Trả góp qua thẻ tín dụng – Lợi ích, cách mua hàng trả góp hiệu quả

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì

Trong thời gian gần đây, có rất nhiều ngân hàng đưa ra dịch vụ mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng với lãi suất rất thấp, kỳ hạn lên đến 24 tháng. Vậy trả góp qua thẻ tín dụng là gì, những ưu điểm và lợi ích ra sao? Hãy cùng với 3Gang chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Khái niệm và lợi ích của việc trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì
Khái niệm của việc trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng chính là một hình thức mua trả góp mà số tiền trả trước hay trả góp hàng tháng,… đều sẽ được thanh toán qua thẻ tín dụng. 

Điểm vượt trội của hình thức trả góp qua thẻ tín dụng chính là khách hàng sẽ không cần phải ra tận cửa hàng để góp tiền trực tiếp mà chỉ cần thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường đã được quy định sẵn của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng gửi đến khách hàng.

Bên cạnh đó, sử dụng hình thức trả góp bằng thẻ tín dụng, các bạn sẽ còn được rất nhiều lợi ích dành cho chủ thẻ đó là:

– Lãi suất thấp

So với hình thức trả góp bằng tiền mặt, trả góp qua thẻ tín dụng có lãi suất thấp hơn khá nhiều lần. Các bạn chỉ mất một khoản tiền lãi rất nhỏ. Đặc biệt hơn, các bạn sẽ được hưởng mức lãi suất 0% khi là chủ sở hữu của thẻ tín dụng và đăng ký tham gia chương trình thẻ tín dụng trả góp lãi suất. 

– Thủ tục đơn giản

Khách hàng sẽ không gặp phải những rủi ro phiền toái hay lo lắng về việc phải chứng minh năng lực chi trả, sao kê lương tháng, photo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu cũng như các bước kiểm tra chứng thực khác.

– Kỳ hạn linh hoạt

Nhờ có các kỳ hạn linh hoạt, ví dụ như từ 3 đến 6 tháng, 9 tháng, 12 hoặc 24 tháng, khách hàng có thể chia nhỏ phần chi trả của mình. Thay vì phải trả một số tiền lớn tại một thời điểm, các bạn có thể trả theo từng tháng với mức nhỏ hơn.

– Các chương trình ưu đãi có thẻ  tín dụng

Không chỉ có những lợi ích trên, chủ thể tín dụng còn được tận hưởng các ưu đãi như giảm giá, tích điểm đổi quà, nhận quà tặng, quà tặng, voucher… khi mua hàng.

Điều kiện để các bạn mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì
Cách mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Để có thể sử dụng các loại thẻ tín dụng trong quá trình mua hàng trả góp, các bạn cần phải có một số điều kiện như sau:

 • Bạn là chủ thẻ chính và thẻ tín dụng của bạn vẫn đang ở trong trạng thái hoạt động.
 • Các giao dịch trả góp có giá trị từ 3 triệu đồng trở lên.
 • Tài khoản của thẻ tín dụng không ở trong tình trạng bị chậm thanh toán.
 • Số dư về hạn mức tín dụng sẽ phải lớn hơn số tiền trả góp.

Số tiền trả góp qua thẻ tín dụng hàng tháng của bạn thường sẽ được tính bằng công thức như sau:

Số tiền đăng ký trả góp + (Lãi suất trả góp x Kỳ hạn trả góp x Số tiền đăng ký trả góp) / Kỳ hạn trả góp

Các bước cơ bản để trả góp qua thẻ tín dụng

– Hướng dẫn các bước trả góp qua thẻ tín dụng khi mua tại cửa hàng

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm trả góp qua thẻ tín dụng tại các cửa hàng hay siêu thị, trung tâm thương mại, chủ thẻ có thể tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Đến trực tiếp các cửa hàng, đơn vị có chấp nhận thẻ tín dụng bạn đang dùng.
 • Bước 2: Chọn sản phẩm bạn muốn mua trả góp.
 • Bước 3: Đăng ký tham gia chương trình trả góp thẻ tín dụng.

Khi trả góp bằng thẻ tín dụng qua các ngân hàng, các nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện trực tiếp để xác nhận thông tin mà bạn muốn chuyển đổi trả góp cho giao dịch.

– Hướng dẫn trả góp bằng thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến

Với sự bùng nổ của nhiều loại mặt hàng trên các trang thương mại điện tử, việc mua hàng trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như đơn giản hóa các thủ tục hơn. Để có thể trả góp qua thẻ tín dụng khi mua hàng trực tuyến, các bạn cần:

 • Bước 01: Truy cập vào địa chỉ website của trang thương mại điện tử.
 • Bước 02: Tìm kiếm, lựa chọn các sản phẩm và chọn phương thức mua hàng trả góp phù hợp.
 • Bước 03: Chọn phương thức thanh toán phù hợp.
 • Bước 04: Điền thông tin theo yêu cầu hoặc làm theo hướng dẫn để hoàn thiện đăng ký trả góp.

