Người trẻ có 400 triệu đầu tư gì để “tiền đẻ ra tiền”

Bạn là người trẻ đi làm, dành dụm được 400 triệu và đang tìm cách sinh lời từ số tiền này? Sở hữu số vốn 400 triệu không phải là nhỏ, nhưng cũng không quá lớn để thoải mái đầu tư. Có 400 triệu đầu tư gì để nguồn vốn sinh lời hiệu quả mà lại an toàn, ổn định là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Cùng 3Gang giải đáp vấn đề này trong bài viết nhé.

>> Xem thêm: https://3gang.vn/tich-luy/

1. Có 400 triệu nên đầu tư gì – Theo hướng chủ động

3Gang sẽ chia các kênh đầu tư thành 2 phân loại: thụ động và chủ động. Đầu tư thụ động tức là tiền tự sinh lời dựa trên đồng vốn của bạn mà không cần bạn để ý quá nhiều. Đầu tư chủ động cần bạn dành thời gian, kiến thức, công sức cho việc đầu tư mới mang lại kết quả tốt nhất. Phần đầu tiên dành cho các bạn trẻ muốn dành số tiền 400 triệu để đầu tư chủ động, gây dựng sự nghiệp

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

1.1 Đầu tư kinh doanh sản phẩm hỗ trợ sức khỏe

Sức khỏe luôn chiếm sự quan tâm của rất nhiều người. Sau đại dịch Covid, nhu cầu nâng cao sức khỏe cá nhân tăng lên đáng kể. Ngoài việc đầu tư cho các hoạt động thể thao, nhiều người lựa chọn bổ sung thêm các sản phẩm sức khỏe, thực phẩm chức năng. 

Vì vậy ý tưởng kinh doanh các sản phẩm có liên quan rất đáng để thử. Với 400 triệu, bạn có thể kinh doanh các sản phẩm thế nào? Bạn có thể bán những món thực phẩm chức năng, các loại vitamin được bào chế nhiều dạng như: vitamin A, C, B, D, E, kẽm, sắt, canxi,….

Số vốn khởi điểm là 400 triệu cho bạn rất nhiều lợi thế cạnh tranh. Bạn có nhiều vốn để nhập hàng và tiến hành các hoạt động quảng bá hơn. Bên cạnh đó, mặt hàng này không cần tốn chi phí thuê mặt bằng, nhân viên, giảm bớt được cho bạn rất nhiều chi phí

Ban co the ban nhung mon thuc pham chuc nang, cac loai vitamin duoc bao che nhieu dang nhu: vitamin A, C, B, D, E, kem, sat, canxi,....
Bạn có thể bán những món thực phẩm chức năng, các loại vitamin được bào chế nhiều dạng như: vitamin A, C, B, D, E, kẽm, sắt, canxi,….

1.2. Đầu tư kinh doanh dịch vụ về thú cưng

Thú cưng hiện nay là một phần quan trọng không thể thiếu của nhiều gia đình Việt. Chúng được chăm sóc, cưng chiều và yêu thương. chính vì vậy mô hình kinh doanh dịch vụ thú cưng đang nổi lên tại Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây. 

Các loại hình dịch vụ này bao gồm: dịch vụ spa làm đẹp như cắt móng, tỉa lông, nhuộm lông, tắm gội,… Dịch vụ trông và nuôi hộ tính tiền theo ngày, theo giờ. Ngoài ra còn bán những sản phẩm liên quan tới chó mèo như đồ ăn, cát vệ sinh, đồ chơi, sữa tắm,… 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/dau-tu/

Mỗi loại hình dịch vụ này đều không rẻ. dịch vụ trông giữ thú cưng có giá từ 150k-500k/thú cưng. Dịch vụ spa có khi lên tới 1-2 triệu cho mỗi lần spa cho thú cưng. Với tiềm năng ngành lớn như vậy, bạn có thể thấy tiếc nếu bỏ qua đấy. Nếu bạn muốn phát triển hơn thì mở phòng khám thú cưng cũng là một ý tưởng “một vốn bốn lời” để bạn tham khảo. Tuy nhiên với 400 triệu, bạn nên ưu tiên kinh doanh loại hình dịch vụ cơ bản trước đã

Mo hinh kinh doanh dich vu thu cung dang noi len tai Viet Nam manh me trong nhung nam gan day
Mô hình kinh doanh dịch vụ thú cưng đang nổi lên tại Việt Nam mạnh mẽ trong những năm gần đây

1.3 Đầu tư phát triển sản phẩm giáo dục số

Bên cạnh y tế, giáo dục là ngành mũi nhọn của mọi quốc gia. Với tốc độ phát triển vượt bậc của công nghệ, giao dục càng được đề cao vì ai cũng muốn cập nhật kiến thức để không bị bỏ lại phía sau. 

Nếu bạn là một nhân viên văn phòng mà có thể tích lũy được 400 triệu trong thời gian đi làm, chắc hẳn kỹ năng và chuyên môn của bạn cũng rất vững vàng. Vậy tại sao bạn không thử bán những kiến thức mà mình đã biết?

Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư phát triển sản phẩm giáo dục hiện nay là mọi thứ được thực hiện theo hình thức số hóa. Sản phẩm giáo dục của bạn như khóa học, video dạy học sẽ là một sản phẩm số. Bạn chỉ cần tạo ra khóa học một lần về chủ đề chuyên môn, kiến thức của bản thân sau đó đăng bán chứ không cần đi dạy trực tiếp. 

