Dân văn phòng có 50 triệu đầu tư thế nào?

Những bạn trẻ đang đi làm với thu nhập trung bình từ 7-20 triệu đồng/tháng để có thể dư ra 50 triệu đồng không phải quá khó. Tuy nhiên làm thế nào để khoản tiền này có thể sinh lời chứ không “đứng im” thì lại là một bài toán khó. Số tiền 50 triệu lại không đủ lớn cho những phi vụ đầu tư to. 3Gang xin mách bạn những ý tưởng 50 triệu đầu tư thế nào hiệu quả cho dân văn phòng nhé. 

1. Các loại hình đầu tư hiện nay

Thay vì để tiền của bạn ngồi yên và đối mặt với những rủi ro từ việc lạm phát, mất giá thì tốt hơn hết hãy biến số tiền nhàn rỗi 50 triệu của bạn thành một món đầu tư sinh lời lâu dài cho tương lai của mình. Về cơ bản thường có các hình thức đầu tư phổ biến như sau:

  • Đầu tư thụ động: là loại hình đầu tư rất phổ biến vì bạn gần như không cần giao dịch gì nhiều. Đây là chiến lược đầu tư giảm bớt các hoạt động mua bán để hạn chế các chi phí và rủi ro khi giao dịch. Phương pháp này rất phù hợp với những nhà đầu tư không muốn ảnh hưởng bởi thị trường biến động, đầu tư dài hạn nhưng không cần mất thời gian quá nhiều.
Dau tu thu dong la loai hinh dau tu rat pho bien vi ban gan nhu khong can giao dich gi nhieu.
Đầu tư thụ động là loại hình đầu tư rất phổ biến vì bạn gần như không cần giao dịch gì nhiều
  • Đầu tư chủ động: là việc các nhà đầu tư dành thời gian để chủ động tham gia vào các hoạt động giao dịch nhằm tối ưu lợi nhuận. Nhà đầu tư chủ động sắp xếp, quản lý hoặc đồng quản lý một danh mục đầu tư. 
  • Đầu tư cho chính mình: Về cơ bản đầu tư cho bản thân tùy theo kênh đầu tư là gì mà xếp vào đầu tư chủ động hoặc thụ động. Nhưng 3Gang muốn tách riêng mục này để các bạn trẻ có thể hình dung được tầm quan trọng của việc đầu tư cho bản thân. Đầu tư cho chuyên môn, kiến thức, sức khỏe để phát triển bản thân là điều luôn cần ưu tiên hàng đầu. 

Cùng tìm hiểu cụ thể các loại hình đầu tư thụ động với số vốn 50 triệu phù hợp với dân văn phòng trong các mục dưới đây

2. 50 Triệu đầu tư thế nào? 

2.1 Vàng

Vàng là một kênh đầu tư thụ động có tính thanh khoản cao và giao dịch dễ dàng. Chính vì vậy đây là cách đầu tư truyền thống rất được ưa chuộng từ xưa tới nay. Đầu tư tích lũy vàng trong dài hạn có thể bảo vệ 50 triệu của bạn khỏi mất giá và lạm phát.

Hiện nay giá vàng đang giao động từ 5,5 triệu – 6,8 triệu cho 1 chỉ. Với số tiền 50 triệu bạn có thể sở hữu khoảng 7 chỉ vàng. 

 Voi so tien 50 trieu ban co the so huu khoang 7 chi vang
Với số tiền 50 triệu bạn có thể sở hữu khoảng 7 chỉ vàng

Nếu bạn là dân văn phòng tích lũy tiền từ lương, bạn có thể tích lũy dần hàng tháng với mốc 6 triệu – 7 triệu. Tích lũy đủ tiền mốc này thì đi mua 1 chỉ vàng. Hoặc theo dõi giá vàng hàng tuần và gom 50 triệu mua vàng khi vàng đang xuống sau đó chọn thời điểm bán lại. 

Theo chuyên gia, bạn nên đầu tư tích lũy từ 3 – 5 năm khi lựa chọn kênh đầu tư Vàng. Vì kênh này là kênh đầu tư dài hạn. Bỏ qua các biến động kinh tế thị trường, trong khoảng thời gian này giá vàng chắc chắn có thể đem lại cho bạn lợi nhuận

2.2 Gửi tiết kiệm

Bên cạnh Vàng, đây cũng là kênh đầu tư đứng đầu trong thị trường tài chính về độ an toàn. Với một mức lãi suất cố định khi xác định kỳ hạn gửi, bạn không cần lo các biến động ảnh hưởng từ thị trường tài chính. Đồng tiền của bạn chắc chắn luôn sinh lãi.

