Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Gửi tiết kiệm được đánh giá là sự đầu tư an toàn và vững chắc cho tương lai. Vậy trong rất nhiều các ngân hàng hiện nay, nên chọn ngân hàng nào để gửi tiết kiệm vừa an toàn và nhận lãi suất cao. Trong nội dung bài viết này, mời bạn đọc cùng 3Gang tìm hiểu ngay dưới đây.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?
Gửi tiết kiệm ngân hàng là gì?

Gửi tiết kiệm chính là hình thức bạn gửi tiền vào ngân hàng và lựa chọn một kỳ hạn gửi nhất định. Tùy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn gói không kỳ hạn để có thể chủ động rút tiền bất cứ khi nào cần. Hoặc sử dụng gói có kỳ hạn, thì chỉ đến đúng kỳ hạn mới được rút, nhưng lãi suất nhận về thường sẽ cao hơn. 

Bên phía ngân hàng sẽ phân chia những gói gửi riêng với các ưu đãi lãi suất khác nhau, kỳ hạn càng dài thì lãi suất bạn nhận được sẽ càng cao. Với hình thức gửi tiền tiết kiệm này thì bạn sẽ được cấp sổ tiết kiệm để có thể kiểm soát tiền của mình, đó cũng như là minh chứng để chứng nhận có gửi tiền.

Ngân hàng sẽ sử dụng tiền gửi tiết kiệm của bạn để đi đầu tư với các hình thức khác nhau nhằm mục đích kiếm lời và đến kỳ hạn, ngân hàng sẽ trả đúng số tiền đó kèm theo lãi cho bạn.

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay là gì?

Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay là gì?
Các hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay là gì?

Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn: 

Ở đây bạn sẽ tiến hành gửi tiết kiệm với các kỳ hạn từ 1 tháng đến 36 tháng và mỗi kỳ hạn sẽ được áp dụng một mức lãi suất gửi khác nhau. Đến hạn mức bạn mới được rút tiền và nếu rút trước bạn sẽ phải chịu phí phạt. Lợi ích hình thức này mang lại là lãi suất hấp dẫn hơn các hình thức gửi khác.

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn:

Hình thức này cho phép bạn gửi tiền vào ngân hàng mà không cần quan tâm kỳ hạn, tức là bạn có thể thực hiện rút tiền ra bất cứ khi nào bạn có nhu cầu. Tuy nhiên thì lãi suất không kỳ hạn sẽ thấp hơn so với các hình thức khác.

Hình thức gửi tiết kiệm online:

 • Gửi tiết kiệm online là hình thức bạn có thể thực hiện gửi tiết kiệm mà không cần đến chi nhánh ngân hàng.
 • Gửi tiết kiệm thông qua kênh Internet và bạn có thể tạo tài khoản tiết kiệm ngay trên đó.
 • Tiền sẽ được trích tự động từ tài khoản thanh toán và đến hạn thì tự động tất toán lãi và gốc vào tài khoản thiết lập trước đó.

Các yếu tố để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Các yếu tố để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm
Các yếu tố để lựa chọn ngân hàng gửi tiết kiệm

Hiện nay đang có rất nhiều ngân hàng tồn tại trên thị trường, với sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng lựa chọn thì sản phẩm tiết kiệm là hạng mục được rất nhiều người ưa chuộng vì tính rủi ro thấp, ngoài ra nó cũng cho phép người gửi nhận được một khoản thu nhập cố định dài hạn hoặc ngắn hạn. 

Cũng bởi vì có quá nhiều ngân hàng mà người gửi tiền phải cân nhắc thật kỹ về các yếu tố để quyết định nên tham gia gửi tiết kiệm ngân hàng nào để có lợi tốt nhất. Dưới đây là các yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý trước khi gửi tiền tiết kiệm trong ngân hàng:

Xét về mức lãi suất tiền gửi

Sự cạnh tranh về mức lãi suất giữa các ngân hàng là tín hiệu tốt để người gửi tìm được ngân hàng nào là tốt nhất. Do chênh lệch về lãi suất giữa các ngân hàng là không nhiều nên đôi khi sẽ gây ra sự bối rối cho khách hàng bởi họ không biết lựa chọn ngân hàng nào. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện so sánh và tìm ra mức lãi suất tốt hơn, kỳ hạn gửi càng lâu thì lãi suất càng cao. Đừng bỏ qua lãi suất kép để có thể tăng giá trị khoản đầu tư trong dài hạn.

