Một số công việc kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà

Bạn là một mẹ bỉm sữa và đang muốn có thêm thu nhập để phụ giúp gia đình. Bạn muốn tranh thủ thời gian rảnh khi ở nhà chăm con để kiếm tiền. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều này khi đọc bài viết về cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà của 3Gang ngày hôm nay.

Một số công việc kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà

1. Bán thực phẩm sạch

Ngày nay, vấn đề thực phẩm bẩn, thực phẩm sạch đã trở thành mối quan tâm của rất nhiều người. Ai cũng muốn sử dụng thực phẩm sạch nhưng lại không biết đồ mình mua có thực sự sạch hay ho. Chính vì vậy, phong trào mua thực phẩm sạch tự sản xuất tại nhà đã trở nên được ưu chuộng và tìm kiếm nhiều trên mạng xã hội.

Nhân cơ hội này, bạn có thể tận dụng và biến nó thành công việc kiếm thêm thu nhập cho mình. Bạn có thể tự làm các món chè, cá kho, thịt kho, bánh kẹo,….hoặc trồng các loại rau, cây ăn trái, nuôi gà, thả cá,… để bán.   

Với hình thức kinh doanh này, bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần có thời gian để tạo ra sản phẩm và thời gian online hàng ngày là đã có thêm khoản thu nhập nho nhỏ rồi.

2. Kinh doanh các loại mỹ phẩm làm đẹp

Bạn có thể bán các loại mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, đồ trang điểm, nước hoa, mỹ phẩm thiên nhiên
Bạn có thể bán các loại mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, đồ trang điểm, nước hoa, mỹ phẩm thiên nhiên

Làm đẹp luôn là nhu cầu của tất cả các chị em phụ nữ. Việc sử dụng các loại mỹ phẩm sẽ giúp chị em trở nên xinh đẹp hơn, trẻ lâu hơn. Chính vì vậy, kinh doanh mỹ phẩm là một lựa chọn mà bạn có thể cân nhắc tới khi muốn khởi nghiệp.

Bạn có thể bán các loại mỹ phẩm chăm sóc da, tóc, đồ trang điểm, nước hoa, mỹ phẩm thiên nhiên…Tuy nhiên, khi kinh doanh những sản phẩm này, bạn cần đặc biệt chú ý đến nguồn gốc xuất xứ và chất lượng của sản phẩm. Nếu bạn bán những mặt hàng kém chất lượng, khách hàng dùng xong bị ảnh hưởng tiêu cực. Kết quả là bạn sẽ bị mất niềm tin từ mọi người, thậm chí có thể bị kiện tụng.

Để có thể kinh doanh mỹ phẩm thuận lợi, bạn nên trau dồi kiến thức về lĩnh vực này, biết phân tích, đánh giá các loại mỹ phẩm, chia sẻ bí quyết làm đẹp. Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo mối quan hệ thân thiết với các khách hàng, lắng nghe những chia sẻ từ họ để biết được nhu cầu và có cách tư vấn phù hợp nhất.

Nhìn chung, đây là ngành kinh doanh kiếm ra tiền nhưng người bán cần phải thực sự có cái tâm và kiến thức.

3. Làm cộng tác viên content tại nhà

Nếu bạn là người có khả năng viết lách thì làm cộng tác viên content chính là cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà phù hợp với bạn đó. Với công việc này, bạn vừa không cần ra ngoài, vừa tranh thủ được thời gian rảnh khi con ngủ để kiếm thêm thu nhập. Thứ duy nhất bạn cần chính là một chiếc máy tính có kết nối internet mà thôi.

Các thể loại bài viết thường rất đa dạng, có thể là viết bài giới thiệu về doanh nghiệp, viết bài chuẩn SEO, quảng cáo sản phẩm,… Tùy từng doanh nghiệp, yêu cầu bài viết mà giá content hiện nay có thể giao động từ 30 – 500.000 VND/bài.

Ngoài các doanh nghiệp thì bạn cũng có thể nhận viết bài cho các trang báo, trang web bán hàng trực tuyến hiện để kiếm thêm tiền.

Cộng tác viên content chính là cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà
Cộng tác viên content chính là cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà

4. Làm cộng tác viên vấn bán bảo hiểm

Nghề tư vấn bảo hiểm là nghề cần khả năng giao tiếp, thuyết phục, có mối quan hệ rộng,…và hiểu sản phẩm. Nếu bạn là người hội tụ đầy đủ những yếu tố này thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn nghề tư vấn bảo hiểm.

Đây cũng được xem là một công việc xu hướng của nhiều mẹ bỉm hiện nay bởi lẽ, bạn vừa có thời gian chăm con, vừa có thêm một khoản thu lớn do hoa hồng từ các hợp đồng thường khá cao.

5. Cộng tác viên môi giới bán bất động sản

Cũng giống như tư vấn bảo hiểm, nghề môi giới bất động sản cũng yêu cầu bạn phải có khả năng thuyết phục cùng với sự hiểu biết về bất động bản. Bạn hoàn toàn có thể nhận làm môi giới cho bất kỳ đơn vị dự án nào. Chỉ cần đăng ký thông tin cá nhân, nhận tài liệu về dự án và tự tìm hiểu hoặc tham gia các khóa trainning là bạn đã có thể thực hiện công việc này.

Với nghề môi giới bất động sản, thi thoảng bạn vẫn sẽ phải ra ngoài gặp gỡ khách hàng, đưa khách đến xem trực tiếp bất động sản. Do đó, nghề này sẽ phù hợp với những bạn có con lớn hoặc trong nhà có người phụ trông nom hơn.

6. Làm cộng tác viên môi giới chứng khoán

Để làm người môi giới chứng khoán, bạn cần phải có chứng chỉ liên quan về chứng khoán. Do đó, bạn nên dành thời gian học tập để lấy chứng chỉ làm việc, thậm chí, nếu thực sự thành thạo, am hiểu về chứng khoán, đây có thể trở thành nghề lâu lâu dài, làm fulltime của bạn sau này.

Công việc này sẽ phù hợp hơn với những bạn có sự am hiểu về ngành tài chính. Bạn chỉ cần đăng ký làm cộng tác viên để công ty môi giới xác nhận và tính hoa hồng chính xác cho bạn là được. Sau đó, bạn sẽ nhận nguồn dữ liệu từ công ty, data của khách hàng để chăm sóc. Bạn cũng có thể tận dụng các mối quan hệ có sẵn của mình để môi giới chứng khoán,…

Làm cộng tác viên môi giới chứng khoán
Làm cộng tác viên môi giới chứng khoán

7. Nhận làm người trông trẻ tại nhà

Nếu bạn là người có con nhỏ và yêu thích trẻ em thì nhận trông trẻ tại nhà sẽ là công việc rất thích hợp. Khi làm việc này, bạn vừa có thể trông con của chính mình, vừa nhận trông thêm một vài bé khác. Cách này còn giúp con bạn có người chơi cùng, giúp bé vui hơn và học hỏi được nhiều điều hơn.

8. Nhận nhập dữ liệu tại nhà

Nhập dữ liệu tại nhà là công việc khá đơn giản. Bạn chỉ cần có khả năng đánh máy nhanh, thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng và một chiếc máy tính kết nối internet là đã có thể vừa ở nhà trông con, vừa kiếm thêm thu nhập.

Mỗi ngày, bạn có thể tranh thủ lúc rảnh để nhập liệu cho các công. Tuy nhiên, khi làm công việc này, các bạn cần nâng cao cảnh giác khi thấy những bài đăng tuyển dụng kiếm 4 – 6 triệu/tháng vì rất có thể đó là lừa đảo.

9. Nhận làm nail và trang điểm cá nhân ở nhà

Làm nail, trang điểm cá nhân tại nhà được xem là một công việc khá ổn định cho các mẹ bỉm sữa. Nếu bạn có khả năng trang điểm hoặc làm nail từ trước thì đây sẽ là việc làm thêm tại nhà rất lý tưởng, thậm chí bạn còn có thể mở tiệm nail, tiệm trang điểm nhỏ ngay tại nhà.

Nếu bạn khéo tay, đây sẽ là công việc mang lại cho bạn nguồn thu nhập khá tốt và bạn cũng có thể nó chọn nó làm công việc chính sau này.

10. Nhận đặt hàng order tại nhà

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm một công việc tại nhà trong thời gian chăm con thì nhận đặt hàng oder chính là một lựa chọn cho bạn.

Bạn không cần bỏ vốn, không cần mở cửa hàng tốn tiền mà vẫn có thể kiếm tiền nhờ hưởng chênh lệch tiền giữa giá oder với giá bán cho người tiêu dùng. Với công việc này, bạn chỉ cần điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet rồi tìm hiểu sản phẩm trên các trạng mạng nước ngoài, xem sản phẩm nào đang sale hoặc được mọi người quan tâm rồi nhận oder mặt hàng đó.

Nhận đặt hàng order tại nhà
Nhận đặt hàng order tại nhà

Để an toàn, tránh bom hàng, bạn có thể yêu cầu chuyển cọc trước hoặc nếu đó là khách quen, bạn tin tưởng thì không cần cọc. 

11. Nhận làm kế toán, thuế hoặc ghi sổ tại nhà

Dịch vụ kế toán, khai thuế, ghi sổ luôn là những dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ. Nếu bạn hội tụ đầy đủ các kỹ năng cần thiết của một nhân viên kế toàn thì bạn có thể lựa chọn công việc này.

Nếu bạn tự tin, vững vàng với những nghiệp vụ kế toán mà mình đang có, bạn có thể tự mở một văn phòng kế toán nhỏ tại nhà, sau đó nhận các hợp đồng làm việc từ khách hàng rồi thực hiện chúng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử sức ở ngành kế toán ảo, nơi những dịch vụ mà bạn làm đều hoàn toàn trực tuyến.

12. Nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà

Nếu bạn có bằng điều dưỡng hoặc có đủ kiến thức cần thiết về việc chăm sóc sức khoẻ, bạn có thể kết nối với các bệnh viện cần nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà hoặc mở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Là một nhân viên chăm sóc sức khỏe tại nhà, việc bạn cần làm là liên tục quan tâm, chăm sóc sức khoẻ của những người không có bệnh mà không muốn ở viện. Lĩnh vực này đang khá khát nguồn nhân lực nên nếu bạn mở dịch vụ này tại nhà, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp và thu được một khoản lợi nhuận lớn.

13. Quay các video hướng dẫn đăng lên mạng xã hội

Đây chắc chắn là công việc khá hay ho cho những bạn chưa biết kinh doanh gì. Bạn chỉ cần có năng khiếu về một lĩnh vực nào đó, ví dụ như nấu ăn ngon, làm bánh, đồ handmade đẹp, sáng tạo,… là bạn đã có thể quay lại video hướng dẫn cho mọi người và đăng lên mạng xã hội.

Không cần các máy quay chuyên dụng, bạn chỉ cần dùng smartphone là đã có thể quay lại video hướng dẫn rồi đăng lên kênh Youtube, Tiktok,… để kiếm tiền qua hình thức quảng cáo của kênh rồi.

Xem thêm các ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại mà 3Gang đã chia sẻ

Một số các câu hỏi thường gặp khi các mẹ bỉm sữa kiếm tiền tại nhà

1. Tại sao mẹ bỉm sữa nên đi làm thêm?

Sau khi lấy chồng, sinh con, người phụ nữ sẽ dành phần lớn thời gian của mình để chăm lo gia đình, con cái và có thể là tạm dừng công việc hiện tại. Điều này sẽ khiến họ cảm thấy gò bó, không tự tin, thậm chí là áp lực khi có người hỏi về công việc.

Để thoát khỏi những bế tắc này, nhiều mẹ bỉm đã tìm cho mình một công việc tại nhà để kiếm thêm thu nhập khi có thời gian rảnh rỗi. Điều này không chỉ giúp họ tạo ra một khoản thu nhập phụ giúp cho gia đình mà còn giúp họ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn. Họ sẽ thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn và thấy được giá trị của bản thân mình hơn.

2. Có cần nhiều vốn để kinh doanh online không?

Để bắt đầu công việc kinh doanh online, bạn cần tìm hiểu thật kỹ cách thức kinh doanh cũng như nghiên cứu sản phẩm mà mình muốn kinh doanh. Tiếp đó, bạn cần tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng và tham khảo giá cả trên thị trường rồi mới bắt đầu đăng bài bán hàng.

Việc kinh doanh online là công việc không cần nhiều vốn đầu tư nên bạn có thể thoải mái lựa chọn mặt hàng để đăng bán.

3. Cách lựa chọn công việc tại nhà là gì?

Hiện nay, có rất nhiều công việc tại nhà dành cho các mẹ bỉm sữa. Nếu muốn tìm một công việc phù hợp nhất với bản thân, bạn cần phải biết kỹ năng của mình là gì và thời gian rảnh của bản thân ra sao. Sau đó tham khảo thông tin các công việc trên mạng xã hội rồi chọn ra công việc phù hợp nhất với mình.

Đầu tư thông minh với app 3Gang để nhanh chóng thu được lợi nhuận hấp dẫn

Chưa kể thị trường công việc hiện nay biến động rất phức tạp nên các bạn không nên đầu tư vào nhiều công việc bấp bênh. Nếu bạn đang muốn tìm cách đầu tư thông minh và tiết kiệm tiền hiệu quả. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp của app 3Gang. 

Hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang sẽ giúp các bạn có thể chủ động thiết lập mục tiêu tiết kiệm, lựa chọn thời gian gửi góp theo yêu cầu và hưởng mức lãi suất hấp dẫn. Mỗi ngày lãi sẽ được nhập vào gốc để lũy kế tiền đẻ ra tiền. 

Siêu ứng dụng đầu tư tài chính thông minh 3Gang. 

Lý do các bạn nên chọn tiết kiệm gửi góp của 3Gang

  • App 3Gang là app đầu tư tích lũy thông minh uy tín nhất trên thị trường hiện nay. 
  • Bắt đầu tiết kiệm với số tiền rất nhỏ chỉ từ 100.000 VNĐ. Mỗi lần sau này các bạn chỉ cần gửi góp từ 30.000 VNĐ trở lên. 
  • Lãi suất cạnh tranh hơn so với ngân hàng với mức từ 7,4 – 9%/1 năm. 
  • Hình thức nhận lãi đa dạng từ cộng dồn vào cuối ngày, theo hàng tháng, hàng quý. 
  • Kỳ hạn gửi tiết kiệm gửi góp khá linh hoạt từ 1, 3, 6 đến 12 tháng. 
  • Nếu rút trước hạn sẽ chỉ nhận được mức lãi suất chung là 1,5%/1 tháng.

Nếu bạn là một bà mẹ bỉm sữa, có thời gian rảnh rỗi và muốn kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình nhưng lại chưa biết làm gì để kiếm tiền thì các cách kiếm tiền cho mẹ bỉm sữa tại nhà mà 3Gang vừa chia sẻ ở trên chính là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Chúc bạn thành công với các cách này nhé.