Hạn mức rút tiền ATM tối đa là bao nhiêu tiền 1 lần, 1 ngày?

han-muc-rut-tien-atm-la-bao-nhieu

Mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức quy định rút tiền đối với từng loại thẻ khác nhau, hạn mức có thể giao động từ vài triệu đến 100 triệu. Hạn mức rút tiền ATM chính là số tiền tối đa bạn có thể rút từ thẻ ATM trong một ngày hoặc số tiền tối đa bạn có thể rút từng lần. Mỗi ngân hàng khác nhau đều có quy định về hạn mức rút tiền của từng loại thẻ, hạng thẻ là khác nhau. Cùng 3Gang tìm hiểu về Hạn mức rút tiền ATM tối đa là bao nhiêu tiền 1 lần, 1 ngày qua bài viết dưới đây.

han-muc-rut-tien-atm-la-bao-nhieu
Hạn mức rút tiền ATM tối đa là bao nhiêu tiền 1 lần, 1 ngày?

1. Hạn mức rút tiền tại máy ATM 1 lần

Hạn mức rút tiền một lần tại máy ATM sẽ phụ thuộc vào hạng thẻ ATM đang sử dụng, hạng thẻ của bạn càng cao thì hạn mức rút càng cao. Tuy nhiên phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Thông thường nếu rút tiền tại máy ATM của ngân hàng đã phát hành thẻ, khách hàng có thể rút tối đa giao động từ 5 đến 10 triệu đồng / lần. Còn nếu rút tại máy ATM thuộc ngân hàng khác, số tiền rút nhiều nhất mỗi lần cũng chỉ là 3 triệu đồng. 

2. Hạn mức rút tiền 1 ngày

Đối với mỗi ngân hàng khác nhau hạn mức rút tiền quy định một ngày tại các cây ATM là khác nhau, vậy nên các khách hàng cần chú ý hạn mức quy định của thẻ ATM mình đang sử dụng. Tùy vào hạng thẻ của bạn đang sử dụng là hạng thẻ nào mà hạn mức tối đa một ngày có thẻ rút tại cây ATM từ 30-75 triệu đồng.

han-muc-rut-tien-atm-1
Hạn mức rút tiền ATM tối đa là bao nhiêu tiền 1 ngày?

2.1.Rút tiền tại máy ATM của hệ thống ngân hàng phát hành thẻ

Mỗi ngày bạn có thể rút mức chung nhất tối đa một ngày có thể rút là 30 triệu đồng đối với hạng thẻ chuẩn. Đối với những hạn thẻ cao hơn, thẻ của khách hàng VIP có thể rút tiền ở mức từ 50 -100 triệu đồng. Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể rút được ở hạn mức đối đa bởi còn tùy thuộc vào số dư còn lại trong máy ATM tại thời điểm thực hiện giao dịch rút tiền. 

2.2.Hạn mức rút tiền tại máy ATM của các ngân hàng khác

Đối với giao dịch rút tiền gần như có thể thực hiện với tất cả hệ thống máy ATM cùng ngân hàng hay khác ngân hàng. Tuy nhiên đối với các giao dịch rút tiền được thực thực hiện ở hệ thống máy ATM khác ngân hàng các khách hàng phải chịu mức phí cao hơn và tùy vào từng quy định của từng ngân hàng sở hữu máy ATM mà hạn mức rút tiền sẽ khác nhau.

+ Hầu như các máy  ATM ngân hàng hiện nay đều hỗ trợ có thể rút tiền tối đa 5 triệu/ lần

+ Hạn mức rút tiền tại các máy ATM một ngày có thể lên đến 100 triệu đồng

3. Cách rút tiền mặt tại cây ATM

Cách sử dụng thẻ ATM rất đơn giản và bạn có thể thực hiện các thao tác rút tiền tại cây ATM theo nhiều cách ví dụ như: rút tiền bằng thẻ, rút tiền bằng QR Code, Rút tiền bằng căn cước công dân,… 

han-muc-rut-tien-atm-2
Cách rút tiền mặt tại máy ATM

3.1.Rút tiền tại cây ATM bằng thẻ.

Rút tiền bằng thẻ tại máy ATM là một trong những cachs rút tiền truyền thống, hầu hết những khách hàng khi sử dụng thẻ ngân hàng đều nắm rõ thông tin và phương thức rút tiền. Các thẻ ATM hầu như đều có thể rút tiền tại các máy ATM của hệ thống cùng ngân hàng và khác ngân hàng. 

Các bước thực hiện rút tiền bằng thẻ tại các máy ATM như sau:

Bước 1:  Cho thẻ vào khe nhận, chọn ngôn ngữ giao dịch, để thực hiện giao dịch một cách dễ dàng hơn nên chọn ngôn ngữ Tiếng Việt.

Bước 2:  Nhập mật khẩu (mã PIN) của thẻ đang thực hiện giao dịch.

Bước 3: Tiếp đến tại màn hình, chọn dịch vụ  “Rút tiền”

Bước 4: Sau đó nhập  số tiền mà bạn muốn rút, lưu ý các khách hàng chỉ có thể số tiền có trong hạn mức của thẻ, số dư tài khoản và số dư tiền mặt tại các cây ATM.

Bước 5: Chọn in biên lai giao dịch hoặc không.

Bước 6: Đợi máy ATM nhả thẻ và nhận thẻ và tiền tại khe là hoàn tất.

3.2.Rút tiền bằng mã QR code tại các máy ATM

Để thực hiện rút tiền tại các máy ATM không cần thẻ bạn có thể sử dụng phương pháp rút tiền bằng mã QR code. Đây là phương pháp rút tiền linh hoạt  và nhanh chóng không cần phải luôn mang theo thẻ ATM bên người.

