Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi mua bảo hiểm thẻ tín dụng

Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì? Đây là một hình thức bảo hiểm giúp bảo vệ chủ thẻ tín dụng trước những rủi ro trong quá trình sử dụng thẻ, được nhiều ngân hàng khuyên dùng bởi mang đến nhiều quyền lợi thiết thực. Để hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này, mời bạn đọc theo dõi bài viết ngay dưới đây của 3Gang.

Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng cho phép người sở hữu nó có thể sử dụng để thanh toán mà không cần  có tiền sẵn trong thẻ. Người dùng sử dụng số tiền trong hạn mức đã thỏa thuận trước với ngân hàng và thanh toán lại sau.

Bảo hiểm thẻ tín dụng là hình thức bảo hiểm giúp bảo vệ cho chủ thẻ tín dụng trong trường hợp không may gặp phải những rủi ro phát sinh khi sử dụng thẻ như thất lạc thẻ, bị mất cắp,…

Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì?
Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì?

Bảo hiểm thẻ tín dụng có bắt buộc hay không?

Trên thực tế, thẻ tín dụng là một khoản vay tiêu dùng tín chấp mà chủ sở hữu thẻ vay từ ngân hàng. Đồng nghĩa với việc ngân hàng cần phải có cơ sở để bảo đảm an toàn cho các khoản vay này của khách hàng. Việc bạn mua bảo hiểm cho thẻ tín dụng là một thỏa thuận giữa bạn với khách hàng dựa trên cơ sở tự nguyện của hai bên. Do đó, bảo hiểm thẻ tín dụng không phải là hình thức bắt buộc và việc lựa chọn có mua nó hay không sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên, hình thức này được rất nhiều ngân hàng khuyên sử dụng bởi nó mang đến rất nhiều quyền lợi thiết thực như:

 • Giảm thiểu những rủi ro liên quan tới thẻ tín dụng. Mức độ phổ biến của loại thẻ này ngày càng được mở rộng nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như bị đánh cấp thông tin hay mất thẻ.
 • Những khoản vay tín dụng được bảo đảm, giảm thiểu gánh nặng cho người thân trong trường hợp không may xảy ra các sự cố nghiệm trọng như tai nạn, tử vong,…
Việc mua bảo hiểm thẻ tín dụng có bắt buộc không?
Việc mua bảo hiểm thẻ tín dụng có bắt buộc không?

Lợi ích mang lại của bảo hiểm thẻ tín dụng

Tùy thuộc vào từng công ty bảo hiểm đã đăng ký trước mà bạn sẽ nhận được phạm vi quyền lợi bảo hiểm thẻ tín dụng không giống nhau. Thông thường, các lợi ích của bảo hiểm thẻ tín dụng mang lại bao gồm:

 • Được thanh toán các chi phí khi làm lại thẻ và giấy tờ cá nhân trong trường hợp bị thất lạc thẻ hoặc mất cắp.
 • Được hoàn trả những giao dịch trái phép phát sinh do bị mất cắp, thất lạc.

Ngoài ra, tùy theo từng công ty bảo hiểm mà chủ thẻ có thể được nhận thêm những quyền lợi khác như bảo hiểm tai nạn khi gặp phải rủi ro về sức khỏe.

Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích không nên bỏ qua của bảo hiểm thẻ tín dụng
Bảo hiểm thẻ tín dụng là gì? Những lợi ích không nên bỏ qua của bảo hiểm thẻ tín dụng

Nên mua bảo hiểm thẻ tín dụng của ngân hàng nào?

Khi lựa chọn bảo hiểm thẻ tín dụng, khách hàng nên chọn lựa sản phẩm của ngân hàng mang lại nhiều quyền lợi bảo hiểm thiết thực nhất. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng cung cấp bảo hiểm thẻ tín dụng sau:

1. Bảo hiểm thẻ tín dụng VIB

1.1. Thông tin chung

– Đây là sản phẩm giữa ngân hàng Thương mại Cổ phần Quốc tế Việt Nam (VIB) với công ty Cổ phần Bảo Minh mang đến cho khách hàng khi sử dụng các dịch vụ thẻ của ngân hàng này.

– Điều kiện được hưởng quyền lợi bảo hiểm: người được bảo hiểm phải có thời hạn bảo hiểm liên tục, không bị gián đoạn kể từ khi bắt đầu tham gia bảo hiểm cho đến ngày xảy ra sự kiện bảo hiểm.

