Làm gì để giàu? TOP các công việc dễ làm giàu thời đại 4.0

Làm giàu là điều mà ai trong chúng ta đều cũng muốn, vậy làm gì để giàu có, làm gì để nhanh giàu? Hiện nay, với sự phát triển không ngừng thì có rất nhiều phương thức, cách để kiếm tiền và làm giàu tuy nhiên không phải phương thức nào cũng sẽ phù hợp và có thể đạt được mục đích làm giàu nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để 3Gang chia sẻ đến các bạn đọc cách để làm giàu nhanh nhất thời đại 4.0 nhé!

1. Cách làm giàu hai bàn tay trắng như thế nào?

Làm giàu như thế nào và làm gì để giàu có bằng hai bàn tay trắng?… đây là những câu hỏi được rất nhiều người băn khoăn, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay. Cũng có rất nhiều cơ hội để làm giàu, tuy nhiên nó chỉ dành cho những ai biết nắm bắt được cơ hội và hành động đúng lúc và đúng thời cơ.

Xem thêm Những người giàu nhất thế giới

Ngoài sự thông minh sẵn có, thì chúng ta cần có những yếu tố khác như: kỹ năng sống, trí tuệ phát triển kinh doanh, hay như các kỹ năng kiếm tiền,… nếu như muốn trở nên giàu có thì chúng ta phải chuẩn bị cho mình đầy đủ các kỹ năng đó.

2. 12 yếu tố giúp làm giàu nhanh nhất

Như đã chia sẻ thì ai trong số chúng ta cũng muốn làm giàu nhưng không phải ai cũng có thể làm giàu và làm giàu nhanh được. Dưới đây là 12 yếu tố giúp chúng ta có thể thực hiện được mong muốn làm giàu của mình một cách nhanh nhất.

2.1 Khát vọng: Khi bạn có một khát vọng bỏng cháy thì nó luôn là xuất phát điểm cho mọi sự thành công. Và bạn có khát khao cháy bỏng không? Hay như bạn đã từng có một niềm khao khát cháy bỏng về điều gì đó? Xin hãy nhớ một điều đó là cuộc đời của những người thành đạt nhất luôn là một chuỗi những đam mê, khao khát và thực hiện tất cả điều đó.

2.2 Niềm tin: Trong tình huống này, thì niềm tin là hình dung về những điều chúng ta khát khao và đặt niềm tin, sự tin tưởng rằng bạn sẽ giành được nó.

2.3 Tự ám thị: Hiện nay, chúng ta gọi ý niệm “Tự ám thị” này là “sự quả quyết”. Đây là một thói quen khi chuỗi những ý nghĩ mang tính quyết đoán và quả quyết sẽ ảnh hưởng đến tiềm thức của chúng ta. Một sự khẳng định thông thường ở thì hiện tại, thậm chí đôi khi ngay cả khi bạn vẫn chưa có được điều đó. Khi mục tiêu của bạn là tạo nên một công việc kinh doanh có trị giá hàng triệu đô la, thì sự quả quyết khi đó sẽ là “Tôi đang trong quá trình xây dựng một sự nghiệp với giá trị hàng triệu đô la”. Còn khi bạn đã có kế hoạch một cách rõ ràng hơn thì bạn sẽ nói rằng “Tôi đang sở hữu công việc kinh doanh hàng triệu đô la”.

2.4 Kiến thức chuyên ngành: Đa số những người theo đuổi sự am tường và khả năng chuyên nghiệp ở trong một lĩnh vực nào đó thì thường sẽ tự tin hơn, sẽ thành thạo hơn và có nhiều cơ hội thành công hơn. Còn các bạn, các bạn đang tiếp tục sự nghiệp học hành về chuyên môn của mình như thế nào rồi?

2.5 Tưởng tượng: Trước khi để bắt đầu một ngày, hãy dành thời gian ít phút nghĩ về những cách khác nhau để giúp bạn có thể thực hiện công việc tốt hơn.

2.6 Tổ chức có kế hoạch: Mọi mục tiêu muốn được hoàn thành thì đều cần có một kế hoạch. Khi bạn đã có một kế hoạch cụ thể, chi tiết, rõ ràng thì bạn luôn biết cần phải làm điều gì đó tiếp theo.

2.7 Quyết định: Đa số những người thành đạt luôn có khả năng đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và sẽ thay đổi nó một cách chậm rãi. Không phải kết quả là sẽ làm cho một quyết định dù là tốt hay xấu mà chính là quá trình đưa ra các quyết định đó. Cách thức bạn đưa ra những quyết định là cách tốt nhất để chế ngự được sự chần chừ chính trong bạn.

2.8 Kiên định: Các bạn đừng bao giờ từ bỏ! Và đừng nhận lấy một kết quả khi nó không có gì cả. Thay vào đó, chúng ta hãy tìm một con đường để vượt qua những chướng ngại vật của bạn. Điều này sẽ mang chúng ta trở lại cùng với sự sáng tạo.

2.9 Quân sư: Một đội ngũ quân sư là nhóm gồm nhiều người tập hợp lại, cùng nhau cống hiến cho một mục tiêu chung. Những sự cố vấn này giúp lôi kéo được mọi người tập trung vào buổi thảo luận và sẽ vận dụng trí tuệ để giải quyết tất cả những vấn đề khác. Một cách điển hình, đó là việc đưa ra những vấn đề còn tranh cãi và có tính gần gũi để có thể tạo nên mối liên hệ về mặt kinh doanh. Nhưng trong quá trình cố vấn thì lại có thể được dùng để giải quyết bất cứ một tình huống khó khăn nào khác, dự án hay vấn đề về kinh nghiệm nào khác nữa. Sự cố vẫn sẽ luôn hữu ích bởi dù sao năm cái đầu thì vẫn sẽ tốt hơn một cái đầu. Bên cạnh đó thì, quá trình này còn giúp chúng ta chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm cùng với nhau hơn.

2.10 Tiềm thức: Khi chúng ta sử dụng tiềm thức của mình để hình dung ra thì tương lai mà chúng ta mong muốn đạt được. Và hãy đi theo, lắng nghe theo những linh cảm, những thông điệp mà bạn và chúng ta đang nhận được từ trong tiềm thức của chính mình.

2.11 Trí tuệ: Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi. Bạn đã sử dụng bao nhiêu phần trăm sự tiềm năng trí tuệ của mình chưa? Sự tối đa hóa sức mạnh trí tuệ của chính bạn, chính chúng ta có nghĩa là suy nghĩ kỹ lưỡng về vấn đề của mình thay vì phản ứng lại nó một cách theo cảm tính.

2.12 Giác quan thứ sáu: Sau khi bạn đã nắm được cả 11 yếu tố trên, thì bạn đã có thể bước qua một cánh cửa để dẫn vào ngôi đền của trí tuệ, sự thông thái và sử dụng giác quan thứ sáu của chính mình vì đó là nguồn trí tuệ vô hạn mà chúng ta sẽ không thể nào biết được giới hạn của nó.

3. “Làm giàu như thế nào?” Những điều cần làm để trả lời câu hỏi này?

 • Đầu tư vào bản thân trước tiên

Bạn – chúng ta chính là tài sản lớn nhất. Chúng ta sẽ không bao giờ có được một khoản đầu tư nào tốt hơn khi đầu tư vào chính bản thân chúng ta. Chúng ta có thể bắt đầu bằng việc đọc sách, học hỏi từ những người đi trước, tìm kiếm trên mạng internet,… Đây chính là một trong số những bí kíp tốt nhất được nhiều người biết đến nhưng không phải ai cũng có thể làm được.

 • Hãy kiếm tiền nhiều hơn tiết kiệm

Tiết kiệm tiền không thể nào tốt hơn việc kiếm tiền. Khi bạn có thể kiếm được thì mới dám tiêu, nếu không thì sẽ chỉ dám chi tiêu dè sẻn nhịn ăn nhịn uống để tiết kiệm tiền. Cách tiết kiệm này chỉ làm chúng ta thêm mệt mỏi, sự chán nản ngày một tăng mà thôi. 

Khi bạn than vãn vì sao mức thu nhập của mình thấp, hãy đồng thời nghĩ rằng: mình cần làm gì để tăng mức thu nhập? Khi đó bạn chỉ luẩn quẩn ở mức thu nhập 5 triệu – 7 triệu mỗi tháng mà không có sự thay đổi nào cả. Thực tế thì khi nhu cầu chi tiêu của chúng ta cao, thì chúng ta sẽ tự phải suy nghĩ ra cách làm thế nào để tăng thu nhập, để thỏa mãn mức chi tiêu của mình.

 • Tích lũy hơn giữ tiền

Người Do Thái dạy chúng ta một điểm đó là: “Tiền không nên để im mà cần phải đầu tư để sinh lời, để tiền đẻ ra được tiền.” Bạn có thể dùng những nền tảng kiến thức của mình trong sách vở và học hỏi qua thực tế để có riêng cho mình những chiến lược đầu tư, kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Hoặc một cách an toàn hơn là bạn có thể đem sổ tiền đi tích lũy để sinh lời từ chính khoản tiền nhàn rỗi này.

Nếu bạn muốn trở nên giàu có hãy luôn đi tìm kiếm các cơ hội cho mình những cơ hội mới ở một xu thế của thời đại phát triển hiện nay. Hãy cố gắng quan sát sự thay đổi của thế giới dưới góc nhìn của những người hoạt động kinh doanh, những người có sự khát khao làm giàu để “săn” đón mọi cơ hội. 

 • Nắm chắc số vốn gốc

Một quan niệm sai lầm của nhiều người đó là chỉ cần biết hôm nay mà không cần quan tâm biết ngày mai sẽ ra sao. Một quan niệm đúng đắn nữa từ người Do Thái mà chúng ta nên học theo đó là: Chúng ta có thể đi vay nhưng tuyệt đối không ăn thóc giống. Bạn nhất định cần phải để tiền đẻ ra tiền, dùng chính hạt giống để trồng lên một cái cây để nó đâm chồi nảy lộc và tạo ra nhiều lợi nhuận.

Cốt lõi từ việc nắm chắc số vốn gốc đó chính là từ số tiền đó bạn cần phát triển lớn hơn nữa, để thu nhập của mình ngày tăng lên gấp nhiều lần. 

 • Kiên trì trong ít nhất 3 tháng

Bạn nên kiên trì theo đuổi một mục tiêu của mình trong thời gian ít nhất là ba tháng, thậm chí có thua lỗ cũng nên phải làm. Khi đã muốn làm giàu, thì bạn phải trải qua muôn vàn khó khăn và những thử thách để đạt được thành công. Hãy coi những sự khó khăn, sự thử thách ấy là những bước đệm để tiến tới “quả ngọt”. Hãy dùng sự nỗ lực, sự bền bỉ, những kiến thức hữu ích để có thể gặt hái được nhiều thành công. 

Đương nhiên, chúng ta cũng cần tỉnh táo xem xét rằng kế hoạch đó liệu có hiệu quả hay không. Đôi khi bạn cũng sẽ bị nhầm lẫn giữa thành công và sự thất bại.

 • Thời gian là vàng bạc

Người ta thường ví rằng thời gian là vàng, là bạc. Bạn hoàn toàn có thể để dành tiền, vàng,… nhưng lại không thể để dành thời gian. Bạn có biết được mình còn bao nhiêu tiền nhưng không chắc chắn rằng còn lại bao nhiêu thời gian đúng không? Hãy tận dụng thời gian của mình tối đa để làm những việc có ích và đừng để nó trôi qua một cách lãng phí nhé!

 • Mở rộng các mối quan hệ 

Mọi người thường có câu: “Ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”. Câu nói phản ánh chính xác chìa khóa để dẫn tới thành công, không chỉ trong các hoạt động kinh doanh mà còn trong cuộc sống. Khi bạn đang làm việc và học tập trong môi trường có nhiều người tài giỏi và nghiêm túc, thì hiển nhiên bạn cũng sẽ buộc mình phải cố gắng và nỗ lực để được như họ. Ngược lại, khi bạn chỉ giao tiếp nói chuyện với những người kém cỏi, thì bạn sẽ cho rằng bản thân mình giỏi nên không còn có ý chí cố gắng vươn lên nữa, đây là một điều rất nguy hiểm và đáng báo động.

Trong thời đại 4.0 ngày nay khi mọi thứ đều đã được kết nối với nhau theo cách này hay cách khác, khi bạn càng có nhiều mối quan hệ thì nó sẽ càng tốt cho bạn. Điều đó càng trở nên có nhiều lợi hơn khi bạn kết thân được với những người ưu tú, giỏi, họ giúp ta phát triển về tư duy, phát triển về cách suy nghĩ và những cơ hội. 

 • Cân đối chi tiêu

Nếu bạn nghĩ chi tiêu chắt bóp là cách làm giàu thì bạn nên bỏ qua sự kham khổ đó đi, điều đó hoàn toàn là sai lầm. Bạn vẫn cần phải chi những khoản như ăn uống, chi tiêu thuốc men mới có thể đảm bảo sức khỏe để chăm sóc nhà cửa và giáo dục… 

Nếu có suy nghĩ kinh doanh theo kiểu được ăn cả, ngã về không thì chưa chắc là một sự lựa chọn tốt. Làm giàu là một hành trình, một con đường dài mà bạn cần kiên nhẫn mới có thể thành công được. Bạn nên nhớ rằng tiền tiêu đúng lúc, tiêu đúng chỗ mới có thể sản sinh ra tiền được!

4. Làm giàu nhanh từ kinh doanh và đầu tư

Người Việt Nam có câu: “Phi thương bất phú” – nếu khi bạn muốn giàu có hãy đầu tư và hãy kinh doanh. Để giàu có, bạn cần phải dám thử thách bản thân trên thương trường. Thị trường càng lớn, thì sức hút càng lớn, theo đó cơ hội làm giàu càng nhiều. Một số các kênh đầu tư giúp bạn học hỏi và tìm ra những phương pháp làm giàu phù hợp cho bản thân mình như:

 • Học kinh doanh và đầu tư bất động sản

Bất động sản vẫn luôn được xem là kênh đầu tư đầy tiềm năng từ xưa cho đến nay. Những nhu cầu về nhà ở, cơ sở hạ tầng, các dịch vụ và thương mại ở Việt Nam có nhiều tiềm năng rất lớn. Kinh doanh bất động sản cũng được xem là nghề kiếm tiền tỷ tại Việt Nam.

Nhưng để có thể kiếm được tiền tỷ đâu phải là dễ. Bất động sản là một lĩnh vực bạn cần có nguồn vốn lớn và cần phải am hiểu thị trường. Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước với kinh nghiệm dày dặn, mức thu thập thông tin từ những nguồn chính thống,… 

 • Học đầu tư vào chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện chưa có lịch sử nhiều năm như bất động sản nhưng cũng là một kênh đầu tư rất hot trên thị trường hiện nay. Nền kinh tế của Việt Nam đang trên đà phát triển lớn mạnh, nhiều doanh nghiệp đang vươn mình trở nên lớn mạnh mẽ hơn. Chứng khoán cũng là một kênh huy động vốn rất tốt và hiệu quả của những doanh nghiệp đã thành công và muốn mở rộng quy mô phát triển kinh doanh.

Nếu muốn thành công trong sự nghiệp “chơi chứng”, thì bạn nên học một vài khóa học về chứng khoán hướng dẫn từ cơ bản đến nâng cao. Để có thể thu được thành công trong thị trường chứng khoán, thu về những khoản lợi nhuận “khủng”, đặc biệt bạn cần có kiến thức tốt, khả năng tự phân tích thông tin thị trường và sự quyết đoán đặc biệt là quản lý vốn và rủi ro hiệu quả.

