Những thông tin cần biết về phí thường niên Vietcombank

Bạn là người đã xài thẻ ATM Vietcombank lâu năm và hoàn toàn hài lòng về dịch vụ cũng như chất lượng mà ngân hàng này mang đến. Tuy nhiên bạn vẫn luôn thắc mắc về các khoản trừ phí thường niên và không biết mục đích của khoản phí này là gì? Bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về phí thường niên Vietcombank nhé.

Khái quát về phí thường niên Vietcombank

phí thường niên Vietcombank
Thông tin về phí thường niên Vietcombank được nhiều người quan tâm

Một khoản phí mà ngân hàng Vietcombank sẽ thu theo chu kỳ hàng năm được gọi là phí thường niên Vietcombank. Mục đích chính của việc thu phí thường niên là nhằm duy trì hoạt động cũng như các tính năng, tiện ích của thẻ ATM đối với khách hàng. Thông thường, mức phí này sẽ được ngân hàng tính chung vào các hạn mức tháng thu theo chu kỳ tháng. Điều này tương đương với việc mức phí thường niên này sẽ được ngân hàng thu vào mỗi cuối kỳ sao kê.

Hiện nay, theo chính sách mới nhất của ngân hàng Vietcombank thì sẽ áp dụng phí thường niên cho tất cả các loại thẻ ATM được phát hành với phạm vi hoạt động quốc tế, miễn phí phí thường niên đối với các loại thẻ có giá trị sử dụng nội địa.

Cập nhật phí thường niên Vietcombank mới nhất 2022

Sau đây sẽ là các mức phí thường niên Vietcombank mới nhất hiện đang được áp dụng với tất cả khách hàng.

Mức phí thường niên của Vietcombank tương đối thấp
Mức phí thường niên của Vietcombank tương đối thấp

1. Phí thường niên thẻ tín dụng quốc tế tại ngân hàng Vietcombank

Thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank cho phép người dùng thực hiện các giao dịch, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn… bằng hình thức online hoặc trực tiếp tại các trạm ATM, máy POS tại khắp nơi trên thế giới.

Sau đây là mức phí thường niên chi tiết nhất đối với thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank:

Dịch vụ Mức phí/ năm
Thẻ chính Thẻ phụ
Thẻ Vietcombank Visa Signature
 • 3.000.000 VND
 • Đối với khách hàng Priority sẽ được miễn phí
 • Thẻ Visa Vietcombank Platinum/ Vietcombank MasterCard Word/ Thẻ Vietcombank Cash Plus American Express Platinum
800.000 VND 500.000 VND
Thẻ Vietcombank Vietnam Airline American Express Platinum
 • Khách hàng có mua thẻ GFC: 1.300.000 VND
 • Khách hàng không mua thẻ GFC: 800.000 VND
 • Khách hàng có mua thẻ GFC: 1.000.000 VND
 • Khách hàng không mua thẻ GFC: 500.000 VND
Thẻ Vietcombank MasterCard, Visa, JCB, Unionpay hạng Vàng 200.000 VND 100.000 VND
Thẻ Vietcombank MasterCard, Visa, JCB, Unionpay hạng Chuẩn 100.000 VND 50.000 VND
Thẻ Vietcombank American Express đạt hạng Vàng  400.000 VND 200.000 VND
Thẻ Vietcombank American Express đạt hạng Xanh 200.000 VND 100.000 VND
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express đạt hàng vàng 400.000 VND 200.000 VND
Thẻ Vietcombank Vietnam Airlines American Express đạt hàng xàng 200.000 VND 100.000 VND
Thẻ Vietcombank Visa Vietravel Miễn phí năm đầu và thu phí 200.000 vào các năm sau Không phát hành thẻ phụ
Thẻ SaiGon Centre –  Vietcombank Visa – Takashimaya hạng Chuẩn Miễn phí năm đầu và thu phí 100.000 vào các năm sau Không phát hành thẻ phụ
Thẻ SaiGon Centre –  Vietcombank Visa – Takashimaya hạng Vàng Miễn phí năm đầu và thu phí 200.000 vào các năm sau Không phát hành thẻ phụ
Thẻ SaiGon Centre –  Vietcombank JCB – Takashimaya Miễn phí năm đầu và thu phí 100.000 vào các năm sau Không phát hành thẻ phụ

2. Phí thường niên thẻ ghi nợ quốc tế tại ngân hàng Vietcombank

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ mà ngân hàng sẽ ứng trước một khoản tiền cố định vào thẻ ATM của khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng số tiền có trong thẻ để giao dịch, thanh toán online… với phạm vi trên toàn thế giới. Trong khoảng thời gian nhất định, khách hàng phải thanh toán toàn bộ số tiền đã sử dụng cho ngân hàng để hạn chế việc bị phạt lãi suất vì thanh toán không đúng hạn.

