App theo dõi chứng chỉ quỹ

Hiện nay, trong các kênh đầu tư phổ biến, chứng khoán là kênh đầu tư sinh lời được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Để cho quá trình đầu tư được diễn ra được thuận lợi và đảm bảo an toàn, thì việc lựa chọn app đầu tư chứng chỉ quỹ là vô cùng quan trọng. Hãy cùng 3Gang tìm hiểu top những app theo dõi chứng chỉ quỹ  tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây.

1. App theo dõi chứng chỉ quỹ là gì?

App theo dõi chứng chỉ quỹ là gì?

App đầu tư chứng chỉ quỹ hay còn gọi là  app theo dõi chứng chỉ quỹ giúp người dùng thực hiện đầu tư chứng khoán, đầu tư tài chính online và một trong số những sản phẩm đầu tư đó có sản phẩm là các quỹ đầu tư.

Với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng internet, nhà đầu tư có thể “ngồi tại nhà” và dễ dàng thực hiện giao dịch chứng khoán trên không gian các ứng dụng đầu tư.

Nhờ sự ra đời của các app đầu tư chứng chỉ quỹ này, các nhà giao dịch có thể linh hoạt về thời gian và không gian trong khi giao dịch. Thông thường, các app đầu tư chứng khoán sẽ được phát hành bởi các công ty chứng khoán. Mỗi nhà đầu tư mở tài khoản tại công ty chứng khoán nào thì sẽ tải và sử dụng app của công ty đó.

Ví dụ: Nếu các nhà đầu tư đăng ký mở tài khoản giao dịch đầu tư tại 3Gang thì bạn sẽ tải app 3Gang trên điện thoại để tiến hành thực hiện các giao dịch mua bán của mình.

2. Tiêu chí chọn lựa app đầu tư theo dõi chứng chỉ quỹ uy tín

Tiêu chí chọn lựa app đầu tư theo dõi chứng chỉ quỹ uy tín

Những app đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín sẽ cần phải đáp ứng được các tiêu chí cụ thể sau đây:

 • Có nguồn gốc lai lịch, xuất xứ rõ ràng, được cơ quan chức năng quản lý, cấp phép và cho phép hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam.
 • Có tính bảo mật cao, biểu hiện rõ nhất như sử dụng các phương thức đăng nhập hiện đại như vân tay, xác thực bằng khuôn mặt, hay định danh tài khoản cá nhân chặt chẽ bằng các giấy tờ tùy thân (CCCD/CMND/, Hộ chiếu vẫn còn thời hạn để chống việc rút tiền giả mạo, các hành vi lừa đảo rút tiền…
 • Ứng dụng hoạt động ổn định, mượt mà, thân thiện với người dùng: Một đơn vị đầu tư app theo dõi đầu tư uy tín sẽ luôn cố gắng hoàn thiện các sản phẩm đầu tư hoạt động ổn định, hiện đại, thân thiện gần gũi với người dùng để giúp nhà đầu tư thực hiện các thao tác nhanh chóng, dễ dàng. Đặc biệt khi các app hoạt động bình thường sẽ giúp nhà đầu tư chớp lấy cơ hội đầu tư sinh lời cao nhất.
 • Danh mục đầu tư của một app đầu tư uy tín sẽ luôn hướng đến các chứng chỉ quỹ có thương hiệu tạo ra mức lợi nhuận cao. Ngoài ra, app theo dõi chứng chỉ quỹ còn xây dựng danh mục đầu tư đa dạng, phù hợp với các khẩu vị rủi ro khác nhau của nhà đầu tư.
 • Chi phí dịch vụ hợp lý, đi kèm với nhiều ưu đãi cho khách hàng mới và khách hàng cũ.
 • Luôn học hỏi và cập nhật liên tục để làm phong phú và hoàn thiện chất lượng dịch vụ hệ sinh thái đầu tư của mình.

3. Ưu và nhược điểm các app đầu tư chứng chỉ quỹ

Ưu và nhược điểm các app đầu tư chứng chỉ quỹ

Việc sử dụng một công cụ nào đó cũng sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Để nắm rõ điểm mạnh, điểm yếu của app đầu tư chứng chỉ quỹ để biết cách sử dụng hiệu quả nhất.