Ngoài ra số vốn cần có để gửi tiết kiệm rất thấp. Chỉ từ vài trăm ngàn bạn đã có thể gửi tiết kiệm. Với số tiền 50 triệu, bạn có thể tích lũy với kỳ hạn dài từ 10-18 tháng để tối ưu lợi nhuận. Hoặc chia nhỏ khoản tiền để tích lũy với các kỳ hạn từ ngắn tới dài, để dư ra một khoản dự phòng cho bản thân có thể rút ngay mà không ảnh hưởng lãi suất.

Ben canh Vang, gui tiet kiem la kenh dau tu dung dau trong thi truong tai chinh ve do an toan
Bên cạnh Vàng, gửi tiết kiệm là kênh đầu tư đứng đầu trong thị trường tài chính về độ an toàn

Ưu điểm của kênh tiết kiệm là lãi suất minh bạch. Lợi nhuận kiếm được an toàn, không có nhiều rủi ro. Nhưng nhược điểm là lãi suất thấp, đôi khi không thể bảo vệ tiền của bạn khỏi lạm phát và mất giá. Nhất là trong thời điểm kinh tế đang suy thoái hiện nay.

Lãi suất gửi tiết kiệm các ngân hàng hiện đang trong khoảng 3% – 6% với kỳ hạn từ 12 – 18 tháng. Ví dụ bạn gửi tích lũy 50 triệu với mức lãi suất 6% trong thời hạn 12 tháng thì tiền lãi mỗi tháng cũng chỉ khoảng 250.000đ, sau 1 năm (12 tháng) lãi suất chỉ khoảng 3.000.000. 

2.3. Đầu tư cổ phiếu

Hiện nay các loại cổ phiếu trên thị trường có rất nhiều trị giá khác nhau. Khoảng giá giao động từ 10.000đ – 100.000đ. Bạn có thể học kiến thức về đầu tư và sử dụng 50 triệu để mua các loại cổ phiếu trên thị trường Việt Nam. 

Bạn có thể chia số tiền 50 triệu thành các phần để đầu tư giúp hạn chế rủi ro do biến động của thị trường. Ví dụ mỗi tháng để ra 3 – 5 triệu trong vòng 10 – 12 tháng để đầu tư vào kênh cổ phiếu. Theo dõi thị trường trong tháng và bán ra khi cổ phiếu được giá.

Ban co the hoc kien thuc ve dau tu va su dung 50 trieu de mua cac loai co phieu tren thi truong Viet Nam
Bạn có thể học kiến thức về đầu tư và sử dụng 50 triệu để mua các loại cổ phiếu trên thị trường Việt Nam

Hoặc chia 50 triệu thành 2 phần 25 triệu. Sử dụng 25 triệu đầu tiên để thăm dò và tìm hiểu thị trường, mua các mã cổ phiếu tiềm năng khác nhau. Khi nhìn được sự tiềm năng vượt trội của mã cổ phiếu nào thì sử dụng 25 triệu còn lại mua mã cổ phiếu đó. 

2.4 Đầu tư trái phiếu

Trái phiếu là hoạt động cá nhân cho tổ chức hoặc doanh nghiệp vay tiền và nhận về tiền lãi. Hiện nay nhà nước rất mở cửa và thúc đẩy phát triển cho các doanh nghiệp, vì vậy trái phiếu là một kênh đầu tư thụ động được ưa chuộng bên cạnh vàng. 

Rủi ro lớn nhất có thể xảy ra khi đầu tư trái phiếu là công ty giao dịch với bạn bị phá sản, không có khả năng thanh khoản. Tuy nhiên nếu bạn mua trái phiếu chính phủ, rủi ro này rất ít xảy ra. Hãy nghiên cứu kỹ doanh nghiệp bạn đang có dự định mua trái phiếu nhé. 

