Tiền nhiều để làm gì?

Có thể nhận thấy một cách rõ ràng, trong xã hội hiện nay tiền đóng một vai trò vô cùng quan trọng trên mọi mặt đời sống. Gần như mọi người đua nhau kiếm tiền, có khi làm nhiều công việc một lúc để có thể gia tăng thu nhập. Vậy câu hỏi đặt ra: Kiếm tiền nhiều để làm gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của 3Gang để thảo luận về chủ đề này nhé.

1. Kiếm nhiều tiền để phục vụ nhu cầu cơ bản

Xã hội ngày càng phát triển, mức sống ngày càng tăng cao, đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, … chi phí ăn uống, nhà ở, sinh hoạt đều khá tốn kém. Người dân từ khắp nơi đổ về đây để sinh sống và lập nghiệp, do đó nhu cầu về nhà ở, ăn uống, giáo dục rất lớn. 

Để có thể sở hữu một căn hộ tại thành phố để ổn định cuộc sống là mục tiêu lớn đối với phần đông mọi người. Đó là lý do cần kiếm nhiều tiền trước tình hình giá nhà đất tăng cao.

Bên cạnh đó, sức hút từ thời trang, xe cộ hay du lịch nghỉ dưỡng cũng khiến mọi người có nhiều động lực hơn để kiếm tiền. Việc được sở hữu những món đồ hàng hiệu, siêu xe, nghỉ dưỡng ở những nơi sang trọng cũng là câu trả lời của hầu hết mọi người về mục đích của việc kiếm nhiều tiền.

Tiền nhiều để chi trả nhu cầu cơ bản

2. Kiếm nhiều tiền để được độc lập, tự do hơn

Có một điều chắc chắn là khi bạn có nhiều tiền bạn được làm chủ chính mình và tự do trong việc đưa ra các quyết định theo mong muốn và sở thích của mình.

Thứ nhất, khi bạn có nhiều tiền bạn được tự do lựa chọn nơi ở phù hợp với mình. Bạn có thể mua một căn hộ đắt đỏ tại trung tâm của thành phố lớn, nơi bạn có thể tận hưởng những phồn hoa, náo nhiệt của cuộc sống. Hoặc ngược lại có thể xây một căn nhà vườn tại một vùng quê yên bình, một nơi yên tĩnh để bạn có thể trồng cây, nuôi gà, ngày ngày rong chơi, tránh xa ô nhiễm, bụi bẩn nơi thành phố đông đúc, ồn ào.

Thứ hai, khi bạn có nhiều tiền bạn được tự do lựa chọn công việc mà mình mong muốn. Đó có thể là một công việc mà bạn đã đam mê từ lâu, hay công việc mà bạn có năng khiếu để thỏa sức sáng tạo, hoặc một công việc có ý nghĩa để giúp đỡ cộng đồng. Tự do lựa chọn công việc mà không bị áp lực về tài chính cũng là một cách để bạn tận hưởng trọn vẹn và cống hiến hết mình.

Thứ ba, khi bạn có nhiều tiền bạn được tự do lựa chọn phong cách sống cho chính mình. Đó có thể là phong cách cổ điển, phong cách tối giản, phong cách hiện đại và sang trọng, …trong cả không gian sống, cách ăn mặc, giao tiếp hằng ngày, …mà không cần để ý hay quan tâm đến quan điểm của người khác.

Thứ tư, điều quan trọng của việc kiếm nhiều tiền chính là bạn trở nên độc lập, tự chủ và không cần dựa dẫm vào ai khác. Bạn không cần trông cậy vào gia đình, vợ/chồng hay con cái để chu cấp cho mình. Bạn tự tin, có chính kiến riêng và sống một đời sống tự chủ, làm những gì mình thích, mà không sợ ai ngăn cản hay không có cơ hội để làm.

3. Kiếm nhiều tiền để tiếp tục phát triển bản thân

Chắc hẳn mỗi người đều có mong muốn phát triển bản thân trở nên toàn diện hơn về cả sắc vóc bên ngoài và trí tuệ bên trong. Tuy nhiên, vấn đề tài chính cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến việc đầu tư cho chính bản thân mình.

Thực tế cho thấy, việc có nhiều tiền sẽ giúp bạn luôn tràn đầy sức sống và trẻ trung hơn. Bạn có thể đầu tư lựa chọn ăn, uống những thực phẩm tươi mát, an toàn, có lợi cho sức khỏe. Bên cạnh đó, có thể đầu tư những chương trình tập luyện phù hợp cho độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bản thân để có một vóc dáng khỏe khoắn và trẻ trung hơn.

Việc có nhiều tiền giúp bạn có thêm nhiều cơ hội học tập, nâng cao kiến thức trong bất cứ lĩnh vực nào mà bạn đam mê hoặc muốn cải thiện. Đó có thể là một chương trình luyện ngoại ngữ, nâng cao nghiệp vụ tại nước ngoài, đó có thể là các lớp phát triển kỹ năng mềm, các lớp dạy năng khiếu, sở thích, … chỉ cần bạn có nhiều tiền, bạn được tự do đăng ký lớp học mà mình mong muốn.

