Liquid swap là gì? Lý giải sức hấp dẫn của ứng dụng trên Binance

Chính thức đạt số lượng người dùng cao nhất trong số các nền tảng DeFi của Binance, Liquid swap đang là ứng dụng được đông đảo các nhà đầu tư gọi tên và đặc biệt quan tâm. Dù vậy, ứng dụng kiếm tiền thụ động của Binance vẫn còn là một khái niệm khá mới mẻ. Vì vậy, việc tìm hiểu Liquid swap là gì? Cũng như những ưu điểm của ứng dụng này mang lại là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bài viết dưới đây từ 3Gang sẽ giải thích cặn kẽ những thông tin này.

Liquid swap là gì?

Khái niệm Liquid swap mới chủ xuất hiện từ hơn 2 năm trở lại đây khi được chính thức ra mắt vào tháng 9 năm 2020. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, chúng trở thành ứng dụng được tìm kiếm và thu hút bậc nhất. Không khó hiểu khi Liquid swap là gì trở thành cụm từ khóa được hàng triệu nhà đầu tư quan tâm.

Liquid swap là gì được nhiều nhà đầu tư quan tâm
Liquid swap là gì được nhiều nhà đầu tư quan tâm

Theo đó, Liquid Swap là ứng dụng khai thác lợi suất trên sàn giao dịch tập trung – Binance CEX. Ứng dụng này cho phép người dùng tham gia vào các sản phẩm tài chính dưới dạng tiền mã hoá mang đặc trưng tài chính phi tập trung (DeF). Đồng thời vẫn có thể hưởng lợi từ tính năng thanh khoản cao, khả năng năng bảo mật tốt của các giao dịch tiền mã hoá hàng đầu thế giới.

Người dùng sẽ thực hiện giao dịch token từ các pool ngay lập tức để thu về khoản lợi nhuận tích lũy cá nhân. Nói theo cách khác, Liquid Swap thực hiện tổ chức các pool thanh khoản bằng cách huy động vốn từ những người tham gia. Người tham gia chỉ cần cung cấp token mình sở hữu là dễ dàng trở thành nhà cung cấp thanh khoản mà không cần thực hiện các thao tác phức tạp của DeFi thông thường. Đặc biệt, hình thức này hoàn toàn không phải chịu bất kì khoản phí của blockchain.

Sau hơn 2 năm để từ khi ra đời, Binance Liquid Swap thực sự đã tạo nên bước tiến mạnh mẽ. Nền tảng nay hiện nay đã mở 97 pool thanh khoản để người dùng Binance có thể thực hiện quá trình tích lũy với khoản tiền mã hóa lớn hơn, đồng tham gia vào nhiều pool hơn. Đây chính là lý do giúp Binance Liquid Swap trở thành nền tảng pool thanh khoản hàng đầu có số lượng người dùng hoạt động cao nhất trong vòng 24 giờ.

Nguyên tắc hoạt động của Liquid Swap là gì?

Liquid Swap là một sản phẩm của tài chính tiền mã hoá trên nền tảng Binance. Chúng mang lại các sản phẩm đầu tư thụ động phù hợp cho mọi cấp độ người dùng crypto. Đồng thời hỗ trợ tạo nên các dịch vụ tối ưu lợi nhuận từ lượng tài sản crypto của người dùng đang có sẵn. Tất nhiên, mục tiêu ăn lời cũng sẽ đi kèm theo mức rủi ro. Tuy nhiên chúng được nhận xét là chấp nhận được.

Nguyên tắc hoạt động của Liquid Swap rất rõ ràng
Nguyên tắc hoạt động của Liquid Swap rất rõ ràng

Khi nhắc đến khái niệm Liquid swap là gì nhà đầu tư cũng rất quan tâm tới nguyên tắc hoạt động của ứng dụng từ Binance này. Theo đó, với tính chất là một DEX (sàn giao dịch phi tập trung). Chúng tập trung vào khai thác lợi suất từ Binance CEX (sàn giao dịch tập trung). Liquid Swap tổ chức các pool thanh khoản với tài trợ. Bởi những người dùng có nhu cầu quản lý tài sản. Chúng sẽ được sử dụng bởi các nhà giao dịch hoán đổi có nhu cầu mua/bán tiền mã hoá hay các giao dịch có sự chênh lệch giá. 

Một pool thanh khoản có thể gọi vốn từ những người tham gia dựa theo nguyên tắc cung cấp token. Tất nhiên, với loại pool này, các nhà giao dịch hoàn toàn có thể hoán đổi giữa nhiều loại tiền mã hoá khác nhau. Điều đặc biệt là người dùng sẽ chỉ cần trả một khoản phí nhỏ hơn so với mức phí. Nếu sử dụng trên một sàn giao dịch tập trung thông thường.

Sau khi Liquid Swap, ứng dụng này đã nhanh chóng cho thấy giá trị khi chúng cho phép bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng trở thành nhà cung cấp thanh khoản. Quá trình giao dịch này không mất quá nhiều các khoản phí blockchain cao hoặc phải tạo các ví DeFi phức tạp. Nói theo cách đơn giản, ứng dụng Liquid Swap cho phép người dùng hưởng lợi trực tiếp từ DeFi. Mà không cần phải làm quá nhiều các thao tác giao dịch phức tạp của DeFi.

