Các loại thẻ và phí thường niên của Vietinbank

Phi-thuong-nien-Vietinbank

Khi bạn tham gia mở thẻ ATM tại ngân hàng Vietinbank hay bất cứ ngân hàng nào, sẽ luôn bắt buộc trả khoản phí thường niên. Vậy bạn đã hiểu rõ về loại phí này tạ Vietinbank? Hãy cùng 3Gang tìm hiểu về các loại phí thường niên Vietinbank. Và những thông tin liên quan đến những loại thẻ của ngân hàng này ngay dưới đây.

Vietinbank có những loại thẻ nào?

phi-thuong-nien
Các loại phí thường niên của Vietinbank

Để đáp ứng tốt nhất mọi nhu cầu của các khách hàng, Vietinbank đã phát hành đa dạng các loại thẻ như: thẻ tín dụng nội địa, thẻ tín dụng quốc tế, thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ quốc tế:

 • Thẻ ghi nợ nội địa Vietinbank: Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch như rút tiền, chuyển khoản…trong hạn mức số tiền hiện có trong tài khoản thẻ. Chức năng thẻ ghi nợ nội địa Vietinbank giao dịch, thanh toán bằng thẻ tại giới hạn trong phạm vi trong nước.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế Vietinbank: Cũng như thẻ ghi nợ nội địa, thẻ ghi nợ quốc tế cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trong nước mà có thể thực hiện giao dịch ở các quốc gia khác nhau trên thế giới.
 • Thẻ tín dụng nội địa Vietinbank: (credit card) là thẻ cho phép khách hàng thực hiện giao dịch trước, thanh toán cho ngân hàng sau trên lãnh thổ Việt Nam, với hạn mức và lãi suất đã được thỏa thuận trước đó với ngân hàng.
 • Thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank:  Tương tự thẻ tín dụng quốc tế khách hàng có thể thực hiện các giao dịch trước và thanh toán tiền gốc cũng như lãi suất lại cho ngân hàng sai, nhưng đối với loại thẻ này khách hàng có thể sử dụng tại các quốc gia khác trên thế giới. 

Phí thường niên Vietinbank là gì?

phi-thuong-nien-vietinbank (1)
Phí thường niên Vietinbank là gì?

Đây là khoản phí mà ngân hàng thu hằng năm để duy trì các tính năng, dịch vụ cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ thẻ. Phí được áp dụng cho các loại thẻ như: tín dụng nội địa, quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa và quốc tế. Khoản phí thường niên sẽ được ngân hàng trừ trực tiếp vào tài khoản của khách hàng.

Những lưu ý quan trọng về phí thường niên:

 • Khi phát hành thẻ thành công phí thường niên sẽ được tính ngay sau đấy, dù bạn chưa thực hiện kích hoạt thẻ. Với trường hợp người dùng quên kích hoạt thẻ, phải đến ngân hàng để được giải quyết và buộc phải thanh toán khoản phí thường niên tính từ thời điểm mở thẻ. 
 • Khi khách hàng không còn nhu cần sử dụng khi đã mở thẻ, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để yêu cầu hủy thẻ để tránh những khoản phí theo quy định còn tệ hơn là dẫn đến nợ xấu.
 • Khoản phí thường niên của khách hàng sẽ  trừ trực tiếp vào số dư tài khoản ngân hàng.

1. Phí thường niên của một số loại thẻ Vietinbank hiện nay:

Thẻ ghi nợ nội địa của Vietinbank:

Để khuyến khích khách hàng sử dụng nhiều dịch vụ tín dụng hơn. Vietinbank cho ra mắt nhiều loại thẻ dựa vào sở thích và nhu cầu của các khách hàng. Ngoài ra, mức phí thường niên hiện tại của Vietinbank so với các ngân hàng khác đang là thấp nhất.

 • Thẻ GNNĐ chip contactless Epartner: mức phí 60.000 vnđ/năm
 • Thẻ GNNĐ chip contactless Epartner Premium: mức phí 60.000 vnđ/năm
 • Thẻ GNNĐ Epartner Vpay: Mức phí 49.092vnđ/năm
 • Thẻ S – Card, S- card liên kết:Mức phí 49.092vnđ/năm
 • Thẻ C – Card, C – Card liên kết, 12 con giáp, G – Card, Pink – Card: mức phí 60.000 vnđ/năm

2. Thẻ ghi nợ quốc tế

Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ không chỉ phục vụ cho khách hàng trong nước. Mà còn được sử dụng cho các giao dịch ở nước ngoài. Chính vì vậy, các loại mức phí sẽ cao hơn thẻ ghi nợ nội địa. Để biết mức phí thường niên cao hơn bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu trong bảng dưới đây:

 

Loại thẻ Mức phí thẻ chính Mức thẻ phụ
Thẻ Mastercarrd Debit Platinum Miễn phí Miễn phí
Thẻ Mastercarrd Debit Platinum sống khỏe 13.636 vnđ 5.000 vnđ
Thẻ Mastercarrd Debit Platinum Vpay Miễn phí 5.000 vnđ
Thẻ Mastercarrd Platinum Sendo 20.000 vnđ/tháng
Thẻ UPI Debit Gold 10.000 vnđ
Thẻ Visa Debit gold Sakura Miễn phí Miễn phí
Thẻ Visa Debit gold USD 9.090VNĐ Miễn phí

 

3. Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng nội địa ngân hàng Vietinbank có mức phí thường niên rẻ nhất, trong các ngân hàng ở thời điểm hiện tại. Ngân hàng Vietinbank với lợi thế có loại thẻ với mức phí 45.455vnđ/năm. Đây được coi là một lợi thế lớn của ngân hàng nhằm mục đích thu hút nhiều khách hàng mở thẻ nhiều hơn.

4. Thẻ tín dụng quốc tế

Tương tự thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng quốc tế có mức phí cao hơn thẻ nội địa. Dưới đây là mức phí cụ thể cho từng thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank:

 • Thẻ JCB Platinum Heroes: Miễn phí
 • Thẻ Visa Platinum phi vật lý: 113.636 vnđ/năm
 • Thẻ Mastercard Classic: 136.364 vnđ/năm
 • Thẻ Visa Gold: 181.818 vnđ/năm
 • Thẻ JCB Classic/ Thẻ Visa Platinum/ Thẻ UPI Platinum/ Thẻ liên kết JCB Platinum Vietnam Airlines phi vật lý/Thẻ JCB Viettravel Classic/Thẻ JCB Gold: 227.273 vnđ/năm
 • Thẻ Mastercard Platinum Sendo: thẻ chính 399.000 vnđ/năm. Thẻ phụ 199.000 vnđ/năm
 • Thẻ liên kết JCB Platinum Vietnam Airlines: 454.545 vnđ/năm
 • Thẻ Mastercarrd Cashback: 818.181 vnđ/năm
 • Thẻ JCB Viettravel Platinum/Thẻ Mastercard Garmuda:909.091 vnđ/năm
 • Thẻ Visa Signature: 4.544.545 vnđ
 • Thẻ JCB Ultimate Vietnam Airlines: 5.454.545 vnđ

Các câu hỏi khác về phí thường niên Vietinbank:

1. Phí thường niên có khác với phí duy trì tài khoản không?

Phí duy trì tài khoản là số dư tối thiểu trong tài khoản ngân hàng. Nhằm mục đích khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ thẻ thường xuyên hơn. 

Hai loại phí này là hoàn toàn khác nhau, phí thường niên là loại phí bắt buộc mà ngân hàng thu hằng năm. Còn phí duy trì tùy vào từng điều kiện mức số dư của khách hàng mà từng ngân hàng không bắt buộc.

2. Không đóng phí thường niên có được không?

Trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ thẻ được một năm, mà số dư tài khoản không đủ phí thường niên, thì ngân hàng sẽ tạm khóa tài khoản. Quá thời gian quy định tài khoản sẽ bị ngân hàng khóa vĩnh viễn. 

3. Khi không sử dụng thẻ Vietinbank có tính phí thường niên hay không?

Trong thời gian sử dụng thẻ, khách hàng nếu thấy không phù hợp với mục đích sử dụng của mình, nên ra trực tiếp phòng giao dịch để yêu cầu hủy thẻ. Giúp tránh mất phí thường niên, cũng như các loại phí khác. Vì kể cả khi khách hàng không sử dụng bất kể dịch vụ gì thì khách hàng vẫn phải đóng các loại  phí mà ngân hàng đưa ra.

Kết luận

Hiện nay, việc sử dụng thẻ ATM khá an toàn và tiện lợi. Mất thẻ không hoàn toàn là mất tiền khi kịp thời thông báo sự cố cho ngân hàng. Sử dụng thẻ tín dụng đang là sự lựa chọn tối ưu nhất. Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, sẽ giúp bạn có sự lựa chọn loại thẻ phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.