Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình 

Vốn dĩ tiết kiệm với mỗi cá nhân đã là chuyện không hề đơn giản. Thì đối với một gia đình khi có biết bao nhiêu khoản chi thì việc tiết kiệm cũng chưa bao giờ là đơn giản. Tham khảo ngay bài viết dưới đây, 3Gang sẽ hướng dẫn các bạn cách tiết kiệm hiệu quả cho gia đình nhé!

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Đối với một gia đình, tiết kiệm chính là cách tốt nhất để đảm bảo tương lai cho các con và đảm bảo cuộc sống vững chắc cho cha mẹ sau này. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm hiệu quả cho gia đình!

Chi tiêu theo ngân sách đã phân bổ từ trước chính là cách tiết kiệm hiệu quả cho gia đình. 

Lập ngân sách chi tiêu cho gia đình theo từng tháng 

Cách tiết kiệm hiệu quả cho gia đình nhất chính là lập ngân sách chi tiêu theo tháng. Cách này sẽ giúp các bạn kiểm soát được những khoản thu – chi và chủ động quản lý được dòng tiền của gia đình. Khi các bạn lập ngân sách chi tiêu cần phải chú ý đảm bảo nguyên tắc sau đây: 

Bỏ túi 10 cách tiết kiệm chi tiêu cho gia đình 

  • Chi tiêu cho nhu cầu thiết yếu chiếm 50% thu nhập. Các khoản bắt buộc phải trả hàng tháng bao gồm: tiền nhà, tiền điện, tiền nước, tiền học phí…
  • Các khoản chi không thường xuyên chiếm 30%. Các khoản này bao gồm: mua sắm đồ nội thất, các vật dụng cho gia đình, tiền hiếu – hỉ…
  • Các khoản trả nợ, đầu tư và tiết kiệm chiếm khoản 20% thu nhập của cả gia đình. 

Tùy theo tình hình tài chính của mỗi gia đình mà các bạn có thể thay đổi số % này cho linh hoạt. Ví dụ như: Gia đình đang cần trả nợ mua nhà thì nên đặt nhu cầu trả nợ ưu tiên hơn tăng lên 30%. Và khống chế các khoản chi không thường xuyên xuống 20%. 

Lập mục tiêu tiết kiệm cụ thể 

Ngoài việc lập kế hoạch chi tiêu thì các bạn cũng cần xây dựng mục tiêu tiết kiệm tiền cụ thể. Ví dụ: Sắp tới gia đình bạn đang muốn mua ô tô. Hãy xây dựng mục tiêu tiết kiệm để dành mua xe mới. Khi xác định được mục tiêu như vậy, bạn hãy tính toán xem mỗi tháng cần tiết kiệm bao nhiêu tiền. Và mất bao lâu để có thể hiện thực hóa được mục tiêu này. 

Hạn chế chi tiêu bằng thẻ tín dụng 

Để tránh rơi vào tình trạng chi tiêu mất kiểm soát, nợ nần và trả phí lãi suất cao. Bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu mỗi tháng. Nếu bạn thực sự phải sử dụng thẻ tín dụng. Hãy cân nhắc và sử dụng các ưu đãi đi kèm để tiết kiệm chi tiêu một cách tối đa. Ngoài ra, bạn đừng quên theo dõi các khoản tiêu để nắm được số nợ cần phải trả hàng tháng. 

Xây dựng thói quen tiết kiệm cho cả gia đình

Tiết kiệm không phải là trách nhiệm của một người. Mà đây có thể là trách nhiệm của cả gia đình. Nên các bạn hãy xây dựng thói quen tiết kiệm cho tất cả các thành viên trong nhà. 

Ví dụ: Bạn hãy dạy các con cách tiết kiệm điện và nước bằng cách tắt đèn điện, tắt quạt khi không sử dụng. Luôn kiểm tra vòi nước sau khi đã sử dụng xong. Tránh tình trạng quên tắt nước gây lãng phí. 

Từ những việc làm nhỏ như trên, bạn đã hình thành cho các bé thói quen tiết kiệm điện, nước. Mỗi ngày tiết kiệm một chút thì cả tháng gia đình bạn sẽ tiết kiệm được số tiền kha khá nhờ thói quen này. 

Cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình xu hướng năm 2024

Đầu tư và tích lũy cho tương lai 

Ngoài việc tiết kiệm tiền thì các bạn cũng cần chú ý gia tăng thu nhập cho gia đình bằng cách đầu tư và tích lũy. Các bạn có thể tham khảo đầu tư tài chính bằng một số hình thức như: mua vàng, mua cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, mua bất động sản…

Tuy nhiên để đầu tư hiệu quả đòi hỏi bạn phải có kiến thức và kinh nghiệm. Nên nếu không muốn mạo hiểm có thể tham khảo hình thức gửi tiết kiệm. Thay vì gửi tiết kiệm ngân hàng hiện nay nhiều người đã lựa chọn tiết kiệm gửi góp tại 3Gang. Đây ứng dụng đầu tư và tích lũy thông minh được yêu thích tại Việt Nam hiện nay. 

Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

Khi mở tài khoản tiết kiệm gửi góp trên App 3Gang, khách hàng sẽ được hưởng mức lãi suất rất hấp dẫn từ 4,5% – 10,0%. Có nhiều kỳ hạn linh hoạt cho các bạn lựa chọn từ 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng đến 24 tháng…Tiết kiệm gửi góp chỉ từ 30.000 VNĐ mỗi ngày và không giới hạn số lần gửi. 

Các hình thức tiết kiệm nào hiện đang phổ biến?

Lãi suất sẽ được tính dựa trên số tiền gốc góp lại mỗi ngày. Khách hàng gửi càng nhiều lãi càng cao. Hỗ trợ khách hàng tất toán trước thời hạn miễn phí. Không thu bất cứ khoản phí nào. Miễn thuế thu nhập cá nhân. 

Tạm kết: 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn một số cách tiết kiệm tiền hiệu quả cho gia đình. Nếu gia đình bạn chưa có kế hoạch tiết kiệm đúng đắn. Hãy tham khảo ngay hình thức Tiết kiệm gửi góp cùng 3Gang. Đây vừa là hình thức đầu tư và giúp tiết kiệm sinh lời an toàn cho gia đình bạn. 

Truy cập ngay vào trang: https://3gang.vn/ hoặc gọi điện thoại đến số: 1900 3492 để được trợ giúp miễn phí nhé!