Xét về danh tiếng của ngân hàng

Các ngân hàng phát đang triển tốt, có lượng khách hàng duy trì ổn định và tăng dần theo thời gian chính là sự ưu tiên với nhiều người. Bạn có thể so sánh các ngân hàng nhà nước, các ngân hàng tư nhân và các ngân hàng nước ngoài trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Danh tiếng càng tốt thì mức độ an toàn tiền gửi càng cao và rủi ro càng ít.

Lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp

Bạn có thể lựa chọn tham gia gửi tiết kiệm với gói 3 tháng, 6 tháng, 1 năm hay 10 năm, … Sản phẩm gửi tiết kiệm của ngân hàng có rất nhiều loại, không chỉ về  kỳ hạn mà đến hình thức gửi cũng rất đa dạng. Bạn cần hiểu rõ về các sản phẩm gửi để đưa ra quyết định phù hợp,  kỳ hạn nào, gửi online hay mở sổ tại quầy. Điều này sẽ giúp bạn xác định được khả năng tăng trưởng khoản tiền gửi tiết kiệm của mình một cách tốt nhất.

Xác định rõ nhu cầu cá nhân

Khi xác định nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất thì bạn cần cân nhắc về nhu cầu của bản thân trước để biết mình cần gì và phù hợp với cái gì.

 • Nếu bạn cho rằng mình phải gửi tiền ở ngân hàng có mức lãi suất cao nhất trên thị trường hiện nay thì yếu tố lãi suất là điều quan trọng nhất.
 • Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ của ngân hàng ( Cách chăm sóc khách hàng, cách tư vấn,…) thì hãy lựa chọn những ngân hàng được đánh giá cao và được nhiều người yêu thích về dịch vụ của họ.
 • Nếu bạn quan tâm về độ phủ sóng của ngân hàng thì hãy chọn ngân hàng nào có nhiều chi nhánh, nhiều cây ATM để bạn có thể thuận tiện khi có nhu cầu đến trực tiếp ngân hàng đó.

Tùy vào nhu cầu mỗi người mà sẽ có những tiêu chí để tìm ra ngân hàng phù hợp khác nhau. Hãy tự hỏi để biết bản thân mình đang cần gì ở phía các ngân hàng trước khi đưa ra quyết định, bạn nhé!

Nên chọn ngân hàng nào trên thị trường để gửi tiết kiệm?

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank là một trong những ngân hàng Nhà nước lớn nhất hiện nay về cả quy mô lẫn thương hiệu, vậy nên trước hết về thương hiệu an toàn và sự uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm nếu lựa chọn gửi tiền vào ngân hàng này. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng về vấn đề phá sản của ngân hàng này.

Lãi suất gửi tiết kiệm được đánh giá là rất hấp dẫn, với kỳ hạn 12 tháng thì lãi suất áp dụng là 5,8%. Các sản phẩm tiết kiệm được thiết kế linh hoạt và phù hợp với mục đích cũng như nhu cầu mà khách hàng hướng đến.

Các gói tiết kiệm của ngân hàng Vietcombank hiện nay là:

 • Gói tiết kiệm trả lãi sau
 • Gói tiết kiệm trả lãi trước
 • Gói tiết kiệm trả lãi định kỳ
 • Gói tiết kiệm tự động
 • Gói tiết kiệm kiều hối
 • Gói tiết kiệm trực tuyến

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Agribank 

Ngân hàng Agribank là ngân hàng với 100% vốn của Nhà nước, vậy nên bạn hoàn toàn không phải lo lắng về sự an toàn khi gửi tiền vào ngân hàng này. Đặc biệt ngân hàng Agribank cũng sẽ không bao giờ phá sản, nên bạn có thể yên tâm gửi tiết kiệm kỳ hạn dài ở đây.

