Đầu tư mạo hiểm là gì? Có nên đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm không?

Đầu tư mạo hiểm hiện đang là hình thức đầu tư được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu. Tham gia các quỹ đầu tư mạo hiểm có thể mang đến cho nhà đầu tư những khoản lợi nhuận kếch xù. Vậy có nên đầu tư mạo hiểm hay không? Trong bài viết dưới đây hãy cùng 3Gang tìm hiểu các thông tin chi tiết về hình thức đầu tư này nhé! 

Đầu tư mạo hiểm là hình thức đầu tư khá nhiều rủi ro và thách thức nhưng lại mang đến mức lợi nhuận cao. 

Đầu tư mạo hiểm là gì?

Đầu tư mạo hiểm chính là hình thức các nhà đầu tư xem xét và cấp vốn vào những lĩnh vực được đánh giá có tiềm năng phát triển vượt bậc trong tương lai. Đây cũng là cách để góp vốn giúp cho những công ty khởi nghiệp nghiên cứu và phát triển công nghệ, thương mại hoá sản phẩm, phát triển thị trường…

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Bản chất của đầu tư mạo hiểm đó chính là tiềm ẩn sự rủi ro cao nhưng cũng tiềm ẩn cơ hội phát triển vượt bậc và đem lại lợi nhuận cực lớn. Do đo, các nhà đầu tư hiện nay ngày càng quan tâm đến đầu tư mạo hiểm. Ở các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, đầu tư mạo hiểm đã trở thành hình thức đầu tư khá phổ biến. 

Vài năm trở lại đây, hình thức đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam cũng ngày càng được quan tâm. Đây chính là tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế của nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ. 

Các nhà đầu tư mạo hiểm có thể đóng rất nhiều vai trò khác nhau. 

Nhà đầu tư mạo hiểm là những ai?

Nhà đầu tư mạo hiểm là những người tham gia đầu tư vào các công ty ở giai đoạn đầu. Họ là những người tham gia trực tiếp vào công ty dưới nhiều vai trò hoặc vị trí theo tháng, theo năm hoặc tham gia vào bất kỳ giai đoạn nào từ khi phát triển sản phẩm cho đến lúc có mức doanh thu ổn định. Họ cũng có thể nắm vai trò cố vấn kinh doanh, quản lý doanh nghiệp và cố vấn kỹ thuật. 

Đặc điểm của hình thức đầu tư mạo hiểm

Khác với các hình thức đầu tư thông thường tập trung vào công ty lớn có nguồn thu nhập ổn định. Đầu tư mạo hiểm thường chỉ tập trung vào các công ty có quy mô vừa và nhỏ trong giai đoạn khởi nghiệp. Hình thức đầu tư này có đặc điểm chính như sau: 

 • Đầu tư mạo hiểm là những khoản đầu tư mà không cần ký quỹ hoặc đặt cọc. 
 • Đây là khoản đầu tư mà các nhà đầu tư thường nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng trong tương lai và họ sẽ tin tưởng vào sự thành công của lĩnh vực đó. 
 • Nhà đầu tư mạo hiểm có thể là thành viên trong công ty và tham gia vào việc điều hành. 
 • Bên cạnh việc cấp vốn, các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ hỗ trợ công ty thông qua mối quan hệ kinh doanh hoặc tư vấn chiến lược phát triển thị trường cho doanh nghiệp. 

Đầu tư mạo hiểm thường hướng đến các startup. 

Có nên đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm không?

Quỹ đầu tư mạo hiểm thực chất là một tập hợp vốn góp của các nhà đầu tư. Quỹ này sẽ chuyên được sử dụng để “rót vốn” vào các công ty vừa khởi nghiệp hoặc các công ty vừa và nhỏ chưa được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Nhưng điểm chung là được dự đoán có tiềm năng phát triển trong tương lai. 

Như đã đề cập ở trên, các kênh đầu tư mạo hiểm khả năng đem lại lợi nhuận rất cao nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn. Chính vì thế, trước khi quyết định đầu tư các nhà bạn cần quan tâm đến việc sàng lọc và đánh giá cũng như thẩm định trước khi quyết định đầu tư. Việc này sẽ giúp, các bạn giảm thiểu được tối đa rủi ro mà bạn có thể gặp phải khi đầu tư mạo hiểu. 

