100 đô bằng bao nhiêu tiền việt? Cách đổi tiền đô sang tiền Việt như thế nào?

100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Cách đổi tiền đô sang tiền Việt như thế nào? Đây là những thắc mắc thường gặp của nhiều người. Vì hiện nay, tỷ giá đồng Đô la Mỹ và đồng Việt Nam không cố định có xu hướng thay đổi theo ngày. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

Đô la Mỹ hiện đang được xem là đồng tiền chung để giao dịch trên toàn thế giới. Tại Việt Nam hiện nay, tiền đô cũng được sử dụng rất nhiều. Vậy 100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây: 

Tỷ giá đô la Mỹ thay đổi theo các biến động của thị trường. 

Giá đô la Mỹ phụ thuộc vào yếu tố nào?

Tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la Mỹ và đồng Việt Nam phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Dưới đây là một số yếu tố khách quan tác động vào giá đô la Mỹ trên thị trường: 

Giá đô la Mỹ tăng do sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ 

Tính từ đầu năm 2024 cho đến nay, giá đô la Mỹ trên thị trường đang có dấu hiệu tăng trở lại. So với đồng Yên Nhật, giá đồng đô la Mỹ đã tăng thêm 6,2%. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Chỉ số lạm phát đã được kiểm soát. 

Do nhu cầu về ngoại tệ trong nước đang có chiều hướng tăng cao

Giá đô la Mỹ cũng hoạt động theo quy luật cung cầu. Khi cầu nhiều hơn cung thì giá tăng là không tránh khỏi. Nguyên nhân chính là do giá tiêu dùng của nước ta từ tháng 1/2024 đã tăng lên 1,1%, tháng 2 tăng đến 3% và tính chung 2 tháng đầu năm đã tăng đến 4,2%. Đây là tốc độ tăng cao nhất tính từ năm 1996 đến nay. 

Tỷ lệ nhập siêu gia tăng 

Nếu như trong nền kinh tế tỷ lệ nhập siêu tăng sẽ khiến cho nhu cầu mua Đô la Mỹ để nhập hàng hóa gia tăng. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến nguồn cung Đô la không đáp ứng đủ cầu của người dân. Từ đó khiến cho tỷ giá đồng đô la bị tăng cao. 

Tình hình thế giới bất ổn 

Tình hình chính trị thế giới cũng góp phần ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái ngoại tệ nói chung và đô la mỹ nói riêng. Với những nước có tình hình chính trị bất ổn thường xuyên xảy ra xung đột thì sẽ khiến cho giá đô la Mỹ tăng cao hơn. Nhu cầu đổi ngoại tệ đảm bảo tài sản ngày một gia tăng. Điều này sẽ khiến cho giá đô la Mỹ của nước đó tăng nhanh. 

Khi đổi tiền đô la Mỹ cần phải cập nhật tỷ giá hôm nay như thế nào?

100 đô la bằng bao nhiêu tiền Việt?

Muốn biết 100 đô la đổi được bao nhiêu tiền Việt, chúng ta cần phải dựa vào tỷ giá hối đoái giữa đồng đô la mỹ và đồng Việt Nam. Tuy nhiên, tỷ giá này thường xuyên thay đổi liên tục. Trước khi đi đổi tiền, các bạn cần xem tỷ giá hôm nay thế nào để đổi tiền cho chính xác. 

Theo cập nhật mới nhất về tỷ giá đồng đô la Mỹ vào ngày 14/04/2024 thì: 

1 đô la Mỹ = 24.810.00 Đồng Việt Nam (mua vào) 

1 đô la Mỹ = 25.180.00 Đồng Việt Nam (bán ra) 

100 đô la Mỹ = 2.481.000 Đồng Việt Nam (giá mua vào) 

100 đô la Mỹ = 2.518.000 Đồng Việt Nam (giá bán ra) 

Lưu ý: Các bạn cần căn cứ xem mình mua vào hay bán ra để có thể đổi tiền theo tỷ giá chính xác nhất. 

Các bạn có thể đổi tiền đô la Mỹ trực tiếp tại Ngân Hàng. 