Lãi suất gửi tiết kiệm Agribank 12 tháng là 5,8%, đây cũng là mức lãi mà các ngân hàng trong hệ thống ngân hàng Nhà nước đang thực hiện áp dụng đối với tài khoản tiền gửi. Dù kỳ hạn cao hơn thì cũng vẫn giữ ở mức lãi suất này.

Các gói gửi tiết kiệm ở ngân hàng Agribank hiện nay:

 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi
 • Gói tiết kiệm gửi góp định kỳ
 • Gói tiết kiệm không theo định kỳ
 • Gói tiết kiệm an sinh
 • Gói tiết kiệm học đường
 • Gói tiết kiệm hưu trí
 • Gói tiết kiệm tích lũy kiều hối

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Vietinbank 

Một ngân hàng nữa nằm trong hệ thống ngân hàng Nhà nước sẽ gọi tên Vietinbank, tuy nhiên có một sự khác biệt là ngân hàng Vietinbank có hơn 50% là vốn từ Nhà nước, phần còn lại là vốn tư nhân nên về cơ bản hoạt động của ngân hàng này sẽ mở hơn. Thương hiệu và độ an toàn thì vẫn đảm bảo để người gửi tiền hoàn toàn yên tâm.

Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Vietinbank với kỳ hạn 12 tháng là 5,8% và cũng ngang bằng với các ngân hàng khác như Vietcombank hoặc Agribank. Vậy nên tùy thuộc vào dịch vụ và sản phẩm hay sự ưa chuộng mà người gửi sẽ lựa chọn ngân hàng phù hợp với họ.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm ngân hàng Vietinbank cụ thể như sau:

 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm đa kỳ hạn
 • Gói tiền gửi ưu đãi tỷ giá
 • Gói tiết kiệm tích lũy
 • Gói tiết kiệm trực tuyến

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng BIDV 

BIDV cũng là một trong những ngân hàng được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, nằm trong danh sách ngân hàng có trên 50% vốn từ Nhà nước nên khi gửi tiền ở đây, bạn hoàn toàn lo lắng về độ uy tín, bảo mật và an toàn của tiền gửi.

Hệ thống các ngân hàng Nhà nước sẽ có mức lãi suất ngang nhau, các sản phẩm tuy chưa nổi bật nhưng đổi lại là sự an toàn của tiền gửi tiết kiệm và nếu bạn có nhu cầu gửi trong thời gian dài thì nên chọn ngân hàng BIDV.

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Sacombank 

Ngân hàng Sacombank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất, có độ uy tín ngang hàng với các ngân hàng thương mại Nhà nước hiện nay. Về độ an toàn và uy tín thì đây là sự lựa chọn tốt và an toàn nhất trong hệ thống ngân hàng thương mại tư nhân.

Lãi suất của ngân hàng này thấp hơn so với các ngân hàng thương mại Nhà nước, kỳ hạn 12 tháng với mức lãi suất là 5,7%. Vậy nên, nếu tiêu chí của bạn là chọn ngân hàng có mức lãi suất cao thì đây không phải là sự chọn lựa tối ưu nhất rồi.

Các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng Sacombank khá đa dạng và linh hoạt theo từng giai đoạn cũng như từng nhu cầu của khách hàng, cụ thể như sau:

 • Gói tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm Đại Phát
 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn ngày
 • Gói tiết kiệm Trung niên Phúc Lộc
 • Gói tiết kiệm Phúc Tài
 • Gói tiết kiệm Phù Đổng
 • Gói tiết gửi tương lai

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng MB Bank

Ngân hàng Quân Đội MB Bank là một trong những ngân hàng đem đến niềm tin tưởng rất lớn cho người gửi tiền, bạn không cần lo lắng về các rủi ro mất tiền hay phá sản. Quy mô ngân hàng hiện nay khá rộng, có nhiều chi nhánh ở khắp nơi, vì vậy nó cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Lãi suất gửi tiết kiệm với kỳ hạn 12 tháng là 8% và đây là con số rất lý tưởng và vô cùng hấp dẫn người gửi.