Cách lựa chọn thẻ tín dụng trả góp với nhiều ưu đãi nhất

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì
Trả góp qua thẻ tín dụng

Nếu các bạn thường xuyên mua hàng trả góp hoặc có dự định mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng thì việc lựa chọn ngân hàng để đăng ký là điều rất quan trọng. Dưới đây là 5 tiêu chí cơ bản giúp bạn có thể chọn ra các ngân hàng phù hợp để trả góp bằng thẻ tín dụng:

– Thẻ tín dụng được chấp nhận ở nhiều điểm thanh toán khác nhau

Một chiếc thẻ tín dụng dành cho trả góp tốt nhất phải được nhiều cửa hàng, siêu thị, doanh nghiệp, các trang thương mại điện tử chấp nhận thanh toán. Tín dụng của ngân hàng sẽ được đánh giá cao hơn nếu có số lượng đối tác trả góp nhiều hơn.

– Được trả góp với lãi suất 0% và phí trả góp thấp

Chương trình trả góp sẽ giúp các bạn mua sắm thỏa thích với những chi tiêu tiết kiệm và hiệu quả nhất. Rõ ràng, việc chọn lựa thẻ tín dụng có nhiều chương trình ưu đãi trả góp lãi suất 0% và không tốn phí chuyển đổi trả góp sẽ giúp bạn tối ưu hoàn toàn trong việc mua sắm của mình.

– Hạn mức của thẻ tín dụng cao để có thể trả góp các sản phẩm có giá trị lớn

Hạn mức tín dụng đóng một vai trò quan trọng khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng vì toàn bộ các giá trị của món hàng sẽ được trừ vào hạn mức thẻ tín dụng. Điều đó có nghĩa là nếu các bạn có hạn mức tín dụng lớn thì các bạn có thể mua hàng trả góp nhiều loại sản phẩm trong cùng một tháng hoặc có thể trả góp cho sản phẩm giá trị lớn một cách dễ dàng. Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm rằng mình có thể sở hữu nhiều món đồ yêu thích với số tiền trong hạn mức tín dụng.

– Kỳ hạn trả góp linh hoạt

Hiện nay một số ngân hàng cho phép khách hàng trả góp bằng thẻ tín dụng với nhiều kỳ hạn khác nhau, thông thường là 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng và 24 tháng. Kỳ hạn trả góp linh hoạt sẽ giúp các bạn quản lý tài chính một cách tốt hơn bao giờ hết. Do đó, ngân hàng nào cung cấp nhiều kỳ hạn thanh toán hơn sẽ được đánh giá cao hơn.

– Thời hạn trả góp dài

Thời hạn trả góp dài sẽ giúp bạn giảm số tiền gốc phải trả hàng tháng xuống mức thấp nhất. Số tiền gốc ban đầu cũng sẽ được chia nhỏ ra để trả theo từng tháng khác nhau. Điều này không chỉ giúp bạn có đủ tài chính để phục vụ cho các nhu cầu chi tiêu mà còn giúp bạn không bị áp lực nặng nề trong vấn đề trả nợ lãi suất.

Top 3 ngân hàng có dịch vụ trả góp bằng thẻ tín dụng nhiều ưu đãi nhất

Dưới đây là Top 3 ngân hàng có dịch vụ trả góp thẻ tín dụng được khách hàng đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay và cũng là sự lựa chọn xuất sắc dành riêng cho các bạn mỗi khi mua sắm. Mời các bạn cùng tham khảo bảng dưới đây:

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì

Lưu ý khi trả góp bằng các thẻ tín dụng

Mặc dù trả góp qua thẻ tín dụng mang lại cho chủ thẻ rất nhiều lợi ích nhưng để tính năng này đem lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Trả góp qua thẻ tín dụng là gì
 Lợi ích trả góp qua thẻ tín dụng

– Cần tìm hiểu kỹ về chương trình trả góp, đặc biệt là các thông tin như lãi suất, phí chuyển đổi, kỳ hạn, thủ tục cấp…

Nắm rõ các thông tin về chương trình trả góp sẽ giúp bạn lựa chọn được chương trình có lợi nhất cho mình cũng như tính toán được khả năng thanh toán để đảm bảo trả góp đúng hạn.Hơn nữa, các bạn có thể chủ động đối phó với bẫy lãi suất thả nổi, đảm bảo tài chính chi tiêu cho nhu cầu cá nhân và không bị tình trạng “khốn khó” nếu gặp phải những sự cố bất ngờ.

– Cần kiểm tra lại hạn mức của thẻ tín dụng

Trước khi đăng ký trả góp, các bạn cũng cần kiểm tra lại hạn mức của thẻ tín dụng để đảm bảo số tiền trả góp nhỏ hơn hạn mức.

– Thanh toán các khoản trả góp trước thời hạn quy định

Việc thanh toán trước hạn thường sẽ có lợi hơn cho bạn vì nếu trả góp chậm hơn ngày thanh toán theo quy định, bạn sẽ bị phạt thêm tiền hoặc thêm lãi suất. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến các kế hoạch tài chính và chi tiêu của các bạn.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về trả góp qua thẻ tín dụng là gì, những ưu nhược điểm và một số lưu ý các bạn cần nhớ khi tham gia trả góp qua thẻ tín dụng. Với nhiều ưu đãi từ chương trình trả góp lãi suất 0%, các bạn có thể dễ dàng mua được món đồ mình yêu thích mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Trả góp qua thẻ tín dụng giúp các bạn chủ động hơn trong cuộc sống, cân đối chi tiêu và quản lý tài chính hiệu quả hơn. 3Gang chúng tôi chúc các bạn luôn sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả và an toàn nhất !

Zalo Chat