Tiền gửi tích lũy là gì?

Tiền gửi tích lũy là gì?

Hiện nay, hình thức gửi tiền tích lũy đang được nhiều cá nhân và các gia đình lựa chọn để có thêm thu nhập từ nguồn tiền rảnh rỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu và nắm rõ về tiền gửi tích lũy là gì? Hình thức tiết kiệm này có ưu điểm như thế nào? Vì vậy, trong nội dung bài viết dưới đây, 3Gang sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến tiền gửi tích lũy để bạn đọc có được đầy đủ thông tin nhất về hình thức gửi tiền này.

1.Tiền gửi tích lũy là gì?

Tiền gửi tích lũy là gì?
Tiền gửi tích lũy là gì?

 

Tiền gửi tích lũy là loại hình gửi tiết kiệm định kỳ theo ngày, theo tháng/quý/năm. Cứ đến thời gian quy định thì chủ tài khoản tiết kiệm tích lũy cần phải gửi một số tiền nhất định vào tài khoản và số lần gửi thêm không giới hạn. Từ số tiền nhỏ ban đầu và sau mỗi lần gửi thêm để “tích tiểu thành đại”, một thời gian sau bạn sẽ tích lũy được khoản tiền lớn hơn.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy/

Về thời gian trả lãi thì ngân hàng sẽ chi trả lãi suất tiền gửi tích lũy cho bạn  định kỳ theo tháng/quý/năm, việc này là tùy thuộc vào thỏa thuận giữa hai bên. Bạn có thể chọn trả lãi trước, sau hoặc chọn trả định kỳ. Tiền gửi tích lũy sẽ cho phép người dùng rút tiền trước hạn như các sản phẩm gửi tiết kiệm khác. Tuy nhiên, lãi suất mà bạn nhận được sẽ bằng với lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm bạn quyết định tất toán.

2. Điều kiện để gửi tiền tích lũy là gì?

Đa phần các ngân hàng đều sẽ có quy định về điều kiện gửi tiền tích lũy để khách hàng có thể dễ dàng nắm bắt và thực hiện theo. Dưới đây là những điều kiện để bạn có thể thực hiện gửi tiền tích lũy tại ngân hàng:

 • Là công dân mang quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Là công dân đủ 18 tuổi trở lên. Một số ngân hàng còn có thêm yêu cầu là người gửi không được quá 61 tuổi tính đến ngày đáo hạn và người gửi phải đáp ứng được điều kiện sức khoẻ của công ty bảo hiểm.
 • Số tiền gửi tối thiểu sẽ là 100.000 vnđ/lần.

3. Ưu điểm của tiền gửi tích lũy

Ưu điểm của tiền gửi tích lũy
Ưu điểm của tiền gửi tích lũy

Tiền gửi tích lũy ngày càng được nhiều người tin tưởng và lựa chọn vì hình thức này mang đến nhiều lợi ích vượt trội, cụ thể như sau:

>> Gợi ý: https://3gang.vn/dau-tu/

– Dễ dàng gửi tiết kiệm từ khoản tiền nhỏ: Hình thức gửi tiết kiệm có kỳ hạn sẽ yêu cầu một khoản tiền khá lớn còn hình thức gửi tiết kiệm tích lũy này thì sẽ giúp khách hàng sở hữu sổ tiết kiệm ngay  khi chỉ có khoản tiền nhỏ (Số tiền tối thiểu là 100,000 đồng). Từ đó giúp cho khách hàng có thể chủ động hơn trong kế hoạch tài chính của mình.

– Mức lãi suất của tiền gửi tích lũy hấp dẫn: Tại nhiều ngân hàng thì lãi suất khi gửi tích lũy bằng với lãi suất khi gửi tiền có kỳ hạn. Đây là mức lãi suất khá hấp dẫn, nó giúp khách hàng sinh lời khá tốt từ khoản tiền nhàn rỗi của họ. Ngoài ra, hình thức nộp tiền định kỳ cũng giúp cho khách hàng nhận được tiền lãi nhiều hơn khi mà tiền gửi gốc tăng đều.

