GALA Token là gì? Dự đoán giá GALA Token năm 2022

GALA Token là gì?

GALA Token là một trong những đồng tiền điện tử nhận được sự ưa chuộng của đông đảo người dùng trong thời gian qua. Nếu bạn đọc cũng đang quan tâm đến GALA Token là gì và muốn biết tiềm năng phát triển của GALA Token ra sao thì hãy theo dõi bài viết của 3Gang ngay dưới đây để tìm ra câu trả lời, bạn nhé!

GALA Token là gì?

GALA Token là gì?
GALA Token là gì?

Để hiểu GALA Token là gì, trước hết bạn cần hiểu về dự án GALA Games. Đây là một nền tảng game kết hợp NFT được tạo ra để xây dựng nên một hệ sinh thái game blockchain. Trò chơi này cho phép người dùng được sở hữu và mua bán các vật phẩm game với bất kỳ ai ở bất kỳ thời điểm nào. Tại thời điểm chúng tôi thực hiện bài viết thì Gala Games có tất cả năm trò chơi bao gồm: Spider Tanks, Town Star, Mirandus, Echoes of Empire và Fortified.

GALA Games được thành lập từ 21/07/2019 do ông lớn Zynga đứng đầu, ông cũng là nhà phát triển của một loạt game đình đám như FarmVille, Mafia Wars hay Zynga Poker.

1. GALA Games có gì đặc biệt?

GALA Games có gì đặc biệt?
GALA Games có gì đặc biệt?

Trên trang web của mình, GALA Games tự tin khẳng định sẽ đưa ngành công nghiệp game sang một hướng đổi mới khác với bây giờ. Vậy điều này có ý nghĩa như thế nào?

Trên thực tế thì đa phần các game hiện này đều cho phép người dùng được phép mua hàng trong game, ví dụ là mua bán vũ khí hay vật phẩm… bằng tiền thật. Hiểu đơn giản là bạn dùng tiền thật để mua đồ ảo ở trong game. Tuy nhiên thì việc mua đồ trong game vẫn gặp khá nhiều hạn chế bởi bạn không thể bán hay chuyển nhượng tài sản cho người khác. Trong trường hợp game bị sập hoặc tài khoản của bạn bị khóa thì cũng đồng nghĩa với việc bạn bị mất hoàn toàn số tài sản trong game đó.

Và GALA Games được sáng tạo ra để khắc phục những hạn chế đó. Với sự trợ giúp của blockchain thì người dùng Gala Games hoàn toàn được sở hữu, trao đổi hay mua bán hoặc tặng vật phẩm cho người dùng khác vào bất kỳ lúc nào. Mỗi vật phẩm ở trong Gala Games là một NFT và đặc biệt nó được xây dựng dựa trên blockchain, tức là nó không phụ thuộc vào Gala Games. Kể cả người dùng có bị cấm khỏi game thì họ vẫn được toàn quyền sở hữu vật phẩm mình đã mua, bởi tài sản đó được lưu trữ trên blockchain. Và bởi vật phẩm trong game là NFT nên nó cũng có thể được sử dụng trong game khác nếu có một công ty nào đó quyết định tích hợp vật phẩm đó vào game của họ.

2. GALA Games do ai sáng tạo ra?

GALA Games được tạo ra bởi:

 • Eric Schiermeyer: Người đồng sáng lập của Zynga.
 • Wright Thurston: Một trong những thợ đào đầu tiên trong không gian tiền điện tử và cũng là người nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ blockchain.
 • Michael McCarthy: Giám đốc sáng tạo của các trò chơi nổi tiếng như Farmville 2.

Nhóm của họ bao gồm 54 nhân viên và tất cả đều có chuyên môn rất tốt.

Đây được xem là thông tin tốt vì một số đồng tiền điện tử hiện nay không bao giờ tiết lộ những người sáng lập của họ nên đã khiến nhiều nhà đầu tư hoài nghi về độ uy tín của các dự án này trong dài hạn.

3. Vậy GALA Token là gì?

GALA Token là đồng tiền chính của Gala Games. Nó cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát tài sản trong trò chơi của họ nhờ công nghệ blockchain. 

GALA Token có thể được sử dụng trong bất kỳ trò chơi nào trong số những trò chơi của GALA Games. GALA Token được dùng để mua các vật phẩm trong trò chơi dưới dạng NFT, nó tham gia quản lý các trò chơi và kiếm tiền bằng cách chạy một nút để bảo mật mạng Gala và xác thực mọi giao dịch. 

GALA hoạt động trên Ethereum (ETH) dưới dạng token ERC-20 và trên Binance Smart Chain (BSC) dưới dạng token BEP20.

GALA Token sử dụng ba cơ chế đồng thuận, bằng chứng công việc, bằng chứng cổ phần và bằng chứng lưu trữ.

Biến động giá GALA Token trong thời gian qua như thế nào?

