Các cách để kiếm tiền cho học sinh cấp 2 phổ biến nhất năm 2023

Với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay, các bạn trẻ có rất nhiều cơ hội để kiếm tiền, kể cả là những bạn học sinh cấp 2. Vậy các cách để kiếm tiền cho học sinh cấp 2 là gì? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết ngày hôm nay của 3Gang.

Có nên kiếm tiền khi còn là học sinh cấp 2 không?

Trước khi đi vào tìm hiểu các cách kiếm tiền cho học sinh cấp 2, chúng ta hãy cùng phân tích vấn đề “Có nên kiếm tiền khi còn là học sinh cấp 2 không”.

Mời bạn xem chi tiết cách tải App và tích lũy 3Gang Chi tiết hơn Tại đây

Thực tế thì khi ở độ tuổi là học sinh cấp 2, việc cần làm của các em là tập trung học tập. Vấn đề tiền bạc sẽ do phụ huynh phụ trách nên các em không cần đặt nặng vấn đề phải kiếm được tiền. Tuy nhiên, rất nhiều em vì điều kiện gia đình hoặc muốn tự tạo ra một khoản thu nhập riêng nên đã bắt đầu tìm kiếm cơ hội việc làm ngay từ độ tuổi này. Điều này không sai và nó hoàn toàn có thể thực hiện được nếu các em tuân thủ được những lưu ý sau:

  • Công việc chỉ được thực hiện khi rảnh rỗi và không chiếm dụng vào thời gian học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa trên trường.
  • Công việc phải phù hợp với khả năng, sức lực của bản thân.
  • Phải cân đối được thời gian học tập, làm việc và nghỉ ngơi để bản thân được thư giãn, lấy lại tinh thần và duy trì một lối sống lành mạnh.

Các cách để kiếm tiền cho học sinh cấp 2 phổ biến nhất năm 2023

Hiện nay, có rất nhiều công việc vừa sức mà các em học sinh cấp 2 có thể lựa chọn. Dưới đây là các cách kiếm tiền cho học sinh cấp 2 phổ biến nhất năm 2023.

Cộng tác viên bán hàng trực tuyến

Trở thành cộng tác viên bán hàng online
Trở thành cộng tác viên bán hàng online

Trong thời kỳ công nghệ như hiện nay, các em học sinh cấp 2 sớm đã được tiếp xúc với internet và quá quen thuộc với các trang mạng xã hội. Chính vì vậy mà công việc làm cộng tác viên bán hàng trực tuyến cũng không phải là việc quá khó khăn với các em.

Để thực hiện công việc này, các em cần phải liên hệ với các đơn vị cung cấp hàng hóa, sau đó sử dụng hình ảnh và thông tin sản phẩm của họ rồi đăng bài bán hàng để lấy phần trăm hoa hồng. Bán được càng nhiều, hoa hồng càng cao.

Khi lựa chọn công việc này, các em sẽ có cơ hội nâng cao kỹ năng giao tiếp, thuyết phục và đàm phán. Từ đó, các em sẽ trở nên năng động hơn. 

Trở thành cộng tác viên viết báo

Trở thành công tác viên cho các tờ báo là cách để kiếm tiền cho học sinh cấp 2 được rất nhiều em lựa chọn. Công việc này không chỉ giúp các em có nhiều cơ hội để học hỏi, sáng tạo mà nó còn tạo ra một khoản thu nhập được gọi là tiền nhuận bút. Với công việc này, các em có thể ngồi làm ngay tại nhà vào những lúc rảnh rỗi.

Thông qua internet và các hội nhóm trên các trang mạng xã hội, các em có thể tìm kiếm được những công việc về cộng tác viên viết bài cho một chủ đề nào đó. Công việc này được xem là khá nhẹ nhàng và không yêu cầu quá nhiều kiến thức chuyên môn. Chỉ cần chăm chỉ, có khả năng viết lách, có máy tính và thời gian rảnh là các em đã có thể bắt đầu kiếm tiền được rồi. Viết càng nhiều bài, kỹ năng ngôn từ và thu nhập của các em sẽ càng cao.

Nhập dữ liệu, gõ captcha

Nhập dữ liệu hoặc gõ captcha là một cách để kiếm tiền online cho học sinh cấp 2
Nhập dữ liệu hoặc gõ captcha là một cách để kiếm tiền online cho học sinh cấp 2

Nhập dữ liệu hoặc gõ captcha cũng là một cách kiếm tiền online cho học sinh cấp 2. Yêu cầu của công việc này là sự tỉ mỉ, cẩn thận. Bởi lẽ, nếu nhập sai một dữ liệu, kết quả công việc của các em sẽ không được chấp nhận và phải thực hiện lại.

Thu nhập mà các em nhận được sẽ phụ thuộc vào lượt gõ nhập dữ liệu, captcha chính xác theo quy định.

Bán đồ ăn vặt ngay tại lớp học, trường học

Bán đồ ăn vặt tại trường, lớp chính là cách kiếm tiền được lựa chọn khá nhiều vì nó dễ thực hiện và an toàn. Bởi lẽ, ăn vặt chính là sở thích và thói quen của đại đa số học sinh hiện nay. Đặc biệt, hầu hết các em học sinh đều được phụ huynh cho tiền để mua đồ ăn vặt. Do đó, việc kiếm tiền từ việc bán đồ ăn vặt là rất khả thi và có triển vọng. 

Để kinh doanh mặt hàng này thành công, các em nên quan sát và khảo sát sở thích của các bạn trong trường xem đâu là món ăn vặt được mọi người yêu thích. Với tình hình hiện nay thì các món ăn như snack, cá viên chiên, bánh tráng trộn, thịt xiên nướng, xoài lắc, cóc dầm, trà sữa, trà chanh, trà tắc…. là những món ăn vặt được đại bộ phận học sinh yêu thích. Tùy vào khả năng của bản thân mà các em có thể lựa chọn mặt hàng kinh doanh phù hợp.

Khi kinh doanh tại trường, các em cần phải lưu ý các vấn đề như nguồn cung hàng hóa, số lượng bán ra. Ban đầu, các em chỉ nên bán một ít, sau đó quan sát tình hình kinh doanh để có kế hoạch bán phù hợp.

Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks được hiểu là quảng cáo trong luồng. Đây là một trong những công cụ phổ biến cho phép mọi người tìm kiếm từ nội dung của các video trên trang Facebook cá nhân. 

Đối với các em học sinh cấp 2 đang có sự phát triển và được tiếp cận mạng xã hội từ sớm, đây là cách kiếm tiền mà các em có thể phát huy được khả năng tư duy sáng tạo của mình.

Để có thể kiếm tiền bằng cách này, các em cần phải có một hoặc nhiều Fanpage hợp lệ. Sau đó, việc của các em là đăng tải video của mình. Khi Facebook chèn những quảng cáo ngắn vào đó, các em sẽ có thu nhập từ công việc này. 

Tự làm các video Youtube hoặc Tik Tok

Tự làm các video Youtube hoặc Tik Tok
Tự làm các video Youtube hoặc Tik Tok

Tik Tok hoặc Youtube đang là những ứng dụng được yêu thích trong giới trẻ. Đây cũng là nơi để cho các nhà sáng tạo nội dung có cơ hội kiếm tiền từ các nền tảng này. Muốn có thu nhập, các em cần phải đạt được đầy đủ các điều kiện mà những ứng dụng này yêu cầu.  

Điều kiện để có thể kiếm được tiền từ Tik Tok chính là các em phải có hơn 10.000 người theo dõi và trên 10.000 lượt xem trong vòng 30 ngày gần nhất. Còn với kênh YouTube, các em phải có khoảng 1.000 người đăng ký kênh và sở hữu trên 4.000 giờ xem công khai trong thời gian một năm.

Điều kiện này tuy có vẻ rất khắt khe nhưng nếu các em có những nội dung sáng tạo và thu hút người xem thì nó hoàn toàn có thể thực hiện được. Nội dung các video có thể chỉ là những hoạt động hàng ngày của một học sinh, chia sẻ cách học tập cho môn học nào đó, cách phân bổ thời gian biểu hàng ngày hay đơn giản chỉ chia sẻ về những cảnh vật xung quanh nơi mình sống,… 

Với cách kiếm tiền này, các em không cần phải đầu tư quá nhiều vào công cụ mà chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh hoặc laptop cùng những nội dung sáng tạo là đã có thể tạo ra những video “triệu view” rồi đấy. 

Sau khi đáp ứng được những yêu cầu của những nền tảng ứng dụng này, các em có thể tạo ra thu nhập thông qua việc quảng cáo cho các sản phẩm.

Không chỉ đem đến cho bạn một khoản thu nhập từ khoản tiền của Tik Tok, Youtube mà các em còn có cơ hội xây dựng được thương hiệu cá nhân và được nhiều người biết đến. Tuy nhiên, các em cần phải cân đối thời gian giữa việc học và việc quay Youtube, Tik Tok. 

Tích lũy và đầu tư trên ứng dụng 3Gang

Tích lũy và đầu tư trên ứng dụng 3Gang
Tích lũy và đầu tư trên ứng dụng 3Gang

3Gang là một trong những ứng dụng tích lũy, đầu tư đang Hot nhất năm 2023 và cũng là sự lựa chọn của rất nhiều bạn học sinh cấp 2. Bởi lẽ, đây là một ứng dụng có độ uy tín cao và các thao tác trên ứng dụng cũng rất dễ thực hiện. Chỉ cần lên Appstore hoặc CHPlay là các em đã có thể dễ dàng tải ứng dụng này về điện thoại của mình và bắt đầu tích lũy với số tiền chỉ từ 30.000 VND. Đây là một con số rất nhỏ và hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của các em.

Sau khi tích lũy, các em sẽ có cơ hội gia tăng thu nhập của mình thông qua số tiền lãi nhận được. Sử dụng 3Gang không chỉ giúp các em tích lũy tiền bạc mà còn giúp các em biết cách quản lý chi tiêu từ sớm. Đặc biệt, ứng dụng này sẽ không chiếm dụng thời gian rảnh rỗi của các em.

Tùy vào nhu cầu và khả năng của bản thân mà các em có thể chọn một trong các cách để kiếm tiền cho học sinh cấp 2 mà chúng tôi vừa đưa ra ở trên. Mỗi cách kiếm tiền sẽ đều có những ưu điểm nhất định nên các em hãy cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn nhé.

Mọi thắc mắc về 3Gang, Quý khách vui lòng liên hệ:

  • Hotline: 1900 3492
  • Zalo hỗ trợ: 097 853 6835
  • Chat trực tiếp tại Fanpage 3Gang Tại đây