Phí thường niên TPBank cập nhật chính xác nhất 2022

Thẻ ngân hàng TPBank ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện ích và đa dạng các tính năng thông minh. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại thẻ này và muốn biết bảng phí, cụ thể là phí thường niên TPBank năm 2022 cũng như việc không đóng phí thường niên TPBank có sao không? Hãy cùng 3Gang tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé. 

Phí thường niên TPBank là gì?

Phí thường niên của TPBank là phí bắt buộc mà người dùng sẽ phải đóng hàng năm để được tiếp tục sử dụng dịch vụ thẻ TPBank. Thông thường, loại phí này sẽ trừ duy nhất một lần trong năm, tính từ thời điểm khách hàng đăng ký phát hành thẻ thành công. Ở những năm tiếp theo, phí sẽ trừ định kỳ một cách trực tiếp từ tài khoản TPBank của người dùng.

Phí thường niên ngân hàng TPBank là phí bắt buộc đóng hàng năm
Phí thường niên ngân hàng TPBank là phí bắt buộc đóng hàng năm

Lưu ý quan trọng về phí thường niên TPBank

Một số lưu ý bạn cần nắm để hiểu rõ về loại phí thường niên khi sử dụng thẻ của ngân hàng TPBank:

 • Phí thường niên được tính ngay sau khi phát hành thẻ thành công dù bạn chưa kích hoạt thẻ. Trong trường hợp bạn quên chưa kích hoạt thẻ, đến khi nhớ ra và đến ngân hàng để được giải quyết thì bạn đã phải thanh toán một khoản phí thường niên tính từ thời điểm đăng ký mở thẻ được hoàn tất. 
 • Trong trường hợp đã mở thẻ TPBank nhưng không có nhu cầu sử dụng, người dùng nên liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ. Tránh việc sau này phải chịu những khoản phí theo quy định, trong đó bao gồm cả phí thường niên.
Phí thường niên trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của chủ thẻ
Phí thường niên trừ trực tiếp vào số dư tài khoản của chủ thẻ
 • Khoản phí thường niên sẽ được trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng của khách hàng dùng thẻ TPBank.
 • Mức phí thường niên của thẻ tín dụng được tính chung với hạn mức thu phí tháng của chính thẻ đó.
 • Khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tín dụng, ngân hàng sẽ phát hành song song thẻ tín dụng bởi đặc điểm của tài khoản tín dụng là muốn sử dụng thì phải có thẻ.

Phí thường niên TPBank khác như thế nào so với phí duy trì thẻ TPBank?

Nhiều người dùng cho rằng loại phí thường niên và phí duy trì thẻ TPBank là giống nhau. Nhưng trên thực tế thì 2 loại phí này hoàn toàn khác biệt. 

 • Phí thường niên là loại phí bắt buộc phải đóng để duy trì dịch vụ thẻ, được thu định kỳ 1 lần 1 năm.
 • Phí duy trì là phí để duy trì các dịch vụ tiện ích do ngân hàng cung cấp cho người dùng, thu 1 tháng 1 lần. 

Trường hợp số dư trong tài khoản của khách hàng còn lại tối thiểu bằng mức quy định thì sẽ không bị trừ khoản phí duy trì. 

Bảng phí thường niên TPBank cập nhật mới nhất 2022

Đối với mỗi loại thẻ, phí thường niên của ngân hàng TPBank sẽ được quy định là khác nhau:

 • Đối với thẻ TPBank Visa CashFree: Mức phí thẻ phụ trung bình từ 55.000 – 199.000 VND/thẻ/năm. Mức phí của thẻ chính tính từ 99.000 – 299.000 VND/năm.
 • Thẻ TPBank Visa Plus: Mức phí thẻ phụ là 99.000 đồng/thẻ/năm. Mức phí của thẻ chính là 99.000 VND/năm.
Mức thu phí thường niên thẻ Visa Debit
Mức thu phí thường niên thẻ Visa Debit
 • Thẻ Visa Debit: Mức phí thẻ phụ là 50.000 VND/thẻ/năm. Mức phí của thẻ chính từ 100.000 – 200.000 VND/năm.
 • Phí thẻ tín dụng quốc tế TPBank World MasterCard: Mức phí của thẻ phụ từ 499.000 – 599.000 đồng/thẻ/năm. Mức phí của thẻ chính dao động từ 999.000 VND/ thẻ/ năm đến 1.499.000 VND/thẻ/năm.
 • Thẻ ATM/thẻ eCounter: Mức phí thẻ phụ là 50.000 đồng/thẻ/năm. Mức phí của thẻ chính là 50.000 VND/năm.
 • Thẻ TPBank Visa CashFree: Mức phí thẻ phụ và thẻ chính đều từ 99.000 – 299.000 VND/thẻ/năm. 
 • Thẻ Đồng thương hiệu MobiFone – TPBank là loại thẻ duy nhất được miễn phí thường niên. Đây là loại thẻ tín dụng được phát hành dưới sự hợp tác giữa MobiFone và TPBank. Thẻ mang đến cho người dùng đa dạng tính năng và nhiều ưu đãi đặc biệt.

Việc không đóng phí thường niên TPBank có sao không?

Phí thường niên của ngân hàng TPBank là khoản phí bắt buộc mà các chủ thẻ phải trả cho ngân hàng nhằm mục đích duy trì các dịch vụ thẻ. 

1. Đối với thẻ tín dụng TPBank

Thẻ tín dụng là loại thẻ chi tiêu trước và trả sau. Thông thường, khoản phí thường niên sẽ phải thanh toán theo năm. Từ khi mở thẻ, bạn sẽ phải chịu loại phí thường niên này, kể cả trường hợp mở thẻ nhưng không sử dụng hoặc khóa thẻ và không hủy thẻ.

Phí thường niên được cộng dồn và tính lãi
Phí thường niên được cộng dồn và tính lãi

Trường hợp không thanh toán phí thường niên, số tiền sẽ được cộng dồn và tính lãi. Nếu vẫn không thanh toán, các mức phí này sẽ bị tính vào nợ xấu, gây hậu quả nghiêm trọng về sau.

2. Đối với thẻ trả trước thẻ TPBank

Đối với thẻ trả trước, thẻ ghi nợ của TPBank, bạn cần nộp phí thường niên khi tới hạn. Lúc này, ngân hàng sẽ tự động trừ phí vào tài khoản thanh toán của người dùng. Trong trường hợp tài khoản không đủ số dư thì sẽ bị trừ âm. Cho tới khi người dùng nộp tiền vào tài khoản thì hệ thống của ngân hàng sẽ tự động trừ số tiền tương ứng.

Trên đây là những thông tin cung cấp về phí thường niên TPBank. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về loại phí này. Việc đóng phí thường niên của ngân hàng TPBank là bắt buộc, do đó, chủ thẻ cần lưu ý đóng đầy đủ, đúng hạn để tránh rơi vào tình trạng khóa thẻ hoặc rơi vào nợ xấu.

Zalo Chat