Trai phieu la hoat dong ca nhan cho to chuc hoac doanh nghiep vay tien va nhan ve tien lai.
Trái phiếu là hoạt động cá nhân cho tổ chức hoặc doanh nghiệp vay tiền và nhận về tiền lãi

Lãi suất của trái phiếu là 6% – 10%, cao hơn lãi suất gửi tiết kiệm. Số vốn bắt đầu chỉ từ 1 – 2 triệu đồng. Rất phù hợp với dân văn phòng. Với 50 triệu, bạn có thể thu về khoản lãi 4 – 5 triệu sau 1 năm.

3. 50 triệu đầu tư thế nào? – Đầu tư cho chính mình

Đầu tư cho chính mình là điều đặc biệt quan trọng với dân văn phòng. Bởi lẽ công việc văn phòng sử dụng chất xám rất nhiều. Nếu bạn tập trung cải thiện chuyên môn của bản thân, bạn có thể sẽ thăng tiến nhanh hơn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể phát triển các kỹ năng khác bên cạnh kỹ năng chuyên môn của bản thân để làm các công việc freelancer, on-site tạo ra thu nhập ngoài thu nhập chính. Với 50 triệu, bạn có thể mua các khóa học phát triển kiến thức và kỹ năng, lấy chứng chỉ và bắt đầu nhận việc làm tại nhà. 

Neu ban tap trung cai thien chuyen mon cua ban than, ban co the se thang tien nhanh hon
Nếu bạn tập trung cải thiện chuyên môn của bản thân, bạn có thể sẽ thăng tiến nhanh hơn

Với các bạn trẻ vẫn chưa vướng bận chuyện con cái gia đình, các bạn có thể tham khảo việc học ngoại ngữ, học thêm văn bằng 2 hoặc học lên thạc sĩ hệ học từ xa. Thời gian học của những khóa này thường từ 1 – 2 năm, chi phí khoảng 40 – 50 triệu. Những tấm bằng này có thể giúp bạn có được các công việc tốt hơn dựa trên chuyên môn của bản thân. 

3. 50 triệu đầu tư thế nào? – Đầu tư với 3Gang

Thời đại công nghệ phát triển khiến kênh “tiết kiệm nhận lãi” không còn là sân chơi riêng của các ngân hàng. Hiện nay rất nhiều đơn vị đã tham gia vào cuộc chơi này ví dụ như: ví điện tử, ứng dụng tích lũy online, công ty tài chính,… 

Bạn có thể tham khảo ứng dụng tích lũy và đầu tư 3Gang để tối ưu đồng vốn của bản thân và nhận những dịch vụ chăm sóc khách hàng nhanh chóng, chu đáo. 3Gang là ứng dụng tích lũy uy tín với nhiều gói tích lũy trả lãi linh hoạt phù hợp với từng mục đích tích lũy khác nhau của khách hàng. 

3Gang la ung dung tich luy va dau tu uy tin duoc nhieu nguoi tin dung
3Gang là ứng dụng tích lũy và đầu tư uy tín được nhiều người tin dùng

Cho đến nay, ứng dụng 3Gang đã đạt được những con số rất ấn tượng như:

  • 50.000 người đăng ký tài khoản
  • 16.200 lượt tải trên App Store
  • 62.000 lượt tải trên CH Play

Cùng với những lợi ích rất vượt trội: 

  • Lãi suất tích lũy hấp dẫn lên tới 10%/năm. Mức lãi này hiện đang cao gần gấp đôi so với lãi suất ngân hàng
  • Rủi ro thấp: Với các định chế tài chính uy tín đứng sau như: Ngân hàng MB Bank, Bảo hiểm Bảo Việt, VNPT, AASC,… các hoạt động của 3Gang rất uy tín và đảm bảo.
  • Thông tin minh bạch trên website 3Gang.vn trên app 3Gang. Giúp khách hàng quản lý các giao dịch, khoản tích lũy dễ dàng, nhanh chóng. 
  • Giao dịch trên 3Gang nhanh chóng, đơn giản. Tất cả hoạt động đều chỉ cần thực hiện qua app, không cần đến tận nơi.  Nếu bạn là dân văn phòng có 50 triệu, sau khi gửi 1 năm tại 3 gang bạn có thể nhận lãi lên tới hơn 5 triệu. Bạn có thể nhận lãi hàng tháng nếu muốn. 

Nếu bạn là dân văn phòng và đang băn khoăn có 50 triệu đầu tư thế nào thì đây là những giải pháp cho bạn. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được những loại hình đầu tư phù hợp với riêng mình.