Chứng khoán giảm mạnh, đầu tư kênh gì hiệu quả trong tháng cuối năm này?

Chứng khoán là kênh đầu tư linh hoạt, sinh lợi cao. Tuy nhiên, thị trường này có nhiều biến động khó lường. Trải qua tuần giao dịch qua, chứng khoán giảm mạnh, ở thời điểm 13h20p (6/12/2021), trên sàn HOSE có 380 mã giảm, sàn HNS có 196 mã giảm.

3 sàn giao dịch chứng khoán đều chìm trong sắc đỏ, với số mã giảm gấp khoảng 3 – 4 lần so với số mã tăng. Chỉ số VnIndex mất 20 điểm trong sự hoảng loạn của bên bán cũng như sự thận trọng của bên mua. Cuối phiên giao dịch thứ 6 tuần trước, VN-Index chốt phiên tại 1.443,32 điểm, giảm 2,61%, tương ứng gần 39 điểm so với tham chiếu. Đây là phiên giảm mạnh nhất trong hơn bốn tháng qua. Giữa “cơn bão” về sự biến động không ngừng, nhiều nhà đầu tư cũng không khỏi lo lắng, hồi hộp và chờ đợi tín hiệu tích cực. Các yếu tố ảnh hưởng đến thị trường này phải kể đến như: biến động kinh tế thế giới, kinh tế trong nước, tình hình hoạt động của doanh nghiệp, tâm lý của các nhà đầu tư… Ngoài ra còn do các yếu tố về dòng tiền đầu tư, sự kiện chính trị.

Để đầu tư chứng khoán thành công, hiệu quả đòi hỏi sự hiểu biết, kiến thức về thị trường, doanh nghiệp cũng như các kiến thức chuyên môn. Nhà đầu tư phải bỏ nhiều thời gian theo dõi, phân tích thị trường, bên cạnh đó là một chút sự may mắn.

Vậy nếu là những người mới bước chân vào lĩnh vực đầu tư tài chính, nên lựa chọn kênh nào để đảm bảo sự an toàn, hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều thời gian trau dồi các kiến thức chuyên sâu?

P2P Lending là gợi ý mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Đây là mô hình đầu tư mới, ra đời năm 2005 tại Anh quốc, sau đó lan rộng ra nhiều nước trên thế giới và mới du nhập vào Việt Nam. P2P Lending là hình thức cho vay ngang hàng, sự kết nối giữa nhà đầu tư và các doanh nghiệp/hộ kinh doanh được thực hiện thông qua nền tảng trực tuyến. Đây là kênh giúp các nhà đầu tư có cơ hội tiếp cận đến nhiều người cần vốn để hỗ trợ vay tiền. Những cá nhân, doanh nghiệp/hộ kinh doanh vay vốn cần có đủ hồ sơ, giấy tờ và tín dụng cho khoản vay.

P2P Lending là kênh đầu tư với lãi suất hấp dẫn. Dẫn chứng như tại Lendbiz, hiện có 3 gói đầu tư chủ lực:

  • Đầu tư Tài Lộc với số vốn ban đầu 50 triệu đồng và nhận về lãi suất từ 15 – 20%/năm.
  • Đầu tư Phát Tài từ 20 triệu đồng, lãi suất từ 12 – 15%/năm.
  • Đầu tư Phát Lộc số tiền từ 10 triệu đồng để thu về lãi suất 12%/năm.

Giữa biến động của thị trường chứng khoán giảm mạnh, nhà đầu tư có thể cân nhắc kênh đầu tư P2P Lending. Tuy nhiên, để đảm bảo thu được nguồn lợi nhuận tốt, theo đúng kỳ hạn, nhà đầu tư cần xem xét kỹ lưỡng về các đơn vị cung cấp các gói sản phẩm, tránh để xảy ra tình trạng vỡ nợ, nợ xấu. Có được như vậy thì quá trình đầu tư mới thực sự hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.