 • Tự xây dựng mô hình kinh doanh riêng

Phần lớn thì những người giàu có đều sẽ sở hữu cho mình một hoặc nhiều mô hình kinh doanh riêng. Khi đã sở hữu một mô hình kinh doanh riêng thì chúng ta hoàn toàn có thể chủ động được những chiến lược đầu tư và các phương hướng phát triển. Mặc dù điều này đặt ra những thách thức lớn nhưng lại là những cơ hội tiềm năng. 

Nếu đã có đủ kinh nghiệm và nền tảng kiến thức trong một ngành nghề nào đó, bạn hoàn toàn có thể nên thử sức mình để làm giàu. Một mô hình kinh doanh càng độc đáo, càng được nhân bản thì khả năng cơ hội làm giàu của bạn càng lớn và nhanh phát triển rộng.

 • Kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ trên sàn thương mại điện tử

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 thay đổi hành vi của mỗi người tiêu dùng rất nhiều. Nếu bạn muốn làm giàu dựa vào việc kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử thi cần phải lưu ý về sản phẩm, về chất lượng, về thương hiệu và loại hình dịch vụ mà bạn cung cấp. Khi tạo được sự khác biệt bạn sẽ thành công rất lớn đó. Một số các nền tảng thương mại điện tử hot hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki,… 

 • Tham gia góp vốn vào những mô hình kinh doanh

Bạn hãy chủ động đi tìm các mô hình đầu tư mới, những thị trường mới mẻ, sản phẩm mới để cùng đầu tư. Chỉ cần bạn nhìn được thấy có cơ hội, có tiềm năng từ người khác là bạn đã có thể làm giàu được rồi. Cách này thì chỉ cần bạn có năng lực phân tích tốt để lựa chọn được đúng mô hình mà mình muốn đầu tư. 

 • Kinh doanh phát triển online

Ưu điểm khi bạn lựa chọn mô hình kinh doanh online là:

Sẽ không tốn quá nhiều chi phí mặt bằng, chi phí trang trí và những vật dụng cho cửa hàng, bạn chỉ cần đầu tư vào sản phẩm và website bán hàng. Hiện nay, thì có cả dịch vụ order trước nhập hàng sau rất thuận lợi cho người bán hàng và không bị tồn hàng.

Bạn không bị giới hạn về thời gian đóng mở cửa, những khách hàng có thể chủ động về thời gian giao dịch mua hàng, bất cứ thời gian nào cũng có thể thanh toán, có thể đặt giao hàng. Những phương thức thanh toán cũng đa dạng như ví điện tử, qua thẻ ngân hàng, ship COD…

Bạn cũng có thể thỏa sức kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc, mà không phải lo lắng về việc truy xét hay phải khai báo với bất cứ các cơ quan chức năng nào, do đó mức thu nhập cũng có thể nhân đôi, hoặc nhân ba, tùy theo khả năng kinh doanh của chủ shop.

Thời điểm hiện tại có thì có rất nhiều sàn điện tử, đã đảm bảo quyền lợi cho cả bên bán và bên mua trong việc nếu có phát sinh sự cố. Người bán cũng có thể livestream bán hàng trên đa nền tảng như Facebook, Tiktok, IG…

Nhược điểm của việc kinh doanh online

Không phải lúc nào hàng hóa cũng sẽ đến được tay của khách hàng một cách trọn vẹn nhất, nhiều khi gặp những sự cố chậm trễ từ bên vận chuyển hay do làm mất hàng hoặc giao chậm, và trường hợp nhiều khi khách muốn bùng hàng, không nhận sau khi đã đặt. Người bán sẽ phải chịu phí vận chuyển hai đầu.

Do giá cả đăng đã công khai nên cũng gây ra sự cạnh tranh với các chủ shop khác. Khi đăng bán cùng một mặt hàng, thì bạn cũng ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng bởi những chủ shop bán sản phẩm không chân thực như quảng cáo, hay gây khó khăn trong việc lấy lòng tin của khách hàng để chốt đơn.

 • Đầu tư chứng chỉ quỹ

Bạn không cần phải nhất thiết là chuyên gia tài chính, không cần có quá nhiều kiến thức về thị trường cổ phiếu, hay thị trường chứng khoán thì vẫn hoàn toàn có thể tự tin để mua chứng chỉ quỹ. Số tiền ban đầu để đầu tư chứng chỉ quỹ cũng khá thấp chỉ từ 100.000 VND thì bạn đã có thể mua được CCQ online. Một số các công ty quản lý quỹ uy tín tại Việt Nam có Dragon Capital, VNDirect, Vinacapital…

Chứng chỉ quỹ có khả năng sinh lời cao, với số tiền nhàn rỗi của bạn có thể sinh lời hiệu quả, bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức, bởi vì sẽ có những chuyên gia trong quỹ quản lý số vốn của bạn.

Tuy nhiên, bạn không thể tham gia vào những quyết định đầu tư cụ thể, các việc này đều do những người quản lý quỹ làm. Dù một công ty có phát triển tốt thế nào thì cũng không thể tránh khỏi những lúc bị kinh doanh thua lỗ hay xuống dốc.

Mặt khác, tùy vào những chiến thuật đầu tư, tính thanh khoản của chứng chỉ quỹ cũng kém hơn khi đầu tư cổ phiếu, và cũng tốn thêm nhiều phí quản lý ngoài khác nữa.

 • Làm giàu từ những nền tảng social

Ngoài những mô hình đầu tư kinh doanh ở trên thì còn nhiều cách làm giàu từ các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, có sức ảnh hưởng trong nhiều lĩnh vực khác nhau hiện nay.

Tại Việt Nam, hiện Facebook có hơn 68 triệu người dùng, số liệu thống kế hết tháng 12/2022, Tiktok có 39.7 triệu người dùng và Youtube là 60 triệu người dùng. Lĩnh vực “màu mỡ” của những nền tảng này chủ yếu là về lĩnh vực thời trang và lĩnh vực mỹ phẩm. Nếu biết tận dụng thì hẳn mức thu nhập của bạn sẽ rất khủng.

Những nghề nghiệp thông dụng hiện đang kiếm được bộn tiền từ nhiều nền tảng mạng xã hội tại Việt Nam hiện nay: livestream bán hàng, hay review sản phẩm sẵn có trên website hoặc những sàn thương mại điện tử, làm gương mặt đại diện cho nhiều các nhãn hiệu…

Làm người có sức ảnh hưởng thì bắt buộc cần phải là người nhạy bén với những xu hướng trên mạng xã hội và chịu được những áp lực lớn từ dư luận nếu có xảy ra các xung đột, tranh cãi xảy ra.

5. Làm giàu trong thời đại 4.0

Công nghệ hiện nay đang len lỏi vào từng ngóc ngách và dần thay đổi cuộc sống của chúng ta rất nhiều. Bạn có thể tận dụng các nền tảng công nghệ để kiếm tiền và làm giàu. Từ những tri thức riêng của mình, bạn cũng có thể tạo ra những sản phẩm hoặc chia sẻ chúng với mọi người để có thể trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định nào đó.

Một số các cách kiếm tiền và các làm giàu mà bất cứ ai có hiểu biết và có kiến thức đều có thể làm:

 • Tạo ra những ứng dụng hữu ích, những trò chơi trên nền tảng mobile.
 • Sáng tạo những nội dung có giá trị tri thức trên nền tảng Youtube
 • Trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực nhất định nào đó: như học tập, tài chính, và công nghệ,…

6. Những ngành nghề hot hiện nay giúp bạn trở nên giàu có nhanh chóng

Làm giàu không bó buộc chúng ta trong bất kỳ ngành nghề hay lĩnh vực nào cả. Dưới đây là những thị trường và những ngành nghề có rất nhiều tiềm năng và có cơ hội, sẽ đem lại sự giàu có và thành công cho nhiều người hơn:

 • Bán đồ điện tử – công nghệ online

Nếu bạn đang còn băn khoăn làm gì để có tiền thì 3Gang có thể nói với bạn rằng: hãy bán đồ điện tử online. Đây cũng là một trong số những cách kinh doanh từ chính niềm đam mê và sự yêu thích của bạn.