Các sản phẩm gửi tiết kiệm nổi bật của ngân hàng MB Bank như sau:

 • Gói tiền gửi bình an phú quý
 • Gói tiết kiệm dân cư
 • Gói tiết kiệm trung dài hạn linh hoạt
 • Gói tiết kiệm đặc quyền
 • Gói tiết kiệm quân nhân
 • Gói tiết kiệm tích lũy thông minh
 • Gói tiết kiệm cho con

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng Đông Á 

Đông Á là ngân hàng thương mại tư nhân, tuy thương hiệu không mạnh như các ngân hàng trên nhưng Đông Á vẫn đảm bảo được về an toàn tiền gửi cho bạn một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của ngân hàng Đông Á phải kể đến quy mô, tuy ngân hàng khá mạnh nhưng mạng lưới chi nhánh vẫn còn hạn chế, ở các huyện nhỏ, thôn xã sẽ không có chi nhánh của ngân hàng này.

Lãi suất tiết kiệm 12 tháng của Đông Á đang ở mức 6%, đây là con số cao hơn so với lãi suất của các ngân hàng Nhà nước hiện nay. Vậy nên, nếu bạn đang cân nhắc về lãi suất thì bạn nên chọn ngân hàng Đông Á để thực hiện gửi tiền tiết kiệm của mình.

Các gói lãi suất tiết kiệm ngân hàng rất linh hoạt và đa dạng, cụ thể như sau:

 • Gói tiết kiệm cho tương lai
 • Gói tiết kiệm chắp cánh cho con yêu
 • Gói tiết kiệm không kỳ hạn
 • Gói tiết kiệm có kỳ hạn VND và ngoại tệ
 • Gói tiết kiệm Silk+
 • Gói tiết kiệm Trường An

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng SCB 

Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn là cái tên khá quen thuộc với nhiều người. Thành lập từ năm 2011, đến nay SCB đã nhận đạt được nhiều thành tựu như :

 • Ngân hàng có ứng dụng tiết kiệm di động tốt nhất Việt Nam năm 2020
 • Ngân hàng có trách nhiệm cộng đồng tốt nhất năm 2020
 • Ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ở SCB nằm ở mức 7,4%/ 12 tháng. Đặc biệt SCB còn cho ra mắt nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm hấp dẫn như:

 • Gói tiết kiệm online
 • Gói tiết kiệm phát lộc tài
 • Gói tiết kiệm song hành

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng VP Bank 

Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng viết tắt là ngân hàng VP Bank, đây là một trong những cái tên rất quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam. Có lẽ mọi người sẽ biết đến ngân hàng VP Bank chủ yếu là qua các gói vay tiêu dùng, tuy nhiên thì các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng này cũng rất ưu việt.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng này nằm ở mức 7%, đây cũng là lợi thế cạnh tranh hơn so với các ngân hàng khác trên thị trường hiện nay. Nếu bạn muốn nhận lãi suất cao thì nên chọn VP Bank để gửi tiết kiệm nhé!

Những sản phẩm tiết kiệm của VP Bank cụ thể như sau:

 • Gói tiết kiệm phát lộc thịnh vượng
 • Gói tiết kiệm an thịnh vượng
 • Gói tiết kiệm tài lộc thịnh vượng
 • Gói tiết kiệm bảo toàn thịnh vượng
 • Gói tiết kiệm gửi góp Easy Savings@Kids
 • Gói tiết kiệm Gửi góp Easy Savings

