Giới thiệu các loại phí thường niên Techcombank hiện nay

Phí thường niên Techcombank là một mức phí ngân hàng sẽ thu theo chu kỳ hàng năm để duy trì các dịch vụ, tiện ích trên thẻ của người dùng. Các dịch vụ thẻ phổ biến hiện nay cần thu phí thường niên có thể kể đến như duy trì thẻ, chuyển tiền, truy vấn số dư, rút tiền… Thông thường, mức phí này thường khá thấp và chỉ bắt đầu tính khi khách hàng đã kích hoạt thẻ, đổi mã pin, chuyển khoản…Hiện nay, vẫn có không ít khách hàng chưa nắm được các loại phí này. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp tất tần tật những thông tin hữu ích nhất. 

Biểu phí thường niên của thẻ thanh toán tại ngân hàng Techcombank

phí thường niên Techcombank
Thông tin về phí thường niên Techcombank được nhiều người quan tâm

Tại ngân hàng Techcombank hiện đang có rất nhiều loại thẻ thanh toán khác nhau phù hợp cho doanh nghiệp, cá nhân, tập đoàn, người đi làm, người kinh doanh riêng… Mỗi loại thẻ sẽ có một mức phí thường niên Techcombank khác nhau. Để chi tiết hơn về mức phí này, bạn có thể tham khảo biểu phí thường niên dưới đây:

Phí thường niên Techcombank dành cho thẻ thanh toán quốc tế

STT Loại thẻ Mức phí/ năm
1 Thanh toán Techcombank Visa chuẩn miễn phí 90.000 VND
2 Thanh toán Techcombank Visa Vàng 200.000 VND
3 Thanh toán Vietnam Airlines Techcombank Visa chuẩn 190.000 VND
4 Thanh toán của hãng hàng không Vietnam Airlines Techcombank Visa Vàng 290.000 VND
5 Thanh toáncủa hãng hàng không Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum 590.000 VND
6 Thẻ thanh toán từ Loyalty Vincom chuẩn Miễn phí năm đầu – lần phát hành đầu tại ngân hàng Techcombank. Từ năm sau hoặc lần phát hành sau có mức phí thường niên là 150.000 VND/ năm.
7 Thẻ thanh toán từ Loyalty Vincom Vàng Miễn phí năm đầu – lần phát hành đầu tại ngân hàng Techcombank. Từ năm sau hoặc lần phát hành sau có mức phí thường niên là 250.000 VND/ năm.
8 Thanh toán Loyalty Vincom Platinum Miễn phí năm đầu – lần phát hành đầu tại ngân hàng Techcombank. Từ năm sau hoặc lần phát hành sau có mức phí thường niên là 499.000 VND/ năm.

– Đối với các loại thẻ thanh toán nội địa tại ngân hàng Techcombank, loại thẻ này có thể là thể thanh toán nội địa hoặc thẻ ghi nợ nội địa. Mức phí cho loại thẻ này thông thường là 60.000 VND/ năm và không bao gồm VAT.

– Đối với các loại thẻ thanh toán quốc tế như MasterCard hoặc Visa, hai loại thẻ này dùng để thanh toán quốc tế. Mức phí thường niên Techcombank cho hai loại thẻ này là 150.000 VND/năm.

Biểu phí thường niên của thẻ tín dụng tại ngân hàng Techcombank

Thẻ tín dụng được biết đến là một loại thẻ trả sau. Thẻ này cho phép người dùng có thể thanh toán hóa đơn, mua sắm mà không cần phải có tiền trong tài khoản. Lúc này, bên Techcombank sẽ tạm ứng cho bạn một khoản tiền cố định theo quy định, bạn có thể sử dụng số tiền này cho các mục đích cá nhân. 

Thẻ tín dụng nội địa Techcombank hiện nay đã có biểu phí riêng
Thẻ tín dụng nội địa Techcombank hiện nay đã có biểu phí riêng

Tuy nhiên cần phải đảm bảo thanh toán lại toàn bộ số tiền đã sử dụng trong thời hạn cho phép, được vượt quá số ngày, ngân hàng sẽ bắt đầu tính lãi suất. Hiện nay, ngân hàng Techcombank đang có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Dựa vào nhu cầu sử dụng cũng như tài chính mà khách hàng có thể cân nhắc, lựa chọn cho mình loại thẻ phù hợp nhất. 

Mức phí thường niên Techcombank để duy trì loại thẻ này sẽ cao hơn các loại thẻ thông thường, dao động từ 300.000 đến 999.000 VND/ năm. Sau đây là biểu phí thường niên cho các loại thẻ này:

Phí thường niên của Techcombank dành cho thẻ tín dụng

STT Loại thẻ Mức phí/ năm
1 Thẻ Dream Card 150.000 VND
2 Thẻ Techcombank Visa chuẩn 300.000 VND
3 Thẻ Techcombank Visa Gold 500.000 VND
4 Thẻ Techcombank Visa Platinum 950.000 VND
5 Thẻ thanh toán của  Vietnam Airlines Techcombank Visa chuẩn 390.000 VND
6 Thẻ thanh toán của Vietnam Airlines Techcombank Visa Gold 590.000 VND
7 Thẻ thanh toán của Vietnam Airlines Techcombank Visa Platinum 990.000 VND
8 Thẻ tín dụng Mercedescard Platinum  960.000 VND
9 Thẻ tín dụng VIP Vingroup Platinum Miễn phí năm đầu phát hành, bắt đầu năm sau phí thường niên sẽ là 950.000 VND