Nếu bạn giỏi ở những lĩnh vực đang là xu hướng, kiến thức của bạn sẽ trở nên rất giá trị và bán “được giá”. Cụ thể hiện tại là các ngành: Công nghệ thông tin, Marketing, thiết kế đồ họa, bán hàng,…

Neu ban gioi o nhung linh vuc dang la xu huong, kien thuc cua ban se tro nen rat gia tri va ban “duoc gia
Nếu bạn giỏi ở những lĩnh vực đang là xu hướng, kiến thức của bạn sẽ trở nên rất giá trị và bán “được giá

2. Có 400 triệu đầu tư gì? – Theo hướng thụ động

Đầu tư 400 triệu theo hướng đầu tư thụ động thì sao? Nếu bạn vẫn muốn tiếp tục làm công việc hiện tại vì thấy công việc đó rất tốt, bạn cũng không thích kinh doanh vất vả, “một vốn bốn lời” gì đó. Nhưng vẫn muốn khoản tiền 400 triệu này sinh lời thì sao? Bạn có thể chọn những kênh đầu tư sau đây nhé.

2.1 Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán đang là một thị trường màu mỡ và tiềm năng. Chỉ tính trong tháng 7/2023, số tài khoản chứng khoán được mở đã vượt qua mức 151 nghìn tài khoản. Điều này chứng tỏ sức hút của loại hình đầu tư này. Với con số 400 triệu, bạn có thể phân bổ để vừa học cách nhận biết thị trường, vừa kiếm lời. 

Lợi nhuận từ chứng khoán chắc chắn cao hơn gửi ngân hàng rất nhiều. Bạn cũng được pháp luật bảo hộ, vì vậy không cần lo chuyện lừa đảo ở đây. Tuy nhiên bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về đầu tư và kinh tế thật tốt. Chỉ khi đó bạn mới biết tận dụng chứng khoán tạo ra nguồn thu được. 

 Chi tinh trong thang 7/2023, so tai khoan chung khoan duoc mo da vuot qua muc 151 nghin tai khoan
Chỉ tính trong tháng 7/2023, số tài khoản chứng khoán được mở đã vượt qua mức 151 nghìn tài khoản

2.2 Đầu tư bất động sản

Năm 2022 là một năm đầy thăng trầm của thị trường bất động sản. Tuy nhiên trong nốt trầm vẫn có những nốt thăng nhất định. Cuối năm 2022 và đầu năm 2023 đã có nhiều người thu lợi nhờ bất động sản. 

>> Xem thêm: https://3gang.vn/gui-gop/

Bạn có thể tham gia loại hình này với số vốn 400 triệu trong tay. Tuy nhiên để giảm thiểu rủi ro và nợ tối thiểu trong thời buổi lạm phát và kinh tế biến chuyển bất ngờ, bạn chỉ nên nhắm đến những loại hình đất có giá cả vừa phải. Hãy xem xét đến mức độ tiềm năng phát triển trong tương lai, nhưng có giá hợp lý ở hiện tại. Cụ thể như: đất nền ven biển, đất ven đô, đất tại thị trấn, thành phố nhỏ ở tỉnh lẻ,…

Hay xem xet den muc do tiem nang phat triencua manh dat trong tuong lai, nhung co gia hop ly o hien tai
Hãy xem xét đến mức độ tiềm năng phát triểncủa mảnh đất trong tương lai, nhưng có giá hợp lý ở hiện tại

2.3 Gửi tiết kiệm tích lũy tại 3Gang

Nếu bạn là người thích “ăn chắc mặc bền”, hình thức gửi tiết kiệm tích lũy tại 3gang là một gợi ý dành cho bạn. Hình thức này an toàn với mức lãi suất bền vững, bạn không cần suy nghĩ nhiều để đồng tiền sinh lời, 3Gang sẽ làm điều đó giúp bạn.

Neu ban la nguoi thich “an chac mac ben”, hinh thuc gui tiet kiem tich luy tai 3gang la mot goi y danh cho ban
Nếu bạn là người thích “ăn chắc mặc bền”, hình thức gửi tiết kiệm tích lũy tại 3gang là một gợi ý dành cho bạn

Mức lãi suất của 3Gang từ 6% – 9.2%/năm, rất cạnh tranh so với mức lãi suất ngân hàng. Tất cả mọi giao dịch đều có thể thực hiện online. Bạn chỉ cần tải 3Gang trên Appstore hoặc Google play là có thể bắt đầu tích lũy trên 3Gang rồi. Với số tiền 400 triệu, bạn có thể nhận một mức lãi lên tới… sau 1 năm. Bạn thể tham khảo bảng lãi suất tạm tính dưới đây:

Kỳ hạn Lãi ngân hàng Số tiền tích lũy tại NH Lãi 3Gang Số tiền tích lũy tại 3Gang
1 tháng 5% 401.643.836 7.5% 402.547.945 đ
3 tháng 5% 404.931.507 8.1% 408.166.575 đ
6 tháng 5% 409.863.014 8.8% 417.648.219 đ
1 năm 5% 420.000.000 9,20% 436.900.822 đ
5 năm 5% 500.000.000 9,20% 584.504.110 đ
10 năm 5% 600.000.000 9,20% 769.008.220 đ

Trên đây là những ý tưởng đầu tư với 400 triệu trong tay mà người trẻ có thể tham khảo. Nếu tìm hiểu kỹ bạn có thể khiến đồng tiền sinh lời rất tốt. Hy vọng bài viết này có thể giải đáp câu hỏi có 400 triệu đầu tư gì cho các bạn trẻ.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 3492
  • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
  • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây
Zalo Chat