Launchpad crypto là gì? Các loại Launchpad crypto

Launchpad crypto mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Launchpad crypto đang dần trở thành xương sống của hệ sinh thái tài chính phi tập trung, cung cấp các dự án tiền điện tử lớn và nhỏ. Vậy Launchpad crypto là gì? Ý nghĩa của Launchpad crypto và lợi ích của chúng đối với hệ sinh thái tiền điện tử ra sao? Hãy cùng 3Gang tìm hiểu câu trả lời qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Launchpad crypto là gì?

Launchpad crypto là gì?
Launchpad crypto là gì?

Launchpad crypto còn được gọi là vườn ươm tiền điện tử. Chúng là những nền tảng đặc biệt giúp các dự án dựa trên blockchain thành công. Hiện nay, Launchpad crypto đang dần trở thành xương sống của hệ sinh thái tài chính phi tập trung, cung cấp các dự án tiền điện tử lớn và nhỏ, cho dù đó là trò chơi, Metaverse hoặc ứng dụng Move-to-Earn quyền truy cập vào nhóm các nhà đầu tư muốn tìm kiếm các nguồn đầu tư giá trị lớn. 

Nó thu hút các nhà đầu tư và doanh nhân vào các dự án tiền điện tử. Các nền tảng này hoạt động như những người gây quỹ cho bất kỳ dự án tiền điện tử nào. Nó cung cấp cho một nhóm các nhà đầu tư quyền truy cập để bán mã thông báo đang ở giai đoạn đầu. Nhờ đó các nhà đầu tư có thể đạt được giá hời khi bán hàng trước khi chúng được công bố rộng rãi.

Lợi ích mà Launchpad crypto đem lại cho nhà đầu tư

Launchpad crypto mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư
Launchpad crypto mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

Mọi dự án khởi chạy trên nền Launchpad crypto có liên quan đến việc mua mã thông báo đều có cho mức phí thấp. Do đó, nhiều dự án đang tiếp cận Launchpad crypto để huy động vốn cần thiết.

Launchpad crypto cũng bảo vệ các nhà đầu tư và giúp họ nhận được nhiều vốn hơn bằng cách sàng lọc các trò gian lận hoặc kéo thảm gây khó khăn trên các nền tảng không phải bệ phóng khác. Những người tham gia sớm vào các dự án tiền điện tử thành công luôn được hưởng lợi nhiều nhất bởi vì họ gắn bó với dự án từ dưới lên, do đó gặt hái thành quả lao động của họ trong thời gian dài.

Sự phổ biến của tiền điện tử đã mở đường cho nhiều đổi mới quan trọng với nhà đầu tư, tạo điều kiện thúc đẩy việc chấp nhận và sử dụng tiền điện tử trên quy mô toàn cầu. Một trong những đổi mới mà nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang hướng tới là bệ khởi động tiền điện tử.

Các loại Launchpad crypto

Initial Dex Offering (IDO) 

Initial Dex Offering (IDO) 
Initial Dex Offering (IDO) 

IDO là một nền tảng huy động vốn cộng đồng phi tập trung. Nó là một cách gây quỹ tương đối mới trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Thông thường, hình thức gây quỹ này được thực hiện bằng cách hoán đổi các mã thông báo đại diện cho các tài sản khác nhau được lưu trữ trên một sàn giao dịch phi tập trung (DEX). IDO thường được thực hiện khi một dự án phát hành tiền tệ hoặc mã thông báo thông qua một sàn giao dịch thanh khoản phi tập trung.

IDO cung cấp cho các doanh nghiệp một công cụ để thu hút cộng đồng của họ trong một nền kinh tế. Không những vậy, nó còn làm phong phú thêm các sản phẩm và dịch vụ của nhà đầu tư, đồng thời cho phép họ đưa ra các quyết định kinh doanh thông minh liên quan đến tài sản của mình. Hầu hết các bảng khởi chạy IDO cũng có mã thông báo gốc, đôi khi là các điều kiện để người dùng tham gia huy động vốn từ cộng đồng. 

Initial NFT Offering (INO) 

INO là một cơ chế huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử mới dựa trên các nguyên tắc cơ bản, tương tự việc cung cấp một bộ NFT giới hạn để bán. Nó liên quan đến việc cung cấp một bộ NFT trên bệ phóng hoặc thị trường để bán cho các nhà đầu tư đại chúng. 

INO đang được áp dụng rộng rãi vì nhiều nhạc sĩ, nghệ sĩ, vận động viên và INO nổi tiếng đã sử dụng nó.

INO là một cơ chế huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử
INO là một cơ chế huy động vốn từ cộng đồng tiền điện tử

Initial Coin Offering (ICO) Launchpads

ICO là một cách tiếp cận khéo léo để gây quỹ thông qua việc sử dụng tiền điện tử. Chiến lược này phổ biến hơn trong các dự án tiền điện tử chưa phát triển đầy đủ sản phẩm, dịch vụ hoặc nền tảng dựa trên blockchain của họ. Số tiền thu được từ các sự kiện ICO thường được nhận dưới dạng Bitcoin (BTC) hoặc Ether (ETH). Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tiền tệ fiat cũng có thể được sử dụng làm thanh toán. 

Thông thường, các nhà đầu tư tham gia vào cung cấp tiền xu ban đầu với kỳ vọng rằng mã thông báo kỹ thuật số (hoặc tiền xu) và công ty tương ứng của nó sẽ thành công. Điều này sẽ dẫn đến lợi tức đầu tư (ROI) tốt cho những người được coi là những người ủng hộ sớm.

Initial Game Offering (IGO) Launchpads

Mặc dù không phổ biến lắm nhưng Launchpads là nền tảng lưu trữ các sản phẩm cung cấp trò chơi ban đầu (IGO), game metaverses, dự án P2E, tiện ích trong trò chơi và thị trường để giao dịch trò chơi / metaverse NFT. Nó giúp các nhà phát triển kiếm được tiền từ cộng đồng cho các dự án của mình và các sáng tạo được mã hóa của họ.

IGO Launchpads tuân theo một cấu trúc phân cấp. Số lượng và thời gian đặt cược mã thông báo của bạn càng cao, cấp của bạn càng cao và trạng thái ưu tiên của bạn càng lớn thì cơ hội giành được các phân bổ càng đảm bảo. Một số IGO bao gồm Game starter, Enjin Starter.

Đọc hết toàn bộ bài viết của 3Gang, chắc hẳn các bạn đã nắm được khái niệm cơ bản nhất về Launchpad crypto là gì cũng như các loại hình Launchpad crypto đang có hiện nay. Với bài viết này 3Gang hi vọng cung cấp thêm cho bạn các kiến thức mới trong đầu tư. Chúc các bạn sớm trở thành nhà đầu tư thông thái.