Đầu tư quỹ mở Vietcombank có an toàn không?

Đầu tư quỹ mở Vietcombank là hình thức đầu tư giúp nhà đầu tư có thể đạt lợi nhuận cao trong dài hạn. Để hiểu rõ hơn về hình thức này đầu tư này, các bạn hãy cùng 3Gang tìm hiểu chi tiết các thông tin liên quan đến đầu tư quỹ mở Vietcombank và các lợi ích khi đầu tư quỹ này qua bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư quỹ mở Vietcombank là gì?

Đầu tư quỹ mở Vietcombank là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp mà ở đó, nhà đầu tư sẽ mua chứng chỉ quỹ mở Vietcombank thay vì trực tiếp mua chứng khoán trên thị trường. Công ty quản lý quỹ Vietcombank sẽ sử dụng số tiền huy động từ nhà đầu tư để mua các loại tài sản tài chính như trái phiếu, cổ phiếu, chứng chỉ tiền gửi….

dau-tu-quy-mo-vietcombank
Đầu tư quỹ mở Vietcombank là một hình thức đầu tư chứng khoán gián tiếp

Giá chứng chỉ quỹ thể hiện ở chỉ số giá trị tài sản dòng/số lượng chứng chỉ quỹ (NAV/CCQ). Mức giá này càng tăng thì nhà đầu tư càng có lãi và ngược lại. Khi muốn bán chứng chỉ quỹ, nhà đầu tư có thể bán vào bất kỳ ngày giao dịch nào của quỹ cho chính công ty quản lý quỹ Vietcombank vào.

Quỹ mở Vietcombank là gì? 

Quỹ mở Vietcombank là quỹ đầu tư được thành lập và quản lý bởi công ty liên doanh quản quỹ đầu tư chứng khoán Vietcombank (“VCBF”), liên doanh giữa ngân hàng Vietcombank với tập đoàn đa quốc gia Franklin Templeton Investments (“FTI”).

Quỹ mở Vietcombank hiện có 4 loại để phù hợp với sự lựa chọn đa dạng của các nhà đầu tư. Cụ thể là:

Phân loại quỹ mở Vietcombank

1. Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF – TBF

Quỹ cân bằng chiến lược TBF linh hoạt trong chiến lược đầu tư, giữa tăng trưởng với phòng thủ. Khi thị trường ổn định, quỹ sẽ đầu tư 50% giá trị tài sản ròng vào cổ phiếu và 50% còn lại vào các tài sản tốt, có thu nhập cố định như trái phiếu chính phủ.

Trong điều kiện thị trường biến động: Quỹ sẽ chủ động giảm bớt % đầu tư vào danh mục cổ phiếu để đầu tư vào loại tài sản tốt, có thu nhập ổn định hơn.

dau-tu-quy-mo-vietcombank-linh hoat
Quỹ cân bằng chiến lược TBF linh hoạt trong chiến lược đầu tư

2. Quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu VCBF – BCF

Quỹ BCF đầu tư 100% giá trị tài sản ròng vào các cổ phiếu có tính thanh khoản tốt được niêm yết trên sàn chứng khoán. Những cổ phiếu này thường thuộc các công ty có vốn hóa lớn, hoạt động ổn định và tăng trưởng đều trên thị trường.

Với mục tiêu mang lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong trung và dài hạn, quỹ cổ phiếu hàng đầu BCF phù hợp với những nhà đầu tư có khẩu vị rủi ro cao, muốn đầu tư lâu dài và không phù hợp với những nhà đầu tư ngắn hạn.

3. Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng VCBF – MGF

Quỹ đầu tư cổ phiếu tăng trưởng MGF ra mắt công chúng vào ngày 2/12/2021 với mục tiêu hoạt động là mang lại lợi nhuận tốt cho các nhà đầu tư. Quỹ đầu tư 100% giá trị tài sản ròng vào các cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng tốt của những công ty có vốn hóa vừa phải.

4. Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF – FIF

Quỹ trái phiếu FIF là quỹ mở đầu tư 100% số vốn vào các loại trái phiếu của chính phủ và trái phiếu của những doanh nghiệp có chất lượng tín dụng tốt.

Về bản chất, trái phiếu là một hình thức huy động vốn từ nhà đầu tư của các cơ quan nhà nước hoặc doanh nghiệp. Những tổ chức này phát hành trái phiếu với các mệnh giá khác nhau, sau đó cam kết trả lãi cho nhà đầu tư. Do đó, đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư an toàn và mang lại nguồn thu nhập ổn định cho nhà đầu tư.

Đầu tư quỹ mở Vietcombank có an toàn không?

dau-tu-quy-mo-vietcombank
Đầu tư quỹ mở Vietcombank an toàn hơn tự đầu tư trực tiếp

So với tự đầu tư trực tiếp vào cổ phiếu, trái phiếu, tiền gửi, bất động sản,… thì việc đầu tư quỹ mở Vietcombank đem lại lợi nhuận ổn định và an toàn hơn rất nhiều. Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật mà quỹ mở Vietcombank mang lại:

Được quản lý bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, có kiến thức chuyên sâu về thị trường tài chính

Quỹ đầu tư Vietcombank được quản lý, vận hành bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong đầu tư tài chính nên rất phù hợp với những nhà đầu tư mới, ít kinh nghiệm, không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên.

Ít vốn vẫn có thể đa dạng hóa danh mục đầu tư

Nếu bạn đang có trong tay khoảng 1 – 5 triệu đồng thì việc tham gia vào thị trường chứng khoán sẽ rất khó khăn, đặc biệt là đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu tốt. Tuy nhiên, khi bạn mua chứng chỉ quỹ của Vietcombank, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho mình những loại cổ phiếu, trái phiếu tốt, thậm chí là tốt nhất thị trường. Khi những chứng khoán này sinh lãi, bạn sẽ nhận được phần lợi nhuận tương ứng với số chứng chỉ quỹ mà mình đang nắm giữ.

Linh hoạt chuyển đổi giữa các quỹ đầu tư

Quỹ mở Vietcombank có tới 4 loại quỹ khác nhau và bạn hoàn toàn có thể chuyển vốn từ quỹ này sang sang quỹ khác một cách dễ dàng. Phí chuyển đổi có thể được tính hoặc miễn phí, tùy từng loại quỹ chuyển đổi.

Giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư

Với danh mục đầu tư đa dạng, quỹ mở Vietcombank giúp giảm thiểu đáng kể rủi ro cho các nhà đầu tư.  Ví dụ như việc đa dạng các loại cổ phiếu sẽ giúp giảm thiểu rủi ro do sự biến động lên hoặc xuống giá của các mã, mã tăng giá sẽ bù đắp sang cho mã giảm giá.

Hơn nữa, quỹ mở Vietcombank được quản lý bởi đội ngũ các chuyên gia tài chính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về danh mục các tài sản đầu tư bởi nó này được lập nên sau khi đã trải qua các phân tích, đánh giá cẩn trọng về tiềm năng tăng trưởng cũng như độ rủi ro trong tương lai.

Phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ

Chứng chỉ quỹ Vietcombank phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ
Chứng chỉ quỹ Vietcombank phù hợp với những nhà đầu tư nhỏ lẻ

Chứng chỉ quỹ Vietcombank không chỉ dành cho những cá nhân, tổ chức lớn mà những nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn có thể tham gia. Với lần tham gia đầu tiên, số tiền đầu tư tối thiểu là 5 triệu đồng và những lần tiếp theo là 1 triệu đồng.

Cách thức đăng ký quỹ mở Vietcombank để đầu tư chứng chỉ quỹ

Để đăng ký mở tài khoản quỹ mở Vietcombank, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trực tiếp đến các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcombank. Khi đi bạn nhớ mang theo bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, có kèm bản gốc để đối chiếu, sau đó điền các thông tin cá nhân vào đơn đăng ký tại quầy.

Bước 2: Chuyển số tiền mua chứng chỉ quỹ vào số tài khoản của bạn ở ngân hàng.

Bước 3: Bạn được toàn quyền thực hiện các giao dịch mua hoặc bán, chuyển đổi hoặc chuyển nhượng chứng chỉ quỹ. Chỉ cần điền đầy đủ phiếu lệnh và nộp tới một điểm nhận lệnh bất kỳ trước giờ đóng sổ lệnh cho ngày giao dịch đó là bạn đã có thể thực hiện giao dịch vào bất kỳ ngày nào.

Đầu tư quỹ mở Vietcombank với lợi nhuận ổn định cùng sự uy tín, an toàn đang là lựa chọn của rất nhiều nhà đầu tư hiện nay, đặc biệt là những nhà đầu tư nhỏ lẻ, mới tham gia thị trường, có ít vốn và ít kinh nghiệm đầu tư.

Bên cạnh việc đầu tư vào quỹ mở Vietcombank, bạn cũng có thể đầu tư vào App 3Gang để gửi tiết kiệm. Chỉ với 30.000 đồng, bạn có thể tiết kiệm cho mình một khoản nhỏ vào 3Gang và nhận về lợi nhuận sau này. Hãy liên hệ với 3Gang để các chuyên gia của chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn đầu tư nhanh chóng, kịp thời nhất.

Zalo Chat