– Có thể góp tiền bằng nhiều cách: Bạn có thể nộp tiền linh hoạt qua các cách sau: Nạp trực tiếp tại quầy giao dịch, nạp tiền qua cây ATM, chuyển khoản qua ngân hàng điện tử hoặc trích tiền tự động từ tài khoản thanh toán,…

– Sử dụng làm tài sản cầm cố vay vốn ngân hàng: Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể thế chấp sổ tiết kiệm này để thực hiện vay vốn từ ngân hàng.

– An toàn và ổn định: Về bản chất thì tiền gửi tích lũy cũng là một hình thức gửi tiết kiệm. Nếu lựa chọn ngân hàng uy tín, bạn sẽ luôn được an tâm về số tiền của mình bởi nó đang được cất trữ an toàn trong ngân hàng.

Hình thức tiền gửi tích lũy phù hợp với nhiều đối tượng, đặc biệt là những người chưa có nguồn tài chính lớn để gửi một số tiền lớn, họ chỉ có điều kiện trích ra mỗi tháng một phần thu nhập nhỏ để tích lũy cho tương lai.

Vì vậy, nếu bạn chưa có số tiền lớn mà vẫn có nhu cầu tích lũy thì hình thức gửi tiết kiệm tích lũy sẽ là một lựa chọn hiệu quả, vừa có thể sinh lời lại vừa có thể giữ cho bạn một khoản dự phòng đáng kể cho những dự định sau này.

Hơn nữa, so với các hình thức gửi tiết kiệm khác thì tiền gửi tích lũy sẽ có lợi hơn về lãi suất và kỳ hạn, bạn có thể linh hoạt gửi thêm hàng tháng chứ không cần phải đợi đến hết kỳ hạn.

Lưu ý: Hình thức tiền gửi tích lũy vẫn dựa trên kỳ hạn, điều này có nghĩa là bạn chỉ được rút tiền khi đến kỳ hạn mà thôi. Vì thế, trong trường hợp  bạn rút tiền trước kỳ hạn thì bạn có thể sẽ  không nhận được mức lãi suất ban đầu, điều này sẽ tùy thuộc và từng ngân hàng.

Vậy nên khi lựa chọn hình thức tiền gửi tích lũy này, bạn cần trao đổi kỹ với giao dịch viên về điều kiện tất toán trước thời hạn của tiền gửi tích lũy này. Hoặc bạn có thể lựa chọn kỳ hạn ngắn là 6 tháng hoặc 12 tháng tùy vào nhu cầu.

>> Liên kết: https://3gang.vn/gui-gop/

4. Nhược điểm của tiền gửi tích lũy

Được nhiều ưa chuộng và lựa chọn bởi tính linh hoạt và độ an toàn cao. Tuy nhiên hình thức gửi tiền gửi tích lũy vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Lãi suất thấp và biến động

Đây chính là nhược điểm lớn nhất của hình thức tiền gửi tích lũy bởi nó không sinh lãi nhanh và nhiều như các hình thức khác. Tuy nhiên thì các ngân hàng hiện nay đã điều chỉnh lại lãi suất cao hơn nhằm thu hút vốn từ khách hàng. Ngoài ra, lãi suất ngân hàng cũng có thể bị biến động mạnh theo thời gian và nó chịu sự biến động hoặc sự thay đổi của nền kinh tế.

 • Ngân hàng bị phá sản

Về vấn đề này thì bạn cũng không cần quá lo lắng bởi theo luật của tổ chức tín dụng thì mức trả tiền bảo hiểm tiền gửi cho hạng mục tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng khi bị phá sản bao gồm cả tiền gốc và tiền lãi của một cá nhân tối đa sẽ là 75 triệu đồng. Tuy vậy thì bạn cũng không nên chủ quan khi gửi tiền. Tiền gửi tích lũy chỉ nên được xem là phương pháp “tạm trú” để bảo toàn vốn khi thị trường gặp biến động hoặc khi bạn chưa tìm thấy kênh đầu tư dài hạn phù hợp.

