1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Mỗi quốc gia đều có một loại tiền tệ khác nhau và giá trị quy đổi của chúng cũng hoàn toàn là khác nhau giữa các quốc gia. Chính vì vậy khi chúng ta đi du lịch hay có nhu cầu cần sử dụng đến đồng tiền của một quốc gia bất kỳ thì chúng ta cần biết giá trị quy đổi hiện tại của đồng tiền đó. Bài viết dưới đây 3Gang sẽ cung cấp đến bạn biết 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và những lưu ý khi đổi đồng tiền bảng Anh.

1. Bảng Anh là đơn vị gì? Ký hiệu của đồng bảng Anh như thế nào?

Đồng bảng Anh có tên gọi tiếng Anh chính thức là Pound và ký hiệu mã ISO của bảng Anh là GBP. Đây cũng là đơn vị tiền tệ chính thức của Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland cùng các lãnh thổ hải ngoại cũng như những thuộc địa khác. 

Bảng Anh hiện là đồng tiền lâu đời nhất, còn được sử dụng sau khi một số quốc gia thuộc khối EU chuyển sang dùng Euro. Và được lưu trữ trong những quỹ dự trữ ngoại tệ toàn cầu. Đồng tiền này đang đứng thứ tư về khối lượng giao dịch ngoại tệ trên toàn cầu chỉ sau Đô la Mỹ, Euro, đồng Yên Nhật là một trong những ngoại tệ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Ký hiệu của đồng bảng Anh ban đầu được quy định là có hai gạch trên thân ₤ nhưng sau này chuyển thành một gạch là £. 

1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Ký hiệu này có xuất xứ từ ký tự L trong LSD hay còn được biết đến như là tên viết tắt của những đơn vị trong hệ đếm 12 bao gồm có là librae, solidi, denarii. Nhưng khi được chuyển sang Tiếng Anh thì các đơn vị đó có tên lần lượt là Pound, pence/penny và shilling.

2. Giao dịch đổi ngoại tệ như thế nào?

Việc đổi ngoại tệ là sự giao dịch trao đổi giữa hai đồng tiền. Theo quy định của pháp luật thì việc đổi ngoại tệ sẽ chỉ được thực hiện tại những tổ chức tín dụng được cấp phép kinh doanh, được phép cung ứng dịch vụ ngoại hối và các đại lý giao dịch đổi ngoại tệ đã được Ngân hàng Nhà nước cấp Giấy chứng nhận đăng ký là đại lý đổi ngoại tệ theo Nghị định 89/2016/NĐ-CP.

Với tổ chức kinh tế thì chỉ được cấp phép thực hiện các hoạt động đại lý đổi ngoại tệ khi đã có đầy đủ những điều kiện theo quy định của pháp luật về địa điểm đặt đại lý giao dịch đổi ngoại tệ, đủ điều kiện về cơ sở vật chất, nhân viên giao dịch, quy trình nghiệp vụ và đã được chấp nhận làm đại lý giao dịch trao đổi ngoại tệ cho một tổ chức tín dụng được quy định tại Điều 4 Nghị định 89/2016/NĐ-CP. 

Các tổ chức kinh tế đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét, đồng ý chấp thuận đăng ký làm đại lý trao đổi giao dịch chi, trả ngoại tệ khi đã đáp ứng được các điều kiện về trang thiết bị, về cơ sở vật chất và được tổ chức tín dụng ủy quyền làm đại lý giao dịch chi, trả ngoại tệ được quy định tại khoản 1 Điều 6 Nghị định 89/2016/NĐ-CP.

Đại lý giao dịch trao đổi ngoại tệ cần phải bán toàn bộ số ngoại tệ mua được ngoài những số ngoại tệ tồn quỹ được để lại mà không quá 2.000 USD, trừ các trường hợp đặc biệt cho các tổ chức tín dụng vào mỗi cuối ngày làm việc, trường hợp với khoảng cách xa, đi lại khó khăn thì cũng không vượt quá 07 ngày làm việc. Đồng thời các đại lý đổi ngoại tệ cần phải niêm yết công khai về tỷ giá mua bán ngoại tệ tiền mặt với đồng Việt Nam tại tất cả các địa điểm đặt đại lý và phải thực hiện mua bán ngoại tệ với khách hàng theo đúng quy định và giá đã niêm yết.

Theo đó, những cá nhân hay tổ chức đang có nhu cầu về chuyển đổi ngoại tệ cần phải đến nơi đã được Nhà nước cấp phép là những tổ chức tín dụng được phép kinh doanh để tránh những rủi ro không đáng có xảy ra.