Ưu điểm của Liquid Swap là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà Liquid Swap bỗng nhiên trở thành lựa chọn đầu tư thông minh của trên nền tảng Binance. Sự ưu tiên phát triển với 4 yếu tố quan trọng: tính tiện lợi, tính đa dạng, tính năng độc đáo và tính tích luỹ mang đến cho ứng dụng này vụ thế rất đặc biệt. 3Gang đánh giá, khi nhắc tới Liquid Swap là gì, có thể hiểu đây là một sản phẩm poo thanh khoản hấp dẫn mang đến các lợi ích như sau:

Giao diện của Liquid Swap rất dễ sử dụng
Giao diện của Liquid Swap rất dễ sử dụng

1. Giao diện đơn giản, ưu tiên người dùng

Ngay trong giao diện của Binance. Người dùng sẽ dễ dàng để tiếp cận vào Liquid Swap chỉ qua thao tác một nút nhấn. Đồng thời, thông qua các tối ưu về công nghệ. Thao tác từ chuyển tiền đến pool thanh khoản đều có thể sử dụng hoán đổi – swap. Người dùng có thể dễ dàng nắm bắt khoản tích luỹ. Hay thức hiện các thao tác rút tiền chỉ mất một vài cú click. 

Điều này rõ ràng cho thấy tính đơn giản, tiện lợi mà Liquid Swap mang lại. Chúng không chỉ thuận tiện mà còn đảm bảo sự an toàn tối đa cho các giao dịch. Bởi hiện nay, có rất nhiều pool thanh khoản đều yêu cầu người dùng bắt buộc phải chuyển đổi giữa các trang web và ví. Điều này mở ra lỗ hổng rất lớn nếu hacker đưa bạn và những đường link đen. Khi truy cập chuyển đổi, người dùng còn phải tốn nhiều thời gian hơn để stake và swap token. Tất cả những yếu tố này đã được loại bỏ hoàn toàn tại Liquid Swap.

2. Nhiều lựa chọn pool thanh khoản hơn

Liquid Swap sở hữu danh sách đa dạng với hệ thống các pool thanh khoản, bao gồm: BNB, BTC, stablecoin và altcoin. Hiện tại, có 97 pool thanh khoản để lựa chọn. Trong đó, mỗi pool có ít nhất 1 triệu USD thanh khoản. Thậm chí, pool lớn nhất chứa hơn 300 triệu pool tài sản crypto.

Có được sự phát triển rộng mở chỉ trong một thời gian ngắn như vậy. Là dựa vào sự phát triển trọng điểm mà Binance dành cho ứng dụng này. Sự chủ động chú ý đến các nhu cầu, mong muốn từ cộng đồng. Điều này đã mang tới cho Liquid Swap nhiều pool thanh khoản liên tục được bổ sung theo thời gian.

3. Khai thác lợi suất từ BNB tối ưu

Khi nhắc tới Liquid Swap là gì, người ta cũng thường nhắc tới khả năng khai thác lợi suất từ BNB vốn được coi là giá trị độc đáo mà ứng dụng này mang lại. Cho đến thời điểm hiện tại, đây được xem là nền tảng DeFi duy nhất trên thị trường trực tiếp sử dụng BNB làm phần thưởng lợi nhuận cho người dùng. Thậm chí, người dùng còn có thể tích lũy lợi nhuận. Điều này được dựa trên nguyên tắc thêm thanh khoản vào pool để nhận thêm bonus với token BNB. 

Lợi nhuận của Liquid Swap ổn định hay lợi nhuận cao?

Với 97 pool hoàn thiện có trong Liquid Swap. Rõ ràng hoạt động thanh khoản để chọn nhiều kênh hơn nữa luôn rất rộng mở. Người dùng hoàn toàn có thể tự đưa ra các quyết định riêng cho mình.

Liquid Swap là gì
Liquid Swap mang lại lợi nhuận tương đối tốt nhưng vẫn có rủi ro

Nếu bạn là nhà đầu tư mong muốn nguồn tiền của mình luôn đảm bảo. Và hạn chế các ảnh hưởng bởi biến động của thị trường. Vậy thì việc cân nhắc Stable Pool của chính là lựa chọn lý tưởng. Lưu ý rằng, với những pool thanh khoản mà bạn swap một stablecoin này sang một stablecoin khác. Giá trị tính bằng tiền pháp định của khoản đầu tư ban đầu sẽ vẫn giữ nguyên.  Riêng với APY được bổ sung lên tới 4,88% từ khoản phí bạn tích lũy. Đây là phương thức tính tích lũy hiệu quả nhiều so với hoạt động gửi tiết kiệm ngân hàng.

Tổng kết

Hi vọng rằng, với những thông tin diễn giải chi tiết trên sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn Liquid Swap là gì? Từ đó, bạn sẽ có những quyết định sáng suốt. Là hình kiếm thu nhập thụ động từ thị trường tiền điện tử với lợi nhuận khá cao. Liquid Swap cũng đồng nghĩa với một vài nguy cơ và rủi ro nhất định. Vì vậy, hãy tìm hiểu về ứng dụng này kỹ càng để hạn chế các hoạt động đầu tư thất thoát bạn nhé!