Một số phí khác ngoài phí thường niên Techcombank

Ngoài phí thường niên của Techcombank mà người dùng cần chi trả đó là:

Một số phí khác ngoài phí thường niên Techcombank
Một số phí khác ngoài phí thường niên Techcombank

Ngân hàng Techcombank cũng thông báo rõ về các biểu phí khác: 

  • Phí nộp vào số tài khoản để duy trì thẻ là 50.000 VND đối với thẻ thường. Các loại thẻ thanh toán quốc tế như thẻ Visa, thẻ MasterCard sẽ không có loại phí này.
  • Phí cấp lại mật khẩu và mở khóa thẻ là 30.000 VND/ lần.
  • Phí rút tiền tại ATM sẽ giao động từ 1.000 VND – 3.000 đối với các thẻ thanh toán nội địa. Đối với các thẻ thanh toán quốc tế như Visa hoặc MasterCard khách hàng có thể chịu mức phí rút tiền lên đến 10.000 VND nếu rút tại cây ATM khác ngân hàng.

Làm thế nào để có thể giảm phí thường niên Techcombank?

Nếu cảm thấy phí thường niên của ngân hàng Techcombank là quá cao và không cần thiết, người dùng có thể áp dụng những cách sau để có thể giảm phí thường niên xuống:

  • Techcombank là một trong số ít những ngân hàng luôn tạo ra các chương trình hậu mãi đặc biệt. Người dùng có thể tận dụng tích điểm càng cao thì có thể đổi lại phí thường niên sẽ càng thấp đi. Có những chương trình, số điểm được tích lũy có thể quy đổi được thành tiền, bạn có thể quy đổi thành tiền để trừ vào phí thường niên, nếu còn thiếu thì có thể bù thêm vào.
  • Ngoài ra, để có thể tiết kiệm được phí này, bạn có thể chọn sử dụng các loại thể có chương trình miễn phí phí thường niên trong vòng 1 đến 2 năm đầu. Tuy nhiên, các loại thẻ này lại được ngân hàng Techcombank mở theo đợt. Vậy nên, nếu muốn mở thẻ bạn cần phải thường xuyên cập nhật lịch mở thẻ bổ sung của ngân hàng Techcombank.
  • Một cách hy hữu hơn bạn có thể trực tiếp đàm phán với ngân hàng để có thể giảm bớt đi phí thường niên. Mặc dù việc này tỉ lệ thành công không quá cao, tuy nhiên vẫn có một vài trường hợp đã thành công trong những cuộc đàm phán như thế này đấy.

Những lợi ích khi sử dụng thẻ ngân hàng Techcombank

Mặc dù phí thường niên Techcombank cần người dùng chi trả nhưng ngân hàng này cũng mang đến cho khách hàng không ít lợi ích về thẻ. Theo đó, thẻ Techcombank được xem như là một công cụ giúp cho người dùng giao dịch, chuyển đổi, thanh toán các mặt hàng, hóa đơn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết. Ngoài việc rút và chuyển tiền thông thường, thẻ ATM Techcombank hiện nay còn được sử dụng phổ biến trong các kỳ thanh toán lương hàng tháng.

phí thường niên Techcombank
Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng ngân hàng Techcombank

Đối với các loại thẻ thanh toán nội địa, nếu chẳng may bạn có lỡ làm rơi, mất thẻ thì cũng không cần phải quá lo lắng vì vẫn còn một lớp mật khẩu chắc chắn giúp bạn bảo vệ được toàn bộ số tiền của mình. Tuy nhiên, trong trường hợp là thẻ thanh toán quốc tế hoặc thẻ tín dụng thì bạn cần ngay lập tức chuyển khoản toàn bộ số tiền qua tài khoản khác và báo lên ngân hàng để khóa tài khoản. Như vậy mới có thể đảm bảo được trọn vẹn tài sản của bạn.

Thời gian của các cuộc giao dịch bằng thẻ vô cùng nhanh chóng. Bên cạnh đó, hầu hết các cuộc giao dịch, thanh toán bằng thẻ đều có hóa đơn làm bằng chứng nếu có xảy ra bất kỳ vấn đề nào. Do đó, khách hàng cần là người cẩn trọng với mọi giao dịch thẻ. Hãy đảm bảo rằng các giao dịch này được thực hiện một cách rõ ràng về thông minh, đúng trình tự. 

Tổng kết

Mặc dù phí thường niên Techcombank không phải là quá cao nhưng nếu không biết rõ về loại phí này thì chúng ta sẽ không hiểu tại sao tài khoản lại bị trừ tiền một cách vô lý như vậy. Qua bài viết của 3Gang trên đây, hy vọng các bạn đã nắm được toàn bộ thông tin về phí thường niên cũng như có thể đưa ra cho mình những lựa chọn hoàn hảo nhất trước khi quyết định làm thẻ tại ngân hàng Techcombank.

Zalo Chat