Đầu tư Quỹ mở Techcombank là gì? Có nên đầu tư Quỹ mở Techcombank không?

Đầu tư Quỹ mở Techcombank đang là sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư hiện nay bởi sự an toàn và khả năng sinh lời ổn định. Nếu bạn là một nhà đầu tư và đang quan tâm đến Quỹ mở của Techcombank thì đừng bỏ qua bài viết này bởi nó sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin về lợi ích, kinh nghiệm và cách đầu tư vào Quỹ mở của Techcombank đó.

Đầu tư Quỹ mở Techcombank là gì?

Đầu tư Quỹ mở Techcombank là gì?
Đầu tư Quỹ mở Techcombank là gì?

Đầu tư Quỹ mở Techcombank là hình thức nhà đầu tư gửi một khoản tiền vào quỹ nhằm mục đích thu lợi nhuận sau này. Khi gửi tiền vào đây, số tiền của nhà đầu tư sẽ được công ty quản lý quỹ mang đi mua cổ phiếu, trái phiếu,… nhằm mục đích đầu tư sinh lời.

Quỹ mở là nguồn quỹ được đóng góp bởi nhiều nhà đầu tư có chung mục tiêu và được quản lý bởi công ty quản lý quỹ. Các chuyên gia trong công ty sẽ dùng số tiền vốn này để đầu tư vào các sản phẩm chứng khoán hợp pháp nhằm đem về lợi nhuận cho nhà đầu tư. Khi đầu tư vào Quỹ mở, nhà đầu tư có thể bán lại chứng chỉ quỹ theo giá trị tài sản ròng (NAV) ở bất kỳ thời điểm nào của giao dịch quỹ.

Quỹ mở Techcombank là một dạng quỹ đầu tư mở được lập ra để huy động vốn và tiến hành các hoạt động đầu tư sinh lời. Quỹ được thành lập và quản lý bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm của Công ty Chứng khoán Techcom Securities (TCBS). Với số tiền khởi điểm là 10 nghìn đồng, tỷ suất sinh lời của quỹ trong dài hạn là khoảng 6 – 12 %/năm.

Các loại Quỹ mở của Techcombank

Quỹ mở của Techcombank hiện đang có 3 loại để cho các nhà đầu tư lựa chọn, đó là:

1. Quỹ mở đầu tư cổ phiếu (Techcom Equity Fund – TCEF)

Tăng trưởng Quỹ mở cổ phiếu Techcombank kỳ giao dịch 10/12/2021 
Tăng trưởng Quỹ mở cổ phiếu Techcombank kỳ giao dịch 10/12/2021 

Là loại quỹ chuyên đầu tư vào các cổ phiếu của các doanh nghiệp đã được niêm yết trên sàn chứng khoán. TCEF được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia tài chính có chuyên môn cao của Techcombank. Các chuyên gia này sẽ thay nhà đầu tư nghiên cứu, phân tích thị trường để chọn ra những loại cổ phiếu có khả năng sinh lời tốt nhất, đó là cổ phiếu của 30 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay (VN30).

Lợi nhuận kỳ vọng của quỹ TCEF là 12%/năm.

2. Quỹ đầu tư trái phiếu (Techcom Bond Fund – TCBF)

Quỹ đầu tư trái phiếu được quản lý bởi đội ngũ chuyên gia tài chính có kinh nghiệm dày dặn của Techcom Capital – Công ty con của Ngân hàng Techcombank. 100% số vốn của quỹ được mang đi đầu tư vào trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ tiền gửi và các chứng chỉ quỹ khác trên thị trường để tạo ra lợi nhuận ổn định và lâu dài cho nhà đầu tư.

Hiện nay, Quỹ TCBF đang dần được định hình là một kênh đầu tư hiệu quả, giúp tích lũy an toàn với số vốn đầu tư dài hạn. Lợi nhuận kỳ vọng của TCBF là trên 8%/năm. Với mức lợi nhuận này thì thì lợi nhuận kỳ vọng cho nhà đầu tư là:

Thời gian đầu tư 1 tháng 2 tháng 3+ tháng 6+ tháng 9 tháng 1+ năm 2 năm 3 năm
Phí mua lại 1.00% 1.00% 0.75% 0.50% 0.10% 0.00% 0.00% 0.00%
Thuế thu nhập cá nhân 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1% 0.1%
Lợi nhuận (%/năm)  -0.44% 1.31% 4.57% 6.76% 7.72% 7.89% 7.94% 8.0%

Riêng lợi nhuận một tháng là không quy năm. Lợi nhuận thực tế mà nhà đầu tư nhận được là chênh lệch giá trị tài sản ròng/chứng chỉ quỹ tại thời điểm mua và bán trừ đi thuế thu nhập cá nhân và phí mua lại. 

3. Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt FlexiCA$H  (Techcom FlexiCA$H  Fund – TCFF)

Quỹ trái phiếu linh hoạt FlexiCA$H là loại quỹ đầu tư hạn chế rủi ro với 80% giá trị tài sản ròng (NAV) được vào các loại chứng khoán với kỳ hạn cực ngắn (thường sẽ đáo hạn trong vòng 12 tháng). Lợi nhuận kỳ vọng của TCFF là 6%/năm.

Mục tiêu chính của Quỹ TCFF là tối đa hóa lãi suất từ dòng tiền lưu động trong thời gian ngắn. Các chuyên gia của FlexiCA$H có thể đầu tư vào nhiều loại chứng khoán khác nhau như trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp hoặc chứng chỉ tiền gửi….vì chúng có tính thanh khoản cao.

Có nên đầu tư Quỹ mở Techcombank không?

Có nên đầu tư Quỹ mở Techcombank không?
Có nên đầu tư Quỹ mở Techcombank không?

Để trả lời cho câu hỏi có nên đầu tư Quỹ mở Techcombank không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà nhà đầu tư nhận được khi lựa chọn quỹ này. Đó là:

 • Nhà đầu tư có thể mua hoặc bán chứng chỉ quỹ hàng ngày và nhận về số tiền bán ra vào ngày hôm sau. Trong trường hợp cần thiết, nhà đầu tư có thể thực hiện việc rút vốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Quỹ mở Techcombank đầu tư vào các loại cổ phiếu, trái phiếu có chất lượng tốt nhất được niêm yết trên thị trường chứng khoán nên rất an toàn.
 • Chỉ cần sở hữu một chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư có thể dễ dàng đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu và trái phiếu khác. So với việc đầu tư vào từng loại chứng khoán riêng lẻ, cách đầu tư này thuận tiện và ít rủi ro hơn.
 • Chỉ với số vốn từ 10.000 đồng, nhà đầu tư đã có thể tham gia vào Quỹ mở của Techcombank.

Các ưu, nhược điểm của việc đầu tư Quỹ mở Techcombank

1. Ưu điểm

 • Dễ dàng đăng ký online tài khoản đầu tư Quỹ

Quỹ mở Techcombank cho phép các nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản online ngay tại nhà mà không cần trực tiếp đến công ty quản lý quỹ. Điều này đã giúp tiết kiệm đáng kể thời gian và công sức cho các nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc ký hợp đồng và xác nhận cũng được thực hiện online.

 • Giao dịch mua – bán quỹ đầu tư online

Khi mua hoặc bán chứng chỉ quỹ tại Quỹ mở Techcombank, nhà đầu tư có thể dễ dàng đặt lệnh online. Đặc biết, nhà đầu tư sẽ được tặng 0.1% vốn gốc đối với lần giao dịch đầu tiên.

 • Giao dịch chứng chỉ quỹ hàng ngày

Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch mua, bán chứng chỉ quỹ bất cứ lúc nào. Chỉ cần đặt lệnh là lệnh sẽ được khớp nhanh chóng.

 • Tài sản quỹ được quản lý online

Việc quản lý online tài sản quỹ sẽ giúp các nhà đầu tư quan sát được giá trị thực tế của chứng chỉ quỹ ở thời điểm hiện tại, từ đó đưa ra được phương án giao dịch phù hợp.

 • Đa dạng hóa sản phẩm tài chính trên cùng một ứng dụng

Đối với hầu hết các công ty quản lý quỹ, nhà đầu tư sẽ phải mở tài khoản quỹ và tài khoản chứng khoán riêng nhưng với Quỹ mở Techcombank, nhà đầu tư có thể vừa mua cổ phiếu, vừa mua trái phiếu hoặc đặt lệnh quỹ trong cùng một nền tảng ứng dụng. Điều này đã giúp các nhà đầu tư dễ dàng quản lý tài sản trên một ứng dụng hơn.

Đa dạng hóa sản phẩm tài chính trên cùng một ứng dụng
Đa dạng hóa sản phẩm tài chính trên cùng một ứng dụng
 • Không  mất công nạp – rút tiền về tài khoản ngân hàng

Khi lựa chọn đầu tư Quỹ mở Techcombank, nhà đầu tư được kết nối tài khoản chứng khoán với tài khoản ngân hàng. Công ty chứng chỉ quỹ sẽ tự động thu tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản quỹ để đầu tư.

2. Nhược điểm

Màn hình giao dịch của ứng dụng Quỹ mở Techcombank chứa khá nhiều nội dung, trong đó có những nội dung không thực sự cần thiết như giới thiệu nhận thưởng, giỏ hàng của tôi, đối tác phát triển kinh doanh…  Điều này khiến cho hiệu suất hoạt động của hệ thống bị giảm đi đáng kể.

Mặc dù vậy, công ty chủ quản vẫn đang tiếp tục cải thiện, khắc phục nhược điểm để hỗ trợ khách hàng được tốt hơn.

Cách đầu tư Quỹ mở Techcombank cho người mới bắt đầu

Để đầu tư Quỹ mở Techcombank, nhà đầu tư có thể lựa chọn 1 trong 2 hình thức sau:

 • Đối với giao dịch online: Nhà đầu tư chỉ cần đăng nhập tài khoản chứng khoán của mình qua ứng dụng TCInvest hoặc website chính thức TCInvest.
 • Đối với giao dịch offline: Nhà đầu tư thực hiện giao dịch trực tiếp thông qua chuyên viên quan hệ khách hàng.

Trên đây là những thông tin quan trọng về đầu tư Quỹ mở Techcombank3Gang muốn bạn đọc nắm được. Nếu bạn là một người mới tham gia vào thị trường chứng khoán, chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc bị hạn chế về mặt thời gian trong việc theo dõi biến động của thị trường thì việc đầu tư Quỹ mở Techcombank sẽ là lựa chọn khá lý tưởng.