khó đến thế nếu bạn có các yếu tố sau:

  •       Một nhà đầu tư thông minh sẽ biết cách biến số vốn của mình thành lãi kép. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần kiên nhẫn tiết kiệm và thận trọng kiểm soát hành vi đầu tư của mình.
  •       Khi nói đến việc đầu tư một cách khôn ngoan, bạn cần học cách kiềm chế bản thân và tránh những thỏa mãn nhất thời để tiết kiệm tiền cho mục đích kiếm tiền lâu dài. Đồng thời, khi tiến hành các hoạt động đầu tư cá nhân, bạn cũng cần học cách đối mặt và kiểm soát rủi ro.
  •       Nếu không đủ tự tin về chuyên môn để tự quyết định đầu tư, bạn có thể hợp tác với các đơn vị, tổ chức chuyên nghiệp có kinh nghiệm. Ví dụ: bạn có thể đầu tư tiền của mình vào các quỹ đầu tư và để các chuyên gia tài chính hàng đầu giúp bạn đầu tư, kiếm lợi nhuận và xây dựng tài sản.
Đầu tư thông minh là gì?

2. Các yếu tố góp phần vào một khoản đầu tư an toàn.

2.1. Chọn kênh đầu tư hiệu quả

Để đầu tư một cách khôn ngoan, các nhà đầu tư cần phải hy sinh thời gian và sức lực để nghiên cứu và hiểu về con đường đầu tư của họ. Bạn chỉ nên đầu tư tiền của mình vào những lĩnh vực mà bạn hiểu cơ chế, tính hợp pháp, thu hồi vốn và cách thức thực hiện các giao dịch.

2.2. Đầu tư đúng thời điểm

Nếu bạn muốn vươn tới mục tiêu “tiền đẻ ra tiền”, bạn cần phân bổ thời gian để nghiên cứu thị trường và các sản phẩm tài chính như cổ phiếu và quỹ tương hỗ. Cụ thể, mỗi loại tài sản đều có những đặc điểm riêng như mức độ rủi ro và lợi nhuận kỳ vọng, bạn cần kiên nhẫn nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

2.3. Khả năng của bản thân

Nhà đầu tư cần trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để việc đầu tư trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc nâng cao năng lực có thể giúp bạn tránh đưa ra những quyết định tồi tệ, chẳng hạn như lựa chọn những tài sản rủi ro không mang lại lợi nhuận như mong đợi.

3. 6 cách đầu tư thông minh mang lại lợi nhuận cao

3.1. Tích lũy và đầu tư qua app 3Gang

Nhắc đến việc sử dụng ứng dụng tích lũy và đầu tư online không thể không nhắc đến 3Gang- 1 kênh đầu tư tài chính vô cùng thông minh và tiện ích. Chỉ với 30.000 đồng là người dùng đã có thể bắt đầu tích lũy tài sản của mình. Đây là ứng dụng hoàn toàn phù hợp với những cá nhân muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn ban đầu. Lãi suất nhận về dao động từ 6.5-9%/ năm. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, có thể giao dịch mọi lúc mọi nơi, đây chắc chắn là app đầu tư tài chính bạn không nên bỏ lỡ trên hành trình gia tăng tài sản của mình.

3Gang- App tích lũy và đầu tư hiệu quả

3.2. Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng để nhận lãi

Đây là kênh đầu tư ưa thích của mọi người bởi tính an toàn cao, dòng tiền được đảm bảo từ các ngân hàng uy tín về quy mô, kinh nghiệm và pháp lý.

Ưu điểm

Ngân hàng đảm bảo lợi nhuận và gốc khi hoàn trả cho nhà đầu tư vào cuối kỳ.

Quy trình và thủ tục gửi tiền luôn được kiểm soát chặt chẽ và chuyên nghiệp. Điều này giúp các nhà đầu tư, đặc biệt là những người có khẩu vị rủi ro thấp, giữ an toàn nhất có thể.

Chính sách của ngân hàng luôn rõ ràng, dành cho nhà đầu tư những ưu đãi nhất định.

Nhược điểm

Lãi suất tiền gửi ngân hàng tương đối thấp, khoảng 7%.

3.3. Kênh đầu tư vàng

 Vàng là kênh đầu tư truyền thống, có tính phòng thủ và được nhiều người lựa chọn.

 Ưu điểm

 Thu nhập từ đầu tư vào vàng mang lại lãi suất cao hơn so với từ tiết kiệm hoặc mua bảo hiểm nhân thọ. Ví dụ, một chỉ vàng có thể mang lại cho nhà đầu tư lợi nhuận hàng triệu đồng.

 Vàng là một loại trang sức đẹp và giá trị của nó không hề giảm sút bởi đây là kim loại quý đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất các linh kiện và thiết bị điện tử. Sau khi theo dõi và đánh giá thị trường, nhà đầu tư có thể quyết định thời điểm mua và bán vàng để kiếm lời.

Nhược điểm

 Nhiều nhà đầu tư có thể tự đánh lừa mình và mua vàng kém chất lượng từ các cửa hàng có uy tín.

 Thiếu kiên nhẫn trong việc nghiên cứu thị trường vàng có thể dẫn đến thiệt hại lớn cho nhà đầu tư nếu mua/bán sai thời điểm.

Chọn vàng để đầu tư an toàn

3.4. Mua bảo hiểm

 Đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ không chỉ mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư mà còn cả những lợi ích về sức khỏe. Bên cạnh đó, lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín là một kênh đầu tư an toàn.

Ưu điểm

 Các nhà đầu tư sẽ tận hưởng việc tiết kiệm tiền của họ từng chút một.

 Các chính sách và điều khoản của gói bảo hiểm thường rất rõ ràng.

 Đầu tư vào bảo hiểm là một hình thức bảo vệ sức khỏe và tính mạng.

Ví dụ, trợ cấp khám chữa bệnh không ảnh hưởng đến số tiền kê khai. Khi bạn qua đời, gia đình bạn sẽ nhận được số tiền gấp nhiều lần số tiền bạn đã đầu tư vào bảo hiểm của mình.

 Nhược điểm

 Do tính chất an toàn của chúng, nên lãi suất rất thấp, đôi khi còn thấp hơn tiền gửi ngân hàng. Trong trường hợp là bảo hiểm nhân thọ, nhà đầu tư chỉ có thể kiếm được lợi nhuận sau khi kết thúc năm đóng phí bảo hiểm.

 Bằng cách rút phí bảo hiểm, chủ hợp đồng hoặc phải trả tiền phạt hoặc nhận được số tiền hợp đồng nhỏ hơn đáng kể so với tiền gốc.

3.5. Đầu tư chứng khoán

 Một trong những kênh đầu tư phổ biến nhất hiện nay là đầu tư cổ phiếu.

 Ưu điểm

 Kiếm tiền bằng cách đầu tư vào chứng khoán mang lại lợi nhuận rất cao và giúp nhiều người trở thành triệu phú và tỉ phú trong một thời gian ngắn.

 Đây là kênh đầu tư cung cấp dịch vụ tư vấn “môi giới” giúp nhà đầu tư đạt được hiệu quả và lợi nhuận cao.

 Sự phát triển của công nghệ đã làm cho quá trình đầu tư vào cổ phiếu trở nên dễ dàng hơn nhiều.

 Đây là kênh đầu tư mang đến cho những người có số vốn ban đầu thấp cũng có cơ hội tham gia và sinh lời.

Nhược điểm

 Đầu tư cổ phiếu được coi là một kênh đầu tư rủi ro. Nếu một nhà đầu tư bất cẩn chọn một chứng khoán và giao dịch, họ có thể mất toàn bộ khoản đầu tư của mình.

 Để tạo ra thu nhập từ chứng khoán, nhà đầu tư có thể phải mất nhiều thời gian để tiếp thu kiến ​​thức và nghiên cứu thị trường.

Đầu tư cổ phiếu thu về lợi nhuận cao

3.6. Đầu tư Bất động sản

 Bất động sản cũng là một kênh đầu tư phổ biến với nhiều phương thức kinh doanh như: đầu tư đất nền, cho thuê bất động sản, góp vốn vào quỹ đầu tư bất động sản.

Ưu điểm

 Bằng cách chọn đúng loại hình đầu tư vào đúng thời điểm, nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ từ hàng chục triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

 Bất động sản được coi là hình thức đầu tư an toàn và ổn định. Rủi ro giá trị bất động sản sụt giảm, xuống giá là rất thấp.

 Nhược điểm

 Nhà đầu tư có thể gặp phải các vấn đề pháp lý và giảm tính thanh khoản khi đầu tư vào bất động sản. 

Nhà đầu tư ít vốn khó có thể tham gia kênh đầu tư này.

Ngoài ra, vay mua nhà hay tài sản thì vấn đề thế chấp tài sản thường rất phức tạp. Nếu bạn thiếu hiểu biết về thị trường bất động sản, bạn có nguy cơ mất trắng tiền.

3.7. Đầu tư vào doanh nghiệp

 Một trong những cách nhanh nhất để đầu tư thụ động và đạt được các mục tiêu đầu tư tài chính hợp lý là đầu tư vào các công ty.

  • Ưu điểm

 Nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn tiền gửi ngân hàng, lên tới 5, 6 lần.

 Khi bạn đầu tư vào một công ty thông qua cổ phiếu phát hành, bạn trở thành cổ đông của công ty đó.

  • Nhược điểm

 Đây là một kênh đầu tư mạo hiểm trừ khi nhà đầu tư tiến hành nghiên cứu thị trường và doanh nghiệp một cách cẩn thận.

4. Kết luận

Trên đây, 3Gang đã giới thiệu cho bạn một số hình thức đầu tư phổ hiến hiện nay có để bạn lựa chọn và thử sức. Tuy nhiên, cho dù bạn lựa chọn kênh đầu tư nào cũng phải dành thời gian để tìm hiểu và nghiên cứu cẩn thận để thu về kết quả tốt nhất bạn nhé.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 3492
  • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
  • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat