Kinh doanh gì ở nông thôn?

Làm giàu tại nông thôn đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn và đã có rất nhiều người trở thành triệu phú, thậm chí là tỷ phú. Vậy bạn đã biết nên kinh doanh gì ở nông thôn năm 2023 để cải thiện thu nhập cá nhân chưa? Hãy xem ngay bài viết dưới đây của 3Gang để lựa chọn cho mình lĩnh vực kinh doanh phù hợp tại nông thôn nhé.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn vào năm 2023

Hiện nay khi nền kinh tế ngày càng phát triển, cuộc sống của người dân tại nông thôn ngày càng phát triển văn minh và hiện đại hơn trước. Chính vì thế mà việc kinh doanh tại nông thôn cũng trở nên dễ dàng hơn. Đã có rất nhiều người trở thành triệu phú, tỷ phú với việc làm kinh doanh trên chính quê hương của họ. Dưới đây là một số gợi ý nên kinh doanh gì ở nông thôn hiệu quả cho bạn đọc cùng tham khảo.

Nên kinh doanh gì ở nông thôn?
Nên kinh doanh gì ở nông thôn?

1. Kinh doanh thực phẩm sạch

Ở nông thôn có lợi thế với diện tích canh tác lớn, phù hợp cho việc trồng rau, củ, quả và cũng là địa bàn chăn nuôi gia súc, gia cầm hiệu quả. Nếu bạn đang có ý định về nông thôn kinh doanh thì có thể áp dụng các mô hình nuôi trồng thực phẩm sạch cho người tiêu dùng. 

Bạn có thể bắt đầu bằng việc trồng rau nhà kính, nuôi gia súc, gia cầm theo chuẩn VietGap để cung cấp ra các thành phố, khu đô thị lớn. Bạn có thể phân phối mặt hàng đến các khu dân cư hoặc liên kết với các cửa hàng thực phẩm sạch, siêu thị hoặc các khu chợ truyền thống.

Bạn có thể kinh doanh các loại rau củ, thực phẩm sạch ở nông thôn
Bạn có thể kinh doanh các loại rau củ, thực phẩm sạch ở nông thôn

2. Kinh doanh may mặc

Hiện nay tại nông thôn đã và đang xuất hiện rất nhiều công ty may mặc với nguồn nhân công giá rẻ, mặt bằng rộng lớn. Hầu hết phụ nữ trong độ tuổi lao động đều có khả năng may mặc, bạn chỉ cần bỏ gia một chút thời gian đào tạo họ, hướng dẫn làm thêm mẫu kết hợp với việc đầu tư thiết bị máy móc hiện đại sẽ giúp nâng cao năng suất lao động.

Mô hình này tại nông thôn đã có rất nhiều các công ty Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản mở nhà máy tại Việt Nam. Tuy nhiên cần phải có nguồn vốn lớn và đầu óc người làm chủ thì mới có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nếu bạn không có khả năng thành lập công ty thì vẫn có thể mở xưởng may nhỏ và liên kết với các shop thời trang nhận các đơn hàng gia công. 

3. Kinh doanh phân bón

Đây là một trong những câu trả lời nên kinh doanh gì ở nông thôn thường gặp nhất. Bởi lẽ, nông thôn với đặc thù trồng hoa màu, trồng lúa nên nhu cầu về phân bón và thuốc trừ sâu hàng năm là rất lớn. 

Việc mở một cửa hàng kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật là một ý tưởng thông minh. Nếu bạn có nguồn vốn thấp thì có thể mở tại nhà, nếu bạn có nguồn vốn nhiều có thể mở công ty lớn hơn phân phối với thị trường lớn hơn.

4. Kinh doanh nước giải khát

Nước giải khát như trà chanh, trà sữa, cà phê luôn là lĩnh vực HOT từ thành thị đến nông thôn. Bạn có thể đầu tư vào việc kinh doanh nước giải khát theo các xu hướng hiện đại để các bạn trẻ có địa điểm hẹn hò, chém gió và đặc biệt là check in sống ảo.

Nước giải khát cũng là mặt hàng kinh doanh không tồi ở nông thôn
Nước giải khát cũng là mặt hàng kinh doanh không tồi ở nông thôn

5. Kinh doanh mặt hàng mẹ và bé

Nhu cầu các mặt hàng mẹ và bé chưa bao giờ giảm, đặc biệt ở nông thôn. Theo một khảo sát cho thấy, mỗi cặp vợ chồng tại nông thôn có khả năng sinh đẻ từ 3 – 4 người con/ gia đình. Chính vì thế nhu cầu về các mặt hàng bỉm, sữa, đồ ăn dặm, quần áo mẹ và bé ngày càng tăng cao. Việc kinh doanh mặt hàng này cũng là lựa chọn thông minh nếu bạn đang muốn về quê sinh sống.

Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo nguồn hàng mình nhập có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chính hãng, đừng vì lợi nhuận mà ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của phụ nữ và trẻ nhỏ.

6. Kinh doanh đồ ăn nhanh

Kinh doanh đồ ăn nhanh là lựa chọn lý tưởng cho câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn. Bạn có thể thực hiện bằng cách mua một chiếc xe đẩy nhỏ gọn, bày bán các loại đồ ăn nhanh như xúc xích, bánh mì, gà chiên,… kéo đến các cổng trường hoặc các khu dân cư đông đúc. 

Nếu bạn có nguồn vốn lớn có thể mở cửa hàng và phân phối theo hình thức ăn tại chỗ hoặc ship đến địa chỉ của người mua. Khi kinh doanh mặt hàng này bạn cần phải đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm.

7. Kinh doanh dịch vụ làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng được chú trọng, từ những dịch vụ làm nail, nối mi, xăm mày, xăm môi, làm tóc. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp thì có thể lựa chọn hình thức kinh doanh này.

Bạn có thể mở một cửa hàng làm tóc hay làm nail kết hợp với gội đầu và massage, đến khi có nguồn vốn lớn hơn thì phát triển thành spa cung cấp nhiều dịch vụ làm đẹp cho khách hàng.

Mở tiệm spa, làm đẹp cũng là ý tưởng hay
Mở tiệm spa, làm đẹp cũng là ý tưởng hay

8. Kinh doanh khu vui chơi dành cho trẻ em

Khu vui chơi cho trẻ em vẫn còn khá ít ở nông thôn, trong khi số lượng trẻ em trong độ tuổi từ 1 – 10 tuổi khá đông. Đây là cơ hội cho bạn đầu tư mở khu vui chơi dành cho trẻ em như nhà bóng, cầu trượt, ô tô đua với mức giá từ 30.000 – 50.000 VNĐ/ vé. 

9. Kinh doanh tài chính

Có thể bạn chưa biết, bạn chỉ cần có điện thoại hoặc máy tính là có thể thực hiện đầu tư tài chính dù ở nông thôn hay thành thị. Một số hình thức kinh doanh tài chính có thể kể đến như: chứng khoán, cổ phiếu, tiền ảo,…. 

Đã có rất nhiều người sinh sống tại nông thôn nhưng vẫn trở thành triệu phú bằng việc trở thành một trader chuyên giao dịch trên các sàn chứng khoán tài chính. Đây cũng là lĩnh vực các bạn trẻ có thể tham khảo. 

Ngoài ra còn có một số hình thức kinh doanh tại nông thôn có thể kể đến như buôn bán nhượng quyền, kinh doanh vật liệu xây dựng,…

Có vốn 50 triệu kinh doanh gì ở nông thôn?

Với số vốn 50 triệu bạn có thể làm rất nhiều thứ, tuy nhiên chỉ thực hiện được ở mô hình kinh doanh nhỏ.

– Mở cửa hàng bán phân bón

– Mở cửa hàng tạp hóa nhỏ 

– Xây dựng cửa hàng may mặc hoặc may áo dài

– Kinh doanh đặc sản của khu vực mình sinh sống

Mở hàng tạp hóa nhỏ kinh doanh thực phẩm thiết yếu
Mở hàng tạp hóa nhỏ kinh doanh thực phẩm thiết yếu

 Với vốn 100tr nên kinh doanh gì ở nông thôn?

100 triệu không phải là con số nhỏ cũng không phải là con số quá lớn. Nếu bạn đang có 100 triệu và đang suy nghĩ nên kinh doanh gì ở nông thôn thì có thể áp dụng các gợi ý vừa kể trên như:

– Kinh doanh trong các lĩnh vực phân bón, thuốc trừ sâu

– Kinh doanh dịch vụ làm đẹp như việc thẩm mỹ, làm nai, làm tóc

– Kinh doanh thực phẩm sạch như rau, củ, quả, thịt gia cầm gia súc

– Kinh doanh nước giải khát như quán trà chanh, cà phê….

Có 200 triệu vốn nên kinh doanh gì ở nông thôn?

Với số 200 triệu bạn có thể làm được rất nhiều việc để thu lợi thu nhập ổn định ở nông thôn, có thể kể đến như:

– Đầu tư kinh doanh mô hình VAC (vườn – ao – chuồng)

– Kinh doanh dịch vụ vận tải trong xây dựng

– Buôn bán nhượng quyền từ các thương hiệu nổi tiếng

– Kinh doanh vật liệu xây dựng

– Chăn nuôi gia cầm, gia súc

Đời sống nông thôn tại Việt Nam hiện nay đang ngày càng phát triển và không kém gì so với thành thị. Nên kinh doanh gì ở nông thôn còn phụ thuộc bạn có số vốn bao nhiêu và chuyên môn sở thích của bạn là gì? Truy cập website 3Gang.vn của chúng tôi để xem thêm các hình thức đầu tư tài chính & tích lũy an toàn hiệu quả, dù bạn đang ở thành thị hay nông thôn đều có thể bắt đầu học cách tích lũy thông minh hơn.