3.1 Ưu điểm của app theo dõi chứng chỉ quỹ

 • Ưu điểm đầu tiên đó là khả năng đầu tư linh hoạt mọi lúc, mọi nơi và trong mọi không gian kết nối với mạng Internet
 • Sử dụng được với mọi thiết bị di động, laptop hay máy tính bảng,… cho tất cả các dòng hệ điều hành như Android hay hệ điều hành IOS
 • Khả năng theo dõi tiếp thị thị trường nhanh chóng, dễ dàng và thuận tiện cho mọi nhà đầu tư.
 • App theo dõi đầu tư chứng chỉ quỹ không chỉ giao dịch, theo dõi thị trường mà còn tích hợp với các công cụ phân tích đầu tư giúp cho các trader đưa ra được quyết định đầu tư phù hợp nhất.
 • Mọi thông tin biến động thị trường được cập nhật nhanh chóng trên mọi ứng dụng giúp nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt tình hình thị trường.

3.2 Nhược điểm của app theo dõi chứng chỉ quỹ

Ngoài những ưu điểm nổi bật kể trên, nhà đầu tư cũng cần phải lưu ý những nhược điểm sau:

 • App có thể sẽ xuất hiện các lỗi kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình đầu tư giao dịch hoặc theo dõi thị trường.
 • Khả năng bị tin tặc mạng tấn công chiếm đoạt tài khoản. Hiện này nó đang là một vấn đề lớn đối với an ninh mạng hiện nay. Điều này hoàn toàn có thể xảy ra được với các app đầu tư chứng chỉ quỹ trên không gian internet như hiện nay. Tin tặc có thể đánh cắp mọi thông tin, tài khoản của các nhà đầu tư để chiếm đoạt tài sản.
 • Ngoài ra, sự xuất hiện của các ứng dụng lừa đảo đang ngày càng nhiều. Do đó, nhà đầu tư cần hết sức cẩn trọng và chọn lựa các app đầu tư uy tín, có thương hiệu trên thị trường thay vì các app đầu tư ẩn danh được quảng bá hấp dẫn và sinh lời tràn lan.

4. Có nên sử dụng app đầu tư theo dõi chứng chỉ quỹ không? 

Có nên sử dụng app đầu tư theo dõi chứng chỉ quỹ không?

Trước đây, khi công nghệ chưa được áp dụng vào trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư buộc phải đến trực tiếp các sàn giao dịch chứng khoán hoặc công ty chứng khoán. Sau đó sẽ tiến hành đặt các lệnh mua hoặc bán thông qua môi giới, các kỹ thuật viên hoặc liên hệ qua điện thoại.

Ngày nay, khi công nghệ đã được ứng dụng, nhà đầu tư chỉ cần một chiếc máy tính cá nhân, điện thoại thông minh hay máy tính bảng là hoàn toàn có thể đặt lệnh giao dịch thông qua hệ thống điện tử. Đây là các app đầu tư chứng khoán – sàn giao dịch – nền tảng đầu tư số do các công ty chứng khoán cung cấp

App theo dõi chứng chỉ quỹ không chỉ cung cấp các giao dịch trực tuyến như mua hoặc bán, đặt lệnh cắt lỗ, chốt lời mà còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ quá trình đầu tư của người dùng.

App đầu tư chứng chỉ quỹ còn giúp nhà đầu tư tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức, chi phí,… Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho người dùng nhiều thông tin, tin tức thị trường và quản lý danh mục tiện lợi, thiết thực và đơn giản.

Chính vì thế, các nhà đầu tư hoàn toàn nên sử dụng app đầu tư chứng chỉ quỹ.

5. Kinh nghiệm chọn app theo dõi chứng chỉ quỹ uy tín

Dưới đây là các tiêu chí giúp nhà đầu tư có thể chọn lựa được loại app theo dõi chứng chỉ quỹ tốt nhất:

 • Hỗ trợ đầy đủ các tính năng: Điều kiện tiên quyết của một app đầu tư chứng chỉ quỹ là phải được trang bị đầy đủ mọi tính năng liên quan đến đặt lệnh mua hoặc bán, bảng giá điện tử, quản lý danh mục đầu tư, v.v.
 • Phí giao dịch hợp lý: Mỗi một app đầu tư chứng chỉ quỹ thường sẽ có mức phí giao dịch khác nhau. Một số ứng dụng sẽ miễn phí hoặc tính phí, nhà đầu tư cần phải cân nhắc chất lượng và phí giao dịch để chọn lựa app theo dõi chứng chỉ quỹ phù hợp.
 • Giao diện và độ phản hồi của ứng dụng: Nên chọn lựa những app có giao diện trực quan, dễ hiểu, dễ xử lý. Đảm bảo được sự phản hồi trong quá trình xử lý nhanh chóng và mượt mà.
 • Tương thích với nhiều thiết bị: Nên chọn lựa app tiết kiệm chi phí với nhiều thiết bị và hệ điều hành khác nhau. Trong quá trình giao dịch, nhà đầu tư có thể sử dụng trên điện thoại (IOS, Android), máy tính, laptop,…
 • Liên hệ để được hỗ trợ đơn giản: Chọn app theo dõi chứng chỉ quỹ có thể nhanh chóng hỗ trợ dịch vụ khách hàng trong trường hợp nhà đầu tư gặp sự cố khi giao dịch trên app.

6. Top 10 app theo dõi đầu tư chứng chỉ uy tín, tốt nhất thị trường năm 2023

Để các nhà đầu tư mới không quá là vất vả và tốn thời gian trong việc lựa chọn app đầu tư chứng chỉ quỹ. Dưới đây, 3Gang sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 app theo dõi chứng chỉ quỹ uy tín tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 • 3Gang – App theo dõi, đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín, dễ sử dụng.

3Gang – App theo dõi, đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín

Link tải ứng dụng:

 • Hệ điều hành iOS: Tải tại đây
 • Hệ điều hành Android: Tải tại đây

Thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại, 3Gang giúp người dùng kết nối với các quỹ đầu tư, công ty chứng khoán và chuyên gia tài chính để đầu tư những khoản vốn nhỏ mọi lúc, mọi nơi trực tiếp trên điện thoại.

App đầu tư 3Gang không chỉ tích lũy và đầu tư, mà còn cho phép người dùng tham gia mua bảo hiểm cho mình và người thân, hay mua thẻ điện thoại hay thẻ game. Ngoài ra, 3Gang còn là nơi để người Việt Nam chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm tài chính thực tế.

 • Finhay – Một trong số app đầu tư chứng chỉ quỹ tiên phong tại Việt Nam
 •  

Finhay – App tích luỹ và đầu tư

Finhay là một ứng dụng đầu tư tài chính, chuyên cung cấp giải pháp đầu tư dễ dàng nhất từ ​​những khoản tiền tích lũy nhỏ. Là ứng dụng đóng vai trò trung gian kết nối các nhà đầu tư và các kênh đầu tư hấp dẫn trên thị trường.

App đầu tư được thiết kế với giao diện dễ sử dụng và ngôn ngữ dễ hiểu. Finhay là một trong số các ứng dụng đơn giản hóa việc đầu tư và vận hành.

 • App đầu tư chứng khoán VNDIRECT

Hiện nay, VNDirect là công ty chứng khoán có thị phần hàng đầu tại Việt Nam. App đầu tư chứng khoán VNDirect được đánh giá là một trong những hệ thống giao diện trực quan, hiện đại và nhiều tính năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó, đội ngũ kỹ thuật viên, môi giới và dịch vụ khách hàng cao cấp, phí giao dịch thấp là một lợi thế của ứng dụng thị trường chứng khoán này.

 • App chứng khoán VPS – VPS Smart Easy

VPS SmartEasy được công ty chứng khoán VPS cho ra đời với khả năng tích hợp trên nhiều hệ điều hành khác nhau như Android, IOS,.

 • Ưu điểm của app VPS

– Khả năng xử lý nhanh chóng các lệnh giao dịch.

– Không chỉ có những chức năng chính là đặt lệnh mua bán, cập nhật các thông tin thị trường, xem bảng giá, app còn cung cấp kiến ​​thức cơ bản cũng như kỹ năng, kinh nghiệm cho nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

 • SmartOne –  App đầu tư chứng khoán SmartOne

SmartOne là ứng dụng đầu tư do Công ty Chứng khoán Ngân hàng Thịnh Vượng VPBS xây dựng ra đời năm 2018.

SmartOne – App đầu tư chứng khoán thông minh

Với trải nghiệm người dùng mượt mà, chức năng toàn diện và thông tin được cập nhật liên tục. SmartOne được nhiều nhà đầu tư tin tưởng lựa chọn.