Vừa rồi, 3Gang đã tiến hành làm rõ ưu nhược điểm của hình thức tiền gửi tích lũy để bạn đọc có thể nắm rõ bản chất của loại tiền gửi này. Qua đây, 3Gang hy vọng bạn có thể tự đưa ra quyết định liệu rằng mình có nên gửi tiền tích lũy hay không bạn nhé. Nội dung tiếp theo, chúng tôi sẽ làm rõ vấn đề nên chọn gửi tiết kiệm thông thường hay tiền gửi tích lũy, mời quý bạn đọc tham khảo:

>> Xem thêm: https://3gang.vn/bao-hiem/

5. Nên gửi tiết kiệm theo hình thức thông thường hay tiền gửi tích lũy?

Sau khi đã nắm được định nghĩa tiền gửi tích lũy là gì, nhiều người lại băn khoăn không biết nên gửi tiết kiệm thông thường hay chọn tiền gửi tích lũy. Thực chất thì cả hai hình thức này đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây để có thể đưa ra quyết định phù hợp với bản thân:

Tiêu chí đánh giá Gửi tiền tích lũy Gửi tiết kiệm thông thường
Mục tiêu tiết kiệm Tiền gửi tích lũy sẽ phù hợp với khách hàng có dự định trong tương lai xa như mua nhà, mua xe, đi du học, du lịch,… Bạn sẽ thực hiện tích góp dần từ số tiền nhỏ thành khoản tiền lớn để phục vụ cho nhu cầu của bản thân sau này. Gửi tiết kiệm theo hình thức thông thường sẽ dành cho khách hàng đang sở hữu khoản tiền nhàn rỗi khá lớn và họ mong muốn sinh lời trong kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm,…
Số tiền gửi Số tiền bạn sở hữu chưa nhiều nhưng nó đều đặn hàng tháng, số tiền này được trích từ thu nhập như tiền lương, tiền trợ cấp,… Khoản tiền bạn đang có đủ lớn để hưởng lãi suất ngân hàng và bạn không góp thêm trong quá trình gửi.
Tiền lãi Vì tiền gửi được tăng định kỳ vậy nên tiền lãi cũng có thể tăng lên. Lãi suất cố định và không thay đổi vì bạn chỉ gửi cố định một khoản tiền.
Mức độ linh hoạt Người gửi được linh hoạt trong việc bổ sung nguồn vốn định kỳ và điều này sẽ giúp gia tăng tiền lãi. Mức độ linh hoạt không cao bởi  khách hàng chỉ có thể gửi tiền khi hết kỳ hạn cũ.

 

6. Một số lưu ý khi gửi tiền tích lũy

Một số lưu ý khi gửi tiền tích lũy
Một số lưu ý khi gửi tiền tích lũy

Bạn cần phải lưu ý tới những vấn đề sau để quá trình gửi tiền tích lũy của mình đạt hiệu quả cao hơn:

– Nên chọn gói tiết kiệm phù hợp với tình hình tài chính của bản thân: Hãy đặt ra mục tiêu số tiền bạn cần gửi phù hợp và căn cứ vào nguồn thu nhập đều đặn mỗi tháng của mình. Điều này giúp bạn tránh khỏi trường hợp số tiền gửi sẽ vượt quá khả năng và gây ảnh hưởng đến tình hình chi tiêu. Sau khi trừ mọi khoản chi tiêu thiết yếu, bạn nên trích ra một khoản tiền để gửi tích lũy khoảng 15 – 20% thu nhập của mình.

– Thống nhất một mẫu chữ ký: Hãy dùng một chữ ký duy nhất trong suốt quá trình bạn gửi tiền tích lũy tại quầy giao dịch của ngân hàng. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện hơn khi rút tiền hay gửi thêm tiền. Nếu phía ngân hàng nhận thấy mẫu chữ ký không tương đồng hoặc nghi ngờ có sự giả mạo thì bạn khó có thể lấy được tiền của chính mình.

– Hãy lựa chọn ngân hàng uy tín: Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng trên thị trường có dịch vụ gửi tiền tích lũy, điều này khiến không ít khách hàng cảm thấy băn khoăn. Bạn nên gửi tiền tích lũy ở những ngân hàng có mức độ uy tín cao và có tên tuổi trên thị trường để có thể an tâm hơn trong suốt quá trình gửi tiền tích lũy và cũng để đảm bảo luôn được trả lãi định kỳ. Đồng thời, khi xảy ra các vấn đề phát sinh thì phía ngân hàng sẽ chủ động giải quyết cho bạn nhanh chóng.

– Hãy đảm bảo thông tin cá nhân chính xác: Khi thực hiện gửi tiền tích lũy nói riêng và sử dụng dịch vụ khác nói chung, bạn cần đảm bảo chính xác các thông tin như họ tên, số điện thoại, số chứng minh nhân dân để dễ dàng xác minh trong những trường hợp cần thiết.

– Hãy bảo mật thông tin kỹ càng: Nếu gửi tiền tích lũy online thì bạn cần đặt lại mật khẩu tài khoản ngân hàng. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không nên chia sẻ, không đưa điện thoại và không gửi mã OTP cho người khác. Nếu có đường link lạ gửi tới thì bạn cũng tuyệt đối không nhấn vào để hạn chế rủi ro bị đánh cắp tài khoản.

7. Nên chọn ngân hàng nào để gửi tiền tích lũy?

Khi đã nắm được tiền gửi tích lũy là gì thì nhiều người lại có thắc mắc nên lựa chọn ngân hàng nào để gửi tiền tích lũy giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng khi chọn ngân hàng gửi tiền tích lũy mà bạn nên tham khảo, cụ thể như:

– Ngân hàng phải có tên tuổi, có mức độ uy tín cao và họ phải đảm bảo mọi thông tin là minh bạch và rõ ràng. Ngân hàng cần phải áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong việc bảo mật thông tin tài khoản cho khách hàng và hạn chế rủi ro lộ thông tin cho bên thứ ba.

– Mạng lưới phòng giao dịch và mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước sẽ thuận tiện hơn rất nhiều trong quá trình giao dịch.

– Ngân hàng có lãi suất gửi tiền tích lũy cao và thường xuyên áp dụng các chương trình ưu đãi, tặng kèm, bốc thăm trúng thưởng,…

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt và nhân viên ngân hàng sẵn sàng giải quyết các vấn đề phát sinh của bạn một cách nhanh chóng và linh hoạt.

8. Hướng dẫn gửi tiền tích lũy tại các ngân hàng

8.1 Gửi tiền tích lũy trực tiếp tại chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng

 • Bước 1: Mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu (còn thời hạn sử dụng) đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất và có dịch vụ gửi tiền tích luỹ.
 • Bước 2: Điền đầy đủ và chính xác các thông tin của bạn vào phiếu, nhân viên ngân hàng sẽ thẩm định hồ sơ và tiến hành làm thủ tục đăng ký tài khoản gửi tiền tích lũy có kỳ hạn cho bạn.
 • Bước 3: Tiến hành nộp tiền cho kỳ hạn gửi đầu tiên. Đến những kỳ hạn sau thì bạn có thể nhờ người nộp hộ và không cần mang theo sổ tiết kiệm tích lũy của mình.

8.2 Gửi tiền tích lũy online

Đây được xem là cách thức đơn giản, nhanh chóng và phù hợp với công nghệ số hiện đại như hiện nay:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Internet Banking hoặc Mobile Banking của ngân hàng mà bạn lựa chọn.
 • Bước 2: Chọn mục Tiết kiệm tích lũy.
 • Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân và ấn Tiếp tục.
 • Bước 4: Hãy kiểm tra và xác nhận lại thông tin thêm một lần nữa và chọn Tiếp tục để hoàn tất giao dịch.

9. Một số ngân hàng gửi tiền tích lũy uy tín hiện nay

Một số ngân hàng gửi tiền tích lũy uy tín hiện nay
Một số ngân hàng gửi tiền tích lũy uy tín hiện nay

9.1 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng Techcombank

Là ngân hàng đã đi vào hoạt động từ năm 1993, tính đến nay Techcombank đã cung cấp rất nhiều loại sản phẩm, dịch vụ cho hơn 6 triệu khách cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam. Vào năm 2018, Techcombank chính thức niêm yết trên sàn giao dịch của Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh với giá trị vốn hóa ở thời điểm niêm yết là 6.5 tỷ USD. 

 • Loại tiền gửi: VND
 • Kỳ hạn gửi tiền theo tháng là từ 3 tháng đến 35 tháng, kỳ hạn gửi theo năm là từ 3 năm đến 10 năm.
 • Số tiền gửi tối thiểu định kỳ: 200.000 VND
 • Lãi suất từ 2,55% đến 5,1% trong tháng 05/2021.
 • Trả lãi vào cuối kỳ.
 • Ưu đãi: Nhận thêm lãi suất đến 0.3%/năm khi tham gia gửi tiền theo kỳ hạn 06 tháng trên kênh Online.

9.2 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB)

Ngân hàng NCB được ra đời năm 1995 dưới tên gọi là ngân hàng Sông Kiên. Sau đó ngân hàng này đã chính thức chuyển đổi thành một ngân hàng đô thị với tên gọi là ngân hàng TMCP Nam Việt – Navibank. Đến năm 2014 thì ngân hàng này lại chính thức được đổi tên thành ngân hàng TMCP quốc dân – NCB và họ tiến hành tái cấu trúc hệ thống cũng như hoàn thiện các dịch vụ tài chính. Mục tiêu của ngân hàng NCB là nằm trong top 10 ngân hàng bán lẻ hàng đầu tại Việt Nam.

 • Kỳ hạn gửi theo tháng: 3, 6, 9, 12, 24, 36 tháng (Dựa trên từng thời kỳ).
 • Loại tiền gửi: VND
 • Lãi suất từ 3,8% đến 6,55% trong tháng 05/2021.
 • Số tiền gửi tối thiểu khi nộp lần đầu: 1.000.000 VND.
 • Khách hàng được phép gửi thêm vào tài khoản bất cứ khi nào.
 • Lĩnh lãi vào mỗi cuối kỳ.
 • Khách hàng được phép rút trước hạn bất kỳ lúc nào và sẽ được hưởng lãi suất không kỳ hạn.

9.3 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng Sacombank

Ngân hàng Sacombank ra đời vào năm 1991, là một trong các ngân hàng TMCP đầu tiên được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh với vốn điều lệ 3 tỷ đồng. Vào năm 2006 thì Sacombank đã trở thành ngân hàng TMCP đầu tiên tại Việt Nam được niêm yết cổ phiếu tại sàn HOSE với tổng số vốn niêm yết là 1.900 tỷ đồng. Vào năm 2009 thì Sacombank hoàn thành kế hoạch mở rộng mạng lưới tại khu vực Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia).

 • Kỳ hạn gửi theo tháng: 1 tháng đến 36 tháng.
 • Số tiền tối thiểu khi đóng tiền định kỳ: 1.000.000 đồng hoặc là 100 USD.
 • Lãnh tiền lãi vào cuối kỳ hạn gửi tiền.
 • Lãi suất từ 3.2% đến 6.4% trong tháng 05/2021 (mức lãi suất này được áp dụng khi gửi tại quầy).
 • Đối với gửi tiền tiết kiệm online thì lãi suất dao động từ 3.5% đến 6.7%.