Khi mức thu nhập và đời sống nâng cao, thì con người sẽ có nhiều nhu cầu cao hơn và đồ công nghệ là một trong số mà được nhiều người quan tâm, hầu như bất cứ ai hiện nay cũng có ít nhất một món đồ dùng điện tử. Hãy tận dụng cơ hội và nắm lấy cơ hội làm giàu này bạn nhé! Bán những sản phẩm điện tử – đồ công nghệ cũng được xếp vào top những nghề hái ra tiền triệu mỗi ngày hiện nay.

 • Cách làm giàu nhanh nhất – Kinh doanh đồ ăn vặt online

Một trong số cách làm giàu nhanh nhất hiện nay đó là kinh doanh đồ ăn vặt online. Kinh doanh đồ ăn không mới, nhưng không phải là không có khả năng để thành công. Quan trọng là bạn cần phải có niềm đam mê với ẩm thực, bạn sẵn sàng chịu khó tìm ra công thức chế biến, và tạo ra những đặc điểm riêng so với những quán khác thì bạn đã thành công được một nửa rồi đó.

Bạn cần nên nhớ là bạn phải nấu ăn cho khách, không phải cho riêng mình. Vậy nên, trước tiên bạn hãy làm khảo sát, hãy nghiên cứu thị trường thật kỹ càng, xem họ có khẩu vị như thế nào, có thói quen ăn uống ra sao, sắp tới món ăn nào sẽ hot,… Tiếp đó là hãy tìm hiểu những đối thủ cạnh tranh xem họ có gì, mình phải khác họ, thậm chí là phải hơn họ.

Thêm một gợi ý cho bạn đó là bạn hoàn toàn có thể nhập và bán đồ ăn vặt nước ngoài. Hiện nay những gói đồ ăn vặt đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc… đang rất là hot trend được giới trẻ săn lùng và cũng vô cùng yêu thích. Hãy chọn một số những mặt hàng đang được bán chạy nhất, đây sẽ là một cơ hội cho bước đầu khởi nghiệp kinh doanh thành công đó!

 • Tư vấn và thiết kế phong thủy

Yếu tố tâm linh ngày này đang rất được chú trọng, bất cứ một ai khi đã có nhu cầu xây nhà, hay sửa nhà, thành lập công ty, cơ quan,… thì đều sẽ tìm đến nhờ cậy những dịch vụ tư vấn và thiết kế phong thủy. Hiển nhiên là, đây ngẫu nhiên lại trở thành cách làm giàu nhanh nhất với hiện nay.

Cách kiếm tiền từ nghề này thì yêu cầu bạn phải có kiến thức sâu về chuyên ngành thiết kế, phong thủy hay thậm chí đó là tử vi,… thì mới có thể tư vấn cũng như có thể tính toán sắp đặt để sao cho ngôi nhà vừa được đẹp vừa đem lại tài lộc, đặc biệt hoàn thành được nguyện vọng của gia chủ.

Đây là một công việc cần phải đòi hỏi kiến thức sâu rộng, có nền tảng kinh nghiệm nhất định và chỉ dành cho một phần nhỏ đối tượng, những người thực sự yêu thích về phong thủy. Nếu như thành công, thì đây không chỉ là một công việc mang lại nguồn thu nhập cao mà còn có thêm nhiều công đức cho chính cuộc sống của bạn.