Điều kiện thực hiện giao dịch rút tiền bằng mã QR Code:

 • Phải đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử mobile banking
 • Máy ATM có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ – bằng  QR code, thường những máy ATM thế hệ mới mới có tính năng này.
 • Thực hiện rút tiền tại các máy ATM của ngân hàng phát hành thẻ.

Các bước thức hiện

Bước 1 : Thực hiện trên máy ATM

 • Bạn chọn vào Rút tiền bằng mã QR hiển thị trên màn hình máy ATM
 • Trên màn hình sẽ hiển thị mã QR Code, sau đó sử dụng app Mobile banking để quét mã QR

Bước 2: Thực hiện trên app Mobile banking của ngân hàng.

Mọi người tiến hành thiết lập rút tiền trên ứng dụng Mobile Banking:

 • Đăng nhập vào ứng dụng .
 • Chọn chức năng “ Rút tiền bằng mã QR code”
 • Nhập số tiền bạn muốn rút 
 • Nhập mã xác minh giao dịch để  thực hiện rút tiền

Bước 3: Nhập mật khẩu (mã Pin) thẻ trên máy ATM

Bước 4:  Nhận tiền tại khe và hoàn tất giao dịch.

3.3.Rút tiền bằng Căn cước công dân tại 

Hiện nay đã căn cước công dân gắn chíp có tính năng tích hợp thẻ ngân hàng, vậy nên các khách hàng có thể thực hiện rút tiền tại các máy ATM bằng căn cước công dân. Hình thức rút tiền này có thể giúp mọi người thực hiện giao dịch được an toàn và tiện lợi.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn máy ATM ngân hàng có hỗ trợ dịch vụ, tính năng rút tiền bằng căn cước công dân.

Bước 2: Bạn lựa chọn vào mục chức năng ” Rút tiền không dùng thẻ hiển thị trên màn hình của máy ATM”.

Bước 3: Tiếp theo chọn trên màn hình chức năng rút tiền bằng thẻ căn cước công dân.

Bước 4: Bạn thực hiện đặt  thẻ căn cước công dân lên đầu đọc thẻ. Sau đó trên màn hình chọn vào hiển thị yêu cầu xác thực  khuôn mặt và vân tay.

Bước 5:  Bạn cần nhìn  thẳng  vào camera giao dịch của máy ATM, để xác nhận  thực hiện thao tác nhấn tiếp tục. Sau đó thì thực hiện ấn vân tay cầu tại ô lấy vân tay trên máy ATM.

Bước 6: Mọi người nhập mật khẩu (mã PIN) thẻ ATM tương ứng với tài khoản ngân hàng muốn rút.

Bước 7: Nhập số tiền bạn muốn và nhận tiền tại khe theo quy trình trình bình thường rút thẻ.

Một số ngân hàng triển khai hỗ trợ rút tiền bằng CCCD: Vietinbank, BIDV,…

4. Cách nâng hạn mức rút tiền thẻ ATM

han-muc-rut-tien-atm-3
Cách nâng hạn mức rút tiền thẻ ATM

Nâng hạn thẻ của mình là cách duy nhất để nâng hạn mức rút tiền thẻ ATM lên. Bởi các ngân hàng quy định chi tiết về từng hạng thẻ nhất định, hạn mức giao dịch thẻ đối với từng thẻ. Hoặc bạn có thể thực hiện rút tiền ở các quầy giao dịch/ chi nhánh ngân hàng, nếu số tiền bạn muốn rút lớn hơn mức hạn mức của thẻ bạn.

Cách 1: Nâng hạng thẻ của bạn lên các hạng cao hơn

Bạn cần phải ra trực tiếp đến phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng gần nhất để làm thủ tục nâng hạng thẻ. Khi làm thủ tục nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn dẫn cụ thể. Lưu ý: để thực hiện nâng mức hạn thẻ bạn cần mang theo căn cước công dân, chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu và thẻ ATM và chú ý giờ giao dịch của ngân hàng để thực hiện thủ tục nhanh chóng hiệu quả. 

Cách 2: Rút tiền mặt tại ngân hàng

Nếu bạn cần rút số tiền lớn hơn hạn mức thẻ ATM, bạn có thể chọn giao dịch rút tiền tại chi nhánh ngân hàng phát hành thẻ. Cúng như thuecj hiện các giao dịch khách tại quầy giao dịch bạn cần mang theo CCCD/CMND và chữ ký phải khớp với chữ ký khi đăng ký mở thẻ.

5. Một số điểm cần chú ý về rút tiền ở máy ATM

Ngoài việc tìm hiểu rút tiền ở cây ATM tối đa bao nhiêu thì trong quá trình rút bằng thẻ ATM, bạn cần lưu ý đến vài điểm quan trọng dưới đây.

 • Nếu có thể hãy rút tiền ở cây ATM cùng hệ thống ngân hàng  để  tăng hạn mức rút tiền mỗi lần và giảm phí giao dịch.
 • Không nên thực hiện rút tiền tại nơi vắng vẻ.
 • Bạn nên chờ ít nhất 60 giây để xác nhận giao dịch đã hoàn tất, bạn nhớ  phải rút tiền khỏi máy.
 • Trong trường hợp bị mất thẻ, bạn liên hệ thông báo cho ngân hàng khóa thẻ ngay lập tức.

Kết luận

Phía trên là những chia sẻ về 3Gang về hạn mức rút tiền ATM tối đa bao nhiêu 1 lần, 1 ngày. Đây là những thông tin khi sử dụng thẻ cần nắm bắt rõ, để đảm bảo các giao dịch rút tiền của mình được  thuận lợi, nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu rút một khoản tiền lớn để đảm bảo tính an toàn và tiện lợi nên đến rút tiền tại ngân hàng.