Để đánh giá GALA Token có tiềm năng hay không, thì bạn đọc hãy nhìn vào lịch sử biến động giá của nó để xem mức độ sinh lời có tốt hay không.

GALA Token được ra mắt lần đầu vào ngày 20/9, và giá của nó có biến động như đồ thị dưới đây:

Biến động giá GALA Token
Biến động giá GALA Token

Thời gian đầu, GALA Token được bán với giá rất thấp, chỉ 0,0015 USD cho mỗi một token. Sau đó, giá đã giảm dần và chạm mốc thấp nhất mọi thời đại là 0,000151 USD vào ngày 28/12/2020. Tuy nhiên, ngay ngày hôm sau là 29/12/2020, GALA Token đã tăng vọt lên 0,001505 USD và sự biến động này đã tăng lên đáng kể. 

Đà tăng giá bùng nổ nhất của GALA Token chính là vào giữa tháng 11 vừa qua, khi giá tăng lên chóng mặt và đã đạt được mức ATH khi lần đầu tiên vượt qua ngưỡng 0,10 USD, tăng tới 350% chỉ trong vòng một tháng. Sự tăng giá của GALA Token đợt này đến từ đợt tăng giá của hầu hết các token game và Metaverse. Ví dụ là token của Decentraland hay Sandbox cũng đã tăng trưởng rất nhiều trong giai đoạn này, dù cho giá Bitcoin và một số đồng altcoin khác lại đi xuống.

Mặc dù sau đó đã có sự điều chỉnh về giá GALA Token, nhưng đó lại là sự điều chỉnh chung của thị trường, tức là tất cả các đồng tiền hầu hết đều sụt giảm.

GALA Token có tiềm năng để đầu tư không?

Hãy xét đến tiềm năng và các yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá của GALA. Theo nhiều đánh giá thì hiện tại GALA Token khá tiềm năng bởi một số lý do dưới đây:

1. Mức độ phổ biến của NFT ngày càng mạnh mẽ

Có thể bạn đã biết, NFT đã trở thành từ khóa hot nhất trong năm 2021 vừa qua. Điều này đủ để thấy NFT đang là xu hướng mạnh như thế nào.

Trong khi đó thì các vật phẩm trong trò chơi của GALA Games chủ yếu là NFTs, bởi vậy chúng sẽ có khả năng thu hút nhiều đối tượng người dùng hơn. Nếu sự phổ biến của NFT tiếp tục diễn ra ở năm 2022 và hơn thế nữa thì việc chúng ta có thể thấy nhiều người tìm đến GALA Games hơn, đặc biệt là những game thủ sẽ là điều tất yếu khiến giá GALA Token sẽ tăng lên.

2. Hiệu ứng Metaverse của Facebook

Như chúng tôi đã nói ở phần trên, lý do khiến GALA Token tăng giá mạnh mẽ là bởi tháng 11/2021, Facebook có thông báo đổi tên thành “Meta” và tập trung vào việc xây dựng metaverse – một thực tế ảo, là nơi mà những người tham gia có thể tương tác với nhau trong môi trường do máy tính tạo ra.

Sự kiện này là một sự thúc đẩy mạnh mẽ đối với những game thực thế ảo như The Sandbox và Decentraland, hay những dự án game khác cũng được hưởng lợi như Enjin Coin, Axie Infinity, và hiển nhiên GALA Token cũng không phải ngoại lệ. Chỉ cần Metaverse của Facebook được ra mắt thì NFT cũng như các loại game trên blockchain sẽ càng được chú ý hơn, và đây sẽ là cơ hội tốt để GALA phát triển và tiến xa.

3. GALA Games có một cộng đồng người dùng lớn mạnh

Không giống với đa số các trò chơi thông thường,GALA Games có hơn 1,3 triệu người dùng hoạt động – đây là một con số ấn tượng và đáng kinh ngạc. Do đó mà các trò chơi được khởi chạy thông qua nền tảng này sẽ có khả năng trở thành một trong những trò chơi P2E phổ biến nhất trong không gian blockchain.

Một khi GALA Games trở nên phổ biến và trở thành điểm đến của các game thủ thì tiềm năng tăng giá của GALA Token là điều hoàn toàn có thể dễ hiểu.

Dự đoán giá GALA Token năm 2022

Dự đoán giá GALA Token năm 2022
Dự đoán giá GALA Token năm 2022

Chắc hẳn bạn đọc sẽ có những thắc mắc như giá GALA Token có thể tăng đến mức nào? Hoặc GALA Token có thể tăng lên 1 USD được không? Hãy cùng xem những website dự đoán giá chuyên nghiệp, uy tín để biết được họ nhận định giá GALA Token trong năm sau sẽ biến động ra sao nhé.

1. Dự đoán từ DigitalCoin

DigitalCoin đã đưa ra dự báo rất tích cực về Token GALA trong năm 2022. Họ hy vọng GALA sẽ đạt và duy trì trên 1 USD vào năm 2022. Mặc dù DigitalCoin dự kiến ​​sẽ có một số thăng trầm nhất định nhưng điều này là không có gì đáng ngạc nhiên. Theo DigitalCoin, GALA Token rất có thể sẽ đạt mức cao nhất vào tháng 5 và tháng 9/2022, sau đó sẽ kết thúc năm với mức giá lạc quan.

2. Dự đoán từ WalletInvestor

WalletInvestor cũng đưa ra nhận định lạc quan về giá của GALA Token và kỳ vọng nó sẽ tiếp tục tăng giá, tuy nhiên thì họ không nghĩ rằng nó có thể đạt 1 USD vào năm 2022. Nhưng mặt khác, họ cũng không cho rằng giá GALA Token sẽ giảm, đây vẫn là một dấu hiệu rất tích cực.

3. Một số dự đoán về mức giá cao nhất của GALA Token trong năm 2022 khác

 • Trading Beasts: 0,6825 USD.
 • Coinskid: 1.23USD
 • Price Prediction: 0.91 USD
 • Gov Capital: 1.18105 USD
 • CoinArbitrageBot: 0.41395 USD
 • Captain Altcoin: 1.52 USD

Có nên đầu tư vào GALA Token không?

Có nhiều đồng tiền điện tử vào thời điểm mới ra mắt được bơm thổi rất nhiều và rồi cuối cùng lại bốc hơi nhanh chóng – người ta thường gọi đó là coin rác. Nhưng GALA Token thì không như thế. Thực chất GALA Token là một dự án tốt, có mục đích và khả năng đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực coin gaming cũng khá cao.

Có nên đầu tư Gala coin? Có nên đầu tư Gala coin?

GALA Token có xứng đáng để đầu tư không? Nếu bạn đã tham khảo xong nội dung trên, bạn hãy thử nhận định để đưa ra quyết định cho riêng bạn.

 • Theo bạn thì dự án GALA game có đủ tốt và đủ ấn tượng không?
 • Bạn có nghĩ rằng sẽ có nhiều người sử dụng Gala Games để kiếm tiền không?
 • Tương lai của GALA là rất tươi sáng, nhưng liệu những trò chơi mà GALA Games đang cung cấp có đủ hấp dẫn đối với game thủ?

Nếu bạn cho rằng GALA Games có thể đáp ứng đủ 3 tiêu chí trên thì nó hoàn toàn xứng đáng để đầu tư dài hạn. Thực tế thì rất khó có thể phán đoán được xu hướng của thị trường vài tháng hay vài năm. Tương lai không biết sẽ có những trò chơi mới nào ra đời hoặc GALA có cải tiến để trở nên nổi bật hay không. Còn hiện tại, tên tuổi của GALA có vẻ vẫn đang thua kém Sandbox và Enjin.

Hiện tại GALA đang sở hữu rất nhiều điểm nổi bật mà bạn đọc nên chú ý đến:

 • Đội ngũ GALA thân thiện, tiếp nhận những góp ý từ game thủ và luôn cố gắng đưa ra các biện pháp giải quyết đúng đắn.
 • Các trò chơi của GALA Games thu hút được đông đảo game thủ, đây cũng chính là mấu chốt quan trọng để có thể đi đường dài. Đặc biệt là trong tương lai, GALA Games sẽ còn cho ra mắt nhiều game mới hấp dẫn hơn.
 • GALA Token vẫn còn rất mới và còn một chặng đường dài phía trước, bạn hoàn toàn có thể tin vào một tương lai tươi sáng của nó ở thời điểm sau này.
 • GALA Token phù hợp cho người dùng muốn chơi thử những trò chơi trên GALA hay hứng thú với các tài sản NFT trong game. Nếu đầu tư và muốn sinh lời đơn thuần, thì bạn chỉ nên bỏ một số vốn thật nhỏ để thử sức. Trong trường hợp bạn muốn đầu tư lâu dài với nhiều vốn thì có thể cân nhắc đến các đồng coin top đầu.

Mua GALA Token ở đâu và lưu trữ thế nào?

Có 3 cách để bạn có thể sở hữu GALA Token, đó là:

 • Vận hành NODE hỗ trợ mạng lưới GALA, phần thưởng GALA khi xác thực mạng.
 • Tham gia vào hệ sinh thái GALA và chơi các trò chơi để kiếm GALA token.
 • Mua và sở hữu trên các sàn giao dịch như Binance, Sushiswap, Gate.io, Uniswap V3, …

GALA là token ERC-20 và BEP-20 nên các bạn có thể lưu trữ ở ví như Metamask, Trust Wallet, Coinbase Wallet, Coin98 Wallet,…

Trên đây là toàn bộ thông tin mà 3Gang muốn gửi đến các bạn về chủ đề GALA Token. Chúng tôi rất hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn trong quá trình tìm hiểu. Trân trọng cảm ơn quý độc giả đã dành thời gian tham khảo bài viết GALA Token là gì!

Zalo Chat