– Các trường hợp sẽ được hưởng quyền lợi bảo hiểm thẻ tín dụng:

 • Thẻ bị cướp có dùng vũ lực đe dọa dùng vũ lực, trường hợp bị cướp giật, mất cắp hay tai nạn: chủ thẻ cần chứng minh được nguyên nhân xảy ra các sự cố trên và có sự xác nhận bởi cơ quan Công an có thẩm quyền.
 • Trường hợp chủ sở hữu thẻ bị phạt do trả chậm: tại thời điểm sao kê, chủ thẻ đã gặp phải các sự cố bất khả kháng hay đã có sự thỏa thuận trước.

– Chi phí đóng bảo hiểm: mức phí bảo hiểm cần thanh toán cho ngân hàng = 0.1265% x hạn mức tín dụng/ tháng (đã bao gồm thuế VAT). Phí này sẽ được tự động ghi nhận trên dư nợ thẻ tín dụng vào kỳ sao kê thẻ hàng tháng.

1.2. Quyền lợi bảo hiểm

– Bảo hiểm về sức khỏe:

 • Chủ thẻ sẽ được bồi thường 100% số tiền bảo hiểm (tối đa bằng với hạn mức của thẻ tín dụng) và có thể lên tới 1,2 tỷ đồng trong trường hợp gặp các sự cố như tử vong hay thương tật vĩnh viễn do tai nạn, ốm đau.
 • Điều khoản bảo hiểm đặc biệt lên tới 100 triệu đồng đối với trường hợp tử vong hay bị thương tật vĩnh viễn do dịch bệnh.

– Bảo hiểm về du lịch quốc tế: khi sử dụng thẻ tín dụng của VIB để mua vé tàu, vé máy bay,…, nếu gặp phải các sự cố, rủi ro trong quá trình đi du lịch, khách hàng sẽ nhận được bồi thường về các khoản phí như hành lý đến chậm hoặc bị mất, chuyến bay bị trì hoãn,… theo từng hạng thẻ.

– Đối với quyền lợi về bảo hiểm rủi ro thẻ tín dụng: khách hàng sẽ nhận được các chi phí sau khi phát sinh sự cố trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng:

 • Chi phí làm lại thẻ.
 • Khoản tiền mà thủ phạm đã dùng thẻ để mua hàng hay rút tiền tại cây ATM.
 • Hàng hóa được thanh toán qua thẻ tín dụng bị tổn thất, gặp sự cố đã được thỏa thuận trong hợp đồng.
 • Các khoản tiền phạt phát sinh thêm vì chậm trả (không bồi thường cho khoản tiền gốc và lãi thường kỳ).

2. Bảo hiểm thẻ tín dụng VPBank

2.1. Thông tin chung

Hiện tại VPBank cung cấp cho khách hàng hai sản phẩm bảo hiểm thẻ tín dụng:

 • Bảo hiểm bảo an thẻ tín dụng: phát hành bởi VPBank cùng PTI.
 • Bảo hiểm thẻ tín dụng: phát hành bởi ngân hàng VPBank và công ty bảo hiểm GIC.

2.2. Quyền lợi bảo hiểm

– Đối với bảo hiểm bảo an thẻ tín dụng: Giúp bảo vệ chủ sở hữu trước những rủi ro về sức khỏe trong quá trình sử dụng thẻ và tham gia bảo hiểm trong những trường hợp sau:

 • Được chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm nếu tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 • Chi trả 50% số tiền bảo hiểm (tối đa 50 triệu đồng) với trường hợp tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn do ốm đau, bệnh tật, thai sản.
 • Phí trợ cấp mai táng: 1 triệu đồng/ người.
 • Số tiền bảo hiểm tối đa mà khách hàng có thể nhận được là 1 tỷ đồng.

– Đối với loại bảo hiểm thẻ tín dụng:

 • Được bảo hiểm sức khỏe cho các tai nạn cá nhân trong những chuyến du lịch nước ngoài mà dùng thẻ tín dụng đã đăng ký để mua vé.
 • Bồi thường chi phí làm lại thẻ, các giao dịch gian lận thẻ do thẻ bị mất cắp hay thất lạc.

Hy vọng qua những thông tin mà 3Gang đã chia sẻ trong bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về bảo hiểm thẻ tín dụng là gì, lợi ích mà nó mang lại và có sự quyết định phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề này cần giải đáp nhé.