Một số những ưu điểm:

– Giao diện người dùng đơn giản và nhanh chóng, bảo mật vân tay và mật khẩu.

– Chuyển tiền nhanh chóng, bất cứ mọi nơi mọi lúc và tới mọi tài khoản ngân hàng.

– Linh hoạt trong khả năng đặt lệnh mua và bán, cung cấp mọi thông tin cập nhật mới nhất.

 • App SSI iBoard

SSI iBoard là app được phát triển bởi công ty chứng khoán SSI. iBoard cho phép nhà đầu tư tham gia đặt các lệnh mua và bán, cập nhật nhanh chóng các thông tin tài chính liên quan đến thị trường.

Ứng dụng còn hỗ trợ chức năng tạo thông báo cho cổ phiếu hot và các công cụ phân tích đầu tư như phân tích cơ bản, bộ lọc cổ phiếu, cổ phiếu hàng đầu, thông tin công ty, cảnh báo.

 • Ứng dụng EzMobileTrading

Là ứng dụng đầu tư chứng khoán do FPT phát triển và được nhiều người ưa chuộng lựa chọn

Ưu điểm lợi thế:

– Thao tác đặt lệnh giao dịch đơn giản, nhanh chóng. Ứng dụng được tích hợp tính năng đăng nhập một lần, giúp sử dụng nhanh hơn.

– Bảng giá cổ phiếu toàn diện được cung cấp trực quan nhất

– Khả năng chuyển tiền trên ứng dụng rất nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

 • Mobile app trading VCBS

Đây là ứng dụng, app đầu tư chứng khoán của Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank.

Các ưu điểm của app:

– Mọi thông tin thị trường được cập nhật liên tục, mới nhất và kịp thời

– Giao diện app dễ sử dụng, thân thiện với người dùng, với các thao tác đặt lệnh mua và bán đơn giản.

– Các giao dịch ký quỹ hoặc ứng trước có thể được thực hiện tự động.

– Khả năng chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài hệ thống ngân hàng chỉ trong vài phút.

 • App đầu tư HSC Trade

HSC Trade là app đầu tư chứng khoán được phát triển bởi Công ty Chứng khoán Hồ Chí Minh. Đây là app môi giới chứng khoán hàng đầu hiện nay với nhiều năm kinh nghiệm và thành tích đầu tư.

App đầu tư HSC Trade

HSC Trade hỗ trợ đầy đủ mọi tính năng với giao diện hiện đại giúp các nhà đầu tư dễ dàng sử dụng.

 • Ứng dụng chứng khoán có sẵn trên điện thoại iPhone

Người sử dụng hệ điều hành iOS có thể sử dụng ứng dụng Chứng khoán có sẵn trên thiết bị điện thoại di động. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng như xem những biến động về giá thị trường trong nước và quốc tế. Xem biểu đồ giá tại các thời điểm khác nhau, tạo danh sách theo dõi của riêng bạn. Tất cả các hoạt động được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị của Apple.

Kết luận

Trên thị trường hiện nay, hầu hết các công ty quản lý quỹ đều tạo ra các ứng dụng, app đầu tư riêng, tuy nhiên hầu hết các app này chỉ có thể đầu tư và theo dõi chứng chỉ quỹ do chính công ty đó quản lý. Về top 10 ứng dụng đầu tư chứng chỉ quỹ uy tín được giới thiệu trong bài viết, tại đây nhà đầu tư có thể tham gia mua hoặc bán nhiều loại chứng chỉ quỹ từ các bên khác nhau. Điều này giúp nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn đa dạng, giúp gia tăng lợi nhuận khi đầu tư.

Nếu nhà đầu tư còn bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với 3Gang.  3Gang là một app đầu tư tài chính Fintech cho phép người dùng bắt đầu tích lũy đầu tư chỉ từ 30.000 VND. App 3Gang dành cho các cá nhân và nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn. Ứng dụng 3Gang đặc biệt chú trọng đến sự tiện lợi khi có thể đầu tư trực tiếp trên điện thoại di động. 3Gang được sáng tạo và phát triển bởi các chuyên gia tài chính và kỹ sư công nghệ giàu kinh nghiệm của Việt Nam. Công ty chủ quản của 3Gang là Công ty cổ phần 3Gang.