Hướng dẫn cách quy đổi tiền đô la Mỹ ra tiền Việt Nam 

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn biết 100 đô la Mỹ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Dưới đây, 3Gang sẽ hướng dẫn các bạn cách quy đổi từ tiền Đô la Mỹ sang tiền Việt như sau:

Quy đổi dựa trên tỷ giá đồng Đô la Mỹ 

Để quy đổi đồng Đô la Mỹ sang tiền Việt, các bạn căn cứ vào tỷ giá đồng Đô la được cập nhật và làm theo các bước sau đây: 

 • Xác định số tiền đô la mình cần đổi là 10 đô, 20 đô hay 100 đô…
 • Cập nhật tỷ giá đô la Mỹ vào thời gian cần đổi. Ví dụ như: Ngày 14/04/2024, tỷ giá tiền đô la Mỹ mua vào là: 1 USD = 24.810.00 Đồng Việt Nam. 
 • Sau khi áp dụng tỷ giá vào bạn sẽ nhân số tiền USD cần đổi với tỷ giá hiện nay để biết được số tiền tương ứng ra tiền tiền. 

Ví dụ: Bạn đổi 20 đô la Mỹ vào ngày 14.04.2024 thì bạn sẽ nhận được số tiền Việt tương ứng là: 

20 đô la Mỹ = 20 x 24.810.00 = 496.200 VNĐ 

Các bạn có thể dùng các công cụ trực tuyến để đổi tiền đô la Mỹ nhanh hơn. 

Quy đổi đồng Đô la Mỹ bằng công cụ trực tuyến 

Nếu bạn thắc mắc 100 đô bằng bao nhiêu tiền Việt? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 2 công cụ trực tuyến dưới đây: 

Công cụ Wise (trước đây là TransferWise):

 • Bạn hãy truy cập website chính thức của Wise.
 • Khi vào phần đổi tiền đô la Mỹ, bạn hãy nhập số tiền USD cần quy đổi vào. 
 • Tiếp theo, bạn nhấn chọn loại tiền tệ cần đổi là VND. 
 • Công cụ sẽ bắt đầu hiển thị tỷ giá đô la Mỹ chuyển đổi thực tế và số tiền VND tương ứng.

Công cụ Tinbank:

 • Bạn cũng cần truy cập vào website chính thức của Tinbank.
 • Tiếp theo, bạn nhập số tiền USD bạn muốn quy đổi vào công cụ.
 • Công cụ sẽ bắt đầu hiển thị giá trị tương ứng với số tiền trong VND.

Lưu ý: 

Các bạn cần biết rằng tỷ giá USD sẽ thay đổi tùy theo thời điểm và nhà cung cấp dịch vụ. Do đó, bạn hãy kiểm tra tỷ giá trực tuyến thường xuyên để đảm bảo bạn cập nhật được thông tin tỷ giá mới và chính xác nhất.

Đầu tư sinh lời ngay với 3Gang!

Có 100 Đô la Mỹ thì đầu tư vào đâu sinh lời cao?

Nhiều người thắc mắc với số tiền 100 đô la Mỹ không biết có nên đầu tư hay không? Theo các chuyên gia tư vấn của 3Gang thì số tiền này không phải là nhiều nhưng cũng không quá ít. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm gửi góp để đầu tư sinh lời ngay từ hôm nay. 

Hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang sẽ đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích hấp dẫn như: 

 • Mở tài khoản tiết kiệm gửi góp online trên 3Gang với số tiền chỉ từ 50.000 VNĐ. Với số tiền 100 đô, các bạn đã có thể mở tài khoản tiết kiệm dễ dàng trên app của chúng tôi. 
 • Mỗi ngày các bạn chỉ cần nạp vào từ 30.000 VNĐ trở lên và không giới hạn số lần nạp tiền vào mỗi ngày. 
 • Tiền lãi sẽ được tính trên số tiền gốc cộng dồn vào cuối ngày. 
 • Lãi suất ưu đãi đặc biệt từ 4,5% – 10%/1 năm. 
 • Thời gian gửi tiền linh hoạt đáp ứng nhu cầu và điều kiện kinh tế của khách hàng. 

Với hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang, các bạn có thể nhanh chóng hiện thực hóa ước mơ làm chủ tài chính của mình. Hãy bắt đầu tiết kiệm ngay hôm nay với số vốn nhỏ chỉ từ 100 đô la nhé!

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã giải đáp cho các bạn 100 đô bằng bao nhiêu tiền? Các bạn có nhu cầu đổi tiền đô la Mỹ ra tiền Việt. Hãy đến ngay văn phòng giao dịch của ngân hàng, cửa hàng vàng bạc và những địa chỉ được cấp phép đổi tiền mặt. Nếu có nhu cầu đầu tư 100 đô la Mỹ mà chưa biết chọn địa chỉ nào uy tín. Hãy tham khảo ngay các gói đầu tư và tiết kiệm gửi góp của 3Gang. Chắc chắn các bạn sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé!