Chọn gói bảo hiểm nhân thọ cho gia đình để tận hưởng nhiều quyền lợi nhất?

Hiện nay, người ta ngày càng phổ biến việc tham gia bảo hiểm nhân thọ gia đình như một biện pháp bảo vệ toàn diện cho gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp và quyết định người trong gia đình nào nên tham gia vẫn là một vấn đề quan trọng. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin hữu ích về loại hình bảo hiểm nhân thọ này từ 3Gang nhé!

1. Vậy thực chất bảo hiểm nhân thọ gia đình cụ thể là gì?

Tương tự như các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác, bảo hiểm cho gia đình là một sản phẩm được thiết lập thông qua hợp đồng bảo hiểm giữa người tham gia và công ty cung cấp bảo hiểm. Ngày nay, sản phẩm này trở nên phổ biến vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe, giảm rủi ro, và xây dựng nền tài chính vững chắc cho cả gia đình trong tương lai.

2. Bạn nhận được quyền lợi gì khi mua bảo hiểm gia đình:

Quyền lợi khi mua bảo hiểm gia đình

 • Bảo vệ sức khỏe gia đình: Được hỗ trợ trong việc thanh toán các chi phí y tế, viện phí, và chăm sóc sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Điều này giúp giảm bớt áp lực tài chính khi có thành viên trong gia đình phải điều trị trong thời gian dài.
 • Bảo vệ gia đình trước nguy cơ bệnh tật, dịch bệnh và bệnh ung thư.
 • Hỗ trợ tài chính trong trường hợp bệnh hiểm nghèo hoặc tử vong. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả để giảm bớt gánh nặng tài chính trong trường hợp xấu nhất.
 • Tích luỹ tài chính cho tương lai: Hợp đồng này không chỉ bảo vệ gia đình, mà còn giúp tích luỹ tiền trong tương lai. Khi hợp đồng kết thúc, bạn có thể nhận được khoản tiền lớn.

3. Lưu ý khi chọn gói bảo hiểm gia đình hợp lý 

Có những kinh nghiệm quan trọng mà bạn nên biết khi mua bảo hiểm nhân thọ cho gia đình:

 Lưu ý khi chọn gói bảo hiểm gia đình hợp lý 

 • Xác định mức phí phù hợp: Khi tham gia bảo hiểm gia đình, quý vị nên lựa chọn mức phí bảo hiểm tương đối với thu nhập gia đình, khoảng từ 10% đến 15%. Đồng thời, số tiền bảo hiểm cần phải tương xứng với 10 – 15 năm thu nhập của người trụ cột, để bảo vệ tài chính gia đình trong trường hợp xảy ra rủi ro bất ngờ.
 • Tránh mức phí quá cao hoặc quá thấp: Không nên mua bảo hiểm với mức phí quá cao, bởi điều này có thể tạo áp lực tài chính và khó duy trì lâu dài. Ngược lại, tham gia với mức phí quá thấp có thể dẫn đến mức bảo vệ không đủ.
 • Lưu ý về mục tiêu của bảo hiểm: Bảo hiểm nhân thọ không phải là một hình thức gửi tiền tiết kiệm ngân hàng. Gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng là để tích lũy và nhận lãi suất. Bảo hiểm nhân thọ, ngược lại, tập trung vào bảo vệ tài chính trong trường hợp các rủi ro, tai nạn hoặc bệnh tật xảy ra trong tương lai.
 • Tự quản lý hợp đồng: Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, không nên hoàn toàn phụ thuộc vào tư vấn viên, dù họ có thể là bạn bè hoặc người thân. Hãy tự kiểm tra và quản lý hợp đồng bảo hiểm, đảm bảo rằng bạn đóng phí đúng thời hạn và yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm khi cần thiết.
 • Tham gia càng sớm càng tốt: Thường thì việc đầu tư vào bảo hiểm nhân thọ cho gia đình nên bắt đầu khi còn trẻ, đặc biệt tốt nếu bạn ở trong khoảng từ 25 đến 30 tuổi. Lúc này, với tình trạng sức khỏe tốt và ít rủi ro y tế, bạn có thể tham gia bảo hiểm với mức phí thấp hơn. Nếu kéo dài thời gian đến sau nhiều năm, mức phí bảo hiểm có thể tăng lên đáng kể.

4. Tham khảo các đơn vị cung cấp gói bảo hiểm gia đình uy tín nhất hiện nay

Tham khảo các đơn vị cung cấp gói bảo hiểm gia đình uy tín nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp bảo hiểm gia đình với nhiều ưu đãi và mức giá khác nhau, Sau đây mời bạn độc cùng khám phá một số đơn vị cung cấp bảo hiểm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay.