3. Một Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Một Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
Một Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Theo tỷ giá bán được cập nhật mới nhất tại Sở giao dịch Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam ngày 23/12/2022 thì:

1 Bảng Anh (GBP) = 29.823 VND

Và từ tỷ giá trên, thì chúng ta có thể tiến hành quy đổi những mệnh giá khác nhau từ bảng Anh sang tiền Việt bằng cách nhân số Bảng Anh với 29.823 VND tương tự ta có như sau:

 • Với 10 Bảng Anh (GBP) = 298.320 VND
 • Với 100 Bảng Anh (GBP) = 2.983.200 VND
 • Với 1000 Bảng Anh (GBP) = 29.832.000 VND
 • Với 10.000 Bảng Anh (GBP) = 298.320.000 VND
 • Với 1.000.000 Bảng Anh (GBP) = 2.983.200.000 VND

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo giá đổi ngoại tệ online hoàn toàn miễn phí, chỉ cần truy cập website https://www.google.com/, sau đó gõ tìm từ khóa “1 Bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bằng cách tìm kiếm này giúp bạn sẽ cập nhật tỷ giá của đồng Bảng Anh nhanh chóng và chính xác hơn ngay tại thời điểm tra cứu. Hoặc tra cứu tại website: https://vi.coinmill.com/GBP_VND.html#GBP=10 

4.  Bảng Anh có những loại mệnh giá nào?

Hiện nay trên thị trường để thuận tiện cho việc lưu trữ và luân chuyển tiền trong quá trình giao thông thương buôn bán thì ngân hàng của Anh đã chính thức cho ra đời 2 hình thức tiền đó là kim loại và giấy cùng với các mệnh giá sau:

4.1 Những mệnh giá là tiền giấy bảng Anh

Những mệnh giá là tiền giấy bảng Anh
Những mệnh giá là tiền giấy bảng Anh

Với mệnh giá là tiền giấy do Ngân hàng Anh và những ngân hàng ở Scotland, Bắc Ireland phát hành các loại mệnh giá bao gồm là 5 bảng Anh, 10 bảng Anh, 20 bảng Anh và 50 bảng Anh. Việc phát hành các mệnh giá này tuân thủ nghiêm ngặt về các yêu cầu và cần phải đặt thế chấp tại Ngân hàng Anh cho toàn bộ khối lượng tiền giấy đưa vào để lưu thông.

Mỗi một mệnh giá tiền giấy trên ở mặt sau sẽ có in hình một số các nhân vật lịch sử cụ thể như: 

 • Tờ tiền giấy 5 bảng Anh có in hình của Winston Churchill đây là một trong các nhà chính trị người Anh nổi tiếng nhất trong thời Chiến tranh thế giới thứ hai.
 • Tờ tiền giấy 10 bảng Anh có in hình của Jane Austen, bà là một nữ văn sĩ người Anh.
 • Tờ tiền giấy 20 bảng Anh có in hình J. M. W. Turner đây là một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh nổi tiếng thuộc trường phái lãng mạn.
 • Tờ tiền giấy 50 bảng Anh có in hình Alan Turing đây là người đặt ra nền tảng cho khoa học máy tính hiện đại và những bản vẽ kỹ thuật cho các máy dùng để giải mã Máy Enigma.

4.2 Những mệnh giá tiền xu bảng Anh

Với đồng tiền kim loại hay gọi là tiền xu do Xưởng đúc tiền Hoàng gia phát hành bao gồm những mệnh giá là 1 xu, 2 xu, 5 xu, 10 xu, 20 xu, 50 xu, 1 bảng Anh và 2 bảng Anh, 5 bảng Anh (ít được sử dụng hơn). Cũng tương tự như các mệnh giá tiền giấy thì trên mỗi đồng tiền xu cũng có in hình một biểu tượng nhất định cụ thể như:

Những mệnh giá tiền xu bảng Anh
Những mệnh giá tiền xu bảng Anh
 • Đồng 1 xu thì có in hình của một cổng thành.
 • Đồng 2 xu thì có in hình có biểu tượng của Huân tước xứ Wales.
 • Đồng 5 xu thì có in hình về loài hoa Thistle, đây được gọi là quốc hoa của xứ Scotland.
 • Đồng 10 xu thì có in hình về một con sư tử để tượng trưng cho đất nước Anh .
 • Đồng 20 xu thì có in hình về loài hoa hồng Tudor.
 • Đồng 50 xu thì có in hình về Britannia và một chú sư tử.
 • Đồng 1 bảng được in với biểu tượng về cây thánh giá Celtic xứ Northern Ireland.
 • Đồng 2 bảng được in với câu nói nổi tiếng của Isaac Newton đó là “Standing on the Shoulders of Giants”.

5. Những quy trình được thực hiện để chuyển đổi ngoại tệ

5.1 Đối với những dự án

Quy trình để thực hiện việc chuyển đổi ngoại tệ đối với các dự án đã được chính phủ cam kết bảo lãnh và nhận được hỗ trợ chuyển đổi ngoại tệ sẽ được quy định tại điều 5 thông tư số 32/2018/TT-NHNN.

5.2 Đối với các cá nhân

Đối với các cá nhân có mong muốn giao dịch chuyển đổi ngoại tệ thì chỉ cần đi đến ngân hàng hoặc những tổ chức kinh tế được cấp phép thực hiện các hoạt động đại lý đổi ngoại tệ và thực hiện làm theo thủ tục tại nơi mình lựa chọn để tiến hành giao dịch đổi ngoại tệ.

