Có nên đầu tư với 10 triệu đồng trong tay

Tâm lý đại đa số mọi người khi dành được một khoản tiền đều nghĩ ngay tới việc tích lũy hoặc đầu tư kiếm lời. Tuy nhiên câu hỏi được đặt ra lúc này là “một khoản tiền” là bao nhiêu? Đầu tư vào đâu, thế nào? Với thị trường đầu tư đa dạng hiện nay, chỉ với 10 triệu đồng bạn đã có thể đầu tư sinh lời. Để 3Gang bật mí cho các bạn trẻ liệu có nên đầu tư với 10 triệu đồng trong tay nhé

1. Người trẻ và câu hỏi đầu tư với 10 triệu đồng

Người trẻ đã đi làm để tiết kiệm được 10 triệu trong tay không phải là quá khó. Với mức lương văn phòng cơ bản 7 – 10 triệu/tháng, bạn có thể tiết kiệm số tiền này sau vài tháng đi làm. Nhưng để “nhân giống” số tiền này thành 15 triệu, 20 triệu hoặc chỉ đơn giản khiến số tiền này sinh lời tốt giữa thời đại này thì cần có một chút kiến thức và chiến lược. 

Các bạn trẻ ngày nay luôn có sự nhiệt huyết và bản lĩnh. Mình tin với một chút kiến thức và kiên trì, để số tiền 10 triệu đạt “một vốn bốn lời” có lẽ sẽ không khó. Các hình thức đầu tư về cơ bản bao gồm: đầu tư chủ động, đầu tư bị động và đầu tư cho bản thân. Bài viết này sẽ gợi ý cho các bạn một vài hình thức đầu tư đơn giản, dễ thực hiện với số vốn 10 triệu đồng

>> Xem thêm: https://3gang.vn/500-trieu-kinh-doanh-gi-de-sinh-loi-ben-vung/

2. Đầu tư cổ phiếu 

Theo quy định của các sàn chứng khoán hiện nay, một lô giao dịch có tương đương tối thiểu là 100 cổ phiếu. Với 10 triệu đồng, nhà đầu tư có thể mua những mã cổ phiếu có giá trị từ 10.000đ đến 100.000đ/cổ.

Đặc thù ngành chứng khoán có thể mang lại những lợi nhuận lớn nếu có kiến thức và khả năng nhận định các doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng tốt, thanh khoản cao, lợi nhuận của bạn có thể tăng lên đáng kể.

Voi 10 trieu dong, nha dau tu co the mua nhung ma co phieu co gia tri tu 10.000d den 100.000d/co
Với 10 triệu đồng, nhà đầu tư có thể mua những mã cổ phiếu có giá trị từ 10.000đ đến 100.000đ/cổ

Ở giai đoạn đầu, bạn nên chia dòng tiền thành 2-3 danh mục khác nhau tùy theo mức độ an toàn. Bạn có thể tham khảo cách phân bổ vào nhóm khác nhau sau của 3Gang:

 • Cổ phiếu Bluechip: Giá dao động của loại cổ phiếu này vào khoảng 50.000đ đến hơn 100.000đ. Đây là cổ phiếu của những tập đoàn lớn, công ty đầu ngành. Vì vậy mức tài chính rất vững chắc và có độ an toàn cao. Loại cổ phiếu này rất thích hợp để nắm giữ lâu dài.
 • Cổ phiếu Midcap: thường có giá trị trong khoảng 10.000đ – 50.000đ. Cổ phiếu Midcap đại diện cho các công ty có quy mô vừa, có tiềm năng phát triển và nền tảng nội tại tốt. Vì vậy loại cổ phiếu này cũng có khả năng mang lợi nhuận trong thời gian trung và dài hạn. 
 • Cổ phiếu Penny: Giá trị của cổ phiếu Penny chỉ tầm dưới 10.000đ. Loại cổ phiếu này thường của những doanh nghiệp nhỏ, mới được niêm yết trên thị trường. Mặc dù đi kèm với rủi ro cao, nhưng những doanh nghiệp này cũng có tiềm năng phát triển lớn. Lợi nhuận của bạn có thể sẽ tăng vọt nếu bạn chọn đúng doanh nghiệp. 

Đây là cách phân bổ tham khảo giúp nhà đầu tư trẻ có thể nhận thức rõ giá trị từng loại hình cổ phiếu. Từ đó có thể giảm bớt khả năng rủi ro khi đầu tư. Phân bổ ban đầu với 10 triệu là số tiền vừa đủ để bạn phán đoán các quy luật của thị trường và tìm ra hướng đầu tư cho mình. 

Số tiền 10 triệu là một con số lý tưởng để bắt đầu với thị trường cổ phiếu, nhưng để trụ lại trên thị trường lâu dài, bạn cần 1 khoản tiền lớn hơn. Bên cạnh đó bạn cũng cần học hỏi kiến thức cũng như nắm bắt những thay đổi của thị trường. 

2. Kinh doanh online

Thương mại điện tử mở ra giúp cơ hội đầu tư khởi nghiệp kinh doanh online dễ dàng hơn. Với số vốn 10 triệu bạn có thể bán các mặt hàng nhỏ lẻ như: văn phòng phẩm, phụ kiện thời trang, phụ kiện điện thoại, giày dép, quần áo, đồ ăn vặt… Bạn không cần mất tiền thuê mặt bằng, chỉ cần tiền nhập hàng và chi phí đóng gói là có thể vận hành 1 shop nhỏ.

Khi có trong tay 10 triệu, bạn có thể dùng 4 – 5 triệu tiền hàng, 3 triệu làm chi phí vận hành và quảng cáo, 2 triệu là tiền phát sinh. Từ 3 triệu tiền quảng cáo bạn có thể test ra mẫu sản phẩm bán tốt, sau đó quay vòng vốn và đẩy mạnh nhập mẫu sản phẩm đó.

Thuong mai dien tu mo ra giup co hoi dau tu khoi nghiep kinh doanh online de dang hon
Thương mại điện tử mở ra giúp cơ hội đầu tư khởi nghiệp kinh doanh online dễ dàng hơn

Phụ kiện trang sức và phụ kiện điện thoại có mức nhập hàng khá rẻ, chỉ vài nghìn tới vài chục nghìn một sản phẩm. Với 5 triệu bạn có thể nhập được từ 200 – 300 sản phẩm, khoảng 25-40 mẫu hàng mỗi loại. Với giày dép trung bình giá nhập giày dép bình dân khoảng 100.000đ – 300.000đ/mẫu. Bạn có thể nhập khoảng 30 mẫu để chụp ảnh bán trước.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/co-200-trieu-nen-dau-tu-vao-dau-de-sinh-loi-hieu-qua-nam-2023/

3. Đầu tư Website để viết blog

Viết blog là một trong những phương án kiếm tiền trực tuyến khá nổi bật trong thời gian gần đây. Nếu bạn không muốn bắt đầu công việc bận rộn cần nhiều kỹ năng như bán hàng online, hay đau đầu vì nhìn những màn hình xanh đỏ của cổ phiếu, thì viết blog có thể là giải pháp cho bạn. 

Viet blog la mot trong nhung phuong an kiem tien truc tuyen kha noi bat trong thoi gian gan day
Viết blog là một trong những phương án kiếm tiền trực tuyến khá nổi bật trong thời gian gần đây

Về cơ bản, đây là một loại hình bán dịch vụ, kiến thức. Bạn có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn của bản thân lên blog, sau đó tạo các khóa học để bán. Hoặc đơn giản là tạo traffic cho website, và kiếm tiền từ các khoản hoa hồng. Có vài điểm bạn cần lưu ý như sau:

 • Chi phí đầu tư ban đầu: Bao gồm chi phí thiết kế website, mua tên miền và hosting. Thông thường chi phí này thường chiếm 3 – 5 triệu đồng. 
 • Tối ưu SEO: Đây là yếu tố quan trọng để blog của bạn được xếp hạng từ khóa cao trên google. Nếu bạn không có kỹ thuật về mảng này, bạn có thể thuê ngoài để hoàn thiện
 • Tạo nội dung: Để thu hút độc giả, bạn cần lựa chọn chủ đề phù hợp, sau đó viết các bài viết hấp dẫn trên website. 
 • Kiếm tiền: Khi blog có lượt truy cập đủ lớn, bạn có thể kiếm tiền từ các hoạt động tiếp thị liên kết hoặc quảng cáo. Các chương trình liên kết với nền tảng như Shopee, Google Adsense sẽ giúp bạn việc này. 

4. Tích lũy đầu tư với 10 triệu tại 3Gang

Nếu bạn là người ưa thích an toàn, muốn tích lũy thêm để số tiền 10 triệu này biến thành 20 triệu, 50 triệu nhưng vẫn muốn khoản 10 triệu sinh lời thì có thể tham khảo phương án gửi tiết kiệm. Hiện nay công nghệ phát triển, bạn không cần phải ra ngân hàng mới có thể gửi tiết kiệm. Bạn có thể gửi tiết kiệm online qua các ứng dụng tích lũy, ví điện tử, ngân hàng số,… 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu-tich-luy/

3Gang là một ứng dụng tích lũy sinh lời hiệu quả nếu bạn muốn tham khảo. Với số vốn 10 triệu đồng, bạn có thể gửi tích lũy kỳ hạn 12 tháng trên 3Gang, hoặc tích lũy gửi góp với một mục tiêu cố định. Lãi suất của 3Gang cạnh tranh từ 6% – 9,2% so với ngân hàng 3,5% – 6% hiện nay. Với 10 triệu, 3Gang là kênh đầu tư lý tưởng vì:

 • Lãi suất hấp dẫn: 6% – 9,2%/năm
 • Hoàn toàn online: Dễ dàng đăng ký sử dụng và quản lý dòng tiền của mình mọi nơi, mọi lúc
 • Số vốn đầu tư ban đầu thấp: chỉ 30.000đ đã có thể tích lũy đầu tư
 • Kỳ hạn linh hoạt: Nhận lãi và gốc theo tháng, theo ngày, cuối kỳ rất linh hoạt, tùy mục đích tích lũy của bạn.

3Gang là ứng dụng đầu tư uy tin với hơn 50.000 người dùng và được sự quan tâm từ các đài truyền hình báo chí. Nếu bạn đang cần một kênh đầu tư uy tín cho số vốn 10 triệu của mình, hãy tham khảo 3Gang nhé.

3Gang la ung dung dau tu uy tin voi hon 50.000 nguoi dung va duoc su quan tam tu cac dai truyen hinh bao chi
3Gang là ứng dụng đầu tư uy tín với hơn 50.000 người dùng và được sự quan tâm từ các đài truyền hình báo chí

Trên đây là lời giải cho câu hỏi: “Có nên đầu tư với 10 triệu đồng trong tay” Mong bạn đọc đã tìm được những kênh đầu tư phù hợp với bản thân sau bài viết này nhé