Lựa chọn gửi tiết kiệm vào ngân hàng HD Bank

Đây là cái tên quen thuộc với thị trường tài chính tín dụng và ít ai nghĩ đến các sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng này. Tuy nhiên thì sản phẩm tiết kiệm của ngân hàng HD cũng không hề thua kém các ngân hàng khác.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng  của HD Bank nằm ở mức 6,95%, như vậy xét trong hệ thống các ngân hàng thì đây vẫn là sự lựa chọn tốt và nhiều ưu đãi. Các gói sản phẩm tiết kiệm của HD Bank cụ thể như sau:

 • Gói tiết kiệm lĩnh lãi  trao ngay
 • Gói tiết kiệm gửi góp linh hoạt
 • Gói tiết kiệm lĩnh lãi cuối kỳ
 • Gói tiết kiệm lĩnh lãi định kỳ

Lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng nào là cao nhất hiện nay?

Kỳ hạn 1 tháng

Ngân hàng Lãi suất
Agribank 3,30%
Vietcombank 3,10%
Vietinbank 3,30%
BIDV 3,30%
Techcombank 2,50%
Đông Á 3,60%
ACB 3,45%
VP bank 3,22%
TP bank 3,50%
Eximbank 4,6%/năm
HD bank 3,10%
Shinhan bank 3,10%
Hongleong Bank 2,80%
Ngân hàng SCB 3,83%

Tham khảo lãi suất gửi tiết kiệm 1 tháng của một số ngân hàng cao nhất hiện nay.

Kỳ hạn 3 tháng

Ngân hàng Lãi suất
Agribank 3,60%
Vietcombank 3,40%
Vietinbank 3,60%
BIDV 3,60%
Techcombank 2,70%
Đông Á 3,59%
ACB 3,70%
VP bank 3,27%
TP bank 3,50%
Eximbank 5%/năm
HD bank 3,30%
Shinhan bank 3,50%
Hongleong Bank 2,99%
Ngân hàng SCB 3,85%

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn 3 tháng, chỉ mang tính chất tham khảo

Kỳ hạn 6 tháng

Ngân hàng Lãi suất
Agribank 4,2%
Vietcombank 4,00%
Vietinbank 4,20%
BIDV 4,20%
Techcombank 4,00%
Đông Á 5,44%
ACB 5,95%
VP bank 4,65%
TP bank 5,10%
Eximbank 5,60%
HD bank 5,00%
Shinhan bank 3,90%
Hongleong Bank 5,15%
Ngân hàng SCB 5,89%

Lãi suất tiết kiệm 6 tháng trên đây của các ngân hàng chỉ mang tính chất tham khảo

Kỳ hạn 12 tháng

Ngân hàng Lãi suất
Agribank 5,80%
Vietcombank 5,80%
Vietinbank 5,80%
BIDV 5,80%
Techcombank 4,30%
Đông Á 5,84%
ACB 5,45%
VP bank 4,82%
TP bank 5,50%
Eximbank 7,4%
HD bank 6,90%
Shinhan bank 5%
Hongleong Bank 5%
Ngân hàng SCB 6,23%

Lãi suất sẽ thay đổi theo từng giai đoạn và chương trình của của ngân hàng.

Sinh viên nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào là tốt nhất?

Sinh viên là đối tượng mà ít ai nghĩ đến sẽ gửi tiết kiệm, tuy nhiên bạn nên tập dần thói quen tiết kiệm để khi tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có ngay một khoản tiền tiết kiệm để trang trải cuộc sống khi chưa có công việc hoặc có thể tiết kiệm để làm vốn khởi nghiệp cho bản thân.

Bạn nên chọn các ngân hàng có sản phẩm tiết kiệm đặc thù, tính an toàn cao bởi vì bạn sẽ gửi tiết kiệm trong thời gian khá dài.

Một trong những giải pháp được nhiều người trẻ quan tâm và đặc biệt là các sinh viên là gửi tiết kiệm, tích lũy trên các App tài chính thông minh. Một trong số App tài chính an toàn và lãi suất cạnh tranh là 3Gang, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 3gang tại đây.

