3Gang có lừa đảo hay không? Có nên đầu tư thông qua 3Gang?

3Gang là một trong những ứng dụng tích lũy và đầu tư thông minh đang được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng bởi những tính năng ưu việt. Tuy nhiên, cũng như các app đầu tư Fintech đã có trên thị trường Việt Nam, nhiều người vẫn đang đặt ra câu hỏi về tính an toàn của 3Gang. Vậy “3Gang có lừa đảo hay không?” Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp cho câu hỏi này nhé!

3Gang là gì?

3Gang là một ứng dụng tài chính Fintech, cho phép người dùng có thể bắt đầu tích lũy chỉ từ 30.000 đồng. 3Gang ra đời với mong muốn mang đến một kênh Tích lũy và Đầu tư an toàn, hiệu quả và dễ dàng sử dụng, hình thành thói quen tài chính tốt để tạo lập một cuộc sống sung túc, giàu có trong tương lai cho người Việt. Ứng dụng hướng tới các cá nhân và nhà đầu tư nhỏ lẻ, những đối tượng muốn đầu tư nhưng không có nhiều vốn, tạo điều kiện cho việc đầu tư trở nên khả thi hơn với người dùng ở mọi mức thu nhập. Người dùng có thể tham gia đầu tư trực tiếp trên điện thoại di động chỉ với vài thao tác đơn giản.

3Gang là gì?
3Gang là gì?

Các sản phẩm tài chính đang được cung cấp trên 3Gang

1. Tích lũy

Sản phẩm này giống với việc bạn gửi tiết kiệm tại ngân hàng nhưng khi gửi tích lũy tại 3Gang, bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn. Ví dụ, khi gửi tích lũy trên 3Gang, bạn vẫn có thể rút tiền trước hạn và nhận lãi suất lên đến 1.5%/năm.

Hiện tại, 3Gang đang cung cấp 3 gói tích lũy phù hợp cho các nhóm đối tượng khác nhau:

 • Tích lũy nhận lãi cuối kỳ: lãi suất lên đến 8.8%/năm. Có đa dạng các kỳ hạn cho bạn lựa chọn, phù hợp cho những người có nguồn vốn nhàn rỗi và có kế hoạch sử dụng trong tương lai.
 • Tích lũy nhận lãi hàng tháng: Lãi về hàng tháng cho bạn thêm một nguồn thu nhập thụ động, bổ sung chi tiêu trong gia đình. Lãi suất lên tới 8.3%/năm.
 • Tích lũy không kỳ hạn: bạn có thể thực hiện nạp, rút tiền linh hoạt và nhận lãi 5%/năm, phù hợp với nguồn vốn nhàn rỗi trong ngắn hạn.

– Cách tính lãi suất 3Gang

 • Gói nhận lãi cuối kỳ:

Lãi suất tương ứng với từng kỳ hạn cụ thể và trả vào ngày tất toán theo công thức:

Tiền lãi = Số dư x Lãi suất x Số ngày thực gửi / 365

 • Gói nhận lãi hàng tháng:

Tiền lãi sẽ được tính theo số dư tiền gửi và được trả vào ngày tất toán theo công thức:

Tiền lãi = Số tiền x lãi suất x số ngày thực gửi / 365

 • Gói không kỳ hạn:

Tiền lãi sẽ được tính theo số dư tiền gửi và trả vào ngày tất toán sổ:

Tiền lãi = Số dư x Lãi suất x Số ngày thực gửi / 365

Hiện nay, 3Gang đang cung cấp 3 gói tích lũy
Hiện nay, 3Gang đang cung cấp 3 gói tích lũy

2. Đầu tư

3Gang sẽ giúp bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua việc liên kết với các công ty Quản lý Quỹ và công ty Chứng khoán uy tín ngay cả khi chỉ có số vốn nhỏ.

3Gang có lừa đảo hay không? 3Gang của công ty nào?

3Gang là sản phẩm tài chính của Công ty CP 3Gang. Đã được cấp giấy phép kinh doanh bởi sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội ngày 16/06/2020. Do đó, có thể khẳng định rằng Công ty CP 3Gang đã được pháp luật bảo vệ, chính vì thế 3Gang hoàn toàn uy tín.

Tiền của Nhà đầu tư sẽ được 3Gang dùng để đầu tư vào các vào các sản phẩm tài chính thông qua việc hợp tác đầu tư, liên kết cùng các Quỹ đầu tư hoặc Công ty chứng khoán hay các kênh đầu tư vốn hợp pháp hoặc các dự án khác do 3Gang quyết định. Các sản phẩm tài chính này là những chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi hay trái phiếu phát hành do các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có uy tín. Nhìn chung, các sản phẩm đều hoàn toàn hợp pháp tại Việt Nam. Lợi nhuận cùng lãi từ khoản đầu tư này sẽ được phân bổ lại cho khách hàng dựa trên số tiền mà người dùng đã bỏ vào.

Thực ra mô hình này không phải là mới trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Trước đó, đã có các ứng dụng đầu tư Fintech xuất hiện trên thị trường như Finhay, Tikop …

3Gang có lừa đảo hay không?
3Gang có lừa đảo hay không?

3Gang có an toàn không?

1. Đơn vị đứng sau các sản phẩm tài chính của 3Gang?

