Tài khoản Internet Banking bị khóa có rút tiền được không?

Nếu không may tài khoản Internet Banking của bạn bị khóa thì cần làm gì? Liệu Internet Banking bị khóa có rút được tiền không? Cùng 3Gang đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Internet Banking là gì?

Internet banking là một dịch vụ tuyệt vời mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng như truy vấn thông tin tài khoản, chuyển khoản, thanh toán hóa đơn, đăng ký mở thẻ, mở tài khoản trực tuyến, đăng ký vay trực tuyến…qua Internet mà không cần đến trực tiếp tại quầy giao dịch.

2. Những ưu điểm của dịch vụ internet banking

Những ưu điểm của dịch vụ internet banking
 • Quản lý tài khoản hiệu quả: Bạn có thể truy vấn thông tin và kiểm tra giao dịch tài khoản mọi lúc mọi nơi.
 • Thực hiện các giao dịch: bạn có thể thực hiện chuyển tiền, thanh toán hóa đơn giản và an toàn trực tiếp trên điện thoại, giúp tiết kiệm thời gian và công việc.
 • Được sử dụng miễn phí khi sử dụng các tính năng về phí tài chính như tra cứu tỷ giá, tra cứu lãi suất, các chương trình khuyến mãi của ngân hàng.

3.Tại sao lại bị khóa Internet Banking?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị khóa Internet Banking. Sau đây là một vài nguyên nhân phổ biến:

Nguyên nhân thứ nhất: Khi nhập sai mã pin 5 lần liên tiếp: Để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và vấn đề bảo mật thì hệ thống của ngân hàng sẽ tự động khóa tài khoản internet banking của bạn. Phòng trường hợp tài khoản của bạn bị kẻ xấu lợi dụng và xâm nhập.

Nguyên nhân thứ 2: Số dư trong tài khoản của bạn không đủ để duy trì dịch vụ internet banking, nên dịch vụ sẽ bị khóa.

Nguyên nhân thứ 3: Có thể do lỗi phần mềm hay do lỗi của hệ thống ngân hàng hay lỗi phần mềm nên dẫn đến việc bạn gặp sự cố trong việc bạn sử dụng truy cập internet banking. Với trường hợp này thì bạn không nên cố gắng đăng nhập dẫn đến đăng nhập quá nhiều lần khiến cho tài khoản internet banking của bạn bị khóa. Bạn có thể chờ tầm 5 đến 10 phút sự cố được khắc phục thì bạn sẽ truy cập vào bình thường.

4. Internet Banking bị khoá có thể rút tiền hoặc nhận tiền được không?

Internet Banking bị khoá có thể rút tiền hoặc nhận tiền được không?

Khi Internet Banking bị khóa bạn vẫn có thể rút tiền trong tài khoản của mình bình thường, trực tiếp tại cây ATM hay tại các chi nhánh của ngân hàng. 

Khi bị khóa tài khoản Internet Banking bạn sẽ không thực hiện được các giao dịch trên nền tảng trực tuyến.Tuy nhiên, tài khoản vẫn nhận được tiền từ tài khoản khác gửi tới. Tuy nhiên trong khoảng thời gian tài khoản Internet Banking bị khóa sẽ không ảnh hưởng đến tài khoản của bạn.

5. Cách mở khóa Internet Banking

Khách hàng cần mở lại tài khoản Internet Banking để không gián đoạn các giao dịch và nhận các thông tin tài khoản. Các bạn có thể tham khảo các cách mở lại tài khoản Internet Banking sau đây nhé:

5.1 Khôi phục tài khoản Internet Banking trên website

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể khôi phục mật khẩu của Internet Banking qua website ngay tại nhà, mà không cần đến trực tiếp ngân hàng. Điều này giúp tiết kiệm thời gian di chuyển hoặc phải khôi phục mật khẩu trong trường hợp tài khoản bị khoá vào ngày cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. 

Để tránh trường hợp nhập sai mật khẩu quá nhiều dẫn đến trường hợp bị khóa, bạn có thể sử dụng chức năng “Quên mật khẩu” trên website của ngân hàng. Cụ thể như các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang website chính thức của ngân hàng và chọn dịch vụ Internet Banking.
 • Bước 2: Trong phần đăng nhập chọn mục “Quên mật khẩu”.
 • Bước 3: Bạn cần điền thông tin theo yêu cầu.
 • Bước 4: Ngân hàng sẽ gửi cho bạn mail xác nhận, trong mail này sẽ có đường dẫn để bạn đặt lại mật khẩu mới.
 • Bước 5: Sau khi đặt lại mật khẩu mới bạn có thể đăng nhập vào tài khoản và sử dụng.

5.2 Đến trực tiếp ngân hàng, phòng giao dịch

Khi gặp các vấn đề, sự cố về Internet Banking, bạn có thể trực tiếp đến văn phòng giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ khôi phục tài khoản. Khi đến ngân hàng, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Nên mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu để các giao dịch viên xác minh thông tin tài khoản. Các ngân hàng khác nhau phí dịch vụ mở lại Internet Banking sẽ khác nhau .
 • Bạn cần nắm rõ thời gian làm việc tại ngân hàng khi mở lại tài khoản Internet Banking trực tiếp tại ngân hàng.

6. Các lưu ý khi sử dụng tài khoản Internet Banking: 

Lưu ý khi sử dụng tài khoản Internet Banking

Một số lưu ý để tránh tài khoản internet banking bị khóa

 • Chỉ nên truy cập vào Website chính thức của ngân hàng, không truy cập vào bất cứ đường link lạ.
 • Không cung cấp thông tin và mật khẩu cho bất kỳ ai.
 • Không đăng nhập vào các máy tính, điện thoại công cộng  và không lưu lại mật khẩu khi đăng nhập thiết bị khác
 • Bạn nên thường xuyên đổi mật khẩu truy cập dịch vụ internet banking để đảm bảo an toàn cho tài khoản.
 • Dịch vụ Internet Banking là dịch vụ có mất phí nên các bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký dịch vụ.

Trên đây là những chia sẻ của 3Gang về cách khắc phục tài khoản Internet Banking khi bị khóa. Cùng các giải đáp, cách xử lý khi tài khoản không may bị khóa. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích để có thể xử lý một cách nhanh cóng và hiệu quả.