Hướng dẫn cách thức gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện

Hướng dẫn cách thức gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện
Hướng dẫn cách thức gửi tiết kiệm ngân hàng nhanh chóng, thuận tiện

Gửi tiết kiệm bằng cách mở sổ tiết kiệm tại quầy giao dịch của ngân hàng

Bạn cần đến chi nhánh ngân hàng mà mình muốn gửi tiết kiệm, sau đó làm thủ tục mở tài khoản tiết kiệm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng.

Sau đó, bạn mang tiền nộp vào sổ tiết kiệm đó, bên ngân hàng sẽ cấp cho bạn sổ tiết kiệm theo mẫu quy định, trên sổ có thông tin cá nhân, thông tin về số tiền, kỳ hạn gửi và xác nhận của ngân hàng…

Gửi tiết kiệm ngân hàng online tại nhà

Mở tài khoản tiết kiệm online sẽ nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần vào kênh ngân hàng cho phép mở tài khoản, sau đó trích tiền từ tài khoản ngân hàng đang sử dụng sang tài khoản tiết kiệm và thiết lập kỳ hạn, phương thức tất toán, tài khoản trả gốc và lãi là hoàn thành.

Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất 

Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất 
Hướng dẫn chọn ngân hàng gửi tiết kiệm tốt nhất

Trước hết bạn cần biết mình quan tâm tiêu chí nào nhất, đừng ôm đồm tất cả các tiêu chí bởi vì sẽ không có bất kỳ ngân hàng nào đáp ứng được toàn bộ điều đó, mỗi ngân hàng sẽ có chính sách nổi bật riêng, vì vậy hãy chọn ngân hàng theo một trong các tiêu chí dưới đây:

Ngân hàng có mức lãi suất cao nhất thị trường 

Đây là tiêu chí dựa vào lãi suất, bạn hãy đặt lãi suất của các ngân hàng lên bàn cân so sánh để biết được ngân hàng nào là cao nhất.

 • Nhóm ngân hàng nhà nước thì mức lãi suất sẽ ngang bằng nhau.
 • Nhóm ngân hàng thương mại tư nhân sẽ có lãi suất cao, và cao hơn so với ngân hàng Nhà nước rất nhiều.

Ngân hàng gửi tiết kiệm có độ an toàn nhất

Bạn có thể đánh giá độ an toàn qua:

 • Thương hiệu: Chỗ đứng trên thị trường, tên tuổi, tầm ảnh hưởng,…
 • Tình trạng hoạt động: Mức độ phát triển, khả năng phá sản, …
 • Bảo mật và an toàn cho nguồn tiền

Ngân hàng có tiền gửi tiết kiệm linh hoạt nhất

Bạn có thể đánh giá về mức độ linh hoạt thông qua:

 • Ngân hàng đáp ứng nhu cầu gửi tiết kiệm với nhiều loại tiền khác nhau
 • Ngân hàng có nhiều hình thức gửi tiết kiệm
 • Phương thức tất toán linh hoạt

Khi chọn ngân hàng, đừng chỉ nhắm vào lãi suất, an toàn mà hãy xem xét đến sự linh hoạt của sản phẩm, bởi nếu bạn chọn lãi suất cao và an toàn nhưng khi bạn muốn tất toán trước hạn lại không được và chịu phí phạt quá cao thì cũng không phải là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Gửi tiết kiệm online của ngân hàng nào tốt nhất  

Với hình thức gửi tiết kiệm online hiện nay, thì các ngân hàng đã hỗ trợ dịch vụ qua kênh Mobile Banking và Internet Banking. Tất cả các ngân hàng hiện nay đều đã có dịch vụ ngân hàng điện tử và hỗ trợ mở tài khoản ngay trên đó một cách linh hoạt.

Gửi tiết kiệm ngân hàng nào có quà tặng hấp dẫn

An toàn, lãi suất cao và linh hoạt thôi là chưa đủ, người tiêu dùng nên lựa chọn ngân hàng nào cho bạn nhiều quà và chương trình ưu đãi khi gửi tiết kiệm.

Nắm bắt được tâm lý đó nên các ngân hàng đã chạy đua trong chương trình tặng quà tri ân khách hàng trong các dịp lễ hay các dịp mở tài khoản.

Ngân hàng có quà tặng khủng khi khách hàng gửi tiền tiết kiệm có thể tham khảo là:

 1. Ngân hàng Nam Á
 2. Ngân hàng NCB
 3. Ngân hàng Eximbank
 4. Ngân hàng PVcombank
 5. Ngân hàng Vietcapital
 6. Ngân hàng HD Bank
 7. ….

Đây là những ngân hàng luôn luôn có chính sách ưu đãi rất hấp dẫn trong các chương trình quà tặng cho khách hàng, phần quà trị giá lên hàng chục triệu đồng. Vậy nên nếu bạn muốn là một trong những khách hàng may mắn đó thì hãy tìm đến các ngân hàng thương mại tư nhân để gửi tiết kiệm ngay nhé!

Ngân hàng gửi tiết kiệm có lãi suất kép

Gửi tiết kiệm thường chỉ là phương thức để cất giữ tiền an toàn, để nó trở thành kênh đầu tư dài hạn thì bạn nên chọn ngân hàng nào có hỗ trợ lãi suất tiết kiệm kép. Lãi suất kép đảm bảo gửi một mà lời rất nhiều, đặc biệt là gửi càng dài thì tiền lãi thu về càng nhiều bởi số tiền lãi này sẽ được mang ra gửi tiếp và tạo ra lãi suất trên lãi suất.

Nên gửi tiết kiệm ngân hàng trong thời gian bao lâu? 

Bạn phải chọn kỳ hạn gửi tiết kiệm sao cho thuận tiện nhất và lãi suất cao nhất. Kỳ hạn gửi mà bạn nên chọn có 3 mốc: 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. Đây là 3 mốc lãi suất gửi đạt cao nhất trong 1 quý gửi mà bạn cần nắm được. Nhìn vào bảng lãi suất của ngân hàng, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Tùy vào nhu cầu của mỗi người nhưng bạn vẫn nên tính toán kỳ hạn trước khi gửi sao cho phù hợp nhất, tránh trường hợp rút tiền trước hạn và phải chịu phí phạt.

Có nên mở nhiều tài khoản tiết kiệm không?

Nhiều người cho rằng, nên tạo nhiều tài khoản tiết kiệm, có nghĩa là cùng một ngân hàng mà chọn mở nhiều tài khoản tiết kiệm. Tuy nhiên, nhiều ở đây chỉ nên là con số 2 – 3 tài khoản nếu như số tiền là rất lớn. Điều này để tránh các rủi ro tài khoản bị sự cố hay mất tiền.

Nên mở tài khoản tiết kiệm ở các ngân hàng khác nhau hay không?

Có lẽ rất nhiều người quan tâm đến câu trả lời của câu hỏi này. Bạn yên tâm là mình hoàn toàn có thể mở được nhiều tài khoản tiết kiệm ở nhiều ngân hàng khác nhau.

Bạn nên chọn mở tài khoản tiết kiệm ở 2 – 3 ngân hàng mà mình cho là tốt nhất. Điều này có thể làm bạn yên tâm hơn về số tiền ở ngân hàng của mình, trường hợp sự cố xảy ra ở một ngân hàng thì cũng sẽ không khiến tiền của bạn mất hết toàn bộ. Qua nhiều ngân hàng cũng có thể cho bạn biết được đâu là ngân hàng tốt nhất, dịch vụ của ngân hàng nào tốt, ưu đãi nhiều và có nhiều quà nhất.

Vừa rồi, 3Gang đã gửi đến quý bạn đọc đầy đủ thông tin về cách lựa chọn nên gửi tiết kiệm ngân hàng nào. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được ngân hàng phù hợp để tiến hành gửi tiền tiết kiệm của mình và chúc bạn thành công với lựa chọn đó!

 

Zalo Chat