Để có thể duy trì hoạt động tích lũy và đầu tư đạt hiệu quả tốt nhất, 3Gang đã liên kết với các tổ chức tài chính uy tín tại thị trường Việt Nam hiện nay như:

1. Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT)
Tính năng xác thực tài khoản được thực hiện qua hệ thống eKYC của Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT)
2. Ngân hàng TMCP Quân đội MBbank
Các giao dịch nạp/rút tiền trên 3Gang đều được thực hiện qua hệ thống của Ngân hàng thanh toán là Ngân hàng TMCP Quân đội
3. ng ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital)
Tiền đầu tư của bạn được quản lý và vận hành bởi ng ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital) theo GP số 39/GP-UBCK do Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp và các Quỹ đầu tư uy tín khác tại Việt namTiền đầu tư của bạn được quản lý và vận hành bởi ng ty Cổ phần Quản lý Quỹ Amber (Amber Capital) theo GP số 39/GP-UBCK do Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước cấp và các Quỹ đầu tư uy tín khác tại Việt nam.
4. ng ty TNHH Hãng Kiểm toán AASC
Hoạt động 3Gang được kiểm toán bởi AASC một trong 5 ng ty

2. Điều gì đảm bảo tiền trên 3Gang được sử dụng đúng mục đích?

Mọi hoạt động từ nhận tiền đầu tư và đầu tư của 3Gang đều được tiến hành thông qua Ngân hàng TMCP Quân đội (MB bank). Để chứng thực việc nhận tiền từ các nhà đầu tư và kiểm tra xem tiền có được đầu tư đúng mục đích không, MB sẽ đóng vai trò lưu trữ các thông tin này.

3. Cách thức 3Gang hoạt động

Cách thức 3Gang hoạt động tương đối đơn giản, nhà đầu tư sẽ tiến hành đăng ký tài khoản và chuyển tiền vào ứng dụng 3Gang, sau đó thực hiện các hoạt động đầu tư, tích lũy. Cần lưu ý rằng, 3Gang chỉ là đơn vị cung cấp nền tảng công nghệ chứ không đại diện cho bạn thực hiện các hoạt động đầu tư. Do vậy, 3gang sẽ không có bất cứ cam kết lợi nhuận phát sinh nào trong khoản đầu tư mà bạn bỏ ra. Sau khi hoàn thành quá trình tham gia tích lũy, đầu tư, bạn có thể dễ dàng kiểm tra giá trị tài sản của mình tại mục quản lý tài sản trên ứng dụng.

Hoạt động tích lũy: 

 • Nhà đầu tư: Nạp tiền và lựa chọn gói tích lũy phù hợp
 • 3Gang: Tiền của bạn sẽ được sử dụng để mua các sản phẩm tài chính nhằm mục đích thu về lợi nhuận với những tài sản cơ sở là các chứng chỉ tiền gửi, hợp đồng tiền gửi hay trái phiếu do các ngân hàng hoặc định chế tài chính uy tín phát hành.
 • Ngân hàng và Tổ chức: Xác nhận quyền sở hữu tài sản thông qua hợp đồng, sau đó sẽ thực hiện hoàn trả lại cho nhà đầu tư khoản vốn gốc và tiền lãi như đã cam kết trong hợp đồng.

Hoạt động đầu tư:

 • Nhà đầu tư: Mở tài khoản và đặt lệnh đầu tư ngay trên ứng dụng 3Gang.
 • 3Gang: Chuyển thông tin cá nhân và các lệnh Mua/Bán tới Quỹ đầu tư Tài chính hàng đầu Việt Nam.
 • Quỹ đầu tư tài chính: Trả về một số Chứng chỉ quỹ (CCQ) tương ứng với số tiền đã được đầu tư. Khi quỹ hoạt động tốt, CCQ sẽ mang về giá trị cao hơn cho nhà đầu tư và ngược lại.

4. Nếu 3Gang phá sản thì tiền có mất hay không?

Câu trả lời ở đây là không. Như ở trên đã nêu, tiền của nhà đầu tư sau khi chuyển vào 3Gang sẽ được chuyển vào trong quỹ đầu tư để phân bổ vào danh mục đầu tư cho khách hàng ngay lập tức. Tiền sẽ không để lại trong tài khoản 3Gang. Do đó, nếu vì những lý do không mong muốn mà 3Gang phá sản, tiền của nhà đầu tư cũng không mất đi mà vẫn tồn tại dưới hình thức cổ phiếu, trái phiếu,… Những tài sản này do các công ty quản lý quỹ, tổ chức tài chính uy tín quản lý.

Có nên đầu tư trên 3Gang?

Khi tham gia đầu tư, tích lũy trên 3Gang có các ưu điểm như:

 • Thủ tục đơn giản: bạn có thể thực hiện đăng ký ngay tại nhà với chiếc điện thoại thông minh của mình.
 • Giao diện thân thiện giúp người dùng dễ dàng thực hiện các thao tác.
 • Tham gia chỉ với số vốn nhỏ: chỉ từ 30.000 VND, bạn đã có thể bắt đầu tích lũy cùng 3Gang để hướng đến tự do tài chính trong tương lai.
 • Lãi suất ổn định và hấp dẫn: tuy lãi suất không phải cao nhất so với các app khác nhưng mức lãi suất tại 3Gang khá hấp dẫn. Việc tận dụng thêm sức mạnh của lãi kép sẽ mang đến cho bạn một nguồn thu nhập lớn ở trong tương lai.
 • Mọi giao dịch với 3Gang đều được bảo mật tuyệt đối. Thông tin minh bạch, được kiểm toán bởi AASC.
 • 3Gang tạo ra kênh kết nối, nhà đầu tư sẽ trực tiếp đầu tư và đứng tên các sản phẩm đầu tư của mình.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có cơ sở để giải đáp thắc mắc về câu hỏi “3Gang có lừa đảo hay không?”. Hãy là một nhà đầu tư thông minh và sử dụng tiền của mình một cách có hiệu quả nhất nhé. 

Xem thêm:

3Gang là gì? Tại sao không tự đầu tư mà nên thông qua 3Gang

Hướng dẫn cách sử dụng App 3Gang