Sau đây là mức phí thường niên chi tiết nhất đối với thẻ ghi nợ quốc tế Vietcombank:

Loại thẻ Mức phí/ năm
Thẻ Vietcombank Visa Platinum
 • Thẻ chính: 323.272 vnđ.
 • Thẻ phụ: miễn phí
Thẻ E-Card Vietcombank Visa Platinum 163.636 vnđ
Thẻ Vietcombank Connect24 Visa Miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên. Những năm sau có mức phí 54.545/ năm
Thẻ E-Card Vietcombank Connect24 Visa Miễn phí
Thẻ SaiGon Centre –  Vietcombank Visa – Takashimaya Miễn phí phí thường niên trong năm đầu tiên. Những năm sau có mức phí 54.545/ năm
Thẻ Vietcombank Visa Đại học Quốc gia HCM Miễn phí phí thường niên trong hai năm đầu tiên. Những năm sau có mức phí 54.545/ năm
Các loại thẻ khác như: MasterCard/Unionpay/ Cashback Plus American Express 54.545 vnđ

Những lưu ý đối với mức phí của phí thường niên Vietcombank

Những lưu ý đối với mức phí của phí thường niên Vietcombank
Những lưu ý đối với mức phí của phí thường niên Vietcombank

– Những mức phí thường niên Vietcombank trên đây chưa bao gồm thuế VAT và có một số thẻ được miễn phí thuế VAT. Để biết được chính xác thẻ mà bạn đang sử dụng có tính thuế VAT hay không, cách chính xác nhất là liên hệ đến ngân hàng Vietcombank.

– Đối với các thẻ có mức phí quy định theo tỷ lệ phần trăm, công thức tính phí thường niên sẽ được tính như sau: Tỉ lệ phần trăm X giá trị giao dịch tương ứng.

– Trong trường hợp khách hàng yêu cầu đòi bồi hoàn, Vietcombank sẽ không thu phí của khách hàng.

– Phí chuyển đổi ngoại tệ, tiền tệ nước ngoài sẽ do TCTQT và Ngân hàng quy định.

– Các trường hợp sử dụng ngoại tệ để giao dịch , chuyển khoản thì việc chuyển đổi ngoại tệ phải tuân theo các điều lệ của Quản lý ngoại hối được quản lý và ban hành bởi nhà nước.

– Tỷ giá quy đổi trong việc giao dịch thẻ: Ngân hàng Vietcombank sẽ dựa theo các tỷ giá do bên phía các Tổ chức thẻ Quốc tế ban hành hoặc theo tỷ giá quy đổi trong thời điểm giao dịch được cập nhật mới nhất vào hệ thống ngân hàng Vietcombank.

– Đối với thẻ tín dụng, phí vượt hạn mức sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm 365 ngày tương đương 1 năm.

– Lãi suất thẻ tín dụng quốc tế sẽ được tính theo tỷ lệ phần trăm 365 ngày tương đương 1 năm.

– Trong trường hợp khách hàng yêu cầu hủy bỏ dịch, giao dịch hoặc các sự cố mà lý do không phát sinh từ ngân hàng Vietcombank, ngân hàng sẽ không bồi hoàn lại phí đã thu trước đó.

– Trong trường hợp thay đổi các biểu phí phí thường niên Vietcombank, ngân hàng sẽ thông báo trước 7 ngày trên trang thông tin điện tử chính thức của Vietcombank trước khi phát hành.

Những cách để tiết kiệm phí thường niên Vietcombank

Để có thể tiết kiệm phí thường niên Vietcombank, các bạn có thể thực hiện những cách sau:

phí thường niên vietcombank
Một vài lưu ý sẽ giúp bạn tiết kiệm khi dùng thẻ Vietcombank
 • Dựa vào nhu cầu sử dụng, lựa chọn, cân nhắc làm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế phù hợp, tránh việc thẻ đã phát hành nhưng lại không sử dụng. Bởi mỗi loại thẻ này sẽ có tính chất, phí dùng hàng tháng là khác nhau.
 • Thay vì mở thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ quốc tế khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán để thực hiện các giao dịch, thanh toán quan trọng nhưng không chịu mất phí thường niên.
 • Trong trường hợp bắt buộc làm thẻ, hãy lựa chọn những loại thẻ cho phép người dùng tích điểm và quy đổi thành tiền để thanh toán chi phí thường niên Vietcombank.
 • Bạn có thể hỏi trực tiếp nhân viên ngân hàng về các loại thẻ không cần đóng phí này nếu phù hợp có thể làm thay vì những loại thẻ như thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ thanh toán quốc tế.
 • Luôn cập nhật những chương trình, hậu mãi hấp dẫn cho người dùng để có thể nhận được những voucher, những chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ đó sử dụng để thanh toán chi phí thường niên.

Vietcombank là một trong số ít những ngân hàng không thu phí thường niên đối với các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa. Mặc dù vậy, các chế độ, tiện ích cũng như quyền lợi của khách hàng lại không hề thua kém bất kỳ ngân hàng lớn nào khác. Thậm chí có một số dịch vụ vô cùng tốt mà chỉ dành riêng cho khách hàng sử dụng thẻ ATM ngân hàng Vietcombank.

Kết luận

Bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến quý độc giả một cách tường tận và chi tiết nhất về phí thường niên Vietcombank mới nhất. Hy vọng qua bài viết từ 3Gang, bạn đã có thể lựa chọn cho mình những loại thẻ phù hợp nhất để có thể tiết kiệm được cho mình một khoản phí thường niên phải đóng mỗi năm.