Bảo hiểm nhân thọ gia đình AIA

 • Bảo hiểm gia đình AIA cung cấp ba sản phẩm bảo hiểm: An Phúc Trọn Đời Ưu Việt, An Phúc Thành Tài Ưu Việt và Bảo Hiểm Liên Kết InvestA, và đi kèm với những ưu điểm nổi bật sau:
 • Bảo vệ gia đình trước thương tật vĩnh viễn và tử vong.
 • Tăng quyền lợi bảo hiểm trong các sự kiện quan trọng như kết hôn, sinh con, nhận con nuôi, v.v.
 • Bảo vệ gia đình khỏi nguy cơ bệnh tật và bệnh hiểm nghèo, cùng với bảo hiểm tai nạn gia đình.
 • Hưởng lãi suất đầu tư và có khả năng rút tiền linh hoạt tùy theo mục đích sử dụng trong tương lai.
 • Có thể đáo hạn hợp đồng và nhận thưởng nếu khách hàng duy trì hợp đồng.

Bảo hiểm nhân thọ gia đình của công ty bảo hiểm Bảo Việt

Gói bảo hiểm An Phát Bảo Gia của Bảo Việt được coi là lựa chọn tốt nhất cho bảo hiểm gia đình hiện nay. Ngoài những quyền lợi bảo vệ thông thường, sản phẩm này còn kết hợp cảm xúc và trách nhiệm gia đình vào quyền lợi của nó. Các ưu điểm cụ thể của sản phẩm này bao gồm:

 • Một hợp đồng duy nhất để chăm sóc sức khỏe cho toàn gia đình.
 • Hỗ trợ 50% số tiền bảo hiểm (không vượt quá 500 triệu) cho khách hàng mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối.
 • Khả năng tăng phí bảo hiểm định kỳ tối đa lên tới 5 lần để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.
 • Chi trả 100% số tiền bảo hiểm tử vong cho khách hàng bị thương tật vĩnh viễn.
 • Tùy chọn quyền lợi cơ bản và quyền lợi vượt trội cho khách hàng trong trường hợp tử vong.

Bảo hiểm gia đình Manulife

Manulife, một nhà cung cấp bảo hiểm với nhiều quyền lợi và các sản phẩm đa dạng, hiện đang tạo ra các gói bảo hiểm gia đình bao gồm “Gia đình tôi yêu” và “Hành trình hạnh phúc.” Khi tham gia bảo hiểm gia đình của Manulife, khách hàng sẽ được hưởng:

 • Mệnh giá bảo hiểm lên đến 150 lần số phí bảo hiểm khách hàng đóng.
 • Phạm vi bảo hiểm rộng rãi, áp dụng cho toàn bộ gia đình.
 • Lợi tức và tích lũy tiết kiệm cho tương lai.
 • Khả năng tăng mức bảo hiểm mà không cần kiểm tra y tế.
 • Mức phí bảo hiểm linh hoạt, phù hợp với điều kiện tài chính của từng gia đình.

Ứng dụng Tích lũy linh hoạt 3Gang

Ứng dụng tích lũy linh hoạt và thông minh 3Gang

Tham gia bảo hiểm gia đình luôn là một ưu tiên hàng đầu nếu bạn muốn bảo vệ toàn diện cho gia đình thân yêu. Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết hôn, bạn cũng cần quan tâm đến mặt tài chính, đặc biệt là việc tích lũy tài sản. Sự tích lũy tài sản sớm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu về mặt tài chính, tham khảo 3Gang, ứng dụng giúp bạn tích lũy hiệu quả và an toàn.

3Gang cung cấp sản phẩm Tiền gửi tích lũy với các lựa chọn sau:

 • Gói Tiền gửi tích lũy không kỳ hạn, với lãi suất 6,5% mỗi năm. Lợi tức đầu tư được tính dựa trên số dư trung bình trong tháng và được trả vào ngày làm việc đầu tiên của tháng tiếp theo.
 • Gói Tiền gửi tích lũy có kỳ hạn (1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng), với lãi suất từ 8% đến 11% mỗi năm. Lợi tức được trả vào cuối kỳ và ngày đáo hạn của hợp đồng sẽ tuân theo kỳ hạn gửi thực tế.
 • Gói Tiền gửi tích lũy có kỳ hạn nhận lãi hàng tháng (6 tháng hoặc 12 tháng), với lãi suất từ 9,5% đến 10,5% mỗi năm. Lợi tức được trả hàng tháng và ngày đáo hạn của hợp đồng sẽ tuân theo kỳ hạn gửi thực tế.

5. Tổng kết

Tham gia bảo hiểm nhân thọ gia đình là một biện pháp phòng ngừa các rủi ro có thể xảy đến trong cuộc sống. Nó không chỉ đóng vai trò trong việc bảo vệ bạn và người thân khỏi các sự không may như bệnh tật hay tai nạn mà còn là một cách tốt để tích lũy tiền cho tương lai.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các lựa chọn bảo hiểm gia đình. Bạn cân nhắc việc mua bảo hiểm cho gia đình của bạn không? Chia sẻ với 3Gang ngay nhé!