Ngoài ra, các nhà đầu tư mạo hiểm sẽ thường đánh giá doanh nghiệp tiềm năng dựa vào ba yếu tố dưới đây:

 • Doanh nghiệp đó có tiềm năng phát triển và đáp ứng được nhu cầu thị trường trong tương lai.
 • Mô hình kinh doanh của doanh nghiệp có khả năng mở rộng và vận hành với quy mô lớn.
 • Đánh giá dựa trên năng lực của đội ngũ nhà sáng lập và  điều hành của doanh nghiệp có tốt không.

Nếu như nhà đầu tư biết cách đánh giá và có những chiến lược phù hợp thì mức độ “mạo hiểm” của việc đầu tư sẽ được giảm xuống một cách đáng kể. Như vậy, bạn chỉ nên đầu tư mạo hiểm khi đã có đầy đủ các kiến thức và kỹ năng giúp cho việc đầu tư hiệu quả hơn. 

Đầu tư sinh lời an toàn với các ứng dụng đầu tư tài chính uy tín. 

Đầu tư an toàn sinh lời cao với ứng dụng 3Gang 

Trên thực tế, việc đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm sẽ chi hiệu quả khi các bạn đã có kiến thức và kỹ năng. Nên nếu các bạn muốn đầu tư an toàn và sinh lời cao. Hãy lựa chọn đầu tư vào những quỹ đầu tư uy tín đã khẳng định được vị thế và uy tín trên thị trường.

Tham khảo ngay ứng dụng đầu tư và tích luỹ 3Gang. Đây là ứng dụng và đầu tư tích luỹ hàng đầu của Việt Nam hiện nay. Ứng dụng này được sáng tạo ra để phục vụ cho các nhà đầu tư cá nhân với số vốn đầu tư nhỏ chưa có nhiều kinh nghiệm. 

3Gang sẽ cung cấp cho khách hàng các hình thức đầu tư đa dạng phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của bản thân. Cụ thể: 

 • Đối với khách hàng có nhu cầu tích luỹ có thể lựa chọn các gói tiết kiệm có kỳ hạn hoặc không kỳ hạn với mức lãi suất hấp dẫn dao động từ 5.8 – 10,0%/1 năm. 
 • Đối với khách hàng có nhu cầu đầu tư sinh lời dài hạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư chứng chỉ quỹ bằng cách mở tài khoản trên 3Gang. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin cá nhân và ra các lệnh Mua/Bán tới những Quỹ đầu tư tài chính hàng đầu tại Việt Nam. 

App đầu tư 3Gang chính là ứng dụng đầu tư tích lũy thông minh với sinh lời cao. 

Tại sao nên đầu tư vào 3Gang?

 • Mở tài khoản đăng ký đầu tư đơn giản chỉ cần một chiếc smartphone có kết nối mạng internet. 
 • Khách hàng có thể đầu tư với số vốn rất nhỏ từ 100.000 VNĐ. 
 • Khách hàng sẽ được trực tiếp sở hữu Chứng chỉ quỹ và tự kiểm soát các danh mục đầu tư của mình. 
 • Đội ngũ chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ khách hàng đầu tư dài hạn vào những quỹ đầu tư uy tín có khả năng sinh lời cao và ổn định. 
 • Minh bạch trong tất cả các hoạt động đầu tư. Tất cả các giao dịch tài chính đều được kiểm soát qua công ty kiểm toán. 
 • Miễn phí nạp/rút tiền. 
 • Không mất thuế thu nhập cá nhân. 

3Gang đã và đang đồng hành cùng hàng triệu người Việt Nam trên con đường đầu tư và tích lũy tài chính cá nhân. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ góp phần cho những người trẻ của Việt Nam sẽ ngày càng có trách nhiệm trong việc quản lý tài chính. Vì một Việt Nam ngày càng cường thịnh hơn!

Tạm kết: 

Trên đây, 3Gang đã giải đáp cho các bạn đầu tư mạo hiểm là gì? Có thể nói, việc đầu tư vào các quỹ đầu tư mạo hiểm luôn hấp dẫn với mức lợi nhuận cực khủng. Tuy nhiên cũng tiềm ẩn đầy rủi ro và thử thách với những nhà đầu tư mới. Nếu như bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hãy lựa chọn cho mình một hình thức đầu tư an toàn hơn như 3Gang. Tham khảo thêm các thông tin chi tiết về ứng dụng tại: https://3gang.vn/ nhé!

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 3492
 • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
 • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat