Bí quyết tiết kiệm đơn giản cho bạn, hiệu quả ngay tức thì 

Nhiều người thường hay than vãn rằng tiết kiệm tiền thực sự rất khó khi thu nhập chưa được cao. Tuy nhiên các bạn đừng lo lắng chỉ với bí quyết tiết kiệm tiền đơn giản dưới đây. Bạn sẽ thực hành được thói quen tiết kiệm ngay tức thì! 

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Khó khăn nhất cho những người muốn tiết kiệm đó chính là bước khởi đầu. Mọi người thường không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những bí quyết tiết kiệm đơn giản cho bạn tham khảo nhé!

Cách tiết kiệm tiền lương 5 triệu hiệu quả 

Học cách tiết kiệm tiền với những bí quyết đơn giản dưới đây. 

Học cách buông bỏ 

Buông bỏ ở đây có nghĩa là bạn hãy để cho cuộc sống của mình trở nên đơn giản và thoải mái hơn không bị vật chất ám ảnh. Bạn hãy ngừng tích trữ hàng hóa chỉ vì những đợt khuyến mại. Hay mua quần áo đủ dùng thay vì chất đầy cả tủ mà không nhớ cái nào đã mặc cái nào chưa. 

Hãy bắt đầu mua hàng với suy nghĩ bạn có thật sự cần những món đồ đó hay không? Và liệu khi mua về tính hữu dụng của sản phẩm sẽ là bao nhiêu lâu? Nếu như nó không thực sự cần thiết thì dù có mua rẻ cũng là một sự lãng phí. 

Tiền gửi tiết kiệm là gì? Phân biệt tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn và không kỳ hạn

Ghi chép lại chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng 

Một trong những bí quyết tiết kiệm đơn giản cho bạn đó chính là ghi chép lại chi tiêu hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng. Những ghi chép này sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về những khoản bạn thường chi tiêu. Bạn có thể sử dụng các công cụ ghi chép online hoặc dùng bảng tính excel cũng rất dễ dàng. 

Hàng tháng, bạn nên tổng kết chi tiêu một lần dể so sánh giữa thu nhập và số tiền chi tiêu thực tế. Hãy xem những khoản chi nào có thể cắt giảm để giảm bớt chi tiêu. Từ đó bạn sẽ tìm ra được cách để tiết kiệm hàng tháng sao cho hiệu quả nhất. 

Hạn chế giữ nhiều tiền mặt trong ví 

Thực tế cho thấy nếu bạn giữ nhiều tiền mặt trong ví có khả năng bạn sẽ bị chi tiêu mất kiểm soát. Do đó, việc bạn không để tiền mặt trong túi sẽ rất có lợi. Vì nếu bạn nổi hứng mua một món đồ nào đó mà trong túi không có đủ tiền mặt. Bạn sẽ suy nghĩ lại hoặc đợi hôm sau mới ghé lại mua. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian cân nhắc về khoản chi này. Và đôi khi ngày hôm sau bạn sẽ lại không thích món đồ đó nữa. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được tiền rồi. 

Tư vấn nên mở tài khoản tiết kiệm gửi góp hay gửi tiết kiệm thông thường? 

Khi đi mua sắm hãy tận dụng tối đa các dịp giảm giá, khuyến mại. 

Tận dụng tối đa các đợt khuyến mại và voucher giảm giá 

Bạn cần lập cho mình một danh sách đồ đạc cần mua. Sau đó, bạn có thể dạo quanh siêu thị hoặc các sàn TMĐT để tìm xem cửa hàng nào bán sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất. Đừng quên tận dụng tối đa các đợt khuyến mại hoặc áp dụng voucher giảm giá. Bạn sẽ thấy mình tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc mua sắm đó. 

Chọn hình thức tiết kiệm phù hợp 

Việc lựa chọn hình thức tiết kiệm phù hợp cũng là bước quan trọng để các bạn có thể tiết kiệm được tiền hiệu quả. Nếu như bạn cứ chờ đợi mình tiết kiệm được một khoản lớn thì mới mang tiền đi gửi tiết kiệm thì chắc chắn sẽ rất khó. Hãy tham khảo hình thức tiết kiệm gửi góp. Đây là hình thức tiết kiệm mới cực kỳ tiện dụng. 

Với hình thức tiết kiệm gửi góp, các bạn sẽ được mở tài khoản tiết kiệm chỉ với số tiền rất nhỏ từ 100.000 VNĐ. Bạn sẽ không cần phải gửi tiền theo kỳ hạn mà chỉ cần thích lúc nào là có thể gửi tiền lúc đó. Do đó, bạn có thể tiết kiệm theo nhu nhập mà không bị áp lực. 

Tiết kiệm là gì? Làm thế nào để tiết kiệm hiệu quả? 

Kỳ hạn của tiết kiệm gửi góp cũng như tiết kiệm truyền thống. Nhưng tiện lợi hơn ở chỗ số tiền gửi góp sẽ được cộng dồn hàng ngày. Lãi suất sẽ được tính trực tiếp trên số tiền gốc mỗi ngày. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tiết kiệm được số tiền theo mong muốn. 

Tiết kiệm sinh lời đơn giản với ứng dụng 3Gang 

Hình thức tiết kiệm gửi góp của 3Gang phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng đến cán bộ hưu trí…Bạn là người có thu nhập thấp và đang loay hoay chưa biết tiết kiệm thế nào hiệu quả? Hãy mở tài khoản tiết kiệm gửi góp trên 3Gang

Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây

Tiết kiệm gửi góp với 3Gang sẽ mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích. Cụ thể: 

  • Khách hàng được mở tài khoản tiết kiệm với số tiền rất nhỏ chỉ từ 100.000 VNĐ. 
  • Số tiền gửi góp mỗi lần chỉ từ 30.000 VNĐ và không giới hạn số lần gửi mỗi ngày. 
  • Tiết kiệm gửi góp với 3Gang cũng có kỳ hạn từ: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng…
  • Lãi suất tiết kiệm gửi góp của 3Gang ưu đãi từ 4,5 – 10,0%/1 năm. 
  • Mọi giao dịch nạp/rút tiền hay đáo hạn tài khoản tiết kiệm đều được thực hiện online giúp tiết kiệm thời gian và công sức. 

Tạm kết: 

Hy vọng với những bí quyết tiết kiệm tiền đơn giản được chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn tìm ra cách tiết kiệm phù hợp với bản thân. Nếu các bạn còn đang băn khoăn chưa biết tìm cách tiết kiệm tiền ở đâu an toàn và sinh lời cao. Hãy tham khảo ngay hình thức tiết kiệm gửi góp của ứng dụng 3Gang. Tham khảo chi tiết tại website: https://3gang.vn/