Tiền nhiều để phát triển bản thân

4. Kiếm nhiều tiền giúp bạn có cơ hội phụng dưỡng cha mẹ và chăm sóc gia đình

Chắc hẳn mỗi người đều luôn có mong muốn kiếm nhiều tiền để có thể phụng dưỡng cha mẹ lúc tuổi già và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình trong điều kiện tốt nhất.

Cha mẹ đã vất vả nuôi dưỡng chúng ta suốt một đời, vì vậy việc con cái kiếm được nhiều tiền cũng là cách để báo đáp và chăm sóc cha mẹ tốt nhất. Lựa chọn cho cha mẹ chế độ y tế tốt, môi trường sống thoải mái, thậm chí cho cha mẹ đi du lịch đó đây để các cụ vui thú tuổi già, an nhàn hưởng thụ cùng con cháu.

Kiếm nhiều tiền cũng giúp cho gia đình, con cái của bạn được hưởng những chế độ tốt và hiện đại trong giáo dục, y tế, không gian sống, trải nghiệm sống. Các con có điều kiện để phát triển cơ thể khỏe mạnh, được học tập trong những môi trường giáo dục chất lượng cao, điều này sẽ góp phần tạo nên một đứa trẻ phát triển toàn diện, thông minh và có ích cho xã hội sau này.

5. Kiếm nhiều tiền để tiếp tục đầu tư sinh lời

Có rất nhiều người khởi nghiệp từ con số 0 và xây dựng cho mình một đế chế hùng mạnh sau đó. Thế nhưng từ con số 0 đến con số vô cực là một quá trình tích lũy và đầu tư xoay vòng liên tục để có thể tạo ra khối tài sản khổng lồ.

Khi bạn có nhiều tiền, bạn có thể tiếp tục mở rộng kinh doanh, gửi tiết kiệm ngân hàng để sinh lãi, hoặc chọn các kênh đầu tư như bất động sản, cổ phiếu, trái phiếu, … Đây là cách giúp tiền đẻ ra tiền, và tất nhiên số vốn bỏ ra càng nhiều thì lợi nhuận thu lại càng lớn.

Tiền nhiều để đầu tư sinh lời

Tuy nhiên, những rủi ro tiềm ẩn trong lĩnh vực đầu tư cũng không hề nhỏ, vì vậy để có thể bách chiến bách thắng đòi hỏi bạn phải có kiến thức chắc chắn về lĩnh vực lựa chọn đầu tư. Đồng thời, phải tìm đến những chuyên gia trong lĩnh vực đó để xin ý kiến, thậm chí phải bỏ tiền để nhận được những chỉ dẫn bổ ích từ họ.

6. Kiếm nhiều tiền để cho đi, để giúp đỡ người khác

Chắc hẳn chúng ta đều đã nghe đến các tỷ phú nổi tiếng trên thế giới sẵn sàng quyên góp gần hết tài sản của mình cho các quỹ từ thiện như Bill Gates, Warren Buffett, Mark Zuckerberg, …

Khi bạn có khối tài sản khổng lồ, bên cạnh việc dùng nó để chi trả cho cuộc sống cá nhân và gia đình, bạn có thể chung tay, tạo ra nhiều giá trị có ích cho cộng đồng, cho đất nước, thậm chí là cho cả nhân loại.

Cuộc sống thật ý nghĩa khi chúng ta biết cho đi. Khi có ít tiền bạn có thể chỉ giúp đỡ được 1-2 người, nhưng khi có nhiều tiền hơn bạn có thể giúp đỡ cả 1 tập thể, 1 cộng đồng, đồng thời bạn cũng có thể trở thành 1 tấm gương, 1 người có sức ảnh hưởng để kêu gọi thêm nhiều người khác nữa cùng chung sức vì cộng đồng.

7. Kết luận

Xác định được mục đích của việc kiếm nhiều tiền sẽ tạo động lực để chúng ta can đảm, dấn thân hơn trong cuộc sống, để chăm chỉ và nỗ lực nhiều hơn nữa.

Tuy nhiên mặt trái ở đây là nhiều người vì muốn làm giàu nhanh chóng mà kiếm tiền bất chính hoặc bị dụ dỗ vào con đường sai trái, kết quả là hủy hoại cả cuộc đời, hay đánh mất hết tài sản mà mình tích cóp được.

Vì vậy, 3Gang hy vọng chúng ta hãy hết sức tỉnh táo, dùng chính sức của mình để kiếm tiền chân chính, tiết kiệm và học cách đầu tư hiệu quả. Khi chúng ta đã nỗ lực không ngừng nghỉ thì thành công sẽ đến trong tầm tay.