Giá vàng tây 18k bao nhiêu? Có nên mua vàng 18k để tích trữ không?

Vàng tây 18k là một trong những loại vàng được giao dịch khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Vậy bạn đã biết giá vàng tây 18k bao nhiêu chưa? Có nên mua vàng 18k để tích trữ hay không? Tham khảo bài viết dưới đây, 3Gang sẽ giúp các bạn giải đáp chi tiết thắc mắc nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Bài viết dưới đây của 3Gang sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về vàng 18k là gì? Giá vàng tây 18k bao nhiêu? 

Vàng 18k là loại vàng phổ biến trên thị trường. 

Vàng tây 18k là gì?

Vàng 18k hay còn được biết đến với tên gọi vàng tây hoặc vàng 750. Cái tên này được bắt nguồn từ thành phần và tỷ lệ vàng nguyên chất có trong vàng 18k. Theo đó, vàng 18k chính là loại vàng có chứa 75% là vàng nguyên chất còn 25% còn lại là các hợp kim khác. Và chữ “K” chính là viết tắt của từ Karat chỉ tỷ lệ tinh khiết của vàng. 

1 Cây vàng bao nhiêu tiền? Cập nhật nhanh giá vàng mới nhất 

Theo các chuyên gia phân tích thì vàng 18k chính là nguyên liệu để chế tác ra những sản phẩm trang sức tinh xảo với đường nét ấn tượng. Loại vàng này có thể khắc phục được đặc tính mềm của vàng nguyên chất và độ bóng sáng không được cao. Vàng tây 18k với độ cứng vừa phải đã khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của vàng ta 24k. Hỗ trợ người thợ dễ dàng chế tác được sản phẩm trang sức ấn tượng. 

Vàng 18k có độ tinh khiết đạt 75%. 

Đặc điểm nổi bật của vàng tây 18k 

Để nhận biết được vàng 18k, các bạn hãy tham khảo một số đặc điểm nổi bật của vàng 18k dưới đây:

Về mặt cấu tạo 

Vàng tây 18k có thành phần chính chứa 75% vàng nguyên chất và 25% còn lại là các kim loại khác. Nếu xét về độ nguyên chất thì vàng 18k chỉ đứng sau vàng 24k. Và độ tinh khiết của nó thì cao hơn hẳn so với các loại vàng 14k hoặc 10k. Những loại vàng này vì có độ nguyên chất thấp nên thường được sử dụng để chế tạo các loại vàng trang sức 

Về màu sắc 

Màu sắc của vàng tây 18k có khá nhiều màu khác nhau. Tùy theo thành phần của phần mà vàng 18k có thể có màu sắc như: màu trắng, màu hồng, màu vàng hồng…Thành phần kim loại sẽ khác nhau thì màu sắc của vàng cũng khác nhau. 

Ví dụ: Vàng 18k có hàm lượng 75% vàng nguyên chất, 9% bạc và 15% đồng. Nên màu của vàng sẽ  cho ra màu vàng ánh hồng. 

Vàng Italy 750 là gì? Giá vàng Italy 750 bao nhiêu 1 chỉ?

Về độ bền 

Vàng tây 18k với thành phần chính chứa đến 25% kim loại nên có độ bền cao hơn. Loại vàng tây 41k dễ dàng được sử dụng chế tác các loại vàng trang sức. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng các sạn nên cho sản phẩm đi mạ vàng lại để không bị phai màu. 

Vàng 18k thường được sử dụng để làm vàng trang sức. 

Phân loại vàng 18k trên thị trường

Thực tế cũng là vàng 18k nhưng không phải loại nào cũng giống loại nào. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân loại vàng 18k đang được cung cấp trên thị trường:

Vàng 18k loại 75%: Loại vàng này có đặc điểm là trong thành phần chứa 75% lượng vàng nguyên chất. 

Vàng 18k loại 70%: Trong thành phần của loại vàng này có chứa 70% vàng nguyên chất. 

Vàng 18k loại 68%: Đây là loại mà thành phần của nó chỉ chứa 68% vàng nguyên chất. 

Trên thực tế, sự chênh lệch được đo đạc từ tỷ lệ vàng nguyên chất giữa 3 loại vàng 18k trên đây là rất ít. Nên hầu như khi mua bán giao dịch vàng tây 18k, mọi người thường bỏ qua và không quá tập trung vào chi tiết này. 

So sánh vàng 18k với các loại vàng tây khác

Vàng tây là cụm từ được sử dụng để gọi chung các loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất thấp dưới 24k. Trên thị trường có 2 loại vàng chính là vàng tây và vàng ta. Trong đó vàng ta là vàng 24k có tỷ lệ vàng tinh khiết cao nhất chuyên dùng để đầu tư, mua bán và trao đổi…Còn vàng tây là tên gọi chung cho các loại vàng có tỷ lệ vàng nguyên chất thấp như 10k hoặc 14k. 

Khi so sánh vàng tây 18k với các loại vàng tây khác như 10k và 14k, chúng ta thấy cả 3 loại vàng này đều có đặc điểm chung là tỷ lệ vàng nguyên chất thấp. Nhưng trong đó vàng 18k có tỷ lệ cao nhất, sau đó đến 14k và cuối cùng là 10k. 

Cập nhật giá vàng 999 ở đâu nhanh và chính xác nhất?

Loại vàng 18k có màu vàng tươi sáng hơn 2 loại 10k và 14k. Vì lượng tạp chất có trong 18k ít hơn nên sử dụng loại vàng này làm trang sức đeo lâu năm mà không sợ  bị oxy hóa và bạc màu. 

Giá vàng tây 18k bao nhiêu cũng phụ thuộc vào biên độ tăng giảm giá của vàng 24k. 

Giá vàng tây 18k bao nhiêu?

Trên thực tế, giá vàng tây 18k có liên hệ mật thiết với giá vang 24k. Trong tình hình thị trường vàng biến động như nay, giá vàng 18k cũng có dấu hiệu tăng nhẹ. Theo đó: 

 • Giá vàng 18k mua vào hiện đang là 4.175.000 VNĐ/ 1 chỉ. 
 • Giá vàng 18k bán ra hiện nay đang là 4.560.000 VNĐ/1 chỉ. 

Đây là mức giá mới nhất vừa cập nhật ngày 14/12/2023 cho các bạn tham khảo. 

Có nên mua vàng 18k để đầu tư không?

Hiện nay, nhiều người đã lựa chọn mua vàng trang sức để tích trữ hoặc giao dịch buôn bán. Nhưng các bạn lưu ý trên thị trường có nhiều chủng loại vàng khác nhau như 10K, 14K 18K, 24K…Trong đó nhiều người băn khoăn không biết có nên mua vàng 18k để đầu tư hay không? Theo các chuyên gia phân tích thì: 

Giải đáp: 1 chỉ vàng bao nhiêu tiền? Những lưu ý khi mua vàng

 • Vàng 18K chỉ phù hợp làm trang sức nhờ khả năng dễ tạo kiểu. Trang sức vàng 18k hiện nay đang rất được ưa chuộng trên thị trường nhờ kiểu dáng đẹp và giá thành cũng cạnh tranh. 
 • Còn nếu các bạn có nhu cầu mua vàng 18k để tích trữ thì không phù hợp. Bởi vì vàng tây 18k là vàng trang sức nên chỉ thích hợp mua về sử dụng. Nếu mua về để đầu tư sẽ bị mất giá, không thích hợp để giao dịch mua đi – bán lại. 

Đầu tư vào 3Gang an toàn và sinh lãi cao. 

Đầu tư vào đâu an toàn sinh lãi cao?

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ được là lựa chọn hàng đầu cho những khách hàng đang muốn sử dụng tiền nhàn rỗi để đầu tư sinh lời. Đây là kênh đầu tư hết sức phổ biến hiện nay và được nhiều nhà đầu tư ưu tiên lựa chọn nhờ tính an toàn cũng như khả năng sinh lời dài hạn.

Tuy nhiên, các bạn lưu ý nên đầu tư chứng chỉ quỹ tại những đơn vị uy tín để đảm bảo chất lượng sinh lời cao. Các bạn có thể tham khảo đầu tư vào chứng chỉ quỹ của ứng dụng 3Gang. Đây là một trong những ứng dụng đầu tư tài chính thụ động an toàn và uy tín tại Việt Nam.

3Gang cung cấp cho khách hàng gói đầu tư chứng chỉ quỹ linh hoạt với số tiền chỉ từ 50.000 VNĐ. Số tiền đầu tư của các bạn sẽ được gửi đến những quỹ đầu tư tài chính hàng đầu của Việt Nam. Và các chuyên gia tài chính của 3Gang sẽ giúp chịu trách nhiệm quản lý dòng tiền sao cho ổn định và sinh lời cao.

Vàng Ý là gì? Bảo quản vàng Ý đơn giản ngay tại nhà

Giao dịch mua bán và chuyển nhượng chứng chỉ quỹ trên 3Gang rất đơn giản. 

Hướng dẫn cách giao dịch chứng chỉ quỹ trên 3Gang

Để tham gia đầu tư chứng chỉ quỹ trên 3Gang, các bạn cần tải ứng dụng 3Gang về máy để bắt đầu. Ứng dụng sẽ tích hợp sẵn các thông tin cần thiết bạn có thể tham gia đầu tư và theo dõi hiệu quả hoạt động của quỹ mọi lúc mọi nơi. Dưới đây là cách bước cài đặt

 • Bước 1: Bạn hãy bấm vào nút Đăng ký trên trang chủ của: https://3gang.vn/
 • Bước 2: Bắt đầu tải và cài đặt Ứng dụng 3Gang trên thiết bị của mình.
 • Bước 3: Quá trình tải đã hoàn tất, bạn hãy đăng ký mở tài khoản mới trên ứng dụng và làm theo hướng dẫn.
 • Bước 4: Thực hiện các bước xác thực danh tính và thông tin cá nhân để đăng ký tài khoản. Tài khoản được phê duyệt là bạn có thể tiến hành giao dịch ngay.
 • Bước 5: Bạn hãy nạp tiền vào tài khoản 3Gang và chọn danh mục đầu tư chứng chỉ quỹ.
 • Bước 6: Tiến hành đặt lệnh mua – bán chứng chỉ quỹ theo hướng dẫn. Hàng ngày, bạn có thể cập nhật thông tin và theo dõi hoạt động của quỹ trên ứng dụng 3Gang một cách chi tiết.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn giá vàng tây 18k bao nhiêu tiền. Nếu các bạn không muốn đầu tư vào vàng rủi ro cao. Hãy tham khảo ngay hình thức đầu tư vào chứng chỉ quỹ vừa an toàn lại sinh lời cao.

Mọi thông tin chi tiết về ứng dụng 3Gang, các bạn có thể tham khảo tại website: https://3gang.vn/ nhé!

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

 

Zalo Chat