Tư vấn nên mở tài khoản tiết kiệm gửi góp hay gửi tiết kiệm thông thường? 

Tiết kiệm chính là cách tốt nhất giúp các bạn sớm đạt tự do tài chính trong tương lai. Nhưng khi kinh tế chưa dư dả, việc chọn hình thức gửi tiết kiệm nào cho phù hợp rất quan trọng. Trong bài viết dưới đây, 3Gang sẽ tư vấn cho các bạn nên mở tiết kiệm gửi góp hay gửi tiết kiệm thông thường nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Trong những năm gần đây, hình thức gửi góp tiết kiệm đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết tiết kiệm gửi góp và tiết kiệm thông trường khác nhau ở điểm nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết: 

Gửi góp là hình thức gửi tiền tiết kiệm đã không còn xa lạ với người dân Việt Nam. 

Gửi góp là gì?

Gửi góp là một hình thức tiết kiệm có kỳ hạn cho phép người gửi có thể chủ động nạp thêm tiền vào tài khoản của mình bất cứ khi nào, không giới hạn số lần gửi và số tiền gửi. Lãi suất sẽ được tính dựa theo số dư cuối ngày. Số tiền gửi thêm càng nhiều thì phần lãi cũng sẽ tăng thêm. 

Cũng giống như tiết kiệm thông thương, gửi góp cũng có kỳ hạn đa dạng cho khách hàng lựa chọn từ: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 36 tháng…Tùy theo điều kiện tài chính của cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn kỳ hạn phù hợp. Kỳ hạn gửi càng lâu thì mức lãi suất bạn nhận được càng ưu đãi. 

So sánh 2 hình thức tiết kiệm gửi góp và tiết kiệm thông thường 

Trên thực tế, tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm thông thường đều là những hình thức tiết kiệm khá phổ biến tại Việt Nam hiện nay. Dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn so sánh 2 hình thức này một cách chi tiết: 

Tiêu chí Gửi tiết kiệm gửi góp Gửi tiết kiệm thông thường
Số tiền gửi tiết kiệm tối thiểu Mở tài khoản tiết kiệm gửi góp với số tiền đầu tiên chỉ từ 50.000 VNĐ.  Mở tài khoản tiết kiệm thông thường với số tiền từ 1.000.000 VNĐ trở lên.
Phương thức nộp tiền Khách hàng có thể chủ động nạp thêm tiền vào tài khoản bất cứ khi nào có tiền nhàn rỗi. Không giới hạn số lần gửi, số tiền gửi rất nhỏ chỉ từ 30.000 VNĐ.  Số tiền gửi tiết kiệm sẽ được gửi 1 lần duy nhất vào đầu kỳ hạn. Bạn không thể gửi thêm tiền vào tài khoản. 
Kỳ hạn Từ 1 tháng  –  60 tháng Từ 1 tháng – 36 tháng
Lãi suất 4,75 – 10.0%/năm 3 – 6%/năm
Phương thức trả lãi Trả lãi cuối kỳ. Lãi suất sẽ được tính dựa trên tổng số tiền gửi góp.  Trả lãi cuối kỳ. Lãi suất sẽ không thay đổi hoặc có điều chỉnh cũng rất ít. 

So với hình thức gửi tiết kiệm thông thường, tiết kiệm gửi góp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. 

Ưu điểm của tiết kiệm gửi góp so với tiết kiệm thông thường 

Thông qua bảng so sánh ở trên chúng ta thấy, tiết kiệm theo hình thức gửi góp có nhiều ưu điểm hơn so với hình thức tiết kiệm thông thường. Cụ thể: 

 • Các bạn có thể mở tài khoản tiết kiệm gửi góp với số tiền chỉ từ 100.000 VNĐ. Ngay cả sinh viên hay những người thu nhập thấp cũng có thể mở tài khoản tiết kiệm rõ ràng. 
 • Tiết kiệm gửi góp giao dịch trực tuyến không phải đến trực tiếp phòng giao dịch nên tiết thời gian, công sức cho người gửi. 
 • Kỳ hạn tiết kiệm gửi góp đa dạng từ 1 tháng – 60 tháng. Gửi càng lâu lãi suất càng cao. 
 • Khách hàng có thể gửi góp hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và không giới hạn số lần gửi tiền. 
 • Lãi suất sẽ được tính dựa trên tổng số tiền gửi góp trong ngày. Do đó, tiền gửi càng nhiều thì lãi suất cũng càng tăng. 

