100 đô là bao nhiêu tiền Việt? Lưu ý khi thực hiện đổi đô la Mỹ

100-do-la-bao-nhieu-tien-viet

Đô la Mỹ là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới, thường xuyên được sử dụng để thực hiện các giao dịch quốc tế. Thông thường tỷ giá quy đổi ngoại tệ luôn biến động và được các ngân hàng cập nhật thường xuyên, do đó 100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt sẽ không cố định mà thay đổi theo tỷ giá. Cùng 3Gang tìm hiểu 100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt và những điều cần lưu ý khi sử dụng tiền đô la Mỹ cũng như các loại ngoại tệ khác. 

100-do-la-bao-nhieu-tien-viet
100 đô là bao nhiêu tiền Việt? Một số lưu ý khi thực hiện đổi đô la Mỹ

1.Tỷ giá đô la Mỹ tại Việt Nam

Không chỉ riêng đô la Mỹ, tỷ giá của các ngoại tệ liên tục thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Mặt khác, Các phương thức giao dịch tại các ngân hàng, điểm đổi tiền cũng có sự chênh lệch. Nhiều ý kiến cho rằng chênh lệch một vài trăm đồng sẽ không gây nên quá nhiều sự khác biệt, tuy nhiên điều này chỉ đúng khi áp dụng với một vài hay vài chục đô. Nên các nhà đầu tư, các khách hàng có nhu cầu trao dổi cần lưu ý. Vì vậy bạn nên thường xuyên nắm bắt và cập nhật tỷ giá đối hoái. Hôm nay, 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Tỷ giá đô la Mỹ sẽ có biến động nhẹ theo ngày. Do đó, tùy vào thời điểm giao dịch  khác nhau mà tỷ giá đối hoái và 100 USD sẽ có giá VNĐ khác nhau.

Tỷ giá quy đổi đô la Mỹ sang tiền Việt Nam hôm nay như sau:

1 USD = 23.605,00 VND

Từ đó, bạn có thể thấy :

 100 USD = 2.360.500,00 VND

Như vậy, hôm nay 100 đô la Mỹ bằng 2.360.500,00 đồng Việt Nam. Tức là một trăm đô la Mỹ bằng hai triệu ba trăm sáu mươi nghìn năm trăm đồng.

Tuy nhiên, đối với từng ngân hàng, cơ sở đổi tiền tỷ giá tiền mặt có thể sẽ chênh lệch một chút với tỷ giá chuyển khoản và các khoản phí phát sinh như: phí chuyển tiền, phí thanh toán trực tuyến,… Do đó, mức giá quy đổi từ USD sang VND bạn ước tính được sẽ chỉ mang tính chất tương đối.

100-do-bao-nhieu-tien-viet-3
Tỷ giá đô la Mỹ thay đổi mỗi ngày

2. Tỷ giá tiền đô la Mỹ tại Việt Nam thay đổi mỗi ngày

Mỗi ngày ngân hàng Nhà nước Việt Nam luôn cập nhật tỷ giá tiền đô la Mỹ, bởi tỷ giá chịu sự tác động của nhiều yếu tố từ thị trường, xã hội và chính trị. Do đó tỷ giá tiền đô la Mỹ luôn có sự biến động nên luôn được cập nhật hàng ngày thậm chí hàng giờ.

Việc cập nhật tỷ giá đô la Mỹ thường xuyên sẽ giúp bạn hiểu rõ thị trường, từ đó chủ động hơn trong quá trình đầu tư và chi tiêu.

3. Cách kiểm tra tỷ giá đô la Mỹ nhanh chóng.

Làm cách nào để cập nhật tỷ giá của đô la Mỹ và tiền Việt Nam? Dưới đây là một số cách giúp bạn có thể cập nhật nhanh tỷ giá đô la Mỹ và Việt Nam đồng nhanh nhất. 

Tra cứu tỷ giá trực tiếp trên Google

Google là một phương tiện tìm kiếm cực kỳ phổ biến hiện nay, có thể cập nhật nhanh chóng và chính xác những thông tin mà bạn muốn tìm kiếm. Với cách này bạn chỉ càn lên google và tìm kiếm với từ khóa 100 USD To VND. Chưa đầy một phút sau google sẽ trả về cho bạn rất nhiều kết quả mà bạn cần tìm kiếm.

Tra cứu tại các website :

Ngoài cách quy đổi tỷ giá dựa vào tính năng có sẵn của Google như trên. Bạn  có thể kiểm tra tỷ giá tiền đô la Mỹ sang  tiền Việt ở các website có công cụ chuyển dổi tỷ giá.

 • Bước 1: Truy cập vào các website có công cụ chuyển đổi tỷ giá ngoại tệ.
 • Bước 2: Ấn chọn loại tiền tệ cần tra cứu.
 • Bước 3: Nhập số tiền cần quy đổi, kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình.

Với thời đại internet phát triển như hiện nay việc kiểm tra tỷ giá ngoại hối  được thực hiện vô cùng đơn giản và nhanh chóng.

4. Đổi tiền đô la Mỹ ở đâu?

100-do-bao-nhieu-tien-viet-1
Đổi đô la Mỹ ở đâu

Để đổi từ tiền đô sang tiền Việt không khó vì các khách hàng chưa biết ng=hững địa điểm nào được cho pháp thực hiện các giao dịch đổi tiền ngoại hối và có tỷ giá đô la Mỹ tốt. Các khách hàng không cần phải quá lo lắng , hiện nay tại các ngân hàng, tiệm vàng, cửa hàng đá quý và sân bay là nơi được phép thực hiện các giao dịch đổi ngoại tệ.

Đổi đô la Mỹ  tại ngân hàng

Địa điểm uy tín nhất mà các khách hàng nên chọn là các ngân hàng, nơi có thể chọn để đổi đô la Mỹ và tất cả các loại ngoại tệ nói chung. Bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu đến các chi nhánh ngân hàng/ quầy giao dịch là đã có thể dễ dàng đổi đô la Mỹ và các loại ngoại tệ khác.

Khi các khách hàng thực hiện đổi tiền tại các ngân hàng có thể tra cứu và nắm chắc tỷ giá của đô la Mỹ và VND, không xảy ra hiện tượng ép giá, và không có hạn mức giao dịch. Nếu số tiền thực hiện giao dịch quá lớn bạn có thể yêu cầu ngân hàng chuyển trực tiếp và tài khoản của bạn.

Tuy nhiên các khách hàng cần chú ý đến tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ bởi vì mỗi ngân hàng khác nhau có mức tỷ giá khác nhau.

Đổi tiền Đô tại tiệm vàng

Dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ tại các tiệm vàng, đá quý rất phổ biến với các khách hàng nhỏ lẻ. Khi những khách hàng này không  cần đổi số tiền quá lớn và họ không muốn mất thời gian làm thủ tục giấy tờ tại các ngân hàng. Thông thường tỷ giá đổi tiền đô tại các tiệm vàng, đá quý cao hơn tại ngân hàng. Tuy nhiên không phải tiệm vàng, đá quý nào cũng có giấy phép thực hiện các giao dịch đổi ngoại, vì vậy các khách hàng cần chú ý.

Thực hiện đổi đô la Mỹ tại sân bay

Đối với những khách du lịch đến các quốc gia khác hoặc các du khách quốc tế chưa kịp đổi ngoại hối thì có thể thực hiện giao dịch tại các sân bay. Tại sân bay các khách hàng không chỉ đổi tiền giữa đô la Mỹ và tiền Việt mà còn có thể thực hiện đổi hầu hết các loại tiền tệ khác trên thế giới. Tuy nhiên phương thức dổi tiền này các khách hàng chỉ thực hiện với một số tiền nhất định, thông thường số tiền giao dịch không quá 5000 USD.

Việc mua bán, trao đổi và sử dụng đô la Mỹ cũng như các loại ngoại tệ khác  tại Việt Nam được kiểm soát chặt chẽ bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trong quá trình sử dụng, các khách hàng nên tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật để tránh những rủi ro và  rắc rối không đáng có.

5. Một số lưu ý khi thực hiện giao dịch đổi đô la Mỹ.

Để thực hiện giao dịch  trao đổi đô la Mỹ an toàn, nhanh chóng với giá tốt, bạn cần đặc biệt chú ý một số vấn đề sau:

 • Kiểm tra tỷ giá đô la Mỹ trước khi tiến hành giao dịch để tránh bị ép giá, đổi tiền với tỷ giá thấp hơn so với thị trường.
 • Tham khảo tỷ giá đô la ở nhiều địa điểm khác nhau để có thể  so sánh và tìm chọn nơi có giá quy đổi tiền đô la Mỹ tốt nhất.
 • Chỉ thực hiện đổi tiền tại những địa chỉ uy tín được nhà nước cấp phép trao đổi và mua bán ngoại tệ, tránh trao đổi ở các tiệm vàng đổi ngoại tệ chui hoặc chợ đen.
 • Đối với tiền đô la Mỹ những tờ tiền có mệnh giá cao thường được đổi với tỷ giá cao hơn tờ tiền có mệnh giá thấp.
  100-do-bao-nhieu-tien-viet-2
  Một số lưu ý khi đổi đô la Mỹ tại Việt Nam

Kết luận:

Trên đây là những thông tin của 3Gang giúp bạn biết rõ 100 đô có trị giá bao nhiêu tiền việt và những lưu ý khi thực hiện các giao dịch đổi tiền. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ có thể giúp bạn có thêm nhiều kiến thức khi sử dụng đô la Mỹ sao cho hợp lý và hiệu quả.