Cách giảm thiểu phiền nhiễu khi làm việc tại nhà

Làm việc tại nhà đã trở thành một quy chuẩn mới trong thế giới của Covid 19. Đối với hầu hết chúng ta, điều này đòi hỏi một sự thay đổi mạnh mẽ trong cách chúng ta làm mọi việc. Làm việc tại nhà có những lợi ích của nó, đặc biệt là bạn có thể làm như vậy trong bộ đồ ngủ của mình. Tuy nhiên, có một số mặt hạn chế. Rất nhiều người nhận thấy rằng những điều phiền nhiễu ở nhà quá nhiều để tạo ra một môi trường làm việc khả thi.

Đầu tiên, có một chiếc tivi xuất hiện để lôi cuốn bạn một cách kỳ diệu khỏi những việc cần phải làm. Sau đó, có một em bé lao vào căn phòng mà bạn đã biến thành văn phòng và yêu cầu được phép gõ một cái gì đó trên máy tính. Tất cả điều này khi bạn đang ở giữa một cuộc họp Zoom quan trọng.

Mặc dù có thể chống lại sự cám dỗ là truyền hình, nhưng con nhỏ lại là một thứ khác. Vậy, bạn có thể làm gì? Sau đây là các mẹo để giảm thiểu sự phân tâm khi làm việc tại nhà;

Nhận không gian văn phòng của riêng bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm để biến làm việc tại nhà thành một đề xuất khả thi là tạo không gian văn phòng của riêng bạn. Điều đó có thể khó khăn trong bối cảnh đô thị, nơi không gian ở mức cao, nhưng thực sự, bạn cần khu vực của mình, nơi bạn có thể tự do làm những việc liên quan đến công việc.

Ở những nơi bạn không thể có một phòng riêng làm văn phòng, bạn có thể muốn tạo một khu vực có rèm che dùng làm không gian làm việc của mình. Mục tiêu ở đây là giữ cho sự phân tâm ở một bên và công việc của bạn ở phía bên kia. Tất nhiên, một tấm rèm hay thậm chí là một cánh cửa sẽ không ngăn được Bé, nhưng đó là một điểm khởi đầu tốt.

Có một lịch trình và tuân theo nó

Lên lịch thời gian có thể là một cách khác để đảm bảo rằng bạn làm công việc của mình không bị gián đoạn, ngay cả trong một môi trường đầy rẫy những phiền nhiễu. Làm việc tại nhà thoạt đầu có vẻ rất tuyệt, cho đến khi bạn phát hiện ra rằng mình cần 8 giờ để hoàn thành ba giờ làm việc.

Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra khi làm việc với một ứng dụng quản lý năng suất và theo dõi thời gian. Chúng tôi có một công việc mà chúng tôi phải làm 3 giờ một ngày. Thay vào đó, chúng tôi đã bỏ ra ít nhất 8 giờ chỉ để có được 3 giờ. Nhưng tại sao lại như vậy?

Một tình huống như vậy có thể xảy ra nếu trong nhà bạn có những thứ gây xao nhãng và nếu bạn không có một lịch trình nào đó mà bạn sẵn sàng tuân thủ. Đúng vậy, ban đầu bạn phải tuân thủ những gì bạn đang làm có thể là một thách thức. Nhưng bạn thực sự cần phải ngồi xuống trong khoảng thời gian đã định mà không cần làm gì khác.

Vào cuối ngày, bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn chỉ cần 3 giờ để hoàn thành 3 giờ làm việc. Nó không phải là một điều khó khăn để làm. Nói từ lúc này đến lúc này, tôi sẽ làm việc, và tôi không cần phải phân tâm. Làm điều đó trong vài ngày, và bạn sẽ phát hiện ra rằng mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tắt điện thoại của bạn

Nếu bạn là một trong những người không thể làm gì mà không có điện thoại, thì nó cũng có thể trở thành một nguồn gây mất tập trung. Những gì bạn cần làm là tắt hoặc đặt nó vào cấu hình không làm phiền.

Nếu không, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để theo dõi chuyện này hoặc chuyện phiếm kia và bạn sẽ phát hiện ra rằng bạn đã làm được rất ít vào cuối ngày.

Tránh các trang web đưa bạn ra khỏi công việc của mình

Điện thoại không phải là thủ phạm duy nhất khiến mọi người tránh xa công việc của họ. Hầu hết mọi người cũng có nguy cơ làm mất tập trung trực tuyến như YouTube và Facebook. Điều bạn cần làm là dạy bản thân tránh xa những trang này trong suốt thời gian làm việc.

Chúng tôi đã lưu ý rằng nếu bạn không cẩn thận, bạn sẽ mất cả ngày để cố gắng làm một giờ. Những nền tảng này và các nền tảng khác thường là thủ phạm.

Bạn bắt đầu thực hiện công việc của mình và trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ tìm hiểu sâu về Thời báo New York hoặc trên một số nền tảng tin tức trực tuyến khác. Vì vậy, bạn cần học cách tránh xa những thứ này.

Nghỉ giải lao theo lịch trình

Bạn có thể làm một công việc trong bao lâu mà đầu óc không bị xáo trộn? Tất cả chúng ta đều khác nhau về vấn đề này. Điều quan trọng ở đây là bạn cần phải nghỉ ngơi thường xuyên để tránh việc làm việc tại nhà trở thành một hình phạt tinh thần nào đó.

Chúng tôi giả định rằng bạn đang làm những việc giống như bạn đang làm ở văn phòng của bạn. Nếu đúng như vậy, hãy thử đối chiếu lịch trình của bạn, bao gồm cả thời gian nghỉ ngơi, với những gì bạn đã có trong văn phòng. Nếu bạn buộc bản thân phải tiếp tục ngay cả khi bạn đang mệt mỏi, bạn sẽ thấy làm việc ở nhà khá mệt mỏi.

Nghe nhạc

Cái này là có điều kiện. Một số người nhận thấy rằng âm nhạc là thứ gây mất tập trung trong khi làm việc. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, không có gì giống như một chút nhạc nền để đưa họ vào công việc thích hợp.

Nếu bạn thuộc trường hợp này, bạn nên tạo một danh sách phát để giúp bạn tiếp tục làm việc tại nhà. Nghe những bài hát mà bạn thích là một cách tốt để át đi tất cả những âm thanh xung quanh mà con người đang bao quanh.

Có lẽ ai đó gần đó đang chơi nhạc của riêng họ. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ cần đeo một số điện thoại vào đầu và bạn nên đi.

Hãy dừng lại khi cơ thể bảo bạn

Cơ thể sẽ cho bạn biết khi nào cần nhanh chóng. Bạn nên học cách hiểu và tôn trọng những tín hiệu này. Có một sự cám dỗ, đặc biệt là trong khi thực hiện các dự án của riêng bạn, là muốn làm mọi thứ cùng một lúc

Điều quan trọng ở đây là hãy để đó chỉ là mục tiêu. Tuy nhiên, trong khi thực hiện nó, cơ thể sẽ cho bạn biết rằng nó đã có đủ. Trong trường hợp đó, bạn nên cho phép mình xem lại tivi hoặc cho Em bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.