Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào?

Thẻ tín dụng hiện nay đã không còn xa lạ, thậm chí theo một vài nghiên cứu, có tới gần 60% doanh số chi tiêu đến từ thẻ tín dụng. Có rất nhiều người đã sở hữu cho mình một chiếc thẻ tín dụng để phục vụ cho nhu cầu đời sống nhưng vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ thông tin về loại thẻ này. Vậy cụ thể thẻ tín dụng là gì? và mở thẻ tín dụng ở ngân hàng nào uy tín? Để giải đáp thắc mắc, mời bạn đọc tham khảo bài viết do 3Gang cập nhật ngay dưới đây!

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ do các đơn vị tài chính hoặc tổ chức tín dụng cấp cho chủ thẻ, thẻ tín dụng cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch trong hạn mức tín dụng được quy định. Nói cách khác, khi không có sẵn tiền thì chủ thẻ tín dụng vẫn có thể thực hiện chi tiêu và thanh toán. Chính vì vậy, đây là loại thẻ được nhiều người ưa chuộng.

Khi sử dụng thẻ tín dụng cần quan tâm đến các thông tin sau:

 • Hạn mức thẻ tín dụng: Đây là số tiền tối đa mà chủ thẻ được chi tiêu. 
 • Bảng sao kê thẻ tín dụng: Đây là hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ gửi cho bạn vào cuối kỳ sao kê. 
 • Thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng: Đây là số tiền thấp nhất mà bạn phải trả để không bị tính phí phạt và không bị cho vào danh sách nợ xấu. 
 • Lãi suất thẻ tín dụng: Đây là mức lãi suất tính trên số dư nợ còn lại của bạn.

Lợi ích của thẻ tín dụng

Lợi ích của thẻ tín dụng
Lợi ích của thẻ tín dụng

Dưới đây là một số lợi ích khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu:

 • Tiện lợi: Việc sử dụng tiền mặt sẽ khiến bạn phải lo lắng về việc cất giữ hay nhầm lẫn khi thanh toán, với 1 chiếc thẻ tín dụng nhỏ gọn thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản, tiện lợi hơn rất nhiều. Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch hay công tác ở nước ngoài thì sử dụng thẻ tín dụng sẽ rất tiện ích và không phải lo lắng về việc đổi ngoại tệ.
 • Linh hoạt trong chi tiêu: Bạn có thể sử dụng tiền trong thẻ tín dụng với hạn mức được quy định để mua sắm và chi tiêu nhằm đáp ứng trước nhu cầu của bản thân khi chưa có sẵn tiền. Thời gian miễn lãi tối đa là 45 ngày và bạn nên cân nhắc hoàn trả ngân hàng khoản dư nợ trước hạn để không bị tính lãi.
 • Dễ dàng theo dõi chi tiêu và thanh toán: Vào cuối kỳ ( Thông thường là cuối tháng), ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê chi tiết về các giao dịch đã thực hiện trong kỳ(Tháng).
 • An toàn và bảo mật cao: Nếu lỡ bị mất cắp thẻ tín dụng thì mật khẩu bảo mật cũng phần nào giúp đảm bảo an toàn cho số tiền trong thẻ của bạn. Sau đó, bạn hãy nhanh chóng thông báo với ngân hàng phát hành thẻ để khóa thẻ hoặc có thể tự khóa thẻ qua ứng dụng của ngân hàng. Khi đó, số tiền trong thẻ tín dụng của bạn vẫn được an toàn và tuyệt mật.
 • Nhận nhiều ưu đãi từ những chương trình khuyến mãi: Được hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng hoặc được nhận các chương trình giảm giá tại trung tâm mua sắm, cửa hàng được ngân hàng liên kết. 

Lưu ý: Bạn không nên sử dụng thẻ tín dụng trong những trường hợp sau:

 • Không dùng thẻ để rút tiền mặt bởi khi bạn rút tiền sẽ phải chịu lãi theo lãi vay ngân hàng và việc rút tiền sẽ khiến bạn mất một khoản chi phí.
 • Không nên sử dụng thẻ cho những giao dịch lớn như mua xe, mua nhà, … bởi  lãi suất thẻ tín dụng khá là cao. 

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng

Hướng dẫn làm thẻ tín dụng
Hướng dẫn làm thẻ tín dụng

Để có thể mở thẻ tín dụng một cách đơn giản và nhanh chóng, bạn cần phải nắm được điều kiện và thủ tục để chuẩn bị đầy đủ mọi hồ sơ và giấy tờ cần thiết. Tùy từng ngân hàng mà điều kiện và thủ tục sẽ có sự khác nhau nhưng nhìn chung thì hầu hết các các ngân hàng sẽ có chung một số yêu cầu như sau:

Về điều kiện làm thẻ:

 • Chủ thẻ là người Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam đang trong độ tuổi từ 18 tới 60.
 • Chủ thẻ có thu nhập tối thiểu từ 4,5 triệu đồng/tháng.

 Về cách đăng ký làm thẻ:

Đăng ký làm thẻ tín dụng tại quầy giao dịch:

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và đến chi nhánh ngân hàng để đăng ký.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn đăng ký và hoàn thành thủ tục theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng
 • Bước 3: Sau 10-15 ngày, bạn có thể đến chi nhánh ngân hàng để nhận thẻ.

 Đăng ký làm thẻ tín dụng online:

Để đăng ký mở thẻ tín dụng online qua điện thoại, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website ngân hàng bạn muốn làm thẻ
 • Bước 2: Chọn mục mở thẻ và điền thông tin
 • Bước 3: Chọn loại thẻ tín dụng và hoàn thiện đầy đủ thông tin 
 • Bước 4: Upload hồ sơ
 • Bước 5: Sau 10-15 ngày, bạn có thể nhận được thẻ tại nhà miễn phí

Hồ sơ mở thẻ tín dụng

Tuy mỗi ngân hàng sẽ có những quy định riêng về thủ tục làm thẻ tín dụng nhưng về cơ bản thì các nhân hàng sẽ tuân thủ những quy định sau đây:

 • Thẻ tín dụng áp dụng chỉ dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên.
 • Hồ sơ pháp lý bao gồm: Chứng minh nhân dân / Căn cước công dân, giấy tờ chứng minh địa chỉ thường trú của khách hàng ( Có thể là hộ khẩu, đăng ký tạm trú,…).
 • Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính: Hợp đồng lao động, giấy sao kê tài khoản ngân hàng, …
 • Hồ sơ tài sản đảm bảo: Loại hồ sơ này sẽ dành cho khách hàng mở thẻ tín dụng theo hình thức sử dụng tài sản đảm bảo..
 • Các hồ sơ khác theo đúng yêu cầu của ngân hàng.
 • Đơn đăng ký kiêm hợp đồng phát hành và sử dụng thẻ tín dụng theo đúng mẫu của ngân hàng.

Một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng
Một số tiêu chí để lựa chọn ngân hàng làm thẻ tín dụng

Hiện nay khách hàng có thể thực hiện mở thẻ tín dụng tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng được phép phát hành thẻ này. Theo lời khuyên của nhiều chuyên gia thì khách hàng nên lựa chọn mở thẻ tại ngân hàng để đảm bảo các lợi ích thiết thực.

Để chọn được ngân hàng phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân thì khách hàng có thể tham khảo một số tiêu chí dưới đây:

Xét về độ uy tín và thương hiệu của ngân hàng

Hãy lựa chọn ngân hàng có danh tiếng, uy tín với bề dày lịch sử lâu đời, đặc biệt là ít bị biến động. Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu về mạng lưới hệ thống ngân hàng đó có rộng hay không và họ có hỗ trợ nhiều loại hình dịch vụ hay không. Bạn không nên lựa chọn những ngân hàng nhỏ lẻ với dịch vụ yếu kém, nhiều biến động xấu vì nó chứa ẩn những rủi ro lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu chi tiết về ngân hàng bạn lựa chọn.

Xét về hạn mức thẻ tín dụng và lãi suất

Hạn mức tín dụng chính là số tiền tối đa mà ngân hàng cấp cho chủ thẻ để sử dụng. Hạn mức này tùy thuộc vào thông tin mà ngân hàng xác minh về thu nhập thường xuyên và mức độ ổn định thu nhập của chủ thẻ. Khi khách hàng đã thanh toán đủ số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng thì họ sẽ được cấp hạn mức cho kỳ tín dụng mới. Ngân hàng có hạn mức tín dụng cao sẽ đáp ứng được nhu cầu mua sắm và chi tiêu của khách hàng và mức chi phí lãi suất thấp sẽ hạn chế được khả năng chi trả tiền lãi cao khi bạn thanh toán chậm trễ.

Xét về phí thường niên

Phí thường niên của thẻ tín dụng là chi phí hàng năm mà chủ thẻ phải nộp cho ngân hàng để được duy trì thẻ. Chi phí này dao động khác nhau tùy theo ngân hàng, bạn có thể lựa chọn ngân hàng có phí thường niên hợp lý và dễ chấp nhận nếu như dịch vụ của ngân hàng đó tốt. Tùy thuộc vào nhu cầu, hạn mức và ưu đãi mà mức phí thường niên của thẻ tín dụng sẽ thay đổi.

Xét về khuyến mãi, ưu đãi

Tất cả các loại thẻ tín dụng đều có những ưu đãi mua sắm dành cho chủ thẻ. Bạn sẽ được hưởng giảm giá hàng hóa, nhận voucher khuyến mãi, nhận các chương trình tri ân và quà tặng thường xuyên. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng rộng khắp như nhà hàng, khách sạn, spa, các trung tâm thương mại, thậm chí một số thẻ còn có đặc quyền hàng không tích lũy dặm bay hay bảo hiểm du lịch, … Vì vậy khi chọn mở thẻ tại ngân hàng nào thì bạn cũng cần xem xét những đặc quyền ưu đãi mà mình có thể nhận được.

Xét về tính bảo mật

Ngân hàng có hệ thống bảo mật tốt cũng đồng nghĩa với việc tiền của bạn sẽ được “an toàn”, điều này giúp bạn an tâm sử dụng thẻ rộng rãi khi thực hiện mua sắm trực tuyến trong hoặc ngoài nước.

Tuy nhiên thì bạn cũng cần có trách nhiệm bảo quản thẻ và bảo mật thông tin của mình. Không nên giao thẻ của mình cho người khác sử dụng, khi bị mất thẻ hãy báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ kịp thời, điều này tránh làm tổn thất về tài chính cũng như mất cắp thông tin cá nhân của bạn.

Một số ngân hàng làm thẻ tín dụng tốt nhất hiện nay

Thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank

Đây là ngân hàng rất uy tín và có vốn điều lệ lớn. Hạng mục thẻ tín dụng của Vietcombank cũng rất được ưa chuộng.

Vietcombank hiện nay có các dòng thẻ chính đã liên kết với Visa, Mastercard, American Express và JCB. Mỗi dòng thẻ sẽ được chia thành từng hạng khác nhau, với hạn mức linh hoạt có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank:

 • Hạn mức của thẻ rất linh hoạt tùy từng loại thẻ và hạng thẻ, hạn mức dao động từ 70 triệu đồng đến 300 triệu đồng.
 • Phí thường niên nằm ở mức 100.000 – 3.000.000 đồng/thẻ/năm.
 • Lãi suất thẻ tín dụng từ 15% – 18%/năm.
 • Các loại thẻ có rất nhiều ưu đãi được cập nhật quanh năm, điều này đem đến nhiều lợi ích cho khách hàng .

Thẻ tín dụng ngân hàng BIDV

BIDV cũng đã liên kết với Visa và Mastercard. Ở mỗi loại thẻ sẽ được chia thành từng hạng để phù hợp với điều kiện của khách hàng.

Thẻ tín dụng BIDV có những đặc điểm và ưu đãi như sau:

 • Hạn mức tín dụng ở mức 10 triệu đồng đến 300 triệu đồng
 • Phí thường niên từ 100.000 đồng  đến 1.000.000 đồng/thẻ/năm
 • Lãi suất từ 10,5% – 18%/năm
 • Điều kiện về thu nhập tối thiểu là 4 triệu đồng/tháng .

Thẻ tín dụng ngân hàng HSBC

HSBC hiện đã liên kết với Visa và cho ra đời các sản phẩm thẻ gồm 3 hạng thẻ đó là: thẻ hạng chuẩn, thẻ cash back và thẻ bạch kim. Dưới đây là một số đặc điểm nổi bật về thẻ tín dụng ngân hàng HSBC:

 • Hạn mức tín dụng se tùy thuộc vào từng hạng thẻ, cao nhất có thể lên đến 1 tỷ đồng.
 • Phí thường niên: Được miễn phí thường niên trọn đời.
 • Lãi suất: 33%/năm.
 • Điều kiện về mức lương tối thiểu: 9 triệu đồng/tháng trở lên với người Việt Nam và từ 36 triệu đồng/tháng đối với người nước ngoài.

Thẻ tín dụng ngân hàng VPBank

VPBank là một ngân hàng trẻ với nhiều thành tựu nổi bật, VPBank đem lại các dịch vụ tốt và nhiều lợi ích cho khách hàng. Hai sản phẩm thẻ tín dụng nổi bật của ngân hàng VPBank là thẻ Mastercard và thẻ Visa với các hạng thẻ khác nhau, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng.

 • Hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến mức 1 tỷ đồng.
 • Phí thường niên từ 150.000 đồng đến 1.200.000 đồng/thẻ/năm.
 • Lãi suất thẻ tín dụng: 20% – 32%/năm.
 • Điều kiện về thu nhập tối thiểu: 8 triệu đồng/tháng trở lên.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Citibank

Thẻ tín dụng Citibank nổi tiếng với các ưu đãi về dịch vụ mua sắm, ăn uống chiết khấu tốt…; số tiền quy đổi được tự động tích lũy quanh năm, ưu đãi khi mua sắm, ăn uống và du lịch có thể lên đến 50% và hạn mức tín dụng cao nhất lên đến 900 triệu.

 • Hạn mức thẻ tín dụng có thể lên đến 900 triệu đồng.
 • Phí thường niên: từ 400.000 đồng đến  2.700.000 đồng/thẻ/năm.
 • Lãi suất: 33%/năm.

Bên cạnh đó thì Citibank cũng có chương trình hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng qua thẻ đến 10 lần lương hoặc tối đa 600.000.000 đồng.

Đặc biệt là thẻ tín dụng Citi Cash Back đang là thẻ giúp Hoàn Tiền Mặt tốt nhất thị trường hiện nay.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Standard Chartered

Standard Chartered được cho là ngân hàng có bề dày lịch sử hoạt động tín dụng ổn định và sôi động. Hiện nay, Standard Chartered có 3 loại thẻ rất được ưa chuộng cùng hàng loạt chương trình ưu đãi, hoàn tiền lớn khi khách hàng dùng thẻ tín dụng của Standard Chartered :

 • Hạn mức tín dụng rất phù hợp với thu nhập của khách hàng.
 • Phí thường niên từ 700.000 đồng đến 2.000.000 đồng/thẻ/năm (áp dụng từ năm thứ 2 trở đi, năm đầu tiên thì phí thường niên từ 100.000 đồng 1.500.000 đồng/thẻ/năm).
 • Lãi suất: 29,4% – 32,84%/năm.

Thẻ tín dụng ngân hàng VIB

Thẻ tín dụng VIB có rất nhiều ưu đãi trong cả năm từ các đối tác dịch vụ ăn uống, du lịch, spa, mua sắm… Khách hàng luôn được tạo điều kiện thanh toán dễ dàng với hơn 33 triệu điểm chấp nhận thẻ và có thể rút tiền tại hơn 1,9 triệu cây ATM trên toàn cầu.

Tùy vào từng hạng thẻ và loại thẻ mà các chương trình ưu đãi khách hàng có thể nhận được là khác nhau, dưới đây là một số đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng ngân hàng VIB.

 • Hạn mức tối đa lên đến mức 2 tỷ đồng.
 • Phí thường niên từ 499.000 đồng đến 1.299.000 đồng/thẻ/năm.
 • Lãi suất:
  • Đối với các giao dịch mua sắm: 2,96%/tháng trong 3 kỳ sao kê đầu tiên tính từ ngày phát hành thẻ và từ 2,29% – 3,29% đối với các tháng tiếp theo.
  • Đối với các giao dịch rút tiền thì lãi suất là 1,58% – 2,17%/tháng.
 • Điều kiện tối thiểu về thu nhập:  7 triệu đồng/tháng trở lên.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Sacombank

Với thẻ tín dụng nội địa Sacombank thì khách hàng chỉ cần có mức thu nhập bình quân từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng là có thể làm được. Khi dùng thẻ tín dụng Sacombank, khách hàng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về trải nghiệm dịch vụ sân golf, khách sạn 5 sao hay thời trang cao cấp,… trên toàn thế giới. Những loại thẻ tín dụng Sacombank phổ biến là:

 • Sacombank Family
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank MasterCard
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Visa
 • Thẻ tín dụng quốc tế Sacombank JCB Car Card

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng Sacombank Visa Platinum với hạn mức có thể lên đến 1 tỷ và mức phí thường niên khoảng 999.000 vnd/năm được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhìn chung thì thẻ tín dụng Sacombank có các đặc điểm như sau:

 • Hạn mức tối đa lên đến mức 500 triệu đồng.
 • Phí thường niên từ 200.000 đồng đến 19.999.000 đồng/thẻ/năm
 • Lãi suất từ 1,25% đến 2,77%/tháng
 • Điều kiện tối thiểu về thu nhập là từ 3 – 5 triệu đồng trở lên.

Thẻ tín dụng của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng, chỉ với thu nhập chỉ từ 2.5 triệu đồng/tháng là bạn đã có thể mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Vietinbank. Một số đặc điểm nổi bật của thẻ tín dụng VietinBank là:

 • Hạn mức thẻ linh hoạt, phù hợp với điều kiện của khách hàng.
 • Phí thường niên từ 100.000 đồng đến 4.999.000 đồng/thẻ/năm, tùy theo từng loại thẻ và hạng thẻ
 • Lãi suất từ 18,5%/năm

Thẻ tín dụng ngân hàng Tiên Phong ( TPBank)

TPBank là ngân hàng trẻ năng động và nhiều tiềm năng, hiện nay, TPBank đang cung cấp nhiều loại thẻ tín dụng với các ưu đãi tuyệt vời về trải nghiệm golf, hoàn tiền đến 0.5% cho các giao dịch, hoàn 10% cho các chi tiêu ở lĩnh vực Giáo dục, Y tế,…

Thẻ tín dụng ngân hàng VPbank

VPBank là một trong những ngân hàng có điều kiện mở thẻ tín dụng đơn giản nhất hiện nay. Chỉ cần thỏa mãn những điều kiện sau đây là bạn đã có thể sở hữu cho mình chiếc thẻ tín dụng VPBank nhanh chóng:

 • Thẻ Mastercard MC2: Dành cho Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, có mức thu nhập từ 4.500.000 VND/tháng. Phí mở thẻ: 299.000 VND/năm với lãi suất là 3,49%/tháng.
 • Thẻ VPbank StepUP: Dành cho Công dân Việt Nam trên 18 tuổi, thu nhập từ 7.000.000 VND/tháng. Phí thường niên: 499.000 VND/năm với lãi suất là 2,99%/tháng.

Thẻ tín dụng ngân hàng ACB

ACB là ngân hàng có nhiều ưu đãi cùng với thủ tục mở thẻ đơn giản và dễ dàng. Ngân hàng này hiện có 2 loại thẻ tín dụng như sau:

 • Thẻ ACB Visa hạng chuẩn: Dành cho Công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên và có mức thu nhập tối thiểu là 5 triệu đồng/tháng. Phí thường niên từ 400.000 VND/năm với lãi suất là 2,42%/tháng.
 • Thẻ ACB Mastercard chuẩn: Miễn phí mở thẻ, phí thường niên từ 400.000 VND/năm và lãi suất là 2,25%/tháng.

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Một số câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng
Một số câu hỏi thường gặp về thẻ tín dụng

Mở thẻ tín dụng nào tốt nhất?

Để so sánh thẻ tín dụng giữa các ngân hàng có tốt hay không thì thường sẽ phải dựa vào những ưu đãi và hạn mức tín dụng của ngân hàng đó. Các thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng càng cao thì càng chứng tỏ được tiềm lực tài chính của chủ nhân thẻ là rất tốt. Một số thẻ tín dụng của các ngân hàng sau đây được đánh giá là tốt nhất như thẻ tín dụng ngân hàng HSBC, Citibank, SCB, ANZ,… 

Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để tìm ra loại thẻ tín dụng phù hợp với bản thân mình:

 • Điều kiện mở thẻ tại ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng: Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện đăng ký thẻ tín dụng khác nhau. Nếu điều kiện mở thẻ càng khó thì càng chứng tỏ thẻ đó có uy tín trên thị trường quốc tế.
 • Điều kiện cấp hạn mức thẻ.
 • Hạn mức và ưu đãi từ thẻ tín dụng: Đối với ngân hàng và các tổ chức thẻ tín dụng thì các mức ưu đãi sẽ tỷ lệ thuận với điều kiện cấp thẻ.

Thẻ tín dụng có rút được tiền hay không?

Đây là câu hỏi rất phổ biến và cũng là mối quan tâm của rất nhiều người.Trên thực tế thì thẻ tín dụng có thể rút được tiền nhưng đa phần thì mọi người không dùng thẻ tín dụng để rút, bởi vì phí rút tiền mặt từ thẻ tín dụng là rất cao ( thường là khoảng 4%), thêm vào đó thì số tiền được rút ra sẽ tính là nợ xấu của ngân hàng. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán chứ không phải rút tiền.

Các loại phí và lãi suất của thẻ tín dụng gồm những gì?

Hiện nay thì các loại thẻ tín dụng tại Việt Nam thường có chu kỳ thanh toán trong khoảng 30 ngày. Các loại phí khi sử dụng thẻ tín dụng bao gồm:

 • Phí thường niên
 • Phí rút tiền mặt
 • Phí phạt chậm thanh toán
 • Phí vượt hạn mức tín dụng

Thời hạn thanh toán thẻ tín dụng như thế nào?

Sao kê thẻ tín dụng sẽ được gửi đến cho bạn mỗi tháng. Toàn bộ các giao dịch trong kỳ sao kê sẽ được liệt kê đầy đủ và chi tiết. Ngày đến hạn thanh toán sẽ là 15 ngày kể từ ngày lập sao kê.

Thẻ tín dụng khác thẻ ghi nợ ở điểm nào?

 • Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép bạn được “vay tiền” của ngân hàng để chi tiêu và ngân hàng sẽ giới hạn chi tiêu đó bằng một hạn mức nhất định được cấp dựa trên hồ sơ đăng ký mở thẻ. Bạn phải thực hiện hoàn lại số tiền đã “tạm vay” qua thẻ tín dụng cho ngân hàng trong khoảng 15 ngày kể từ ngày lập sao kê. Nếu quá thời gian đó mà bạn chưa thực hiện hoàn trả thì khoản tiền đó sẽ bị tính thêm lãi suất.
 • Thẻ ghi nợ chính là thẻ thanh toán mà bạn chỉ có thể tiêu dùng giới hạn với số tiền trong thẻ. Tức là bạn nạp bao nhiêu tiền thì sẽ được chi tiêu bấy nhiêu.

Cách thanh toán thẻ tín dụng như thế nào?

Dưới đây là một số cách thông dụng nhất để thanh toán thẻ tín dụng:

 • Ghi nợ tự động từ tài khoản thanh toán
 • Chuyển khoản từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản thẻ tín dụng
 • Nộp tiền mặt trực tiếp tại phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ

Tại sao nên dùng thẻ tín dụng?

Việc sử dụng thẻ tín dụng mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích nếu bạn sử dụng thẻ có trách nhiệm. Với thẻ tín dụng thì bạn có thể: Chia nhỏ các khoản thanh toán lớn bằng cách trả góp; Thẻ tín dụng có thể hỗ trợ bạn chi trả các chi phí phát sinh bất ngờ;…

Bảng sao kê của thẻ tín dụng là gì?

Bảng sao kê thẻ tín dụng chính là hóa đơn mà ngân hàng phát hành thẻ gửi cho chủ thẻ vào cuối mỗi chu kỳ sao kê. Bảng sao kê này sẽ liệt kê tất cả những giao dịch đã được thực hiện trên thẻ và số dư nợ thẻ tín dụng. Bảng sao kê bao gồm chi tiết về ngày đến hạn thanh toán và số tiền tối thiểu bạn cần phải thanh toán.

Một số lời khuyên dành cho những người dùng thẻ tín dụng

 • Người dùng cần hiểu rõ về các điều khoản của thẻ tín dụng trước khi sử dụng thẻ. Vì vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về lãi suất, mức phí hàng năm, phí tạm ứng tiền mặt,… trước khi đưa ra quyết định sử dụng để tránh một số rủi ro có thể gặp phải.
 • Không nên tiêu dùng vượt quá 50% khả năng vay tín dụng của bản thân để có thể duy trì điểm tín dụng ở mức tốt nhất khi sử dụng thẻ tín dụng và cũng là để tránh phát sinh nợ xấu.
 • Tính toán thật kỹ tỷ lệ nợ trên thu nhập. Bạn có thể tính bằng cách lấy tổng số tiền phải thanh toán hàng tháng chia cho thu nhập hàng tháng của bạn. Nếu như con số vượt quá 39% thì tức là mức nợ của bạn đang trong tình trạng nguy hiểm.
 • Không nên lạm dụng thẻ tín dụng. 
 • Cứ sau mỗi tháng, bạn hãy xem xét lại chi tiêu của mình. Thường xuyên theo dõi chi tiêu tín dụng của mình để tránh các trường hợp chi tiêu vượt mức.
 • Bảo mật các thông tin cá nhân trên thẻ để tránh những rủi ro thất thoát về tiền bạc.

Với những thông tin mà 3Gang cung cấp trên, hi vọng bạn có thể đưa ra quyết định nên làm thẻ tín dụng ngân hàng nào? để phù hợp với nhu cầu của bản thân và sử dụng thẻ tín dụng giúp  “tiết kiệm mua sắm”. Cuối cùng, 3Gang chân thành cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!