100 đô Sing bằng bao nhiêu tiền Việt

100 đô Sing bằng bao nhiêu tiền Việt

Hệ thống tiền tệ ở Singapore gồm hai loại tiền chính đó là tiền xu và tiền giấy. Cả hai loại tiền này đều được gọi chung là Đô la Singapore và được chia thành các mệnh giá khác nhau.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về đồng tiền nước này hoặc đang có thắc mắc 100 đô Singapore sẽ đổi được bao nhiêu tiền Việt thì hãy tham khảo bài viết của 3Gang ngay bây giờ nhé. Ngoài ra, bài viết này, chúng tôi còn hướng dẫn bạn về cách đổi tiền Singapore trong nước và đổi tiền tại Singapore. Chúc quý độc giả có những giây phút bổ ích khi tham khảo bài viết của 3Gang!

1. Giới thiệu về tiền tệ của Singapore

Giới thiệu về tiền tệ của Singapore
Giới thiệu về tiền tệ của Singapore

Đơn vị tiền tệ chính thức ở Singapore đó là Đô La Singapore được viết tắt là SGD hoặc được ký hiệu là $ hoặc S$ để dễ dàng phân biệt với những đồng đô la khác như là đô la Mỹ, đô la Canada,…ở trên thế giới. Đặc trưng của đồng đô la Singapore là tính tự do chuyển đổi dựa trên giám sát của Cục tiền tệ theo tỷ trọng thương mại. Hiện nay, 1 SGD sẽ tương đương với 17,11368 VNĐ. Như vậy ta cũng có thể dễ dàng tìm ra câu trả lời cho câu hỏi 100 đô Singapore đổi được bao nhiêu tiền Việt Nam. 100 SGD sẽ tương đương với 1.711.368 VND. Cho đến thời điểm hiện tại thì Singapore đã ba lần thay đổi mẫu mã của đồng tiền, nhưng tất nhiên là giá trị tiêu dùng của chúng thì không thay đổi.

100 đô Úc bằng bao nhiêu tiền Việt

2. Một số thông tin về tiền giấy Singapore

Tiền giấy chính là loại tiền được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng bởi nó có tính tiện lợi cao. Tại Singapore thì tiền giấy cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất. Tiền giấy Singapore có rất nhiều mệnh giá khác nhau: S$1, S$2, S$5, S$10, S$20, S$25, S$50, S$100, S$500, S$1,000 và S$10,000 và chúng được in bởi chất liệu polymer và cotton.

3. Một số thông tin về tiền xu Singapore

Bên cạnh tiền giấy thì ở Singapore, người ta cũng dùng rất nhiều tiền xu. Tiền xu Singapore chủ yếu được dùng để thanh toán cho phương tiện công cộng như là xe bus,…Tiền xu của nước này cũng có nhiều mệnh giá khác nhau: 1 cent, 5 cent, 10 cent, 20 cent, 50 cent. Trong đó, S$1 bằng 100 cent.

4. Các địa chỉ đổi tiền Singapore uy tín mà bạn nên biết

Các địa chỉ đổi tiền Singapore uy tín mà bạn nên biết
Các địa chỉ đổi tiền Singapore uy tín mà bạn nên biết

4.1 Tại Việt Nam

Ở thị trường trong nước, bạn có thể lựa chọn đổi tiền Singapore trực tiếp tại ngân hàng hoặc tại các cửa hàng vàng bạc có tên tuổi và được đánh giá cao về độ uy tín. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

Cửa hàng Quốc Trinh Hà Trung

Cửa hàng này được biết đến là nơi đổi tiền ngoại tệ lớn nhất Hà Nội.Vì vậy nên nơi đây được mọi người lựa chọn để đổi tiền với tỉ giá tốt nhất tại Hà Nội.

Địa chỉ cụ thể: 27 Hà Trung, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Cửa hàng vàng bạc Thịnh Quang

Địa chỉ cụ thể: 33, 43 Hà Trung, 27 Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Đây là địa chỉ đổi tiền Singapore rất nhanh chóng và không mất thời gian làm quá nhiều thủ tục. Tỷ giá ở đây cũng rất hợp lý và thậm chí có những thời điểm đô Singapore còn xuống thấp hơn so với những nơi khác.

Các ngân hàng 

Lựa chọn đổi tiền tại các ngân hàng được coi là lựa chọn an toàn nhất cho bạn.Vì đó không phải hoạt động “chui”.Nhưng giá chuyển đổi tại ngân hàng thường sẽ không cao vì phải nộp thuế. Ngoài ra, bạn cũng phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ chứng minh là bạn đi du lịch Singapore như là hộ chiếu, visa, chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân…. Ngoài ra bạn cũng mất khá nhiều thời gian để làm giấy tờ và thủ tục đổi tiền tệ.

Tiệm vàng Kim Mai

Được biết đến là một trong những địa điểm đổi ngoại tệ được nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tin tưởng tại thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ giá ở đây được cho là tốt nhất. Việc giao dịch ngoại tệ tại đây cũng diễn ra rất nhanh chóng và không mất nhiều thời gian của bạn.

Địa chỉ cụ thể: 84C, Cống Quỳnh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiệm vàng Hà Tâm

Tiệm vàng Hà Tâm cũng là một gợi ý hay ho mà nhất định bạn không nên bỏ qua khi muốn đổi tiền Singapore. Tuy nhiên thì bạn nên gọi điện trước để trao đổi về tỷ giá và cân nhắc tỷ giá thích hợp cho mình nhé.

Địa chỉ cụ thể: Số 2 Nguyễn An Ninh, Bến Thành, Quận 1, Hồ Chí Minh.

4.2 Tại Singapore

Bạn có thể đổi tiền tại Singapore trong những trường hợp cần thiết hoặc trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, bạn phải chấp nhận một điều là tỷ giá khá thấp và sẽ tốn thời gian hơn cũng như bạn cần phải chuẩn bị visa cũng như hộ chiếu để có thể thực hiện các thủ tục đổi tiền tại đây. Vậy nên, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị tiền Singapore trước khi đến đất nước này bạn nhé! Dưới đây là một số điểm đổi tiền tại Singapore mà bạn cần biết:

People’s Park Complex

Nhiều du khách lựa chọn địa điểm này bởi tỷ giá ở đây thường cao hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Địa chỉ cụ thể: 1 đường Park Road, Singapore. Nằm gần ga tàu điện ngầm MRT: Chinatown MRT (NE4).

Lucky Plaza

Đây là địa chỉ cho phép đổi tiền một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bạn nhớ chuẩn bị hộ chiếu và thẻ visa để làm thủ tục đổi tiền nhé.

Địa chỉ cụ thể: 304 đại lộ Orchard, Singapore. Nằm gần ga tàu điện ngầm Orchard MRT (NS 22).

5. Một số lưu ý quan trọng khi đổi tiền Singapore

– Thực hiện đổi tiền tại các khu Chinatown hoặc khu tiểu Ấn thường sẽ có tỷ giá cao hơn so với nơi khác.

– Mặc dù tại sân bay có dịch vụ đổi tiền tuy nhiên việc đổi tiền tại sân bay sẽ có tỷ giá rất thấp và bạn nên cân nhắc kỹ.

– Nên đổi một khoản tiền mặt vừa đủ khi đến Singapore. Có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ visa hoặc master card. Điều này giúp hạn chế về tình trạng mất cắp xảy ra với bạn.

6. Câu chuyện thú vị về đồng 1 USD Sing

Câu chuyện thú vị về đồng 1 USD Sing
Câu chuyện thú vị về đồng 1 USD Sing
  • Đối với Mỹ  thì 2 USD là đồng tiền may mắn, còn đối với người Singapore thì đồng 1 USD lại là đồng tiền phong thủy và được cho là đồng tiền may mắn của quốc gia sư tử này.
  • Cùng với đó thì đất nước Singapore được biết đến là đất nước sùng phong thủy nhất thế giới. Vì lẽ đó mà câu chuyện bát quái – đồng tiền trấn yểm – đồng tiền may mắn – 1 USD singapore cũng được hình thành.
  • Câu chuyện bắt đầu ở một khu vực thi công đường tàu điện ngầm với địa chất vô cùng phức tạp, chứa rất nhiều long mạch và phần trục đó lại được thi công trên chính lưng con rồng lớn và vô cùng hung bạo. Nếu đánh thức con rồng bằng những âm thanh mạnh thì hiển nhiên là nó sẽ nổi giận.
  • Có rất nhiều phương pháp được đưa ra để trấn an con rồng như: mỗi người dân sẽ đeo 1 hình bát quái để xua đuổi tà khí và xem đó như là 1 tấm bùa hộ mệnh cầu xin vị thần rồng ở dưới lòng đất không nổi giận. Nhưng Singapore lại là đất nước có sự du nhập của đa sắc tộc nên vấn đề tuyên truyền đó không phải sẽ được tất cả mọi người tuân theo.
  • Biện pháp tưởng chừng khá đơn giản nhưng lại mang đến hiệu quả bất ngờ lúc đó chính là vợ ông Lý Quang Diệu ( phu nhân của Khang Ngọc Chi là cố thủ tướng) đã đưa kế sách đúc loại tiền xu 1$ với hình dạng có viền là bát giác và là chính biểu tượng bát quái – đây một hình ảnh thường xuất hiện trong phong thủy người Singapore. Sau 1 thời gian sử dụng thì tuyến đường ngầm cũng được xây xong và ổn định đến tận ngày nay. Từ đó, người dân nơi đây tin vào sự linh thiêng và may mắn của loại đồng xu 1 USD này.
  • Nó cũng trở thành tiền tệ lưu thông rộng rãi trên quốc đảo Singapore. Theo lời truyền miệng của dân quốc đảo thì khi giữ đồng tiền này trong người, dù đi đến đâu bạn cũng sẽ gặp những điều may mắn, công việc làm ăn phát đạt và thịnh vượng.

Đó là những thông tin mà 3Gang muốn giới thiệu đến bạn về đồng tiền Singapore. Mong rằng bạn sẽ sớm chọn cho mình nơi đổi tiền phù hợp nhất. Cuối cùng, 3Gang gửi lời cảm ơn chân thành vì quý bạn đọc đã tham khảo bài viết của chúng tôi!

1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?