9.4 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng  thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank – MSB)

Ngân hàng MSB được thành lập năm 1991 và sau 30 năm hình thành và phát triển thì MSB đã không ngừng tạo lập các cột mốc vô cùng đột phá trong ngành tài chính ngân hàng. Cụ thể là vào năm 2018, MSB đã sở hữu tổng tài sản đạt 137.768 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đã tăng lên 13.820 tỷ đồng và nâng tổng thu nhập lên mức 11.144 tỷ đồng.

 • Kỳ hạn gửi theo tháng là từ 1 tháng đến 36 tháng.
 • Số tiền gửi tối thiểu định kỳ: 500.000 VND
 • Nhận lãi định kỳ hàng tháng
 • Lãi suất từ 3% đến 5.6%
 • Đối với các số tiết kiệm mới mở hoặc mở từ ngày 01/01/2018 có kỳ hạn gửi 12 tháng với số tiền từ 200 tỷ đồng thì sẽ được áp dụng lãi suất 7%/năm.

9.5 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank ra đời năm 1963 với tổ chức tiền thân là Cục ngoại hối (trực thuộc ngân hàng nhà nước Việt Nam). Đây là ngân hàng đầu tiên được chính phủ lựa chọn để thí điểm cổ phần hóa. Ngân hàng Vietcombank đã chính thức hoạt động với tư cách ngân hàng TMCP vào 2008. Sau 58 năm xây dựng và phát triển thì Vietcombank đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động ở đa lĩnh vực và mang đến cho khách hàng đầy đủ các dịch vụ tài chính.

 • Kỳ hạn gửi theo tháng là từ 1 tháng đến 60 tháng
 • Nhận lãi vào mỗi cuối kỳ
 • Lãi suất từ 2.9% đến 5.3% (lãi suất này áp dụng cho cả hình thức gửi online và tại quầy).

9.6 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank ra đời năm 1993,đây là một trong những ngân hàng TMCP có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam. Vào năm 2010 thì VPBank đã chuyển đổi sang hình thức bán lẻ hiện đại và phát triển rất mạnh mẽ. Sau đó VPBank đã niêm yết cổ phiếu thành công trên sàn giao dịch chứng khoán vào năm 2017.

 • Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng.
 • Lãi suất được tính vào mỗi cuối kỳ hạn.
 • Lãi suất từ 3.18% đến 5.1% ( Khi gửi dưới 300 triệu đồng)
 • Đối với hình thức gửi tiết kiệm thông qua kênh online thì lãi suất từ 3.38% đến 5.3% ( Khi gửi dưới 300 triệu đồng).

9.7 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng Vietinbank

Ngân hàng Vietinbank ra đời năm 1988 do được tách ra từ ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Vietinbank chính thức được niêm yết tại sở giao dịch chứng khoán vào năm 2009.

 • Lãi suất tiết kiệm có kỳ hạn từ 1 tháng – 36 tháng.
 • Lãi suất từ 3.1% đến 5.6%
 • Đối với hình thức gửi tiết kiệm online trên 3 tháng thì khách hàng sẽ được cộng biên độ lãi suất 0,15% so với tiết kiệm thông thường.
 • Loại tiền gửi: VND
 • Số tiền gửi tối thiểu định kỳ: 100.000 VND

9.8 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng BIDV

Là một trong những ngân hàng lớn, BIDV đã triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm ưu việt tới khách hàng.Trong đó, gói sản phẩm tiền gửi tích lũy đã được nhiều khách hàng đánh giá rất cao. Sản phẩm này đã giúp cho khách hàng xây dựng kế hoạch tài chính ổn định để tạo nền tảng vững chắc cho tương lai. Ưu điểm mà sản phẩm tiền gửi tích lũy ở BIDV chính là:

 • Phù hợp với đa dạng mục đích tiết kiệm của mọi người:

BIDV hiện đã cho triển khai nhiều sản phẩm tiền gửi tích lũy để phù hợp với nhiều nhu cầu của khách hàng trên cả kênh online và tại quầy như: Tích lũy mua nhà An Phú Gia, tích lũy Ước mơ để đi du học hay tích lũy online từ 100.000 đồng/lần.