 • Gia sư, huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn

Một trong những ngành nghề làm giàu mà mình muốn nhắc đến đó là việc trở thành một người truyền đạt tri thức. Nếu như bạn là một người giỏi về chuyên môn thì bạn hãy sử dụng và hãy khai thác kiến thức của mình để trở thành phương tiện mang lại nguồn thu nhập bền vững.

Đây là một cách làm phù hợp với nhiều đối tượng, cho dù bạn là học sinh, hay là sinh viên bạn đều có thể trở thành gia sư, nếu bạn giỏi về những kỹ năng năng khiếu như âm nhạc, hội họa, võ, nhảy,… thì bạn cũng có thể mở lớp dạy các kỹ năng này.

Cốt lõi của nghề làm thầy đó chính là chú trọng về chất lượng, hiệu quả bạn đem lại cho các học viên của mình sẽ như thế nào. Bạn không chỉ giúp các học trò của mình trở nên giỏi hơn, giúp họ tự tin hơn mà ngược lại, các học viên sẽ giúp bạn trở nên có sự uy tín và đem đến danh tiếng cho bạn mỗi ngày. Nếu bạn chưa biết làm gì để giàu, chưa tìm ra cách thì hãy cân nhắc lựa chọn này nhé!

 • Nghề giao hàng – shipper

Như chúng ta thấy thời đại công nghệ, hiện nay nhu cầu vận chuyển các mặt hàng hóa đặc biệt là giao hàng tận nơi đang ngày càng gia tăng. Đặc biệt là sau khi Việt Nam trải qua 2 đợt dịch Covid-19, thì người dân hạn chế đi lại thì những hoạt động mua sắm online lại ngày càng sôi nổi hơn bao giờ hết. Chỉ cần ngồi nhà, mọi khách hàng đã có thể nhận được tận tay mọi mặt hàng cần thiết.

Những người kinh doanh cũng hầu hết chuyển sang kết hợp bán online. Do đó, nhu cầu vận chuyển, giao hàng đến cho khách cũng tăng lên chóng mặt. Tận dụng vào cơ hội này, bạn có thể làm một shipper tự do, nhận ship hàng cho những shop online. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký làm nhân viên cho những công ty vận chuyển như giao nhận đồ ăn online, hay hàng hóa,… đây cũng là một cách kiếm tiền nhanh nhất và cũng là một những nghề hái ra tiền không cần bằng cấp!

Bên cạnh đó cũng còn có một số nghề khác như:

 • Mở cửa hàng bán kinh doanh bán hoa
 • Kinh doanh mặt hàng đồ handmade online
 • Kinh doanh đồ nội thất: cách làm giàu nhanh nhất
 • Bán đồ second hand, hay cách kiếm tiền không cần nhiều vốn
 • Makeup Artist – thợ trang điểm
 • Chụp ảnh đồ ăn – Nghề kinh doanh kiếm trăm triệu mỗi tháng
 • Làm đẹp cho dịch vụ thú cưng
 • Kiếm 50 triệu mỗi tháng nhờ vào việc chăm nuôi mèo
 • Mang rác về nhà kiếm được 40 triệu đồng mỗi một tháng
 • Nghề trông trẻ em
 • Thiết kế thời trang – Ngành nghề kinh doanh hot hiện nay
 • Kinh doanh bán cơm văn phòng
 • Phiên dịch và viết content

Kết luận

Mỗi chúng ta ai cũng đều có khát khao làm giàu, và luôn trăn trở câu hỏi làm giàu như thế nào trong đầu. Hy vọng rằng qua những chia sẻ của 3Gang, bạn sẽ có cho riêng mình một định hướng để tạo ra những kế hoạch làm giàu nhanh cho bản thân trong tương lai. Có thể lựa chọn ra được một trong số những mô hình kinh doanh phù hợp nhất với bạn để có thể làm giàu bền vững. Không có gì là không thể, nếu đã có giấc mơ làm giàu hãy không ngừng nỗ lực và biết đâu có một ngày bạn có thể chạm đến được đỉnh của sự thành công. 3Gang chúc bạn thành công!