Danh sách một số ngân hàng có thực hiện chuyển đổi ngoại tệ:

 • Ngân hàng Sacombank
 • Ngân hàng BIDV
 • Ngân hàng Vietcombank
 • Ngân hàng Techcombank
 • Ngân hàng Vietinbank
 • Ngân hàng CBbank
 • Ngân hàng Agribank
 • Ngân hàng MB
 • Ngân hàng Saigonbank
 • Ngân hàng Nam Á
 • Ngân hàng NCB
 • Ngân hàng OCB
 • Ngân hàng Oceanbank
 • Ngân hàng SHB
 • Và một số các ngân hàng khác…

Chú ý: Trước khi thực hiện chuyển đổi ngoại tệ cần phải chuẩn bị những giấy tờ có liên quan như: các hợp đồng thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ, các chứng cứ chứng minh cho mục đích sử dụng ngoại tệ, đối với các trường hợp là khách hàng mua ngoại tệ, trước khi đến ngân hàng để thực hiện các quy trình có thể diễn ra một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất.

6. Những cơ sở pháp lý quy định về ngoại tệ

– Theo Luật các tổ chức tín dụng quy định năm 2010 và được sửa đổi bổ sung vào năm 2017.

– Theo Pháp lệnh ngoại hối quy định năm 2005 và được sửa đổi bổ sung vào năm 2013.

– Theo Nghị định 70/2014/NĐ-CP đã quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Ngoại hối.

– Theo Nghị định 89/2016/NĐ-CP điều kiện hoạt động đại lý đổi ngoại tệ hoạt động dịch vụ nhận chi trả ngoại tệ 2016.

– Theo thông tư 07/2012/TT-NHNN quy định về trạng thái ngoại tệ tổ chức tín dụng.

– Theo thông tư 15/2015/TT-NHNN giao dịch ngoại tệ tổ chức tín dụng được phép hoạt động ngoại hối.

7. Cần lưu ý gì khi thực hiện giao dịch trao đổi bảng Anh

Cần lưu ý gì khi thực hiện giao dịch trao đổi bảng Anh
Cần lưu ý gì khi thực hiện giao dịch trao đổi bảng Anh

Để tiến hành thực hiện đổi bảng Anh được hiệu quả và có giá trị mang lại cao nhất thì chúng ta cần lưu ý một số điều như sau: 

 • Cần thường xuyên cập nhật các tin tức về tỷ giá Bảng Anh so với giá tiền Việt vì tỷ giá sẽ thường xuyên biến động. Do vậy, để lựa chọn được thời điểm giao dịch tốt nhất thì bạn cần phải thường xuyên cập nhật tin tức, cũng như giá trao đổi mua bán.
 • Bạn cần phải xác định được rõ nhu cầu của mình là mua hay bán cũng như phân biệt được tỷ giá mua và tỷ giá bán. Trường hợp nếu bạn có nhu cầu mua thì hãy tìm các ngân hàng nào có mức quy đổi tỷ giá thấp nhất và ngược lại với trường hợp có nhu cầu bán thì cần tìm ngân hàng có mức quy đổi với tỷ giá cao.
 • Chúng ta chỉ nên quy đổi giao dịch tiền ở những tổ chức tín dụng uy tín và có tỷ giá tốt nhất, cụ thể là chúng ta nên đến ngân hàng vì đó là nơi giao dịch trao đổi tiền ngoại tệ uy tín và hợp pháp nhất tại Việt Nam hiện nay

Trường hợp đổi 1 bảng Anh sang mệnh giá một số đơn vị tiền tệ khác.

Bên cạnh việc chỉ biết 1 bảng anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì chúng ta cũng có thể tham khảo thêm về những tỷ giá quy đổi của đồng bảng Anh so với các đơn vị tiền tệ khác trên thế giới mới nhất được cập nhật dưới đây như:

Thị trường đánh giá rằng tỷ giá bảng Anh mới nhất hôm nay bất ngờ giảm từ 30.046 đồng xuống 29.832 đồng tại 8 ngân hàng thương mại lớn trong nước. Tại ngân hàng DongA Bank có giá mua vào cao nhất trong số những ngân hàng khác là 28.455 VND/GBP. Còn tại ngân hàng Vietcombank thì lại có giá bán ra thấp nhất chỉ ở mức 27.765 VND/GBP.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tham khảo những tỷ giá của các đồng ngoại tệ khác mới nhất tại Website trên như 1 sen thì bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 Đài tệ thì bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 đô Sing thì bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,…

8. Kết luận

Trên đây là tất cả những thông tin về giá trị giao dịch quy đổi 1 bảng Anh bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cũng như những loại mệnh giá và các lưu ý trong quá trình thực hiện mà chúng ta có thể tham khảo. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên mà 3Gang chia sẻ có thể giúp bạn đọc hiểu và biết cách thực hiện giao dịch chuyển đổi tiền tệ khi cần thiết được tốt nhất.