 • Thiết kế phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau

Hiện BIDV đang cho triển khai 2 gói sản phẩm “Tích lũy bảo an” dành cho các cá nhân trên 15 tuổi và “Tích lũy lớn lên cùng yêu thương” dành cho khách hàng trẻ em dưới 15 tuổi có người đại diện pháp luật. BIDV luôn mong muốn các sản phẩm tiền gửi tích lũy của mình có thể hỗ trợ tối đa khách hàng trong việc xây dựng nguồn tài chính vì tương lai tốt đẹp sau này.

 • Kỳ hạn linh hoạt

Kỳ hạn cho các sản phẩm tiền gửi tích lũy tại BIDV là 1 tháng và sẽ tiếp tục được gia hạn nếu khách hàng có nhu cầu. Đồng thời, với kỳ hạn này thì khách hàng cũng có thể dễ dàng chủ động rút vốn khi cần.

 • Gửi tiết kiệm dễ dàng chỉ từ 100.000 VNĐ/tháng

Khách hàng có thể lựa chọn số tiền gửi tích lũy hàng tháng sao cho phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Với các sản phẩm tiền gửi tích lũy tại BIDV thì số tiền gửi tối thiểu chỉ từ 100.000 VND. Điều này sẽ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các kế hoạch tích lũy với số tiền nhỏ. Nếu khách hàng muốn thay đổi hạn mức gửi khi có khả năng tài chính hơn thì hoàn toàn có thể thực hiện ký thêm phụ lục hợp đồng để bổ sung hạn mức.

 • Tự động tiết kiệm từ tài khoản của bạn

Hàng tháng thì BIDV sẽ tự động chuyển số tiền khách hàng đã đăng ký từ tài khoản thanh toán của bạn sang tài khoản tiền gửi tích lũy, hoặc bạn cũng có thể tích lũy bất kỳ lúc nào nếu có nhu cầu thông qua dịch vụ ngân hàng số BIDV SmartBanking. Tính năng này giúp cho người gửi thực hiện gửi tiết kiệm một cách nhanh chóng, tiện lợi và không làm mất thời gian khi phải đến quầy giao dịch.

 • Có thể sử dụng sổ tiết kiệm để thế chấp, vay vốn khi cần

BIDV đã cho phép khách hàng sử dụng sản phẩm tiền gửi tích lũy để thế chấp vay vốn khi cần. Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm cơ hội để tiếp cận nguồn vốn phục vụ cho các dự định trong tương lai.

 • Có thể rút tiền trước hạn

Nếu cần tiền gấp thì bạn hoàn toàn có thể rút tiền gửi tích lũy trước hạn. Tuy nhiên, khi rút tiền trước hạn, bạn sẽ không được hưởng lãi suất vì thời gian tích luỹ không đủ kỳ hạn. Vì vậy, bạn cũng cần cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền.

 9.9 Gửi tiền tích lũy tại ngân hàng HDBank

Bạn có thể lựa chọn gửi tiền tích lũy online thông qua ứng dụng Internet Banking của HDBank hoặc đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng này. Dù là hình thức nào thì mọi thao tác và thủ tục cũng rất đơn giản để thực hiện. Khi lựa chọn hình thức tiền gửi online, bạn hãy làm theo hướng dẫn qua từng bước mà ngân hàng quy định để hoàn thành thủ tục. Với hình thức gửi tiền tại quầy thì giao dịch viên sẽ trực tiếp hướng dẫn cho bạn.

Hy vọng rằng, bài viết này của 3Gang đã giúp quý bạn đọc giải đáp được thắc mắc tiền gửi tích lũy là gì cũng như giúp bạn nắm được ưu điểm của hình thức này so với hình thức gửi tiết kiệm thông thường. 3Gang  hy vọng mọi người sẽ lựa chọn cho mình một ngân hàng uy tín để gửi tiền và chúc bạn sớm sở hữu được tài khoản gửi tiền tích lũy của mình bạn nhé!