Có thể nói tiết kiệm gửi góp chính là giải pháp tốt nhất cho những người thu nhập thấp. Bạn sẽ hình thành được thói quen tích lũy từ những khoản tiền nhỏ nhất. Với hình thức gửi góp, người gửi sẽ dễ dàng lập được kế hoạch tài chính và đạt được các mục tiêu tài chính trong cuộc sống. 

Gửi góp sẽ giúp các bạn nhanh chóng tích tiểu thành đại và sớm đạt được mục tiêu tài chính. 

Tiết kiệm gửi góp ở đâu an toàn và lãi suất cao?

Nếu các bạn đang có ý định gửi tiết kiệm theo hình thức gửi góp mà chưa biết lựa chọn đơn vị nào an toàn và lãi suất cao? Hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây để lựa chọn cho mình đơn vị phù hợp: 

Nên lựa chọn những đơn vị uy tín 

Các bạn nên lựa chọn những đơn vị có uy tín đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính. Ngân hàng và các công ty cung cấp dịch vụ tài chính chuyên nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Những đơn vị này mới đủ năng lực và tài chính để giúp đảm bảo an toàn cho khoản tiết kiệm của bạn lâu dài. 

Kỳ hạn tiết kiệm linh hoạt 

Khi lựa chọn đơn vị để gửi tiết kiệm, các bạn cũng nên quan tâm đến kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm. Các bạn nên chọn đơn vị nào có đa dạng các gói kỳ hạn gửi tiết kiệm khác nhau. Điều này sẽ giúp cho bạn chọn được gói tiết kiệm phù hợp với mục đích của bản thân. 

Lãi suất tiết kiệm 

Lãi suất cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà các bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên không phải lãi suất càng cao càng tốt. Các bạn nên cân nhắc lựa chọn đơn vị nào uy tín có lãi suất cạnh tranh nhất để gửi tiền. Như vậy sẽ đảm bảo tối ưu hóa được lợi nhuận cho khoản tiết kiệm của bạn. 

Chọn đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt 

Các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn đơn vị có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Như vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy yên tâm vì mọi thắc mắc của mình sẽ được nhân viên tận tình giải đáp. Sau này nếu tài khoản có trục trặc cũng được hỗ trợ xử lý nhanh chóng hơn. 

Tiết kiệm gửi góp với 3Gang ngay hôm nay chỉ với 30.000 VNĐ. 

Tiết kiệm gửi góp lãi suất cao ngay tại ứng dụng 3Gang 

Tại Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều tổ chức tài chính giới thiệu sản phẩm tiết kiệm gửi góp. Trong số đó, các bạn có thể tham khảo sản phẩm tiết kiệm gửi góp online của 3Gang – Ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh. Khi gửi tiết kiệm tại 3Gang, quý khách hàng sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời sau đây: 

 • Mở tài khoản tiết kiệm gửi góp trên 3Gang với số tiền chỉ từ 100.000 VNĐ. Không giới hạn số lần nạp tiền. 
 • Kỳ hạn gửi tiết kiệm đa dạng, tối thiểu 1 tháng, tối đa 60 tháng. Gửi tiết kiệm càng lâu lãi suất càng cao. 
 • Lãi suất cạnh tranh so với ngân hàng từ 4,75% – 10,0%/1 năm. Điều chỉnh tùy từng thời điểm theo quy định của Ngân hàng nhà nước. 
 • Hỗ trợ tất toán trước hạn cho khách hàng với lãi suất không kỳ hạn. 
 • Nộp tiền tài khoản online thông qua ứng dụng. Qúy khách chỉ cần một chiếc điện thoại có kết nối internet. 
 • Lãi suất được tính dựa trên số tiền gốc tiết kiệm gửi góp theo ngày. 
 • Không thu bất cứ khoản phụ phí nào. Miễn thuế thu nhập cá nhân. 

Tải ngay ứng dụng 3Gang về điện thoại để nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Tạm kết: 

Trên đây, các bạn đã biết nên mở tài khoản tiết kiệm gửi góp hay tiết kiệm thông thường. Nếu quý khách hàng có nhu cầu gửi góp tiền tiết kiệm tại 3Gang. Hãy nhanh tay cài đặt ngay ứng dụng 3Gang về máy điện thoại. Hoặc truy cập vào website: https://3gang.vn/ để được nhân viên tư vấn và giải đáp miễn phí nhé!

Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

Zalo Chat